Display Advertising Là Gì? Bí Quyết Tiếp Thị Hình Ảnh Hiệu Quả!

Quảng cáo hiển thị hình ảnh giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Display Advertising là mô hình quảng cáo đang tạo nên nhiều đổi mới tích cực cho ngành tiếp thị. Đây là khái niệm vô cùng quen thuộc trong Marketing. Nhưng với nhiều bạn trẻ mới vào nghề thì định nghĩa này vẫn khá lạ lẫm.

Vậy quảng cáo hiển thị(Display Advertising) là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu về thuật ngữ này và những bí quyết để tiếp thị hình ảnh hiệu quả hơn trong bài viết dưới đây.

Display Advertising là gì?

Khái niệm về Display Advertising không còn xa lạ với các nhà quảng cáo chuyên nghiệp. Chúng thường được xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau và tuân thủ theo một nguyên tắc chung.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn
Quảng cáo hiển thị hình ảnh giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn

Cụ thể, Display Advertising sẽ truyền tải những thông điệp của nhà quảng cáo tới khách hàng. Thông qua nhiều hình thức khác nhau như video, ảnh động/tĩnh, 3D graphics,… trên website, ứng dụng,… Với mục đích chung là để tạo dựng nguồn khách hàng tiềm năng.

Trong đó, nhà quảng cáo chính là những cá nhân, công ty, thương hiệu hoặc tổ chức bất kỳ. Họ sẵn sàng đầu tư vốn để mua những quảng cáo, còn được gọi là Advertiser.

Ngoài ra, những website, ứng dụng hay mạng xã hội,… chính là nơi để hiển thị các quảng cáo. Vì vậy, các nền tảng này được gọi là Publisher. Cụ thể:

 • Những website: là những web về tin tức hoặc giải trí, ví dụ như: kenh14, dantri,…
 • Những mạng xã hội: Instagram, Facebook, Pinterest,…
 • Những ứng dụng gồm cả mobile hoặc desktop như: Zalo, Skype, Youtube,…

Vai trò của Display Advertising

Display Advertising sẽ thực hiện nhiệm vụ truyền tải thông điệp tới tất cả các khách hàng. Chỉ cần họ đang kết nối hoặc sử dụng mạng Internet. Chính lẽ đó, quảng cáo hiển thị có một vai trò vô cùng quan trọng trong các chiến lược truyền thông.

Vai trò của Display Advertising là dẫn truyền thông tin tới khách hàng
Vai trò của Display Advertising là dẫn truyền thông tin tới khách hàng

Chúng góp phần tạo dựng ấn tượng về hình ảnh của thương hiệu doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng. Nhờ có quảng cáo hiển thị, các công ty có thể giúp hình ảnh về dịch vụ/sản phẩm của mình tiếp cận đến khách hàng dễ dàng hơn.

Các doanh nghiệp nên phân tích mục tiêu của chiến dịch quảng cáo. Ví dụ như doanh số, độ nhận diện thương hiệu,… Để quý công ty có thể tìm kiếm, lựa chọn những hình thức khác nhau trong quảng cáo hiển thị.

Trong ba loại hình phổ biến nhất hiện nay là Paid Media, Earned Media, Owned Media. Quảng cáo hiển thị nằm trong nhóm Paid Media. Đây là nơi mà ai đó muốn được hiển thị quảng cáo sẽ phải thanh toán khoản phí nhất định.

Tìm hiểu về Google Display Network Advertising

Google Display Network Advertising còn được biết đến với tên gọi là mạng hiển thị. Đây là công cụ giúp kết nối với khách hàng thông qua rất nhiều những định dạng quảng cáo. Những nội dung này được dưới dạng Banner, văn bản, video,…

Google Display Network Advertising còn được gọi là “mạng hiển thị”
Google Display Network Advertising còn được gọi là “mạng hiển thị”

Cụ thể, các nội dung thường xuất hiện trên nhiều hệ thống trang web của Google trong toàn bộ vụ trụ kỹ thuật số. Quảng cáo Google Display Network có liên quan mật thiết đến nhiều lĩnh vực như thể thao, giải trí, tin tức,…

Mạng hiển thị của Google hoạt động như thế nào?

