Dữ liệu có cấu trúc google

      150

Trong bài viết này Galaxy Theme chia sẻ cho tới độc giả kỹ năng và kiến thức tương đối đầy đủ về tài liệu tất cả cấu tạo (Structured Data) vào quá trình buổi tối ưu hóa SEO Onpage.

Bạn đang xem: Dữ liệu có cấu trúc google

1. Dữ liệu bao gồm cấu tạo là gì?

Dữ liệu bao gồm cấu trúc là một trong những dạng dữ liệu được tiếp tế source (code) trong quá trình buổi tối ưu hóa SEO Onpage nhằm mục đích định hình câu chữ thông báo, lưu trữ với truyền đạt lên tiếng trang web của người tiêu dùng. Những báo cáo bao gồm trong tài liệu sẽ tiến hành trình diễn theo một bố cục tổng quan xác định tức thì từ đầu. Vì cố nhưng chúng được hotline là dữ liệu gồm cấu tạo.

Dữ liệu gồm cấu trúc gồm mọi gì? Dữ liệu gồm cấu trúc bao hàm hồ hết thẻ, đoạn đánh dấu vào code giúp những mức sử dụng tra cứu kiếm thao tác nkhô hanh với tác dụng hơn.

Dữ liệu bao gồm cấu tạo nhằm mục tiêu knhì báo với những Search Engine (qui định search kiếm) như Google, Yahoo, Bing biết website của doanh nghiệp ở trong một số loại nào: tin tức, blog, cửa hàng, mạng xã hội, website công ty…

Rich Snippets là mọi đoạn Snippets hiển thị trên tác dụng search kiếm của các chế độ search tìm nlỗi Google, Yahoo, Bing… (1).

Tlỗi viện về dữ liệu gồm cấu trúc được đăng cài đặt trên trang web Schema.org. Được sinh sản bởi Google, Microsoft, Yahoo cùng Yandex. Ngoài ra Google còn chuyển riêng 1 thỏng viện của mình (2) (3).

2. Tác dụng

Việc trang web của bạn gồm khai báo tài liệu có kết cấu có tương đối nhiều công dụng không chỉ giúp về tối ưu hóa SEO Onpage cơ mà còn làm những công cụ tìm kiếm tìm hoạt đồng nhanh và tác dụng hơn. Như vậy nâng cao đáng kể địa điểm trang web của khách hàng bên trên hiện tượng tra cứu tìm của google.

Đối với các dụng cụ tìm kiếm:

Giúp công cụ tìm kiếm kiếm mày mò trang web nkhô hanh và chủ yếu xác:

Việc chúng ta knhì báo dữ liệu có cấu trúc để giúp đỡ bài toán sắp xếp trang web tài liệu của khách hàng vào đúng loại, khi người dùng gõ truy nã vấn search tìm thì tác dụng được trả về nkhô hanh hơn.

Mình đem vị dụ như vậy này nhằm chúng ta dễ hiểu: Trong một thư viện sách, sẽ có được những ngnạp năng lượng cùng Quanh Vùng sách giáo khóa, sách về marketing, sách khóa học… Khi bạn muốn search một số loại nào thì chỉ cần cho tới Khu Vực đó chọn lọc.

Các cơ chế tìm tìm cũng vậy, kết hợp với các thuật toán thù Humming Bird, Rankbrain… đang trả về tác dụng nkhô cứng và chuẩn cho những người dùng. Vì cầm mà dữ liệu bao gồm cấu tạo bao gồm tác động rất cao so với trang web của khách hàng.

Hiển thị thêm một vài ban bố bổ sung của trang web bên trên luật kiếm tìm kiếm:

Khi google vẫn hiểu về phần đông đọc tin bên trên trang web của doanh nghiệp cùng nó hoàn toàn có thể lộ diện vào Tìm tìm nâng cao rộng. Điều đó để giúp người dùng sẽ bắt gặp nội dung bài viết của bạn trước tiên cùng gồm bố cục chuyên nghiệp hơn hầu hết trang web không giống nhắm mê say visitor.

Đối với người có tác dụng SEO:

Một vài ba loại tài liệu có cấu tạo là nhân tố xếp thứ hạng góp website của khách hàng gồm điểm số cao hơn nữa. Những trang web nằm ở rất nhiều vị trí cao của tác dụng search kiếm thường xuyên là đầy đủ trang được knhì báo tài liệu có kết cấu chuẩn chỉnh.

Việc knhị báo dữ liệu tất cả kết cấu chuẩn sẽ giúp đỡ website của công ty khá nổi bật trên trên các quy định search kiếm nhỏng Google, với title với description giỏi sẽ giúp chúng ta tăng tỉ trọng nhấp chuột trong tác dụng tìm kiếm tìm tự nhiên (CTR). Vấn đề này là vô cùng quan trọng đối với một website.

Xem thêm: Cài Đặt Thời Gian Gửi Mail Trong Outlook, Trì Hoãn Hoặc Xếp Lịch Gửi Email

*
ví dụ như rich snippets bên trên Google (trông rất nổi bật hơn). Click xem hình họa rõ hơn!

 

*
lấy ví dụ như rich snippets bên trên Google (trông rất nổi bật hơn). Cliông chồng coi ảnh rõ hơn!

