Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài – Robin Sharma

Thế giới này luôn vận hành theo cách của nó, không phải cách của chúng ta. Chỉ có nỗ lực làm việc một cách chăm chỉ chúng ta mới được thời gian đền đáp một cách đúng nghĩa nhất. Mọi lựa chọn ngày hôm nay của bạn sẽ là kết quả trong tương lai. Hiện tại lựa chọn an nhàn khi về già bạn sẽ phải hối hận. Nếu bạn đang không biết làm thế nào để hướng đến giá trị đích thực của cuộc sống thì bình tĩnh ngồi xuống hãy để “Đời ngắn đừng ngủ dài” giúp bạn tìm câu trả lời nhé!

Review sách Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Robin Sharma (18/03/1965) tên đầy đủ là Robin Shilp Sharma, quê hương tại Canada.

Robin Sharma là một trong những cố vấn được an toàn và đáng tin cậy nhất quốc tế trong việc chỉ huy những cá thể và tổ chức triển khai. Là người sáng lập tập đoàn lớn Sharma Leadership International, một công ty tư vấn chuyên giúp những tổ chức triển khai tăng trưởng những nhân viên cấp dưới Lãnh đạo không chức vụ. Điểm đặc biệt quan trọng là ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người và cũng đã có nhiều người thành công xuất sắc từ đó .
Trong cuộc khảo sát độc lập về nhà cố vấn số 1, Robin Sharm, xếp thứ hai cùng với Jack Welch và Rudy Giuliani .
Ông là một Tác giả nổi tiếng quốc tế của 11 cuốn sách hút khách nhất quốc tế và là một luật sư tranh tụng. Sau khi bỏ nghề nghiệp của mình ông tự xuất bản cuốn sách tiên phong của mình và mẹ ông là biên tập viên của cuốn sách này. Tất cả những cuốn sách của Robin Sharma đã được xuất bản ở 60 vương quốc và 70 ngôn từ. Điều này làm cho ông trở thành một trong những tác giả được đọc nhiều nhất trên quốc tế. ( Nguồn : nguyenvanthang.com )
Một số đầu sách khác của Tác giả những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm : Nhà chỉ huy không chức vụ, Ba người thầy vĩ đại, 365 ngày thong dong, Điều vĩ đại đời thường ; …
Xem thêm : Những cuốn sách hay về kỹ năng và kiến thức sống dành cho bạn trẻ

Cảm nhận về sách

Đây là một trong những cuốn sách self help mình thích nhất bởi phong văn nhẹ nhàng của Robin Sharm làm những triết lý khô khan trở nên thuận tiện tiếp thu. Mình trọn vẹn bị thuyết phục bởi những giá trị mà Tác giả đem đến trong cuốn sách này .
Cuốn sách này chính là món quà dành Tặng Kèm cho những bạn trẻ đang mất phương hướng, tiêu tốn lãng phí thời hạn của mình vào những việc vô bổ, không có ích cho tương lai. Tựa đề như “ một gáo nước lạnh ” tạt thẳng vào tất cả chúng ta, hãy thức tỉnh và thao tác chính bới cuộc sống này ngắn lắm đừng ngủ dài .

Đời ngắn đừng ngủ dài là lời tâm sự của người đi trước, những kinh nghiệm được đúc kết từ trải nghiệm thực tế của Tác giả sẽ đem đến cho bạn đọc trải nghiệm vô cùng thú vị trên trang sách. Hãy cùng mình đi khám phá những nội dung mới mẻ của nó nhé!

Cuốn sách gồm có 101 chương, nội dung mỗi chương vô cùng ngắn gọn, Tác giả là một người có vốn sống phong phú và đa dạng nên toàn bộ những gì được nêu trong sách rất hay và thuận tiện thuyết phục người đọc .
Bệnh lề mề, trì hoãn đã không còn là căn bệnh lạ lẫm gì với giới trẻ ngày này. Nhiều bạn trẻ dành cả một ngày dài lướt web, xem phim, chơi game mà không hề trau dồi kiến thức và kỹ năng cho bản thân. Thử hỏi những giờ lướt web ấy sẽ giúp gì được cho tương lai của những bạn sau này. Khi mọi người đang không ngừng nghỉ cố gắng nỗ lực thao tác thì bạn nằm chơi trong lúng túng. Nếu đời sống chỉ là những ngày nằm lướt web, chơi điện thoại cảm ứng thì sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Không nỗ lực phấn đấu thì bạn mãi chỉ là người tầm thường. Xã hội này đi đâu cũng cần những người có năng lượng và có tài năng, còn những người lười biếng sẽ mãi chẳng có thời cơ. Đến lúc bè bạn, mọi người xung quanh trở thành người có vị thế trong xã hội rồi thì bạn vẫn đang loay hoay không biết làm thế nào với căn bệnh “ tiêu tốn lãng phí thời hạn ” của mình. Lướt web và xem phim chỉ để vui chơi, học tập trau dồi kỹ năng và kiến thức mới là quan trọng. Xã hội đang ngày càng tăng trưởng, nếu chỉ biết nằm sợ hãi mà không hành vi thì bạn sẽ sớm bị đào thải. Cuộc sống này rất khắt nghiệt và những người lười biếng không có tư cách mơ tưởng đến hai chữ “ thành công xuất sắc ” .