Mạng hiển thị ra đời với mục đích để người dùng dễ dàng tìm kiếm đúng đối tượng. Những tùy chọn để nhắm mục tiêu của chúng sẽ giúp bạn hiển thị các thông điệp của mình. Các nội dung này sẽ được trình bày theo một chiến lược cụ thể.

Google Display Network hoạt động dựa trên mục tiêu tiếp cận khách hàng nhanh hơn
Google Display Network hoạt động dựa trên mục tiêu tiếp cận khách hàng nhanh hơn

Nhiệm vụ của chiến dịch này là để khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy ở đúng nơi, đúng thời điểm. Dưới đây là ví dụ điển hình về cách giúp bạn tiếp cận mục tiêu trong Google Display Network:

Tìm kiếm khách hàng mới, thu hút khách hàng cũ thông qua sử dụng đối tượng

Những đối tượng tương tự hay các đối tượng khác trong thị trường mang đến nhiều giá trị. Bởi họ sẽ giúp bạn phát hiện những người đang có nhu cầu hoặc quan tâm tới sản phẩm của bạn.

Mạng hiển thị giúp thu hút nhiều nhóm khách hàng tiềm năng
Mạng hiển thị giúp thu hút nhiều nhóm khách hàng tiềm năng

Từ đó, bạn có thể tìm thấy các đối tượng khách hàng tiềm năng mới. Ngoài ra, mình nghĩ bạn cũng có thể khai thác một số dữ liệu. Ví dụ như sử dụng danh sách để tiếp thị lại. Nhằm thu hút những người xem trước đây từng truy cập vào website của bạn.

Thúc đẩy quá trình chuyển đổi thông qua tự động hóa

Việc xác định mục tiêu tự động cho phép bạn tìm thấy nhiều chuyển đổi hơn. Dựa vào chiến lược này để tìm kiếm những đối tượng có nhu cầu cao. Bằng cách tận dụng những đối tượng và trang landing hiện tại của bạn.

Nhờ cách tự động thiết lập tối ưu hóa thời gian, Google Ads giúp tìm hiểu những đối tượng nào phù hợp với bạn. Hơn thế, quá trình đặt giá thầu tự động sẽ cập nhập giá thầu của bạn nhanh chóng. Giúp bạn thu về lợi tức đầu tư nhất định.

Tóm lại, các chiến dịch hiển thị thông minh sẽ gắn kết những yếu tố như: Nhắm mục tiêu, quảng cáo tự động, đặt giá thầu một cách tốt nhất. Để từ đó tối ưu hóa các lượt chuyển đổi của bạn trên Google Ads.

Cách thức quảng cáo hiển thị nào giúp thu hút người xem?

Quảng cáo hiển thị các hình ảnh chính là “cơ hội vàng” để bạn thu hút người xem. Bằng cách tạo nên những định dạng quảng cáo hấp dẫn nhất.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh sở hữu nhiều định dạng độc đáo
Quảng cáo hiển thị hình ảnh sở hữu nhiều định dạng độc đáo

Dưới đây là những loại quảng cáo phổ biến hiện nay mà bạn có thể chạy trong Google Display Network:

Quảng cáo hiển thị những hình ảnh thích ứng

Quá trình xây dựng quảng cáo trên Google Display Network thường được tự động hóa một phần cùng quảng cáo đáp ứng. Muốn tạo nên chúng, bạn chỉ cần cập nhập văn bản quảng cáo. Cùng với đó, bổ sung thêm biểu trưng và hình ảnh của bạn.

Cách hoạt động của quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng đơn giản nhưng hiệu quả
Cách hoạt động của quảng cáo hiển thị hình ảnh thích ứng đơn giản nhưng hiệu quả

Sau đó, Google sẽ tiến hành tối ưu hóa cho các quảng cáo của bạn, nhằm cải thiện tối đa hiệu suất. Có thể nói, dù là người dùng mới hay người dùng nâng cao. Bạn đều sẽ nhận được nhiều lợi ích từ quảng cáo đáp ứng.

Lý do vì, những quảng cáo này đều được hiển thị dưới định dạng “gốc”. Ngoài ra chúng còn được cập nhập phông chữ, giao diện của website của các nhà xuất bản.

