Digital Branding Là Gì? 9 Yếu Tố Khiến Digital Branding Thành Công

Digital Branding

Trong kỷ nguyên 4.0, Digital Branding chính là xu hướng phát triển “nòng cốt” được mọi doanh nghiệp chú trọng. 

Vậy Digital Branding thực sự là gì? Hay làm thế nào để xây dựng Digital Branding hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ mang tới câu trả lời chính xác nhất. Cho những ai quan tâm và mong muốn khai thác “vùng đất màu mỡ” này.

Digital Branding là gì?

Digital Branding là thuật ngữ mô tả cách thức nhà quảng cáo thiết kế, xây dựng lên thương hiệu trực tuyến. Quá trình này phụ thuộc vào các Website, phương tiện truyền thông online, ứng dụng và nhiều công cụ khác. 

Digital Branding
Digital Branding hay còn được gọi là xây dựng thương hiệu số

Bản chất của Digital Branding chính là sự tổng hòa giữa: Internet Branding (tạo dựng thương hiệu trong mạng Internet) và Digital Marketing (hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số). Nhằm thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thương hiệu trực tuyến.

Có thể nói, trong một xã hội mà ai cũng sở hữu ít nhất một thiết bị di động, laptop,… có thể truy cập Internet. Thì việc mang thương hiệu lên môi trường kỹ thuật số có vai trò vô cùng quan trọng.

Đây là điều mà những doanh nghiệp bắt buộc phải làm. Nếu họ muốn tiếp cận được nhóm khách hàng mục tiêu cực kỳ tiềm năng trong “mỏ vàng nay”. Từ đó, xây dựng được mối quan hệ bền chặt giữa doanh nghiệp và khách hàng.

So sánh sự khác biệt giữa Digital Marketing và Digital Branding

Sự khác biệt giữa hai trường phái Digital Branding và Digital Marketing là gì? Mình sẽ giải đáp thắc mắc này thông qua bảng so sánh sau:

Digital Branding
Digital Branding có thể gọi là “tập hợp con” của Digital Marketing
Digital Marketing (tiếp thị số)Digital Branding (xây dựng thương hiệu số)
Mục tiêu chính của Digital Marketing là tìm kiếm nguồn khách hàng mới.Các bản tin quảng cáo luôn “bất chấp” phát sóng trực tiếp mọi lúc. Ngay cả khi người xem không hề để ý tới chúng. Đây cũng là một trong những ưu điểm lớn nhất của tiếp thị số. Digital Marketing tiếp cận các khách hàng mục tiêu nhờ những kênh online.Mục tiêu chính của Digital Branding là tập trung tạo dựng giá trị cho sản phẩm. Thông qua chúng để vun đắp lòng trung thành cũng như nhận thức thương hiệu của người tiêu dùng.Digital Branding không cố gắng tiếp cận khách hàng bằng mọi cách. Nó xây dựng, thúc đẩy mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng dưới xu hướng tích cực. Tức là người mua ngày càng chủ động gắn bó, “tương tác” với doanh nghiệp nhiều hơn.

9 yếu tố quan trọng để xây dựng Digital Branding

Xây dựng Digital Branding là một kế hoạch dài hạn, đòi hỏi “cái tâm và cái tầm” của người làm Marketing. Để một chiến dịch Digital Branding thành công, bạn cần quan tâm tới những yếu tố quan trọng sau:

Digital Branding
9 yếu tố quan trọng để gặt hái thành công khi xây dựng chiến dịch Digital Branding

Logo

Logo chính là hình ảnh đầu tiên giúp khách hàng tiếp cận, ghi nhớ thương hiệu nào đó. 

Đặc điểm của một Logo tiêu chuẩn

Ví dụ: Khi nhắc tới Apple, bạn liên tưởng tới hình ảnh của một trái táo khuyết. Nhắc đến Disney, tâm trí bạn sẽ hiện lên hình ảnh của chú chuột Mickey.

Digital Branding
Logo chính là biểu tượng giúp người dùng nhận diện thương hiệu trên thị trường

Để đạt hiệu quả truyền thông, Logo cần phải phù hợp với cả hai yếu tố sau:

 • Đặc điểm, giá trị cốt lõi bên trong doanh nghiệp.
 • Đặc thù ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp, đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Logo không nên quá phô trương, nhưng bạn cần phải “biến tấu” nó trở nên thật ấn tượng và độc đáo. Ngoài ra, hình ảnh Logo không nên quá phức tạp. Bởi điều này có thể khiến công chúng lãng quên thương hiệu của bạn. Giữa hàng ngàn hình ảnh mà họ bắt gặp trên mạng.

Những lưu ý khi thiết kế Logo

Để thiết kế Logo, hãy bắt đầu từ việc xác định thương hiệu doanh nghiệp bạn:

 • Trường phái mà bạn theo đuổi là gì? Tối giản hay tân thời? Cổ điển hay Retro? Phá cách hay vui vẻ? 
 • Bạn muốn Logo của mình chỉ có chữ hay cần chèn thêm hình ảnh, biểu tượng gì không?

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo ý tưởng thiết kế Logo của các đối thủ cạnh tranh. Nhằm xác định xu hướng trong thiết kế của họ. Và đặc biệt, đừng quên tìm hiểu về khía cạnh màu sắc.

Một Logo có màu sắc “hợp thời” sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm và tạo nên cảm xúc trong lòng khách hàng. Cụ thể, cách phối màu này cần tuân theo tiêu chuẩn về những thành tố thuộc thương hiệu bạn.

Cuối cùng, Logo cần phù hợp với những kích thước của bộ tiêu đề thư, bảng xếp hạng, danh thiếp. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu của mỗi nền tảng mạng xã hội khác nhau. Logo của bạn cũng cần đáp ứng những yêu cầu về hình ảnh, kích cỡ riêng biệt.

Website

Nếu như Logo được coi là ấn tượng đầu tiên về doanh nghiệp. Thì Website của bạn chính là vị trí cửa hàng trực tuyến. 

Vai trò của Website

Khi mà một khách hàng muốn tìm hiểu các thông tin về doanh nghiệp bạn, ví dụ như: danh mục sản phẩm, địa chỉ, thông tin liên lạc,… Điều đầu tiên mà họ nghĩ tới sẽ là truy cập vào Google để tra cứu về trang Web của bạn. 

Digital Branding
Website là cổng thông tin trực tuyến để người dùng nắm bắt mọi điều về doanh nghiệp bạn

Mình nghĩ một điều quan trọng mà tất cả các nhà quảng cáo nên lưu tâm khi thiết kế Website là: Ngày nay là thời đại của công nghệ. Chính lẽ đó, khách hàng mới là người ở vị trí chủ động trong mối quan hệ mua bán.

Giờ đây, khách hàng của bạn sẽ không ngồi yên, chờ đợi những mẩu quảng cáo truyền thông. Để kích thích hành vi mua sắm của họ. Thay vào đó, họ sẽ chủ động tìm kiếm Google Website của doanh nghiệp bạn.

Sau đó, tìm hiểu những thông tin hữu ích liên quan tới nhu cầu của họ và đưa ra quyết định mua hàng hay không. Chính lẽ đó, Website có một vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến dịch Digital Branding của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Làm thế nào để thiết kế Website chất lượng?

Bạn muốn thiết kế một Website chất lượng? Hãy chú tâm đến sự đơn giản nhưng vẫn đảm bảo mang tới trải nghiệm mượt mà cho người dùng. Những thành tố của Website như font chữ, màu sắc, hiệu ứng,… cần phải đồng nhất theo Logo của bạn.

Ngoài ra, trên Website của bạn nên bổ sung các yếu tố nổi bật, lạ mắt và thu hút. Mục đích là để kích thích hành vi mua sắm của khách hàng.

