Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay – dở khó nói”?

Lên sóng đã được gần một phần tư chặng đường, Đông Cung hiện là phim Hoa ngữ được khán giả quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, phần lớn khán giả theo dõi Đông Cung đều không tránh khỏi rơi vào tình thế không biết đánh giá phim thế nào cho phải. Chê dở thì quá nặng nề mà khen hay lại chưa đủ tầm. Nguyên nhân Đông Cung khiến người xem cứ phải lấn cấn cảm giác “phim này hay dở khó đánh giá” hoàn toàn có thể gói gọn trong hai chữ: thất thường. Từ tình tiết, nhịp phim, dựng phim đến diễn xuất, đều thất thường.

Cải biên nguyên tác: Chỗ được lòng fan, chỗ gây khó chịu

Tuyệt phẩm ngôn tình Đông Cung của Phỉ Ngã Tư Tồn luôn được xếp vào hàng tác phẩm ngược tâm hay nhất bởi chiếm hữu diễn biến súc tích, hấp dẫn lại tiềm ẩn nhiều giật mình được sắp xếp Open hài hòa và hợp lý, chính do đó ngay từ lúc tin tức chuyển thể được xác nhận vào khoảng chừng năm năm ngoái, không ít người đã bày tỏ lo lắng về tiềm năng chuyển thể một nguyên tác đã quá nổi tiếng. Giờ đây sau hơn mười tập phim, tin rằng người theo dõi có lí do chính đáng cho rằng những lo lắng lúc trước là có cơ sở .Trước tiên, không hề phủ nhận phim Đông Cung vẫn có những cải biên hài hòa và hợp lý so với nguyên tác. Ở bản truyện, Phỉ Ngã Tư Tồn thuật chuyện ở ngôi thứ nhất của công chúa Tiểu Phong ( Bành Tiểu Nhiễm ) nên hiển nhiên việc suy đoán diễn biến, nhìn nhận nhân vật nhờ vào lớn vào fan hâm mộ. Bản phim đã thêm nhiều diễn biến nhằm mục đích khắc họa rõ hơn thực trạng, tính cách, lý tưởng và tâm cơ của mỗi nhân vật, điển hình như nam chính Lý Thừa Ngân ( Trần Tinh Húc ) và nam phụ Cố Kiếm ( Ngụy Thiên Tường ) góp thêm phần làm cho hình tượng nhân vật trở nên nhiều mẫu mã, rõ nét hơn.

Hai nam nhân quan trọng được mở rộng thêm phần quá khứ và những sự kiện hình thành nên con người họ lúc này.

