Đo Tốc Độ Mạng Online

      188

Nhu cầu thực hiện Internet của rất nhiều fan tăng thêm đề xuất các nhà cung cấp mạng sẽ thành lập hỗ trợ hình thức dịch vụ mạng internet với tương đối nhiều gói cước khác nhau như Viettel, VNPT,… Và vấn đề kiểm soát tốc độ mạng online tiếp tục là vô cùng quan trọng. Vì chất vấn sẽ giúp các bạn hiểu rằng vận tốc mạng ở trong phòng bản thân tất cả đủng đỉnh hay không nhằm kịp lúc hạn chế.

Bạn đang xem: đo tốc độ mạng online

Bài viết này thangvi.com share đến bạn 3 cách chất vấn vận tốc mạng online của đường truyền internet đơn giản.

Vì sao đề xuất chất vấn tốc độ mạng online?

– Có những trường đúng theo dịp mới sử dụng dịch vụ hỗ trợ internet, vận tốc mạng sẽ rất nhanh tuy vậy áp dụng một thời gian có khả năng sẽ bị trầm lắng. Đây là thời điểm vô cùng quan trọng nhằm chúng ta kiểm soát vận tốc mạng online ở trong phòng bản thân.

Kiểm tra tôc độ mạng để giúp đỡ chúng ta biết được:

Chất lượng của đường truyền có tương xứng với số tiền chúng ta đang sử dụng dịch vụ tốt khôngKiểm tra mức độ lấp sóng mạng cho toàn ngôi nhàBiết được mốc giờ cao điểm với rẻ điểm trong thời gian ngày nhằm có thể áp dụng mạng internet hiệu quả

Cách bình chọn vận tốc mạng online

1. Kiểm tra vận tốc mạng online bằng Speedthử nghiệm.net

Đây là trang web kiểm tra mạng thông dụng, lập cập cùng bao gồm xác về vận tốc cài đặt lên, vận tốc mua về với thông số ping là từng nào. Cách để chất vấn như sau:

Truy cập vào http://www.speedtest.net . Giao diện thiết yếu tồn tại -> Cliông chồng Go nhằm bước đầu quy trình kiểm tra


*

Test tốc độ mạng online bằng SpeedTest


Trong quy trình kiểm soát đang hiện ra bảng cất những ban bố về vận tốc mạng của bạn

Download – Tốc độ thiết lập dữ liệu trên web về đồ vật. Tốc độ download bên trên 2MBps thì được coi là ổn định.Uploas – Tốc độ gửi dữ liệu tự laptop lên website. Đơn vị: MBps (Megabyte), hay thì tốc độ Upload tầm 1MBps là được.Ping – Thời gian để 2 máy vi tính hoàn toàn có thể kết nối cùng nhau ( đơn vị chức năng : miligiay(ms) ) . Tại Việt Nam nếu như thông số Ping bên dưới 50ms thì sẽ tiến hành Review là tốt còn nghỉ ngơi nước ngoài là

*

Xem các thông số kỹ thuật kiểm tra vận tốc mạng bên trên SpeedTest


Lưu ý cho bạn:Trong quá trình triển khai, để tác dụng được đúng mực hãy đảm bảo không có lịch trình nào trên đồ vật đã thực hiện tải về hay những tất cả máy vi tính như thế nào sinh sống trong mạng nội cỗ sử dụng mặt đường truyền mạng internet.

Ưu điểm của Speedtest.net

Đây là ứng dụng miễn giá thành với ngẫu nhiên ai ai cũng có thể truy vấn đượcGiao diện dễ dàng và đơn giản nhằm người tiêu dùng dễ dãi bình chọn mạngKiểm tra nhanh lẹ và hiển thị tương đối đầy đủ những thông số. Kết trái được hiển thị dễ quan sát cho tất cả những người dùng.Kiểm tra vận tốc đường truyền mạng internet tới từ những đơn vị hỗ trợ mạng khác nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Chuồng Gà Tre Từ Mô Hình Đã Thành Công2. Kiểm tra mạng bởi lệnh Ping

Lệnh Ping có thể cung ứng bên trên phần đa hệ điều hành và quản lý. Có những thông số kỹ thuật kia là tốc độ mạng, máy vi tính (hoặc điện thoại) với server của phòng cung ứng hình thức mạng. Ta tất cả công việc bình chọn như sau:

Bước 1: Nhấn tổng hợp Windows + R để msống vỏ hộp thoại Run -> nhập trường đoản cú khóa là CMD -> OK để hiển thị hành lang cửa số cmd.exe


*

Kiểm tra vận tốc mạng online trong lệnh Ping


Cách 2: Nhập lệnh Ping của các nhà mạng mobile bạn có nhu cầu bình chọn bên trên cửa sổ CMD -> Enter


*

Xem thông số kỹ thuật soát sổ tốc độ mạng online trong lệnh Ping


Ở phía trên sẽ sở hữu được 3 cú pháp của 3 mạng thông dụng là Viettel, FPT, VNPT để bạn tiện lợi nhập Ping vào CMD

Có hồ hết thông số bạn phải giữ ý: 

Bytes=32: Kích thước mang định của gói tin Lúc gửi là 32 bytes.Time: Thời gian chờ(thông số kỹ thuật time càng tốt thì mạng càng chậm). thường thì nếu như ping các câu lệnh như bên trên thông số time không thực sự 60msTTL (Time khổng lồ Live): Hệ điều hành quản lý là Windows thì TTL lớn nhất đã là 128, hệ điều hành và quản lý Linux, Unix thì TTL lớn số 1 là 64. Mỗi một đợt đi sang 1 router thì TTL sẽ bị trừ đi 1, tự lệnh ping thì người dùng đang hiểu rằng host kia đang hoạt động hệ điều hành quản lý làm sao và qua bao nhiêu router.

Kiểm tra tốc độ Internet bên trên Windows

Trước Khi soát sổ hãy đảm bảo kết nối laptop cùng với bộ định tuyến qua cáp Ethernet .

Cách 1: Vào hình tượng Windows bên dưới góc trái screen -> Setting -> Chọn Network & Internet


*

Test mặt đường truyền bên trên Windows


Bước 2: Chọn Ethernet -> Change adapter options -> Bấm đúp vào biểu tượng liên kết Ethernet.


*

Kiểm tra mạng bên trên Windows


Bước 3: Kiểm tra tốc độ mạng tại bảng nhỏng hình


*

Kiểm tra với xem tốc độ mạng vào bảng


Hy vọng qua 3 bí quyết khám nghiệm tốc độ mạng online vào bài viết này để giúp bạn có thể kiểm mạng nhà mình liên tiếp và kịp thời khắc phục Khi mạng chạy đủng đỉnh nhé. Chúc các bạn thành công với đầy đủ thao tác làm việc bên trên.