Bên cạnh đó, để đạt được hiệu quả tiếp thị, Website của bạn cần phải tuân theo các nguyên tắc chung. Giúp tối ưu hóa cho hiệu suất hiển thị trong kết quả tìm kiếm thuộc Google (hay còn gọi là chuẩn SEO). Ví dụ như:

 • Website của bạn cần thân thiện với các thuật toán chuyên thu thập dữ liệu của “gã khổng lồ” Google.
 • Xây dựng một mạng lưới chứa Internal Link tuân thủ những mô hình phù hợp(kim tự tháp, Silo,…).
 • Phát triển, sáng tạo nội dung của trang Web nhằm mang tới những thông tin hữu ích cho người xem.
 • Tránh thực hiện những hành vi mang tính thao túng lên công cụ tìm kiếm thuộc Google,…

Branding Messaging (Thông điệp thương hiệu)

Branding Messaging thực chất chính là những điều mà doanh nghiệp bạn muốn truyền tải tới công chúng. Cùng với đó là cách mà bạn chia sẻ chúng trong cộng đồng.

Thông điệp này cần phải thể hiện được các giá trị của doanh nghiệp của bạn muốn gửi tới cộng đồng. Chúng nên đáp ứng được các nhu cầu, mong muốn, sự kỳ vọng của khách hàng.

Một thông điệp thương hiệu thành công là khi nó trả lời được ba câu hỏi sau:

 • Doanh nghiệp của bạn là ai? Bạn đang làm gì?
 • Hình ảnh của doanh nghiệp bạn đang đại diện cho điều gì?
 • Lý do nào khiến doanh nghiệp của bạn trở quan trọng đối với khách hàng?

Bên cạnh đó, các SEOer cần đảm bảo rằng: Các thông điệp của doanh nghiệp bạn luôn đồng nhất trong mọi chiến dịch Marketing. Hơn hết, nó cần phải bám sát những giá trị cốt lõi mà quý công ty theo đuổi.

Digital Branding
Branding Messaging trong một chiến dịch Marketing của một doanh nghiệp cần có sự tương đồng

Cùng với đó, thông điệp thương hiệu nên bao hàm một nội dung thật hấp dẫn, cuốn hút. Chỉ như vậy, nó mới có thể thu hút sự quan tâm của người đọc ngay từ “lần đầu gặp gỡ”. Đừng quên rằng, thông điệp của mỗi doanh nghiệp có thể được bộc lộ dưới nhiều hình thức khác nhau. 

Trong nhiều trường hợp, những vị lãnh đạo cấp cao trong doanh nghiệp cũng có thể thay mặt cho tập đoàn. Để truyền tải những thông điệp thương hiệu tới công chúng để tăng mức độ tin tưởng.

SEO

SEO hay còn được biết đến một cái tên “thuần Việt” là tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Hiện nay, vai trò quan trọng của SEO trong Digital Branding là điều không ai có thể phủ nhận.

Vai trò của SEO trong Digital Branding

SEO trong Digital Branding có nhiệm vụ đảm bảo thương hiệu doanh nghiệp bạn được tìm thấy nhanh chóng. Trên những công cụ tìm kiếm của Google. Bởi đây là một trong các cách thức chủ yếu được người dùng sử dụng để tìm kiếm dịch vụ.

Cách thiết kế SEO để tăng hiệu quả Digital Branding

Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng việc thiết kế Website của bạn tuân theo những yếu tố SEO. Bạn có thể theo dõi những nguyên tắc quản trị Website của Google. Nắm bắt những cách Google lập chỉ mục cũng như xếp hạng những trang Web.

SEO đảm bảo cho việc thương hiệu của bạn được nhìn thấy dễ dàng trên công cụ tìm kiếm Google

Dưới đây là một số vấn đề bạn nên quan tâm. Để Website của doanh nghiệp sở hữu vị trí lý tưởng trên Google Search:

 • Luôn đảm bảo cho mỗi Website được truy cập thông qua liên kết từ một trang có thể nhìn thấy khác.
 • Mỗi trang nên được giới hạn số lượng liên kết dưới 1000 liên kết.
 • Luôn mặc định thiết kế Website để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, không phải chỉ mỗi công cụ tìm kiếm.
 • Cân nhắc những yếu tố để Website của bạn trở nên đặc biệt, hữu ích.
 • Để Website của bạn “đánh bại” đối thủ cạnh tranh, hãy cung cấp những thông tin có giá trị gia tăng. Nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng.
 • Thường xuyên theo dõi Website, tránh những liên kết bị hỏng hoặc bị hack không được sửa chữa kịp thời.
 • Áp dụng những công cụ tìm kiếm các từ khóa, ví dụ như Ahrefs, Ubersuggest,.. Để tìm kiếm những từ khóa “hot” mà bạn có thể khai thác chúng trong bài đăng của mình.
 • Triển khai chiến dịch tối ưu SEO theo trình tự là: Nghiên cứu các từ khóa – Tạo dựng nội dung – Thiết kế hệ thống Link dẫn – Giám sát chặt chẽ hiệu quả SEO.

Mạng xã hội

Ngày nay, chuyện ông bà, bố mẹ chúng ta cũng tập tành “chơi” Facebook, Tik Tok,… đã không còn xa lạ. Vậy điều này cho thấy xu hướng xã hội đang thay đổi như thế nào?

Digita Branding
Những nền tảng Social Media phổ biến nhất hiện nay

Đặc điểm của một số nền tảng mạng xã hội

Mạng xã hội chính là môi trường kỹ thuật số đang phát triển mạnh mẽ. Nó chính là “mỏ vàng” mà bất kỳ doanh nghiệp lớn, nhỏ nào cũng tìm cách khai thác. Mục đích là để kích cầu doanh thu và khẳng định vị thế thương hiệu trong lòng khách hàng.

Tuy nhiên, các nhà quảng cáo cũng cần phải định hình chi tiết về nội dung bài viết của mình. Điều này sẽ phụ thuộc chủ yếu vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng tới trên mạng xã hội.

Nếu ở Facebook, các nội dung nên phát triển theo xu hướng cung cấp, định hướng thông tin. Thì trên Instagram, các nội dung nên thiên về video, hình ảnh để thu hút người xem.

Hay những nội dung xuất hiện trên Zalo nên hướng tới các đối tượng người xem lớn tuổi hơn. Còn nội dung trong Linkedin thì những nội dung về doanh nghiệp của bạn cần phải thật chỉn chu. Bởi nó xuất hiện trong một môi trường chuyên nghiệp.

Các công cụ không thể thiếu khi xây dựng chiến dịch Digital Branding trên mạng xã hội

Khi khai thác mạng xã hội trong Digital Branding, nhà quảng cáo cần tư duy như một Influencer thực thụ:  Lựa chọn thời điểm đăng bài thích hợp, tương tác thường xuyên với người xem. Đồng thời phản hồi nhanh chóng các tin nhắn trực tiếp, theo dõi tiến trình hoạt động.

Để thực hiện những điều này không hề khó khăn như nhiều Newbie lo sợ. Bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của những công cụ như:

 • Google Analytics: Cho phép bạn theo dõi được những trang Web đang thu hút nhiều người xem tương tác. Đồng thời tìm hiểu những Website hoạt động kém hiệu quả.
 • Hootsuite: Công cụ này giúp bạn điều chỉnh toàn bộ nền tảng, hỗ trợ theo dõi về mức độ tương tác.
 • Shopify: Đây là “bạn đồng hành” hoàn hảo cho những đơn vị có nhu cầu bán hàng trực tuyến. Vì nó giúp điều hướng các khách hàng tiềm năng tới thẳng Website mua hàng của bạn.

Email Marketing

Hiện nay, các công cụ quảng cáo thương hiệu trực tuyến đang xuất hiện ngày càng nhiều. Thế nhưng, những nền tảng truyền thông hơn như Email vẫn chưa có dấu hiệu “lỗi thời”. Nó luôn chứng tỏ được vị thế khi mang tới hiệu quả tiếp thị riêng.

Digital Branding
Email Marketing đảm nhiệm vai trò đặc biệt trong các chiến dịch Digital Branding

Việc gửi đi các Email chính là một cách đơn giản để bạn tiếp cận được nhiều khách hàng. Đặc biệt là với các đối tượng không dùng mạng xã hội. 

Trước khi thực hiện chiến lược Email Marketing, bạn cần phải giải quyết những vấn đề sau:

 • Mục tiêu của chiến dịch này là gì?(Nuôi dưỡng mối quan hệ với những khách hàng cũ, thu thập Lead, thông báo sản phẩm mới,…).
 • Đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn tiếp cận là ai?
 • Nội dung bài đăng mà bạn muốn truyền tải là gì?
 • Liệu rằng có công cụ nào để bạn đo lường được hiệu quả của chiến dịch này không?