Ngoài việc khắc họa nhân vật rõ nét, nhờ có lợi thế thời lượng, Đông Cung cũng lan rộng ra tuyến nhân vật và nội dung trong nguyên tác để đào sâu hơn một chút ít vào những cuộc quyền đấu, cung đấu chốn hoàng cung, tạo cho bộ phim cảm xúc quy mô hơn. Phim đồng thời thêm thắt nhiều phân cảnh lãng mạn giữa Tiểu Phong và Cố Tiểu Ngũ, để cả hai cùng nhau trải qua nhiều kỉ niệm hơn, hợp lý hóa quy trình Tiểu Phong dần dành tình cảm cho nam nhân này. Nhiều trường đoạn đã được thêm thắt để hợp lý hóa quy trình chuyển biến tình cảm của Tiểu Phong .Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 4.Nam nữ chính cũng được ưa ái nhiều khoảnh khắc lãng mạn .Tuy nhiên, cái ưu đã rõ, còn cái nhược của việc cải biên nguyên tác, chính là phim Đông Cung trong quy trình cải biên những trường đoạn đắt nhất đã vô tình làm giảm đi tính day dứt và độc lạ trong nguyên tác. Chi tiết gây tranh cãi nhiều nhất đơn cử hoàn toàn có thể kể đến việc Tiểu Phong có tình cảm với sư phụ Cố Kiếm ở đầu phim. Trong lòng nhiều fan nguyên tác, việc Tiểu Phong cả đời chỉ yêu một và duy nhất Cố Tiểu Ngũ ( tức Lý Thừa Ngân ) là điểm mấu chốt khiến đời nàng khổ càng thêm khổ, do đó không ít người khó đồng ý chuyện Tiểu Phong có tình cảm với một nam nhân khác trước đó .Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 5.Việc Tiểu Phong từng có tình cảm ” không phải tình sư đồ ” với Cố Kiếm khiến không ít fan nguyên tác không dễ chịu .Đó là chưa kể, đến trường đoạn quan trọng là cảnh cả hai nhảy xuống sông Quên, Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân sau khi được cứu lên đều đã quên hết chuyện cũ. Và ở một phân cảnh về sau lúc hai người đã thành thân ở kinh thành, Lý Thừa Ngân có nói thế này ” không biết vì sao khi cả Sắt Sắt và nàng ta cùng rơi xuống nước, ta lại cứu nàng ta ” hay câu hắn hỏi Tiểu Phong lúc gặp mặt : ” Liệu ta có từng gặp nhau trước đây chưa ? “. Những câu thoại đó, rõ ràng ám chỉ Lý Thừa Ngân đã quên hết chuyện cũ, nhưng nếu đã ” ngâm cứu ” kĩ nguyên tác, cần biết rằng hắn vốn không hề quên. Hắn vẫn nhớ mọi chuyện, nhưng vì sợ mất Tiểu Phong, mới vờ cùng quên để cùng nàng mở màn lại. Chi tiết ” giả quên ” này là điểm đặc biệt quan trọng khiến nhân vật Lý Thừa Ngân thành nam chính bị ghét hàng nhất trong ” ngoài hành tinh ” của Phỉ Ngã Tư Tồn. Liệu biên kịch có để nam chính giả quên ? Nếu thật thế thì hẳn biên kịch này sẽ phải tốn không ít sức lực lao động để hợp lý hóa những câu thoại ” ngô nghê ” của nam chính rồi .Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 6.Lý Thừa Ngân đáng ra phải là nam chính mưu mô và đáng ghét nhất trong ” thiên hà ” ngôn tình .

Nhịp phim thất thường: Lúc hợp lý kịch tính, lúc lại hụt hẫng

Nhịp điệu diễn biến của Đông Cung quả thật nhiều lúc khiến người theo dõi phải không dễ chịu bởi quy trình chuyển cảnh nhanh chậm thất thường. Những tập tiên phong, Đông Cung làm khá tốt khi để nhịp phim đi chậm vừa phải, từ lúc Lý Thừa Ngân rời khỏi kinh thành đến Tây Châu, gặp Tiểu Phong dưới thân phận Cố Tiểu Ngũ rồi để hai nhân vật chính dần có ấn tượng nhất định về nhau. Nhìn chung, một phần vì quá trình đầu chưa có nhiều diễn biến then chốt nên nhịp điệu hoàn toàn có thể không làm tác động ảnh hưởng lắm đến mạch phim, dù những đoạn chuyển cảnh chớp nhoáng vẫn thi thoảng Open .Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 7.Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 8.Giai đoạn còn ” thả thính ” nhau thì mọi sự vẫn ổn .Tuy nhiên, qua quá trình tiên phong, đến chặng đường hai nhân vật chính phải lòng nhau, nhịp phim mở màn trở nên ngẫu hứng. Nhiều lúc từ cảnh này nhảy sang cảnh khác quá bất thần khiến tâm ý người theo dõi không theo kịp. Một số cảnh quan trọng vì kiểu cắt ghép này mà trở nên rời rạc, xem chưa kịp lên đến cao trào cảm hứng đã bị chuyển sang cảnh khác gây nên cảm xúc hẫng hụt không đáng .Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 9.Đang xem mà tự nhiên chuyển cảnh không mượt sẽ khiến người theo dõi có biểu cảm thế này đây .