3. Công núm khám nghiệm tài liệu có cấu trúc

quý khách hàng đề xuất sử dụng chế độ chất vấn dữ liệu gồm cấu trúc của google nhằm khám nghiệm và coi trang web của mình hoạt động cũng như lộ diện như thế nào trước lúc mang lại xuất hiện thêm trên hiệu quả kiếm tìm kiếm của google: https://search.google.com/structured-data/testing-tool/u/0/?hl=vi

4. Phân loại

Có rất nhiều loại dữ liệu tất cả cấu tạo khác nhau, phụ thuộc vào lĩnh vực, nhiều loại câu chữ trên trang web của chúng ta để khai báo theo quy ước format trên Schema.org.

Dưới đây là danh sách các các loại dữ liệu gồm cấu tạo nhưng mà Google thực hiện, tuỳ theo loại landing page mà sử dụng sao tác dụng.

*
Bảng phân các loại dữ liệu bao gồm cấu tạo hay được dùng (click coi ảnh bự hơn)

ví dụ như nlỗi trong bài viết về Học SEO chỗ nào tốt nhất? (trực thuộc các loại bài viết blog, article): Chúng tôi sử dụng dữ liệu bao gồm kết cấu Rating (AggregateRating). Lưu ý Reviews (vote) của bài viết blog khác của sản phẩm.

Các chúng ta cũng có thể áp dụng phép tắc Structured Data Testing Tool của Google để soát sổ.

Các loại tài liệu có cấu trúc:

Breadcumbs:

Breadcrumbs là thẻ điều hướng bên trên trang web được buổi tối ưu nhằm mục đích địa chỉ cùng với người dùng. Có thể hiểu đấy là tập phù hợp các con đường liên kết phân cấp cho giúp bạn hiểu có thể biết bản thân sẽ sinh hoạt trang làm sao bên trên trang web với có thể dịch chuyển thuận tiện rộng qua các trang không giống nhau.

Ví dụ:

Trang công ty >> Chuyên ổn mục >> Trang con

Cách thiết lập đặt: 

Cài plugin RDFa Breadcrumb và Install Now  tiếp đến nhấn Activate Plugin.

Hiển thị trên một số theme ko được hỗ trợ: cyếu short code sau vào đông đảo trang web bạn muốn xuất hiện thêm Breadcrumb:

Article: Ví dụ:

"
type": "ImageObject","url": "https://google.com/hình ảnh sản phẩm.jpg"},"description": "A most wonderful article"}Product:lấy một ví dụ về một trang sản phẩm:

"
type": "Product","name": "Executive Anvil","image": <"https://example.com/photos/1x1/phokhổng lồ.jpg","https://example.com/photos/4x3/pholớn.jpg","https://example.com/photos/16x9/photo lớn.jpg">,"description": "Sleeker than ACME"s Classic Anvil, the Executive sầu Anvil is perfect for the business traveler looking for something khổng lồ drop from a height.","sku": "0446310786","mpn": "925872","brand": "
type": "PostalAddress","streetAddress": "100 West Snickerpark Dr","addressLocality": "Snickertown","postalCode": "19019","addressRegion": "PA","addressCountry": "US","image": <"https://example.com/photos/1x1/photo.jpg","https://example.com/photos/4x3/photo.jpg","https://example.com/photos/16x9/phokhổng lồ.jpg">,"description": "The Adventures of Kira & Morrison is coming to Snickertown in a can’t miss performance.","offers": "
type": "Restaurant","image": "http://www.example.com/seafood-restaurant.jpg","name": "Legal Seafood","servesCuisine": "Seafood","telephone": "1234567","address" :"
type": "PostalAddress","streetAddress": "123 William St","addressLocality": "New York","addressRegion": "NY","postalCode": "10038","addressCountry": "US","reviewRating": "
type": "Person","name": "ConfusedUser"}>}}

5. Lưu ý

Dữ liệu có kết cấu là một nguyên tố trực tiếp và con gián tiếp xếp hạng trang trang web của người sử dụng, do vậy để ý không nên spam, làm cho giả fake nhằm tách bị Google phạt.

Trong 1 hội thảo chiến lược SMX West Juan Felipe Rinbé tự Google tất cả giới thiệu là 65% report được thực hiện (5).

Tại việt Nam nói đến SEO thường kể đến Google. Nhưng khi chúng ta làm cho SEO Global thì vấn đề kết hợp với những cách thức tìm tìm khác ví như Bing, Yahoo… là một trong những điểm mạnh.

6. Báo cáo đối thủ fake

Google cũng chỉ là một trong bé robot không đủ hoàn hảo nhằm hoàn toàn có thể làm cho chuẩn chỉnh không còn hầu như câu hỏi, trường phù hợp các bạn thấy đối thủ giả dữ liệu bao gồm kết cấu hãy gửi report cho tới Google.

Việc report đối thủ giả cố tình thao túng Google cùng với vấn đề xây đắp backlinks “bẩn” là nhị dòng không giống nhau. Quý khách hàng rất có thể thực hiện form này nhằm gửi trao Google.

Cảm ơn chúng ta vẫn quan sát và theo dõi, thắc mắc xin phấn kích phản hồi phía bên dưới hoặc hỏi đáp trên group facebook SEOBeginner.