Dùng lệnh al trong cad

      168

Lệnh AL vào Cad tốt còn gọi là lệnh Aligns. Đây là lệnh gồm chức năng: Dịch đưa, luân chuyển cùng Scale tỉ trọng mang đến đối tượng người tiêu dùng 2 chiều hoặc 3D. Bạn hoàn toàn có thể dùng 1, 2 hoặc 3 cặp điểm nhằm xác định vị trí, dịch chuyển, xoay đối tượng nơi bắt đầu ban sơ đối với đối tượng người dùng new. Vậy, giải pháp dùng với một, 2 tốt 3 cặp điểm với lệnh AL tiến hành như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành kĩ năng này một biện pháp thuần thục.

Bạn đang xem: Dùng lệnh al trong cad


Cách 3: Cliông chồng tab Home > Modify > Align.

Cách 2: Select objects

Chọn đối tượng người tiêu dùng gốc nhưng mà bạn muốn Align > Enter.

Bước 3: Xác định một, hai hoặc cha cặp điểm nguồn và điểm đích để thu xếp những đối tượng người sử dụng chọn

Sử dụng một cặp điểm (First source point, First destination point)

Lúc bạn chỉ lựa chọn một cặp điểm cội và điểm đích, các đối tượng được chọn đã dịch chuyển nghỉ ngơi dạng 2D hoặc 3D từ bỏ điểm nguồn (1) đến điểm đích (2).

*

Sử dụng 2 cặp điểm (First & Second source and destination points)

Chỉ định một điểm gốc (1) cùng kế tiếp là vấn đề đích khớp ứng (2). Sau đó hướng dẫn và chỉ định điểm cội lắp thêm hai (3) và điểm đích đồ vật hai (4).

*

lúc chúng ta chọn nhì cặp điểm, bạn cũng có thể dời, cù với tỉ lệ những đối tượng người tiêu dùng lựa chọn trong 2D hoặc 3D nhằm bố trí cùng với những đối tượng không giống.

Cặp điểm trước tiên (1, 2) xác định điểm nơi bắt đầu cho Align. Cặp điểm thứ nhì (3, 4) xác minh góc tảo. Sau khi chúng ta nhập cặp điểm sản phẩm công nghệ nhì, các bạn sẽ được nhắc chia Xác Suất đối tượng người tiêu dùng. Khoảng phương pháp thân những điểm đích thứ nhất với máy nhị (2, 4) được sử dụng làm cho độ nhiều năm tmê man chiếu cơ mà đối tượng được phân tách Phần Trăm. Chia Xác Suất chỉ khả dụng khi chúng ta căn chỉnh các đối tượng bằng nhì cặp điểm.

Trường vừa lòng các bạn thực hiện nhị điểm nguồn và đích nhằm triển khai Việc bố trí 3 chiều trên các phương diện phẳng thao tác làm việc ko vuông góc thì bạn nhận được những kết quả không đoán trước được.

Sử dụng 3 cặp điểm (First, Second, and Third source and destination points)

Specify first source point: Chọn điểm nguồn đầu tiên (1).

Xem thêm: Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mua Mỹ Phẩm Ở Hàn Quốc, Kinh Nghiệm Mua Mỹ Phẩm Hàn Quốc Và Cách Sử Dụng

Specify first destination point: Chọn điểm đích thứ nhất (2).

Specify second source point: Chọn điểm nguồn trang bị nhị (3).

Specify second destination point: Chọn điểm đích thứ nhì (4).

Specify third source point: Chọn điểm nguồn vật dụng cha (5).

Specify third destination point: Chọn điểm đích sản phẩm công nghệ cha (6).

*

lúc bạn chọn bố cặp điểm, chúng ta cũng có thể dịch chuyển với xoay những đối tượng sẽ chọn trong 3D nhằm chỉnh sửa với những đối tượng người dùng không giống.

Các đối tượng người tiêu dùng được lựa chọn dịch rời từ điểm cội (1) tới điểm đích (2). Đối tượng được chọn lựa được luân chuyển (1, 3) làm thế nào cho nó thẳng mặt hàng cùng với đối tượng người dùng đích (2, 4). Đối tượng được chọn kế tiếp được xoay một đợt tiếp nhữa (3, 5) để nó thẳng sản phẩm với đối tượng người sử dụng đích (4, 6).

Cách 4: Nhấn Enter để hoàn thành lệnh AL vào CAD

Thay vày sử dụng hàng loạt các lệnh move sầu, rotate, scale, bạn chỉ việc nhất lệnh AL để chỉnh sửa đối tượng người tiêu dùng cùng với đối tượng người tiêu dùng khác trong 2D và 3D. Vì nỗ lực, thành thạo phương pháp áp dụng lệnh AL vào Cad sẽ giúp bạn xử trí công việc mau lẹ và chính xác rộng không hề ít.