Chú ý: Các quảng cáo hiển thị hình ảnh dạng thích ứng sẽ thay thế cho quảng cáo đáp ứng. Để trở thành hình thức quảng cáo mặc định mới trong mạng hiển thị.

Vì vậy, nếu bạn sở hữu quảng cáo đáp ứng và đang chạy. Bạn sẽ được lưu chúng bằng dạng quảng cáo hiển thị hình ảnh dạng thích ứng.

Quảng cáo hình ảnh đã được tải lên

Để có thể kiểm soát chiến dịch quảng bá tốt hơn. Bạn có thể tạo dựng và tải lên Google những quảng cáo. Những quảng cáo này thường được tải lên dưới dạng hình ảnh. Theo đó, kích thước của những hình ảnh nền khác nhau hoặc HTML5.

Những quảng cáo khác

 • Quảng cáo cam kết: Là những chiến dịch chạy quảng cáo video và hình ảnh hấp dẫn. Chúng thường xuất hiện trên các nền tảng nhử Youtube hoặc trên mạng hiển thị.
 • Quảng cáo Gmail: Những chiến lược hiển thị quảng cáo có thể mở rộng quy mô. Bằng cách xuất hiện trên những tab trên cùng trong hộp thư của mọi người.

Đặc điểm của quảng cáo hiển thị hình ảnh

Mặc dù Google Network thường tiếp cận khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm dịch vụ/sản phẩm cụ thể. Nhưng thực tế, chúng có thể thu hút chú ý của mọi người sớm hơn, trong chu kỳ mua hàng.

Tức là, bạn hãy trình diện quảng cáo của mình đến mọi người trước khi họ thực hiện tìm kiếm. Đây chính là “cầu nối” quan trọng để gặt hái thành công trong chiến lược quảng cáo của bạn.

Bằng cách nhắc nhở mọi người về những gì họ đang quan tâm. Ví dụ như tiếp thị lại cho những ai trước đây từng truy cập vào ứng dụng/web của bạn.

Tổng quan về Google Display Network Ads Targeting

Google Display Network Ads thường được hiển thị trên những bài báo, website hoặc video mà người dùng duyệt qua. Nhờ Google Ads, bạn có thể phân bổ những quảng cáo của mình ở trên mạng hiển thị thuộc Google.

Google là nơi tập hợp hơn 2 triệu website. Vì vậy, nền tảng này có thể tiếp cận đến hơn 90% người sử dụng Internet trên thế giới.  

Vậy Google Ads là gì? Thuật ngữ này còn được gọi là Google Adwords. Đây là một dịch vụ quảng cáo độc quyền từ Google. Cho bạn hiển thị quảng cáo của mình trên kết quả tìm kiếm và mảng quảng cáo của Google.

Dưới đây là những phân tích tổng quan về Google Ads để bạn hiểu hơn về cách thức hoạt động của nó:

So sánh quảng cáo hiển thị hình ảnh và quảng cáo tìm kiếm

Sự khác biệt giữa quảng cáo hiển thị và quảng cáo tìm kiếm:

Sự khác biệt giữa “Search Ads” và “Display Ads”
Sự khác biệt giữa “Search Ads” và “Display Ads”
Quảng cáo tìm kiếmQuảng cáo hiển thị hình ảnh
Quảng cáo đi kèm với kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị cho người xem vào thời điểm nhất định. Đó là khi họ bắt đầu tìm kiếm các từ khóa cụ thể trên Google.Khi chạy quảng cáo tìm kiếm, tỷ lệ tiếp cận đến đối tượng khách hàng tiềm năng khá cao.Quảng cáo hiển thị hình ảnh xuất hiện tại mọi thời điểm. Chỉ cần mọi người truy cập những website của mạng hiển thị trên Google.Với quảng cáo hiển thị hình ảnh, bạn có thể sẽ không tiếp cận được những đối tượng khách hàng nhu cầu cao.

Cách sử dụng quảng cáo hiển thị hình ảnh khi được nhắm mục tiêu

Nhắm mục tiêu trong mạng hiển thị trên Google mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Cụ thể là, nó sẽ cho phép bạn đặt thời điểm hoặc vị trí quảng cáo được hiển thị. Dựa vào những đặc điểm của các đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn.

