DOMAIN TRONG TOÁN HỌC LÀ GÌ

      25

Hub, Switch, & Router Explained - What's the difference?

Hub, Switch, và Router Explained - What's the difference?

Mục lục:

*

Domain với Range

Một hàm toán học là 1 mối dục tình giữa hai bộ biến. Một là miền được gọi chủ quyền và những thuộc tính nhờ vào khác được hotline là phạm vi. Nói biện pháp khác, so với hệ tọa độ Cartesian hoặc khối hệ thống XY, biến hóa dọc theo trục x được điện thoại tư vấn là Domain cùng dọc theo trục y được điện thoại tư vấn là Range.

Bạn đang xem: Domain trong toán học là gì

Toán học, lưu ý một quan lại hệ dễ dàng như (2, 3), (1, 3), (4, 3)

Trong lấy ví dụ này, domain name là 2, 1, 4, trong lúc Range là 3

Domain

domain là tập vừa lòng của tất cả các quý giá đầu vào có thể là bất kỳ mối quan hệ giới tính nào. Nó tức là giá trị đầu ra trong một hàm nhờ vào vào từng thành viên của miền. Quý hiếm miền khác nhau trong các vấn đề toán học khác biệt và phụ thuộc vào vào chức năng mà nó được giải quyết. Nếu bọn họ nói về cosine, thì tên miền là tập hòa hợp của toàn bộ các số thực rất có thể hoặc trên cực hiếm 0 hoặc dưới giá trị 0, nó cũng hoàn toàn có thể là 0. Trong khi đối với căn bậc hai, cực hiếm miền ko thể nhỏ tuổi hơn 0, phải tối thiểu là 0 hoặc cao hơn 0. Nói giải pháp khác, chúng ta có thể nói rằng miền của căn bậc hai luôn luôn là 0 hoặc quý hiếm dương. Đối cùng với phương trình tinh vi và thực, giá trị miền là một tập bé của không khí véc tơ tinh vi hoặc thực. Nếu bọn họ muốn giải một phương trình vi phân từng phần để tìm quý giá của miền thì câu trả lời của người tiêu dùng nên ở trong không khí ba chiều của hình học tập Euclide.

Ví dụ

Nếu y = 1/1-x, thì giá trị miền của nó được xem như

1-x = 0

Và x = 1, vì thế miền của nó rất có thể là tùy chỉnh của tất cả các số thực, không tính 1.

Phạm vi

Phạm vi là tập đúng theo của toàn bộ các quý hiếm đầu ra rất có thể có trong một chức năng. Quý giá phạm vi còn được gọi là giá trị phụ thuộc, cũng chính vì các giá trị này chỉ có thể được tính bằng cách đặt quý giá miền vào hàm. Nói một cách solo giản, bạn có thể nói rằng nếu cực hiếm miền của một hàm y = f (x) là x thì quý hiếm phạm vi vẫn là y.

lấy một ví dụ

Nếu Y = 1/1-x, thì cực hiếm phạm vi của nó sẽ là một trong tập các số thực, cũng chính vì các quý giá của y cho mỗi x là số thực.

Xem thêm: Trà Sữa Thái Trân Châu Tại Nhà Đơn Giản Mà Lại Ngon, Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Đơn Giản Tại Nhà

So sánh

• giá trị miền là 1 trong biến độc lập, trong khi giá trị phạm vi dựa vào vào cực hiếm miền, do vậy nó phụ thuộc vào vào biến.

• Miền là một trong những bộ tất cả các cực hiếm đầu vào. Khía cạnh khác, phạm vi là 1 trong những bộ các giá trị đầu ra, nhưng mà một hàm sản xuất ra bằng cách nhập cực hiếm của miền.

Đây là 1 trong ví dụ lý thuyết tốt nhất có thể để đọc được sự khác hoàn toàn giữa miền cùng dải. Chú ý số giờ nắng nóng trong xuyên suốt cả ngày. Miền là số giờ giữa mặt trời mọc cùng mặt trời lặn. Trong khi, cực hiếm của dải nằm giữa 0 cho độ cao buổi tối đa của khía cạnh trời. Để cẩn thận ví dụ này, bạn nên ghi nhớ hồ hết giờ ánh sáng ban ngày, chuyển đổi theo mùa có nghĩa là mùa đông hoặc mùa hè. Tất cả một điều khác để chú ý đó là vĩ độ.Bạn nên giám sát và đo lường miền cùng phạm vi cho vĩ độ cụ thể.

Kết luận

Không nghi hoặc gì cả miền cùng dải số đông là những biến toán học tập và đối sánh với nhau, vày giá trị của dải dựa vào vào quý giá của miền. Mặc dù nhiên, cả hai biến đổi có những thuộc tính không giống nhau và tất cả đặc tính cá nhân trong bất kỳ chức năng toán học tập nào.


Sự khác biệt giữa Domain với Hosting | tên miền vs Hosting

*
Sự khác nhau giữa Domain với Hosting là gì? tên miền là một add nhận dạng hoặc một địa chỉ cửa hàng có thương hiệu của một vị trí internet. Hosting là một không khí vật lý ...

Sự khác hoàn toàn giữa miễn phí Range và Organic: Miễn tổn phí Range vs Organic

*

Miễn mức giá Range vs Organic người đã trở bắt buộc rất ý thức về sức khoẻ với cũng không muốn là 1 phần của hành động tàn ác đối với động vật, đặc biệt