EAT Là Gì? Tại Sao Nó Lại Quan Trọng Đối Với SEO ?

EAT và tầm quan trọng

EAT đã từng được Google thông báo xác nhận là một trong những yếu tố hàng đầu của trang web. Đồng thời chúng còn đóng vai trò đánh giá chất lượng của website.

Tuy nhiên người làm công việc SEO không phải ai cũng hiểu rõ thuật ngữ này. Nếu bạn cũng nằm trong số ít đó thì đừng chần chừ gì nữa. Hãy cùng mình đọc ngay bài viết dưới đây để bỏ túi cho mình những kiến thức hữu ích!

EAT là gì?

[caption id="attachment_10672" align="aligncenter" width="1280"]EAT là ba yếu tố sử dụng để đo lường mức độ tin tưởng EAT là ba yếu tố sử dụng để đo lường mức độ tin tưởng[/caption]

EAT là viết tắt của chuyên môn, quyền hạn và sự tin cậy - ba yếu tố sử dụng để đo lường mức độ tin tưởng mà Google nên đặt vào một thương hiệu hoặc trang web. 

Họ muốn mang đến cho khách hàng (người dùng công cụ tìm kiếm) trải nghiệm tốt nhất, vì vậy Google chỉ muốn quảng bá các trang web có thể tin tưởng. 

Các miền và doanh nghiệp có sự thể hiện tốt nhất về chuyên môn, quyền hạn và sự tin cậy của họ không chỉ được Google quảng bá mà còn phải tương quan. Từ đó dẫn đến sự tin tưởng và mua hàng của đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

Các trang web có thể cải thiện việc hiển thị EAT trên trang web của chính họ - thông qua các phương pháp khác nhau được nêu bật trong bài đăng này - cũng như trên các trang web của những người khác, bao gồm các trang web đánh giá như Google My Business, TrustPilot và Feefo.

Ý nghĩa của 3 từ viết tắt tạo nên EAT

Google đang sử dụng từng số liệu trong ba chỉ số này để đo lường chuyên môn, tính có thẩm quyền hoặc độ tin cậy của một trang web, nội dung trang riêng lẻ của trang web (trên cơ sở từng URL) và chính người tạo nội dung. 

Từ viết tắt Ý nghĩa
Chuyên môn -Nếu bạn và các đối thủ cạnh tranh đang đứng trong một hàng ngũ và phải chứng minh riêng cho khách hàng về kiến ​​thức của mình sâu rộng như thế nào, thì sức mạnh và chiều sâu của cái nhìn sâu sắc sẽ khiến chúng ta nổi bật.-Nếu thể hiện trình độ chuyên môn của mình cao hơn người tiếp theo, bạn sẽ được chọn làm chuyên gia. Trang web của bạn cũng chịu sự giám sát tương tự.
Tính ủy quyền -Quyền hạn được đo lường để xem bạn, thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn hay trang web của bạn và nội dung bên trong nó nổi bật như thế nào so với các tùy chọn khác.-Mọi người tìm kiếm trên internet, họ đang tìm kiếm một cơ quan có thẩm quyền có thể cung cấp cho họ những câu trả lời có thể tin tưởng. Người dùng không chỉ muốn tin tưởng vào chuyên môn của những người hoặc thương hiệu này mà còn muốn chắc chắn rằng họ là người tốt nhất.
Đáng tin cậy -Google hiện đo lường độ tin cậy vào một trang web dựa trên các liên kết ngược mà nó phát hiện từ các miền khác. Độ tin cậy trong liên kết từ miền cao, thì độ tin cậy của nó càng được đặt vào liên kết đến miền càng cao.
[caption id="attachment_10674" align="aligncenter" width="600"]Từ viết tắt EAT là viết tắt của Expertise , Authority và Trust Từ viết tắt EAT là viết tắt của Expertise , Authority và Trust [/caption]

EAT đến từ đâu ?

Từ viết tắt EAT xuất phát từ một tập hợp các nguyên tắc có sẵn công khai do Google xuất bản vì lợi ích giáo dục của nhóm đảm bảo chất lượng hoặc như Google đề cử họ, nhóm “người đánh giá chất lượng tìm kiếm”.

Người đánh giá chất lượng tìm kiếm

Vai trò của người đánh giá chất lượng tìm kiếm tương tự như vai trò của nhóm đảm bảo chất lượng tại bất kỳ công ty nào. Nhiệm vụ của họ là kiểm tra chất lượng của kết quả tìm kiếm sau bất kỳ thay đổi mà nhóm kỹ sư khoa học máy tính trong nhóm kỹ thuật công cụ tìm kiếm và thuật toán có thể thực hiện.