Thành công đến từ sự nỗ lực thật sự chứ không phải giả vờ hay hời hợt cố gắng. Kỷ luật bản thân một cách nghiêm túc cũng chính là những yếu tố không thể thiếu. Mỗi một công việc hay kế hoạch cần có những nguyên tắc nhất định, nếu tất cả chỉ làm theo cảm hứng mà không hề có nguyên tắc gì thì rất khó để chúng ta vươn đến thành công. Những ngày đầu tiên tập làm quen với kỷ luật bản thân đặt ra thật khó đúng không nào? Không sao cả, chúng ta hãy bắt đầu từ những thói quen đơn giản nhất như ngủ sớm, thức dậy sớm, thói quen lâu ngày sẽ hình thành nếp sống của bạn.

Bạn mong ước đời sống sau này của mình sẽ như thế nào ? Mỗi ngày trôi qua đều niềm hạnh phúc hay nhạt nhẽo ? Tất cả đều phụ thuộc vào vào sự cố gắng hiện tại của bạn. Thành công lớn nhất đời người không phải là bạn trở thành người được mọi người yêu quý, cơ bản tất cả chúng ta không hề làm hài lòng toàn bộ mọi người. Thành công chính là khi bạn được sống là chính mình, mỗi ngày không phải mang một cái mặt nạ ra ngoài đã là điều tốt nhất rồi .

Bạn đang lo lắng về tương lai, bạn không biết nên làm thế nào để thành công, làm thể nào để cuộc sống trở nên giá trị? Đừng quá hoang mang, khi bạn đã tìm đến Đời ngắn đừng ngủ dài mọi vấn đề sẽ được giải quyết lập tức. Hãy đọc và cảm nhận nhé! Mình tin chắc rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Đời ngắn đừng ngủ dài

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Trích dẫn hay trong sách

Mỗi khi bạn cảm thấy nóng vội, vô vọng chán nản trên đường tiến tới một cuộc sống mình mong ước, hãy nhớ rằng chính nơi bạn dừng chân hoàn toàn có thể là nơi tốt nhất dành cho bạn. Và có lẽ rằng hành trình dài còn tốt hơn đích đến .
Hãy nhìn thật sâu vào tâm can của mình, và tráng lệ triển khai bất kể hành vi nào để biến sáng tạo độc đáo thành hiện thực. Bởi vì nếu bạn không thực thi, sẽ chẳng có điều gì xảy ra cả .
Mỗi ngày cuộc sống gửi đến bạn thời cơ học hỏi, tăng trưởng và bước gần đến chân thiện mỹ. Đừng bỏ lỡ, có những thời cơ không khi nào trở lại. Đừng lựa chọn sự hụt hẫng .
Thành công không phải một cuộc tranh tài xem ai sẽ được ưu thích hơn. Sau toàn bộ, điều đáng chăm sóc nhất vẫn là bạn có thật sự là chính mình hay không ?
Hãy can đảm và mạnh mẽ để độc lạ. Hãy gan góc trong ngành nghề của mình để phát minh sáng tạo những giá trị mà chưa ai tạo ra trước đây. Hãy phát minh sáng tạo đầy ấn tượng, luôn nỗ lực giỏi hơn và tham vọng to lớn hơn. Biết rõ điều gì khiến bạn độc lạ với mọi người. Bởi vì nếu không biết điều gì khiến việc làm của mình trở nên đặc biệt quan trọng, làm thế nào bạn hoàn toàn có thể cho người khác biết được ?

Xem thêm: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Đừng làm lãng phí tuổi trẻ!

Lời kết

Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống, những điều chúng ta ít để ý tới nhưng bài học về giá trị bản thân của cuốn sách là vô cùng lớn. Cuốn sách đáng đọc nhất những năm tháng tuổi trẻ, mong rằng các bạn sẽ không bỏ qua nó.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình, nếu cảm thấy nội dung cuốn sách tương thích với bạn hãy tìm đọc nhé. Chúc những bạn đọc sách vui tươi. Thân !
Review chi tiết cụ thể bởi Dương Hạnh

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.