Dựng phim chắp vá: đẹp xấu lẫn lộn

Thất thường trong nhịp phim và diễn biến cải biên đã đành, Đông Cung còn khiến người theo dõi đau đầu với khâu dựng phim : ” Dựng phim thế này rốt cuộc nên tính là có tâm hay không có tâm ? “. Ngay từ trailer, người theo dõi đã được phen thở phào vì Đông Cung sở hữu phần ngoại cảnh gọn gàng. Được biết, để khắc hoạ mối tình giữa người con gái ngoại tộc và chàng thái tử, NSX đã vô cùng chịu khó triển khai những đại cảnh tại vùng cao nguyên Bá Thượng vô cùng to lớn, đầy ắp những đàn ngựa hoang và rừng bạch đàn trải dài trên khắp những sườn núi. Phông nền vạn vật thiên nhiên chân thực góp công rất lớn vào thành công xuất sắc của những cảnh chiến đấu, hành quân, truy đuổi. Hơn nữa, cảnh hoạt động và sinh hoạt văn hóa truyền thống của tộc người Đan Si cũng được dàn dựng công phu, hoành tráng, toát lên nét đặc trưng của bộ tộc thảo nguyên từ phục trang đến tập quán. Có thể nói, tiến trình những sự kiện diễn ra trên thảo nguyên này, ngoại trừ cảnh bắt đom đóm hơi có phần ” siêu thực “, những đại cảnh khác đều khá được lòng người theo dõi .Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 10.Cảnh hoạt động và sinh hoạt của người Đan Si được dựng rất gọn gàng, có dấu ấn .Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 11.Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 12.

Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 13.Cảnh cung cấm và đồ vật cũng cho thấy sự tỉ mỉ .Thế nhưng, Đông Cung không hề duy trì được sự gọn gàng xuyên suốt. Ngay phân đoạn quan trọng nhất : cảnh nhảy sông Quên của nam nữ chính, bộ phim làm dấy lên tranh cãi với phông nền sơ sài, cảnh quay không thật, tạo cảm xúc rất là lạc lõng. Chưa kể kiểu quay chậm quá đáng trong lúc nam nữ chính rơi xuống cũng bị phản ứng vì không chỉ ảo, mà còn kịch hơn những phân cảnh thường thấy trong những bộ phim trước .Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 14.Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 15.Nhưng tại sao đến cảnh quan trọng thì phông nền lại sến và giả thế này ?

Quạn trọng nhất, diễn xuất của Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm cứ như cho khán giả đi “tàu lượn siêu tốc”

Ngay từ khâu tuyển chọn diễn viên, Đông Cung đã khiến dân tình rối loạn khi giao vai chính vào tay hai khuôn mặt lạ lẫm. Bản thân hình tượng nguyên tác của Đông Cung là rất ” khó nhằn ” bởi cả hai đều có tâm ý phức tạp và chịu đựng nhiều đau khổ nên hẳn nhiên fan nguyên tác muốn ” con cưng ” của mình phải được những diễn viên tên tuổi tiếp đón. Ngay sau khi phim lên sóng tập tiên phong, đôi mắt cứ trợn tròn của Bành Tiểu Nhiễm đã trở thành tâm điểm tranh luận. Mặt khác, diễn xuất của nam chính Trần Tinh Húc tạm ” qua ải ” trong vài tập tiên phong nhưng mở màn lộ điểm yếu kém trong chặng phim tiếp theo, khi chính thức bước vào tiến trình ngược luyến .Vốn diễn xuất của nam chính Trần Tinh Húc được nhìn nhận cao hơn nữ chính .Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 17.Nhưng nhan sắc điển hình nổi bật và hợp vai cũng giúp Tiểu Nhiễm qua được những ” ải ” tiên phong .Thực tế, đôi mắt ” ốc nhồi ” của Bành Tiểu Nhiễm chỉ là điểm trừ nho nhỏ, bởi thực sự là chẳng ai được quyết định hành động kích cỡ mắt của mình cả, thậm chí còn cô nàng còn được nhiều người theo dõi bênh vực rằng biểu cảm trợn mắt khá dễ thương và đáng yêu chứ không hề phản cảm. Bỏ qua đôi mắt, cách diễn phập phồng lúc hay lúc không của Tiểu Nhiễm mới là điểm đáng đề cập. Vốn chiếm hữu ngoại hình đẹp mắt, tính khí tương đương, việc hóa thân vào Tiểu Phong quá trình vui tươi tinh nghịch của cô vẫn rất được lòng người xem. Thậm chí trong cảnh khóc ” nặng kí ” nhất, cô được nhìn nhận nhỉnh hơn Trần Tinh Húc .Biểu cảm của Tiểu Nhiễm trong phân cảnh nặng kí này được nhìn nhận tốt .Còn về phần nam chính, anh bị cho là có khuôn mặt khó bắt góc khi nhìn theo hướng này sẽ thấy đẹp nhưng theo hướng khác lại không. Nhưng cũng tựa như nữ chính, nhan sắc chỉ là thứ yếu nếu so với diễn xuất. Sau tiến trình đầu khá ổn, Trần Tinh Húc mở màn cho thấy điểm yếu kém lớn trong những cảnh khóc. Điển hình, cách khóc của anh trong phân cảnh tương tác với Tiểu Nhiễm bị chê ” buồn cười, giả tạo “, còn đến cảnh níu kéo nữ chính trong trường đoạn nhảy sông Quên, biểu cảm một màu, ánh mắt chưa đến tầm của anh đã khiến người theo dõi tranh luận kinh hoàng, chưa kể còn bị chê kém xa với biểu cảm của Triệu Hựu Đình lúc Tố Tố ( Dương Mịch ) nhảy Tru Tiên Đài .Nhưng khi nữ chính làm tốt, thì nam chính lại mở màn ” kì kì “. Thần thái của diễn viên và cách dựng cảnh đều tỏ rõ sự độc lạ về độ ” có tâm ” giữa hai phim .

