Đo Lường Hiệu Quả Marketing

      22

Marketing hoàn toàn có thể coi là phần đặc biệt – đáng đầu tư chi tiêu nhất vào doanh nghiệp.

Bạn đang xem: đo lường hiệu quả marketing

Cũng chính vì từ marketing, công ty mới hoàn toàn có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bản thân tới khách hàng hàng của mình và ngược lại, người sử dụng biết đến doanh nghiệp thông qua các chiến dịch marketing. Các chỉ số đo lường tác dụng marketing rất quan trọng cho những nhà cai quản xem xét và reviews tính khả thi của chiến lược kinh doanh đang triển khai, quan trọng trong quy trình 7 bước bán hàng B2B yêu mong độ khó cao hơn. 


1. Các chỉ số đo lường tác dụng marketing là gì ? 

*
*
*
Doanh nghiệp đề xuất đo lường tác dụng marketing trên những kênh quảng cáo giúp thấy đâu là thị trường mạnh của mình

 CPL (Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng)

Công thức: CPL = giá thành đã đưa ra ⁄ Số leads mang lại sản phẩm

Chỉ số này thể hiện giá cả bỏ ra cho một khách sản phẩm tiềm năng (khách mặt hàng có tìm tới sản phẩm của chính mình qua chuyển động marketing như chạy quảng cáo trên các trang thông tin và vướng lại tin nhắn, hỏi giá, thảo luận sản phẩm). Thực tiễn thì tùy vào mỗi chiến dịch kinh doanh sẽ chiếm được số lead không giống nhau nên nó không mang chân thành và ý nghĩa đo lường được unique của lead, nó chỉ diễn đạt để thu được 1 lượt tiếp cận khách hàng tiềm năng thì doanh nghiệp đã phải ném ra bao nhiêu tiền. 

Ví dụ: Doanh nghiệp ném ra 50 triệu chạy quảng cáo trong 1 tuần với thu được 500 người tiêu dùng tương tác để lại tin nhắn hỏi giá bán sản phẩm, dàn xếp dịch vụ sản phẩm thì túi tiền cho mỗi người tiêu dùng tiềm năng lúc này là 100.000 đồng/khách. 

Conversion Rate – tỷ lệ chuyển đổi

Công thức: CR = con số sản phẩm xuất kho ⁄ Tổng số truy vấn

Ví dụ số lượng truy vấn vào trang web của chúng ta là 10.000 lượt/tháng và trong tháng đó, bạn đẩy ra được 2000 giao dịch thì tỉ lệ chuyển đổi của chúng ta là 0,2%. 

Chỉ số này cho chính mình thấy chiến dịch marketing của mình có hiệu quả hay không, ví như thấp vượt thì bởi vì cái gì? Đối tượng người sử dụng có đúng không. Tỉ lệ cao chứng tỏ bạn đã từng đi đúng hướng khi thực hiện marketing.

Xem thêm: Cách Quảng Cáo Nhóm Trên Facebook Group 2021, Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Nhóm Facebook Group 2021

Tỉ lệ rẻ thì khám phá lại nguyên nhân để điều chỉnh. Phương pháp lập kế hoạch Digital sale hiệu quả hôm nay rất đặc trưng vì nó ảnh hưởng trực sau đó lượng truy vấn khách hàng. 

Incremental Sales – Lượng lợi nhuận tăng dần

Ở chỉ số đo lường công dụng marketing này, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận ra lượng lệch giá có tăng cao không, nếu gồm thì minh chứng hoạt động marketing đang triển khai đã đúng hướng.

Ví dụ mon 1 và tháng 2 đều chi ra 100 triệu mang lại marketing. Lợi nhuận tháng một là 100 triệu, mon 2 là 120 triệu thì 20% doanh thu tăng lên đó mang đến từ hoạt động marketing phát triển đúng hướng. 

Customer Lifetime Value – giá chỉ trị người tiêu dùng trọn đời

Công thức: 

CLV = ((Số thanh toán trung bình hàng tháng × cực hiếm trung bình của các đơn hàng) × Tỷ suất lợi nhuận trung bình × Tuổi thọ vừa đủ của khách hàng

Trong kia tuổi lâu trung bình của người tiêu dùng tính theo đơn vị tháng.

Những quý khách có quý hiếm vòng đời cao là những quý khách trung thành đem lại nguồn lợi nhuận vĩnh viễn và bền bỉ cho doanh nghiệp. Việc tăng chỉ số Customer Lifetime Value phụ thuộc phần nhiều vào việc doanh nghiệp có thể giữ chân người tiêu dùng và biến họ thành bạn ủng hộ trung thành của người tiêu dùng hay không. Đội ngũ Marketing có thể dùng chỉ số CLV để xác minh phân khúc người tiêu dùng nào mang về nhiều quý hiếm nhất cho doanh nghiệp có thể chuyển ra đa số chiến lược tương xứng để tạo mối quan lại hệ giỏi với phân khúc thị phần khách đặc trưng nhất này, đó cũng được xem như là phương thức quản trị trải nghiệm người sử dụng nhằm tăng thêm doanh thu. 

Marketing đã là trợ thủ tâm đầu ý hợp trong việc ra mắt tới người tiêu dùng sản phẩm tuyệt dịch vụ của người sử dụng mình. Với gần như thông tin cụ thể về cỗ công cụ các chỉ số đo lường tác dụng marketing trên, thangvi.com hy vọng các nhà quản trị, đội ngũ kinh doanh doanh nghiệp rất có thể tìm được giải pháp triển khai hiệu quả mà vẫn tối ưu bỏ ra phí.