Review truyện Đức Phật và Nàng – mối tình thiên trường địa cửu

Đức Phật? Nàng? Nghe mơ hồ quá nhỉ? Mình cũng vậy! Khi cái tên này đập vào mắt mình, rất nhiều thắc mắc hiện lên trong đầu mình. Liệu giữa họ có thể nảy sinh được mối quan hệ gì mà tác giả lại đặt tên như vậy? Chẳng lẽ là tình yêu? Phật cũng yêu sao? Vô lý, nhưng lại không hề vô lý! Đọc xong truyện này, mọi chi tiết trong truyện cứ xoay quanh mình. Một câu chuyện tình nhẹ nhàng, sâu lắng và cũng không kém đau lòng. Nay mình quyết định dành chút thời gian để review truyện Đức Phật và Nàng cho bạn tham khảo.

Tóm tắt nội dung Đức Phật và nàng

Đức Phật và Nàng kể về câu chuyện tình yêu tưởng chừng như không thể xảy ra. Hai con người, hai thời đại cách xa nhau đến 1650, họ gặp được nhau, trải qua cuộc tình tuy đẹp nhưng cũng đầy nước mắt. Khi đọc xong truyện này, mình cứ cảm giác day dứt mãi không thôi. Đúng sai mình không bàn đến, bởi nó có mang yếu tố tôn giáo.

truyện Đức phật và nàng
Ngải Tình – nghiên cứu sinh của thế kỷ XXI được xuyên không về quá khứ để tìm hiểu về lịch sử. Thế nhưng, do hệ thống bị trục trặc, cô xuyên về thời gian sớm hơn 500 so với dự kiến. Nhờ sự trục trặc này, cô được gặp Kumarajiva – một vị đại sư.

Khi đó, Kumarajiva chỉ là một cậu thiếu niên mới lớn, 13 tuổi đời, rất thông tuệ. Còn cô là một thiếu nữ 23 tuổi xinh đẹp, giỏi giang. Mối quan hệ của họ lúc này là cô – trò. Thế nhưng, cô nào ngờ, Kumarajiva đã động lòng với cô từ lần đầu gặp mặt. Khi cô trở về thời hiện đại, Kumarajiva đã vẽ nên hàng ngàn bức hình cô, nỗi nhớ cứ thế nhân lên.

Lần thứ hai khi cô quay lại, Kumarajiva đã 23 tuổi, cô vẫn 23 tuổi. Tức là Kumarajiva đã chờ đợi cô đến tận 10 năm. Không hề ngắn. Họ gặp lại nhau bên hồ. “Cô đã trở lại” nghe như một lời chào đơn giản, nhưng lại chất chứa biết bao nỗi nhớ đến da diết. Và trong lần này, cô đã nhận ra mình đã yêu thương Kumarajiva mất rồi. Cô cố trốn chạy tìm cảm của mình, nhưng chẳng thể nào làm được.

truyện Đức phật và nàng

Lần thứ ba, khi cô trở lại, cô 25 tuổi, còn Kumarajiva đã 35. Với tình yêu và sự mong chờ mòn mỏi, cuối cùng họ nên duyên vợ chồng, bất chấp những thị phi thiên hạ. Họ cùng nắm tay nhau, ngao du sơn thủy, thực hiện mong ước bấy lâu mặc dù thời gian rất ngắn ngủi. Chỉ cần bên nhau, sẻ chia ngọt bùi, sống chết có nhau, chờ đợi bao lâu và thời gian ngắn đến đâu thì chẳng có nghĩa lý gì.

Lần cuối cùng, cô trở về để thực hiện lời hứa. Khi ấy, Kumarajiva đã 53, là một vị đại sư được người người nể trọng. “Vợ của ta, nàng đã về”. 16 năm chia lìa, 16 năm chờ đợi, đến khi gặp lại, chắc chắn sẽ vui sướng biết bao. Trong từng ấy năm đó, Kumarajiva chuyên tâm truyền bá đạo Phật và dành trọn nỗi nhớ cho cô.

“Có nàng ở bên, ta cam tâm tình nguyện bị đẩy xuống tầng địa ngục sâu nhất – địa ngục vô gián.

Nhưng ta phải hối lỗi với Phật Tổ, vì trái tim ta đã phá giới theo thân xác ta rồi.”.

Review truyện Đức Phật và Nàng về nhân vật chính

Mình rất thích nữ chính – Ngải Tình. Đây là một cô gái rất ngây ngô thuần khiết. Cô – một cô gái thời hiện đại thông thạo sử học, nên được cho là biết trước tương lai và thông minh. Cô đã làm xiêu lòng bất cứ chàng trai nào khi gặp cô. Và Kumarajiva cũng không ngoại lệ. Có những lần, cô đã mạo hiểm cả tính mạng để bảo vệ cho Kumarajiva. Cô thực sự rất mạnh mẽ, kiên định.

truyện Đức phật và nàng

Tình yêu của cô mà nói, cao hơn núi, sâu hơn vực. Cô sẵn sàng chấp nhận và từ bỏ mọi thứ để sống đúng với tình yêu của mình. Cô có thể vượt qua bức tường dày đến hàng nghìn năm, bất chấp mọi hiểm nguy để được gần người mình thương. Như lời Kumarajiva đã nói: “Tội cho nàng quá, mình ơi”.

Kumarajiva, hay có tên khác là Rajiva. Tác giả đã rất thành công khi khắc họa nhân vật này. Kumarajiva rất tài giỏi, lại đẹp trai, nhà giàu, như trong sâu thẳm con người Kumarajiva, Kumarajiva rất thánh thiện và ngây thơ. Kumarajiva là một vị thiền sư có lý tưởng cao đẹp, khao khát mang đạo Phật truyền bá và cứu độ chúng sanh.

Kumarajiva cũng là một con người, không phải thánh nhân. Bởi vậy, Kumarajiva cũng có thất tình lục dục, cũng biết động lòng phàm. Như đã nói, việc này có liên quan đến vấn đề tôn giáo nên mình không bàn cãi, nhận định đúng sai. Mình chỉ thấy ngưỡng mộ nhân vật này. Tình yêu của Kumarajiva quá lớn lao, đến độ không gì ngăn cản nổi.

Tình cảm của hai nhân vật quả thực quá sâu đậm. Mười năm, rồi lại mười năm. Suốt mấy chục năm chờ đợi đổi lại những ngày tháng ngắn ngủi được bên nhau. Được mấy ai có thể làm được như vậy? Tan hợp rồi lại hợp tan. Hạnh phúc vỡ òa khi được gặp nhau, rồi lại đau đớn đến độ cắt thịt xé gan khi phải chia lìa. Vậy mà họ vẫn có đủ dũng khí để có thể chờ đợi, trao cho nhau những tình yêu đẹp đẽ, thăng hoa nhất.

truyện Đức phật và nàng

Link đọc tại đây: Đức phật và nàng

Tổng kết

Mình rất ngưỡng mộ tình cảm của họ. Một tình yêu có thể so sánh với thiên trường địa cửu. Đọc truyện này, có những lúc mình hân hoan đến kỳ lạ. Và cũng có những lúc, đặc biệt khi sắp chia ly, nước mắt mình chỉ chực trào. Review truyện Đức Phật và Nàng này hy vọng cung cấp cho bạn ít nhiều thông tin. À, mình thường đọc truyện tại webtruyen.com. Trang này mình rất tâm đắc bởi có rất nhiều truyện hay, thường xuyên cập nhật, bạn hãy ghé thăm thử xem nhé.

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *