Khuyến cáo không mua vé tàu từ website không thuộc ngành đường sắt

Khuyến cáo không mua vé tàu từ website không thuộc ngành đường sắt - Ảnh 1.Tổng công ty Đường sắt Nước Ta khuyến nghị hành khách mua vé ở những trang bán vé chính thức của ngành đường tàu để tránh mua vé giá cao từ những trang bán vé tàu khác – Ảnh chụp lại giao diện trang bán vé tàu dsvn.vn của ngành đường tàu

Theo Tổng công ty Đường sắt, hiện nay ngành đường sắt bán vé tàu ở những website chính thức của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là https://dsvn.vn và http://vetau.com.vn.

Tuy nhiên, trên mạng Internet đang Open một số ít website bán vé tàu hỏa với giá đắt gấp vài lần so với giá vé của ngành đường tàu .

Các trang này có tên miền gần giống với website của ngành đường sắt như: vietnam-rai…com; www.vietnam-rail…net…. Vì vậy, một số hành khách, đặc biệt là người nước ngoài đã hiểu nhầm và mua vé với giá rất cao.

Khi phóng viên báo chí vào website vietnam-rail … com đặt vé giường nằm tàu SE1 từ Thành Phố Hà Nội đến Thành Phố Hồ Chí Minh, trang này đưa ra mức giá cho vé giường nằm khoang 6 người là 89 USD cộng thêm phí dịch vụ 4 % là 92.56 USD.Nếu tính tỉ giá 1 USD bằng 23.000 đồng thì số tiền mua vé này gần 2,129 triệu đồng. Trong khi vé loại trên của tàu SE1, đường tàu bán với giá 1,346 triệu đồng với vé giường tầng 1 – chỗ có giá vé cao nhất trong khoang 6 giường .Tương tự, vé giường nằm khoang 4 giường website trên bán với giá 93 USD cộng thêm 4 % phí dịch vụ là 96,72 USD, tính ra tiền Việt là hơn 2,224 triệu đồng ; loại vé này đường tàu bán 1,454 triệu .

Còn ở www.vietnam-railw…net mức vé giường nằm rẻ nhất của tàu SE1 từ Hà Nội đến ga Sài Gòn là 83 USD, cộng thêm phí dịch vụ 3% là 85,5 USD, tương đương 1,966 triệu đồng; vé giường nằm loại cao nhất là 91,7 USD bao gồm 3% phí dịch vụ, tương đương 2,109 triệu đồng.

Tổng công ty Đường sắt khuyến nghị hành khách nên truy vấn những website chính thức của tổng công ty là :- www.vr.com.vn của Tổng công ty Đường sắt Nước Ta .- www.vantaiduongsathanoi.vn, www.facebook.com/duongsathanoi của Công ty CP Vận tải đường tàu TP. Hà Nội .

– http://saigonrailway.com.vn; www.facebook.com/duongsatsg của Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn để tìm hiểu về các chính sách và quy định của ngành đường sắt.

Nhằm bảo vệ quyền hạn của hành khách đi tàu, khi có sự cố xảy ra như mất vé, trùng chỗ trên tàu, đổi trả vé … ngành đường tàu khuyến nghị người dân khi mua vé cần có sách vở tùy thân hợp lệ. Hành khách nên lưu giữ mã vé của thẻ lên tàu để tra cứu lại thông tin khi thiết yếu .Đồng thời, Tổng công ty Đường sắt khuyến nghị để tránh việc mua nhầm vé giả, vé không hợp lệ, hành khách nên mua tại những nhà ga, những điểm bán vé, những đại lý thuộc ngành đường tàu quản trị, không nên mua vé bên ngoài qua cò mồi chợ đen, những đại lý trá hình sẽ gây thiệt hại về kinh tế tài chính đồng thời không được đi tàu. Trắng đêm Trắng đêm ‘cứu’ đường sắt qua đèo Hải Vân bị sạt lở TTO – Sau một đêm dầm mưa khắc phục sự cố sụt lún đường tàu qua đèo Hải Vân ( Thành Phố Đà Nẵng ), đến sáng 11-12, hoạt động giải trí đường tàu qua đèo đã được nối lại.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *