Đọc tin nhắn trên facebook

      120

Đôi khi cần đọc lại các tin nhắn Messenger cũ đã chat với bạn bè trên Facebook. Nhưng làm sao để cho tin nhắn nó tự động tua lên hàng loạt, hoặc xem theo ngày cụ thể thì cũng không phải là điều dễ.

Bạn đang xem: đọc tin nhắn trên facebook

Thực ra, Facebook đã có sẵn tính năng giúp người dùng xem tất cả lịch sử tin nhắn cũ của họ. Tuy nhiên nhược điểm của cách làm này là phải chờ tải file tin nhắn về, rất mất thời gian.


Vậy có những cách khác mà chúng ta sẽ dễ dàng xem tin nhắn “ngày xưa” trong tích tắc, không cần phải thao tác kéo lên nhiều lần trên màn hình, không cần sử dụng phần mềm…


Cách xem lại lịch sử tin nhắn cũ Facebook nhanh nhất

Những cách làm này sẽ phù hợp hơn khi bạn sử dụng nó trên máy tính/laptop. Sau đây, thangvi.com sẽ hướng dẫn chia sẻ cho bạn cách xem lịch sử tin nhắn cũ Facebook Messenger cách nhanh nhất.

1. Cách xem tin nhắn cũ Facebook theo ngày, giờ

Bước 1: Bạn truy cập vào giao diện Facebook Messenger bản mobile trên máy tính, tại đây: https://mobile.facebook.com/messages/

Bước 2: Hãy chọn người bạn muốn xem tin nhắn cũ, là người mà trước kia bạn và người này đã nhắn tin cho nhau. Sau đó, thao tác di chuyển chuột lại dòng chữ Xem tin nhắn cũ hơn… rồi click chuột phải để Mở liên kết trong tab mới.

*


Bước 3: Bạn cần truy cập vào website https://www.epochconverter.com/. Bây giờ, hãy điền khoảng thời gian muốn xem lại tin nhắn cũ tương ứng theo: Yr (năm) – Mon (tháng) – Day (ngày) – Hr (giờ) – Min (phút) – Sec (giây).

Tuy nhiên, theo mình thì bạn nên đặt các giá trị Hr – Min – Sec = 0, để mục đích xem được tin nhắn đầu tiên của ngày đó. Sau đó nếu load lại thì cũng chỉ mất chút thời gian mà thôi.

Sau khi chọn được khoảng thời gian, bạn nhấn Human date to Timestamp. Rồi copy mã Epoch timestamp phía bên dưới.

*


Bước 4: Hãy quay lại Tab được mở ở bước 2, paste mã Epoch timestamp vào vị trí “timestamp=” trong đường link rồi nhấn Enter.

*

Bước 5: Đến đây, bạn hãy nhấn vào dòng chữ Xem các tin nhắn mới hơn… Khi nhấn vào đó thì những dòng đầu tiên xuất hiện chính là tin nhắn cũ đang muốn tìm.

Nhìn chung, nếu cuộc trò chuyện không quá dài thì cách làm này là cách hoàn hảo nhất.

*

Xem bài viết:

2. Xem tin nhắn cũ bằng chế độ Facebook mobile

Bước 1: Bạn truy cập vào giao diện Facebook Messenger bản mobile trên máy tính: https://m.facebook.com/messages/.

Bước 2: Chọn một người muốn xem tin nhắn cũ, sau đó thao tác di chuyển chuột lại dòng chữ Xem tin nhắn cũ hơn… rồi click chuột phải và nhấn Kiểm tra.

Xem thêm: Cách Săn Sale Trên Shopee Chỉ Với 4 Bí Quyết Cực Dễ, Cách Săn Sale Shopee

*

Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào tab Console.

*

Bước 4: Hãy copy toàn bộ mã code dưới đây, sau đó dán mã code vào khung mà trỏ chuột đang nhấp nháy tại tab Console này. Và cuối cùng nhấn Enter.

setInterval(function () { document.getElementById("see_older") .getElementsByClassName("content")<0>.click(); }, 500);Bước 5: Lúc này code sẽ tự động load các tin nhắn cũ cho bạn. Sẽ load cho đến khi chạm tới tin nhắn đầu tiên thì dừng lại.

Thực ra, bạn không cần chờ đợi load tới tin nhắn đầu tiên. Mà ngay lúc code đang load, bạn vẫn tìm kiếm được luôn tin nhắn của mình. Để cho nhanh thì hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl+F để rà soát nội dung tin nhắn. Tuy nhiên, lưu ý là để nội dung tin nhắn không bị dịch chuyển thì bạn đừng click vào màn hình chứa nội dung tin nhắn nhé.

PS: Hướng dẫn này không chỉ áp dụng cho Facebook cá nhân, mà còn xem được tin nhắn cũ trên trang Fanpage Facebook. Các bước thực hiện thì nó giống nhau hoàn toàn.

Xem bài viết:

3. Tìm lại lịch sử tin nhắn Facebook cũ từ Messenger.com

Bước 1: Trước tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó truy cập vào website https://www.messenger.com/

Bước 2: Chọn người bạn bè muốn xem tin nhắn Messenger cũ đã chat với người đó.

Bước 3: Nhấp vào Tùy chỉnh đoạn chat, sau đó nhấn Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện.

*

Bước 4: Bạn nhập từ khóa tin nhắn cần tìm vào khung tìm kiếm, rồi nhấn Enter.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy số lượng từ khóa tin nhắn hiển thị trong hội thoại chat. Hãy sử dụng biểu tượng ▲▼ để check các từ khóa để tìm kiếm nội dung tin nhắn của mình.

*

Kết luận

Làm thế nào để xem tin nhắn cũ (Old Facebook Messenger) trên máy tính, điện thoại (Android, iOS) mà không cần phải tua lại từ đầu mỏi tay? Chắc hẳn bạn đã thực hiện được việc làm này rồi đúng không nào.

Muốn xem tin nhắn một cách tự động hoặc xem theo ngày giờ cụ thể thì sử dụng những cách đã được thangvi.com chia sẻ trong bài viết này, được xem là hiệu quả nhất rồi.

Tuy nhiên, nên lưu ý là nếu trước kia bạn đã xóa đi một số tin nhắn, thì tất nhiên lúc bạn muốn xem lại sẽ không thấy được những tin nhắn đó. Hiện nay vẫn có một số phần mềm, ứng dụng giúp khôi phục, lấy lại được tin nhắn đã xóa, chẳng hạn như: Wondershare Dr.Fone for Iphone…

Ngoài ra, ngay cả khi bạn đã xóa tin nhắn thì người đã chat với bạn vẫn có thể đang lưu giữ một bản sao của cuộc trò chuyện. Lúc này, bạn có thể nhờ người đã chat với mình, nhờ họ kiểm tra và chụp lại đoạn tin nhắn bị thiếu đó. Chúc bạn thành công!