Nhắm mục tiêu trong Google Ads sẽ tạo nên nhiều giá trị và lợi ích
Nhắm mục tiêu trong Google Ads sẽ tạo nên nhiều giá trị và lợi ích

Ví dụ như độ tuổi, sở thích cá nhân, giới tính của khách hàng. Điều này đồng nghĩa với quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên website liên quan tới doanh nghiệp bạn. Hoặc những người phù hợp với những tiêu chí chi tiết do bạn chỉ định.

Nếu bạn chưa từng chạy quảng cáo trong mạng hiển thị của Google. Hãy tham khảo cách làm sau:

 • Đăng nhập tài khoản Google Ads.
 • Chọn “Chiến dịch”, sau đó lựa chọn “Chiến dịch mới”.
 • Cuối cùng, lựa chọn “Chỉ mạng hiển thị” để làm loại chiến dịch.

Như vậy, bạn có thể chọn những loại nhắm mục tiêu có trong mạng hiển thị của Google. Để hoàn thiện một phần quan trọng trong chiến dịch quảng cáo của mình.

Phạm vi tiếp cận

Phạm vi tiếp cận chính là số lượng những “hiển thị có thể có”. Theo đó, chúng phải đáp ứng cài đặt nhắm mục tiêu do bạn đặt ra. Nhìn chung, khi bạn thiết lập một lớp nhắm mục tiêu khác. Tức là bạn đang thu hẹp phạm vi tiếp cận khách hàng của mình.

Ví dụ: Bạn đang xây dựng nhắm mục tiêu dành cho đối tượng tích cực tìm mua nhà. Điều này đồng nghĩa với phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn đang được thu hẹp. So với nếu bạn nhắm mục tiêu tới tất cả mọi người thuộc thị trường bất động sản.

Nếu như bạn bổ sung hạng mục mới trong một loại nhắm mục tiêu của mình. Điều này sẽ mang đến nhiều thay đổi, góp phần mở rộng phạm vi tiếp cận.

Ví dụ: Nếu ban đầu bạn đang nhắm mục tiêu cho New York. Nhưng sau đó bổ sung thêm San Francisco. Lúc này phạm vi tiếp cận quảng cáo của bạn sẽ được mở rộng.

Điều chỉnh chi phí

Làm thế nào để tăng sức ảnh hưởng của một loại cài đặt nhắm mục tiêu chi tiết? Bạn cần phải điều chỉnh giá thầu cho loại cài đặt này.

Ví dụ: Việc hiển thị những quảng cáo của mình cho các bậc cha mẹ mang đến nhiều giá trị cho bạn. Vậy hãy áp dụng điều chỉnh chi phí để tăng giá thầu của bạn đối với nhóm đối tượng là cha mẹ.

Những cách tiếp cận khách hàng dựa theo sở thích

Nhắm mục tiêu dựa trên sở thích mang lại độ chính xác cao. Nó cho phép quảng cáo của bạn được tiếp cận với những ai quan tâm tới dịch vụ/sản phẩm của bạn. Hoặc đôi khi là những đối tượng tham gia vào hoạt động liên quan tới doanh nghiệp bạn.

Dưới đây là ba danh mục nhắm mục tiêu chính xác theo sở thích mà bạn có thể tham khảo:

Đối tượng có chung sở thích

Mô hình này có đến 80 nhóm khác nhau dựa theo các sở thích chung. Ví dụ như “game thủ”, “người đam mê ô tô”. Bạn có thể hiển thị hình ảnh cho một hay nhiều nhóm đối tượng này.

 1. Đối tượng chung sở thích tùy chỉnh

Làm thế nào để thu hẹp phạm vi khi nhắm mục tiêu của bạn? Hãy tạo dựng nhóm đối tượng tùy chỉnh cho riêng bạn dựa trên những từ khóa.

Tiếp cận khách hàng dựa theo sở thích giúp thu hẹp phạm vi để nhắm mục tiêu
Tiếp cận khách hàng dựa theo sở thích giúp thu hẹp phạm vi để nhắm mục tiêu

Giả sử bạn đang chạy quảng cáo cho một cửa hàng thời trang. Bạn có thể cân nhắc, sử dụng những từ khóa như “đầm công sở”, “đầm dạ hội”.