Ví dụ, thuật toán của Google được triển khai trên toàn cầu và có sẵn ở gần 150 ngôn ngữ khác nhau . Mỗi cái sẽ sử dụng cơ chế thuật toán cốt lõi để hoạt động, nhưng sẽ có các yêu cầu riêng biệt đối với cơ sở người dùng của nó. 

Do đó, mỗi ngôn ngữ sẽ có một nhóm thử nghiệm với những thay đổi cụ thể cho nhu cầu của họ mà sẽ muốn kiểm tra độc lập với thuật toán cốt lõi. 

Trong khi đó, nhóm thuật toán cốt lõi cũng sẽ có những thay đổi riêng để kiểm tra, một số thay đổi trong số đó sẽ được đẩy ra các nhóm ngôn ngữ công cụ tìm kiếm khác. Tổng cộng, có thể có khoảng từ nửa tá đến hai chục thay đổi xảy ra hàng ngày, gần như hàng giờ.

Người đánh giá chất lượng tìm kiếm luôn sẵn sàng kiểm tra xem thay đổi trong mã có hoạt động như dự kiến ​​hay không. Họ chú ý đến cách kết quả cải thiện hoặc suy giảm sau mỗi thay đổi. 

Nếu kết quả làm giảm chất lượng, người đánh giá sẽ thông báo cho các kỹ sư thực hiện một vài điều chỉnh và đưa ra một cải tiến.

Nguyên tắc trình đánh giá chất lượng tìm kiếm

Nguyên tắc của người đánh giá chất lượng tìm kiếm (SQEG) là một tệp PDF có sẵn công khai bao gồm 164 trang, thời lượng đọc tương đương khoảng năm giờ. Chi tiết về các yêu cầu và nhiệm vụ đầy đủ của người đánh giá chất lượng tìm kiếm, bao gồm:

 • Những gì cần thiết để đánh giá kết quả tìm kiếm (máy tính, trình duyệt, không có plugin Chặn quảng cáo, v.v.).
 • Các định nghĩa quan trọng nhất là gì?
 • Cách điều hướng qua một trang web?
 • Cách xác định tác giả của nội dung hoặc chủ sở hữu miền trang web có thể là ai?
 • Cách nghiên cứu lợi nhuận của người tạo nội dung bằng cách sử dụng các tìm kiếm của Google và các trang web khác.
 • Cách đánh giá chất lượng của một trang và nội dung của nó.
 • Điều gì tạo nên nội dung chất lượng cao và chất lượng thấp.
 • Loại tên miền hoặc trang nào yêu cầu mức EAT cao (các trang web YMYL).
 • Những loại trang, thiết kế trang hoặc trang khả dụng nào có thể được xác định là có hại cho người dùng.
 • Cách so sánh trải nghiệm trên thiết bị di động của một trang web với trải nghiệm trên máy tính để bàn?
 • Cách chấm điểm các tên miền và trang bằng cách sử dụng thanh trượt xếp hạng “đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dùng ” đến “ không đáp ứng được nhu cầu của người dùng ”.

Còn rất nhiều điều khác nhưng những điểm chính ở trên đủ để chúng ta xác định người đánh giá chất lượng tìm kiếm đang được yêu cầu làm gì, yêu cầu của EAT là gì…

Tại sao EAT lại quan trọng ?

Khi người dùng Google tìm thấy một tên miền hoặc trang thiếu chuyên môn, quyền hạn và sự tin cậy, họ sẽ tìm kiếm một giải pháp thay thế (dưới dạng một trang khác hoặc thậm chí có thể là một công cụ tìm kiếm khác).

Google đang đào tạo thuật toán để xem xét các phép đo này và sử dụng chúng làm tín hiệu để xác định xem họ có nên ủy thác miền hoặc các trang web của doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu của người dùng hay không. Nếu chúng tôi không đáp ứng được những nhu cầu đó, Google sẽ chọn người khác thay thế.

Nói một cách đơn giản, nếu Google tìm thấy một tên miền hoặc trang khác cung cấp trải nghiệm khách hàng tốt hơn của bạn, Google sẽ quảng cáo chúng. Chúng ta sẽ bị mất xếp hạng, mất lưu lượng truy cập và mất doanh thu.