Nói cách khác, nam nữ chính của chúng ta chẳng khác nào đang cho khán giả leo lên một chuyến “tàu lượn cảm xúc”. Vừa đó mỉm cười với sự đáng yêu của Tiểu Nhiễm, liền sau lắc đầu vì cô nàng gào khóc quá kịch; vừa đó cảm thán khen ngợi ánh mắt mưu mô thần thái của Trần Tinh Húc, liền sau thở dài với kiểu khóc còn non của anh. Đáng buồn nhất, chính là hai diễn viên chưa tạo được phản ứng bùng nổ trong các cảnh tương tác đắt giá, thường chỉ có một bên thể hiện tốt, bên còn lại sẽ rơi vào trạng thái lép vế. Chưa kể đến trường đoạn nhảy sông quan trọng, kiểu nhả thoại mà ánh mắt vô hồn của hai diễn viên khiến khán giả hơi khó tính chút là đã cảm thấy không khác gì đang trên đỉnh vòng tàu lượn siêu tốc mà trượt xuống vậy.

Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 21.Cận cảnh biểu cảm của Trần Tinh Húc trong phân cảnh quan trọng, người theo dõi có thấy được nước mắt không ? !Vì sao khán giả xem Đông Cung cứ lấn cấn cảm giác “phim này hay - dở khó nói”? - Ảnh 22.Miệng nói lời li biệt, nhưng ánh mắt của Tiểu Nhiễm chưa đủ cảm hứng khiến người theo dõi không khỏi do dự cô là đang đau khổ đến thẫn thờ hay chỉ đơn thuần là … đơ .

Tạm kết

Không như nhiều tác phẩm khác thường phân người theo dõi thành hai luồng yêu ghét rõ ràng, Đông Cung khiến người ta vừa muốn xem vừa không muốn xem, lắm lúc thấy hay lắm lúc lại chỉ muốn chỉ trích cho hả giận, đều là vì quá nhiều kiểu phập phồng thất thường trong hầu hết những góc nhìn. Hiện phim đã bước vào quá trình mới, kỳ vọng trong những trường đoạn sau, hai diễn viên chính hoàn toàn có thể vớt vát niềm tin của người theo dõi để không phụ lòng mong đợi lâu nay và không phí phạm một nguyên tác khét tiếng. Đón xem những tập tiếp theo của Đông Cung vào 20 : 00 hàng ngày .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.