Hãy hướng mục tiêu của Email Marketing đến những tệp khách hàng cụ thể. Và giới thiệu chúng với văn phòng phù hợp với giá trị thương hiệu của bạn. Đồng thời bổ sung thêm những video, hình ảnh cùng thông tin hữu ích.

Những điều này không chỉ có tác dụng tăng trưởng doanh thu. Nó còn có thể thu hút, khiến khách hàng chú ý, quan tâm thương hiệu bạn.

Quảng cáo trực tuyến

Nhiều SEOer vẫn luôn tự hỏi liệu quảng cáo mang đến hiệu quả cho chiến dịch Digital Branding là gì? Thực tế, quảng cáo trực tuyến sẽ tận dụng những khả năng của Website để giới thiệu sản phẩm doanh nghiệp bạn.

Digital Branding
Quảng cáo trực tuyến là “cầu nối” quan trọng giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu

Hiện nay, có hàng ngàn hình thức để bạn quảng cáo sản phẩm của thương hiệu mình. Thế nhưng dưới đây vẫn là các hình thức phổ biến nhất:

Quảng cáo trong công cụ tìm kiếm

Các loại hình quảng cáo này sẽ đẩy Website của bạn được xuất hiện trên đầu của các trang như Google. 

Nhờ đó, thương hiệu hay sản phẩm của doanh nghiệp bạn sẽ là thứ được khách hàng chú ý đầu tiên. Mỗi khi họ truy cập vào những công cụ tìm kiếm này.

Quảng cáo hiển thị

Đó là các quảng cáo Banner, chúng xuất hiện chủ yếu trong các Website.

Quảng cáo mạng xã hội

Các nền tảng phổ biến như Twitter, Facebook, Instagram là những nhân tố quan trọng để thúc đẩy Marketing Online. Chúng đều đang cung cấp nhiều cách để bạn “tài trợ” cho việc hiển thị nội dung.

Quảng cáo trên thiết bị di động hoặc máy tính

Các quảng cáo theo hình thức này thường xuất hiện trước công chúng theo một dạng đặc biệt. Đó chính là “nội dung được để xuất” trong máy tính hoặc thiết bị di động của người dùng.

Đây là một mô hình quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lớn ưa chuộng. Vì nó mang tới một cảm giác tự nhiên, thoải mái hơn cho người xem. Khi mà những nội dung này sẽ được trộn lẫn trong các bài đăng không trả phí.

Quảng cáo tái hiển thị

Bạn đã khi nào tìm kiếm lại một bài đăng nào đó. Chỉ để được nhìn lại một quảng cáo độc đáo vừa xuất hiện trong 10 phút trước? Vậy đây chính là giá trị tiềm ẩn của của quảng cáo tái hiển thị.

Quảng cáo tái hiển thị sẽ giúp bạn tiếp cận lại các khách hàng từng quan tâm tới dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Bất kể khi nào họ truy cập bằng Google, thích trang trên Facebook,…

Content Marketing (tiếp thị nội dung)

Ngày nay, bạn chỉ tập trung quảng cáo sản phẩm cho doanh nghiệp bạn liệu có đủ không? Câu trả lời là không, thay vào đó bạn cần tạo dựng cho mình một tệp khách hàng trung thành.

Bạn cần thuyết phục được họ để các đối tượng này luôn muốn quay lại. Và họ sẽ thường xuyên tương tác tích cực với thương hiệu của bạn. Đây chính là lúc để tiếp thị nội dung thể hiện khả năng của mình.

Bạn hãy tưởng tượng chúng là một nhân cách đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp mình. Nếu như Digital Marketing tập trung tăng doanh thì thì Content Marketing có hướng đi riêng.

Chúng sẽ tập trung đẩy mạnh tương tác với khách hàng. Thông qua các hình ảnh, playlist nhạc Spotify, video hay những bài viết trên Blog.

Khi nào một chiến dịch Content Marketing đạt hiệu quả tiếp thị? Đó là khi chúng thúc đẩy được sự yêu thích và quan tâm của khách hàng. Đối với sản phẩm hoặc thông điệp thương hiệu mà doanh nghiệp bạn đang chia sẻ. 

Ngoài ra, nó còn giúp bạn xây dựng được niềm tin giữa người dùng với thương hiệu. Nhờ đó thúc đẩy sự phát triển cho mối quan hệ bền chặt này.

Nhìn chung, nếu như Digital Marketing giúp thương hiệu tiếp cận các nhóm khách hàng tiềm năng. Thì Content Marketing sẽ “níu giữ” họ, khơi dậy niềm yêu thích của họ về thương hiệu. Dẫn dắt họ trở thành một Fan “cứng” của thương hiệu.

Influencer Marketing

Influencer Marketing (Influencer Marketing (Tiếp Thị Người Ảnh Hưởng) Là Gì? Full tài liệu) là hình thức quảng cáo đang cực kỳ thịnh hành hiện nay. Nó sử dụng sự nổi tiếng của nhóm người có ảnh hưởng lớn trên nền tảng mạng xã hội. Thông qua họ để đăng những bài viết giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm của bạn.

Digital Branding
Influencer hay còn được gọi là người ảnh hưởng

Một nghiên cứu thị trường vào năm 2015 cho biết: Có hơn 80% các Marketer đang áp dụng chiến dịch Influencer để quảng bá thương hiệu.

Quá trình thực hiện chiến dịch Influencer Marketing khá đơn giản: Bạn chỉ cần kết nối với một Influencer phù hợp với các tiêu chí của thương hiệu bạn. Sau đó thỏa thuận chi phí hoặc hoa hồng. Để họ nhắc đến thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn.

Lưu ý rằng những người ảnh hưởng thường sáng tạo nội dung trên mạng xã hội theo ý tưởng riêng của họ. Chính lẽ đó, những bài đăng được tài trợ sẽ phải phù hợp với giao diện hiển thị trên những trang của họ.

Để triển khai chiến dịch Influencer Marketing hiệu quả, bạn cần lưu ý những quy tắc sau:

 • Lựa chọn những người nổi tiếng phù hợp: Đảm bảo họ có đời tư trong sạch, với hình ảnh trước truyền thông phù hợp với thương hiệu của bạn. Và điều quan trọng nhất là họ phải có sức ảnh hưởng tới khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Luôn sẵn sàng đối mặt, ứng biến với những khủng hoảng thương hiệu. Khi chiến dịch quảng cáo truyền thông của bạn đi sai hướng.
 • Chấp nhận việc chi phí quảng cáo cho chiến dịch này sẽ cao hơn bình thường.

Những lợi ích mà Digital Branding mang lại

Phát triển thương hiệu trong một thời đại kỹ thuật số như hiện nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Để xây dựng thương hiệu thành công, các doanh nghiệp luôn phải đối mặt với rất nhiều thử thách. 

Digital branding
Business concept. Illustration of collaboration, teamwork and creative thinking

Thế nhưng, khi chúng ta khai thác môi trường trực tuyến. Cùng với đó là tận dụng sự thay đổi hành vi của người tiêu dùng. Bạn có thể nhận thấy những lợi ích mà Digital Branding mang lại:

 • Tiếp cận được với những đối tượng khách hàng tiềm năng của các doanh nghiệp. Đây là một trong những lợi ích tuyệt vời cho các thương hiệu “non trẻ”, bắt đầu từ con số 0.
 • Tương tác với khách hàng: 
  • Đối với những chiến dịch Digital Branding, khách hàng không còn trong vị trí “bị động”. Họ có cảm giác được tương tác với doanh nghiệp trong 1 cuộc đối thoại 2 chiều.
  • Nhờ Digital Branding, khách hàng có thể bày tỏ quan điểm cá nhân. Đây là một bước đột phá trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Khi mà họ có thể trò chuyện với doanh nghiệp như những người bạn tâm giao.
 • Nhanh chóng: Digital Branding giúp bạn gửi các thông điệp thương hiệu đến khách hàng nhanh chóng hơn.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức chi tiết, đầy đủ nhất về Digital Branding mà mình đã chia sẻ. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp các SEO-er chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xây dựng thương hiệu của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mình!