Từ YMYL có nghĩa là gì ?

[caption id="" align="aligncenter" width="744"]YMYL ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khoẻ, ổn định tài chính, hoặc sự an toàn của người dùng YMYL ảnh hưởng đến hạnh phúc, sức khoẻ, ổn định tài chính, hoặc sự an toàn của người dùng[/caption]

Từ viết tắt YMYL là viết tắt của Your Money, Your Life. Ngành phân loại và truy vấn tìm kiếm này có thể dẫn đến việc người tìm kiếm giao phó tiền bạc hoặc cuộc sống của họ (tức là sức khỏe và tinh thần) cho bạn.

Một số trang web và ngành công nghiệp YMYL điển hình

Google phân loại các trang sau là các trang YMYL (nhưng cũng có thể ở cấp miền):

Phân loại Nội dung
Trang mua sắm và giao dịch tài chính Các trang nơi mua hàng được thực hiện và trao đổi tiền.
Trang thông tin tài chính Các trang nơi tư vấn tài chính có thể được cung cấp dưới dạng các bài báo hoặc hướng dẫn về ngân hàng, đầu tư, thế chấp, tiết kiệm, v.v…
Trang thông tin y tế Các trang mà tư vấn y tế có thể được cung cấp dưới dạng các bài báo hoặc hướng dẫn về sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần, tình trạng y tế, bệnh đe dọa tính mạng, v.v…
Trang thông tin pháp lý Các trang nơi tư vấn pháp lý có thể được cung cấp dưới dạng các bài báo hoặc hướng dẫn về quyền pháp lý cá nhân, quyền hợp pháp của gia đình, quyền của bạn với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp, v.v…
Tin tức và các trang thông tin công khai/ chính thức Các trang có thể trình bày chi tiết các vấn đề thời sự của địa phương hoặc thế giới, lời khuyên và dịch vụ của chính phủ địa phương và quốc gia.
Những trang khác Các trang chuyển tải thông tin quan trọng và có rủi ro cao, chẳng hạn như “thông tin nhận con nuôi, an toàn xe hơi”

Google muốn bảo vệ mọi người khỏi những lời khuyên xấu và cung cấp cho họ trải nghiệm khách hàng hoàn hảo để giữ mọi người quay lại công cụ tìm kiếm. Nói đến tài chính và phúc lợi của bạn, Google không muốn chấp nhận bất kỳ rủi ro nào.

Tại sao nguyên tắc YMYL cũng áp dụng cho bạn ?

Nếu mọi người giữ mình ở một tiêu chuẩn cao hơn, tất cả chúng ta đều có lợi. Nếu tất cả các trang web và trang nội dung được tạo ra theo cùng một yêu cầu chất lượng cao, thì tất cả những người sử dụng internet đều được hưởng lợi - không chỉ đối tượng mục tiêu của chúng tôi mà còn cả internet nói chung.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn nghĩ rằng trang web thương mại điện tử nhỏ của mình không cần tuân theo YMYL, EAT hoặc nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng một trang web một trang đơn giản (chỉ để thông tin liên hệ) thì mỗi miền phải cho thấy rằng miền đó có thể được mọi người và Google tin tưởng.

Không quan trọng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn rẻ đến mức nào. Nếu bạn đang yêu cầu mọi người giao phó cho bạn tiền bạc hoặc mạng sống của họ. Google hy vọng bạn giành được sự tin tưởng của một người bằng cách trình bày lý do tại sao Google nên hiển thị các trang trên trang web của bạn.

EAT và YMYL thường đi sâu vào tất cả mọi thứ, vì vậy tốt nhất là chúng ta tối ưu hóa, cải thiện chất lượng dịch vụ - và khả năng xếp hạng tiềm năng vì lợi ích của tất cả mọi người.

Thuật toán ảnh hưởng của E A T được cập nhập như thế nào?

Đây không phải là lần đầu tiên yếu tố EAT trong các thay đổi thuật toán. Sự thay đổi các thuật toán trong năm 2018 đáng kể đến thứ hạng của hàng trăm nghìn trang web, dẫn đến việc tăng chỉ một vài nhưng giảm thì rất nhiều.

Ảnh hưởng của EAT lên các cập nhập cốt lõi rộng lớn

Vào tháng 3 năm 2018, một "bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng" đã được các kỹ sư của Google đẩy vào thuật toán chính. Điều này dẫn đến các quản trị viên web điên cuồng hỏi tại sao trang web của họ lại tăng thứ hạng hoặc rơi xuống vực.