Thông qua việc thiết lập đối tượng tùy chỉnh, chiến lược Marketing của bạn sẽ được hiển thị cho người xem. Đó là những người đang truy cập vào trang web chứa những từ khóa này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm những URL cụ thể như runnersworld.com, running.com. Để nhắm mục tiêu những website mà bạn mong muốn quảng cáo của mình được hiển thị.

Đối tượng trong thị trường

Đối với một nhóm đối tượng nào đó trong thị trường mà bạn nhắm mục tiêu. Hãy xác định các khách hàng đang tích cực theo dõi dịch vụ/sản phẩm của bạn.

Đây có thể là các khách hàng đã thêm một chiếc đầm công sở vào giỏ hàng của họ. Trong lúc duyệt trang web hoặc do ai đó duyệt qua nhiều website liên quan tới đầm công sở.

Cách thức tiếp cận khách hàng theo nhân khẩu học

Bên cạnh việc nhắm mục tiêu các đối tượng dựa theo sở thích của họ. Chúng ta cũng có thể tiến hành nhắm mục tiêu bằng nhân khẩu học. Cụ thể:

Cách tiếp cận khách hàng dựa trên nhân khẩu học

 • Độ tuổi: “18 – 24”, “25 – 34”,… và “Không xác định”.
 • Giới tính: “Nam”, “Nữ”, “Không xác định”.
 • Trạng thái gốc: “Bố mẹ”, “Không phải bố mẹ” hoặc “Không xác định”.

Các nhà quảng cáo có thể tiến hành kết hợp nhắm mục tiêu dựa trên nhân khẩu học. Cùng với các đối tượng trong thị trường và đối tượng có chung sở thích. Như vậy, phạm vi tiếp cận khách hàng sẽ hẹp hơn, phù hợp hơn.

Ví dụ: Bạn sở hữu một cửa hàng giày thể thao. Bạn đang cần quảng cáo những sản phẩm giày chạy bộ cho trẻ nhỏ. Lúc này, bạn có thể khai thác nhóm nhân khẩu học “Cha mẹ”. Cùng với những nhóm có sở thích chạy bộ, điền kinh, thể dục.

Bạn cũng có thể tự loại trừ nhóm nhân khẩu học nào đó khỏi nhóm xem quảng cáo của mình. Khi nhận thấy đa số khách hàng là người cao tuổi.

Nếu mục tiêu mới của bạn là khai thác hoàn toàn ở phân khúc này. Hãy xây dựng chiến lược để loại trừ mọi nhóm nhân khẩu học. Chỉ tập trung vào nhóm duy nhất “65 tuổi trở lên”.

Một số lưu ý

Việc nhắm mục tiêu càng cụ thể khi làm Display Advertising sẽ khiến càng ít người xem được quảng cáo của bạn. Vì vậy hãy thử nghiệm kết hợp những mục tiêu khác nhau trong một chiến lược quảng cáo. Để lựa chọn những kết hợp mang đến hiệu quả chuyển đổi cao nhất.

Để đặt nhắm mục tiêu dựa theo nhân khẩu học. Bạn có thể thực hiện các bước sau trong chiến lược Marketing của mình:

 • Chuyển tới tab Mạng hiển thị có trong tài khoản Google Ads của chính bạn.
 • Chọn nút “+ Nhắm mục tiêu”. Sau đó chọn nhóm quảng cáo cần thêm danh mục về nhân khẩu học.
 • Nhấn vào “Thêm nhắm mục tiêu”. Chọn nhưng hộp cho nhân khẩu học bạn đang muốn nhắm mục tiêu.

Kết luận

Đối với những ai muốn phát triển thương hiệu của mình hay muốn tiếp cận nhiều đối tượng hơn. Display Advertising hiển thị chính là giải pháp tuyệt vời và hiệu quả nhất.

Hy vọng chiến lược này sẽ giúp bạn có thể phân bổ quảng cáo đến nhóm đối tượng có khả năng chuyển đổi. Bằng cách áp dụng nhắm mục tiêu của mạng hiển thị thuộc Google, bạn có thể thu hẹp đối tượng tiềm năng dựa theo sở thích và thói quen của họ.