Bản cập nhật đã được xác nhận bởi người liên hệ tìm kiếm của Google, Danny Sullivan, người giải thích thêm rằng nhóm kỹ thuật tìm kiếm thực hiện những việc này thường xuyên vài lần mỗi năm. 

Bản cập nhật đã được điều tra bởi một số cựu chiến binh sáng giá nhất của cộng đồng SEO, bao gồm Marie Haynes , Barry Schwarz và Jennifer Slegg... 

Nhưng cuộc điều tra và tóm tắt về bản cập nhật Brackets của huyền thoại Glenn Gabe cho thấy các miền - theo quan sát của Glenn - đã thiếu các tín hiệu EAT chính hoặc có trải nghiệm người dùng chưa đầy đủ.

Ảnh hưởng của EAT đến việc cập nhập Medic

Bản cập nhật thuật toán lớn thứ hai xảy ra vào năm 2018 là bản cập nhật Medic, một thuật toán đã được xem xét với một số chiều sâu và được xác định là một “bản cập nhật cốt lõi rộng rãi” khác, với các trang web nhận được xếp hạng tăng hoặc giảm do điểm EAT giữa các yếu tố xếp hạng khác.

Trải qua kiểm tra hàng trăm tên miền, họ nhận thấy rằng: Trong khi tổng số và chất lượng của các liên kết đến đóng vai trò quan trọng, thì phần lớn là mức độ đánh giá của một doanh nghiệp về chuyên môn, quyền hạn và độ tin cậy dẫn đến không chỉ thay đổi thứ hạng mà còn gây ra thiệt hại đáng kể về doanh thu.

Nếu một trang web có nội dung cũ hoặc lỗi thời, nó sẽ bị ảnh hưởng. Nếu nội dung của nó được viết bởi những tác giả không đủ tiêu chuẩn, thì nội dung của nó sẽ bị ảnh hưởng. Nếu một thương hiệu có danh tiếng xấu , thứ hạng của nó sẽ bị ảnh hưởng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bỏ qua EAT ?

[caption id="attachment_10675" align="aligncenter" width="760"]EAT và tầm quan trọng EAT và tầm quan trọng[/caption]

Prevention.com mất khoảng 5 triệu lượt truy cập hàng tháng và DrAxe.com đã mất khoảng 10 triệu lượt truy cập hàng tháng gần như chỉ sau một đêm và vẫn chưa thể xoay chuyển số phận của mình. Nhưng những doanh nghiệp này không chỉ mất thứ hạng, mất lưu lượng truy cập mà họ còn mất doanh thu.

Cả hai đều có các mô hình kinh doanh khác nhau - một bên (chủ yếu) dựa trên quảng cáo, trong khi người kia lại bán các khóa học và thực phẩm bổ sung dành cho người ăn kiêng - nhưng dù họ đang bán gì đi nữa, thì giờ đây họ sẽ có ít người mua hơn so với trước đây.

Những tổn thất ngay lập tức của DrAxe và Prevention trong khả năng hiển thị chắc chắn khiến họ mất đi doanh thu và cùng với đó là tất cả kế hoạch tài chính của họ trong những tháng tới. Nhân viên có thể bị sa thải và các hóa đơn hoặc hóa đơn không được thanh toán đúng hạn.

Tất cả những điều đó là vì thiếu EAT (theo cả ý kiến ​​của Ninja và ý kiến ​​của đa số cộng đồng SEO). Và chắc chắn có hàng trăm Prevention và DrAxes khác bị tấn công bởi bản cập nhật Medic, có thể đang điên cuồng cố gắng hiểu EAT là gì và những gì họ cần làm tiếp theo để đưa mọi thứ trở nên đúng đắn.

E A T không phải là một liều thuốc thần

Nếu bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bản cập nhật Brackets hoặc Medic, thật không may, chúng mình phải nói rằng sẽ không có viên đạn ma thuật nào.

Không có “mánh khóe” hoặc “hack” nào ngay lập tức mà bạn có thể làm mà sẽ đưa trang web của bạn trở lại vị trí cũ trước khi các bản cập nhật thuật toán này hoặc bất kỳ bản cập nhật thuật toán cốt lõi rộng nào trong tương lai để cải thiện cách đo lường EAT.

Đối với SEO và các hình thức tiếp thị khác, không thể hứa rằng mọi thứ sẽ xoay chuyển ngay khi bạn cần - tuy nhiên, chúng có thể hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện các loại thay đổi và cải tiến sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn đầu tư thời gian và tài chính.

Có thể nói rằng, một chút thay đổi ngày hôm nay có thể không phải là một cải tiến lớn so với ngày hôm qua, nhưng một thay đổi nhỏ hàng ngày có thể mang lại một cải tiến lớn về sau.

Làm thế nào cải thiện EAT cho SEO ?

Vậy nên có lẽ bạn đang tự hỏi mình rằng tôi phải làm gì khi có EAT thấp?  EAT, toàn bộ nguyên tắc về chất lượng tìm kiếm của Google và cách thức hoạt động của thuật toán là những môn học phức tạp. 

Chúng ta thực sự sẽ phải cần bằng khoa học máy tính để hiểu - nhưng việc tối ưu hóa trang web của bạn không cần quá phức tạp. Nếu đã xác định rằng bản thân gặp vấn đề với EAT thấp thì trên thực tế, việc tối ưu hóa trang web cho EAT thực sự khá đơn giản.

Nó rất đơn giản, chỉ cần làm theo một khuôn khổ cho trang web, nội dung và trải nghiệm người dùng mà bạn cung cấp. Sau đây, mình sẽ liệt kê 8 cách để cải thiện EAT cho SEO:

Kiểm tra thương hiệu của bạn

- Bắt đầu bằng cách kiểm tra thương hiệu của bạn. Mọi người đang nói gì về doanh nghiệp hoặc trang web của bạn? 

Hãy gửi cho họ một cuộc khảo sát hay thực hiện một cuộc gọi, ngay cả khi đó chỉ là một số ít khách hàng và hỏi về trải nghiệm của họ với công ty của bạn và những gì họ thích hoặc không thích 

- Tiếp theo, chuyển sang trang quan trọng thứ hai của trang web - trang giới thiệu. Bạn là ai? Doanh nghiệp mà mình sở hữu tồn tại được bao lâu? Giá trị công ty là gì? Định vị điều khiến công ty của bạn nổi bật so với đám đông là điều xây dựng nên tình cảm thương hiệu.

- Bên cạnh đó, hãy quảng bá nhóm của bạn. Cho mọi người thấy người mà họ nên tin tưởng. Ai là người lái tàu, sẽ nhấc máy khi tôi gọi vào ngày mai? Họ có kinh nghiệm như thế nào? Người ở văn phòng kế toán giữ mọi thứ hoạt động trơn tru…

- Đảm bảo rằng ai đó dễ liên lạc với bạn. Làm cho thông tin liên hệ chúng ta dễ dàng tìm thấy, bất kể đang sử dụng thiết bị nào, đồng thời cung cấp ngay câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất, bao gồm thông tin trả hàng và hoàn tiền, số dịch vụ khách hàng và email cũng như các tài liệu pháp lý. 

- Cuối cùng, hãy kiểm tra xem mọi người đang nói gì về trang web của bạn ở nơi khác . Mọi người nói về doanh nghiệp và nhân viên của bạn trên mạng xã hội? Họ đang viết gì về bạn trên các trang web đánh giá?

Kiểm tra nội dung hiện có của bạn

Nội dung đang nói gì về bản thân và doanh nghiệp của mình? Rất có thể một số nội dung cũ không phù hợp với trình độ chuyên môn hiện tại của chúng ta. Có lẽ bạn nên thuê một số nhà văn tự do, những người sẽ thêm một số bài đăng blog 500 từ vào trang web.

Bạn sẽ cần xem xét và kiểm tra nội dung hiện có của mình và quyết định. “ Nếu tôi là khách hàng, điều này có phù hợp đáng kể với nhu cầu của tôi không? ”

Nếu câu trả lời là “Không”, thì bạn có hai lựa chọn:

 • Sửa đổi nội dung sao cho phù hợp với ý định của người tìm kiếm và trình độ chuyên môn / thẩm quyền cần thiết.
 • Xóa hoàn toàn nội dung.

Xây dựng một khuôn khổ cho việc tạo nội dung

Tiếp theo, xây dựng một khuôn khổ hoặc danh sách tác vụ để tạo nội dung trong tương lai. Cho dù bạn đang tự tạo nội dung hay có một hoặc một nhóm nhân viên viết nội dung cho trang web của bạn, họ sẽ cần tuân theo một khuôn khổ để chứng minh công việc của họ trong tương lai cho EAT.

Nội dung phải được chuyên gia nghiên cứu, viết có chuyên môn, bao gồm các liên kết đến các trang khác trên trang web của bạn hoặc trên các tên miền khác, cái mà xác thực các tuyên bố hoặc thống kê của bạn và được ký bởi một chuyên gia.

[caption id="attachment_10676" align="alignnone" width="1750"]Nội dung nên được viết có chuyên môn và được ký bởi chuyên gia Nội dung nên được viết có chuyên môn và được ký bởi chuyên gia[/caption]

Cũng giống như kiểm tra nội dung, tất cả nội dung phải được viết để phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng và không được tạo ra hoàn toàn cho mục đích "xếp hạng". Nếu nội dung không phù hợp với kênh bán hàng, nó không thuộc về trang web của bạn.

Thuê các chuyên gia

Nếu bạn không có đủ may mắn để có thời gian nghiên cứu và viết cho chính mình - hoặc bất kỳ ai trong công ty, bạn có thể có một số lựa chọn bên ngoài.

Nếu không có thời gian để viết, mình khuyên các bạn nên thuê một nhóm các nhà nghiên cứu và nhà văn chuyên nghiệp. Những người này có thể là dịch giả tự do cá nhân hoặc một đại lý, nhưng họ phải mạnh ở cả hai danh mục để nội dung có thể vững chắc và không thể nhầm lẫn về bản chất.

Để có thể xuất bản nội dung này dưới tên của chính mình, bạn có thể xuất bản nội dung dưới tên tác giả và sau đó thêm ký hiệu “Đã được xác minh chuyên gia bởi…” cùng với nó là bằng chứng rõ ràng về bất kỳ khiếu nại nào được đưa ra.

Nếu không có thời gian để tự mình xác thực và đăng ký nội dung đã sản xuất, hãy tìm một biên tập viên tự do có đủ trình độ chuyên môn cần thiết để có thể xác nhận tác phẩm thay cho bạn. Trình chỉnh sửa này có thể và nên được ghi lại trên trang web, trong trang giới thiệu hoặc trang nhóm.

Quảng bá tại chỗ

Càng nhiều người nhìn thấy thương hiệu và mức độ chuyên môn của bạn càng cao, thì họ càng tin tưởng hơn. Hãy bắt đầu điều này bằng cách quảng cáo nhóm, trang giới thiệu hoặc trang nhóm. Hãy quảng cáo các nhà văn, thúc đẩy các nhà nghiên cứu và thúc đẩy các chuyên gia của bạn.

Để có những ví dụ điển hình về điều này, mình khuyên các bạn nên xem Healthline và VeryWellHealth, không chỉ thúc đẩy chuyên môn của nhóm trên các trang giới thiệu mà còn trong hồ sơ tác giả cá nhân.

Heathline không chỉ quảng bá cho đội ngũ quản lý của mình mà còn quảng bá cho những người sáng tạo nội dung, bao gồm cả kinh nghiệm và trình độ của họ.

Liên kết từ nội dung của bạn đến với tác giả. Liên kết với chuyên gia đủ điều kiện để xác thực nội dung, nếu bạn cần một trình chỉnh sửa chuyên nghiệp.

Và khi tất cả đã hoàn tất, hãy đảm bảo rằng nội dung tốt nhất của bạn được liên kết từ những nơi hợp lý nhất. Vạch ra hành trình dự kiến ​​mà một người có thể thực hiện để đến các trang quan trọng nhất và sau đó thêm các liên kết để họ theo dõi.

Quảng bá Offsite

Bây giờ bạn đã bắt đầu quảng bá kiến ​​thức chuyên môn về thương hiệu của mình và những người bên trong thương hiệu, đã đến lúc cần chia sẻ các thông điệp.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách yêu cầu khách hàng hiện tại của bạn giúp bạn làm điều đó. Gửi một email hậu bán hàng ngay hôm nay để hỏi họ liệu họ có vui lòng để lại đánh giá về dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn hay không.

Liên kết chúng với trang Google My Business, TrustPilot, Feefo hoặc Reviews.co.uk. Bạn cũng có thể yêu cầu họ để lại đánh giá cho bạn trên trang Facebook của công ty, nếu bạn nhận thấy rằng nhiều khách hàng của bạn thường sử dụng mạng xã hội.

Ngay cả khi bạn chỉ nhận được một tỷ lệ nhỏ người trả lời, mỗi người sẽ giúp xây dựng uy tín của bạn. Đến thời điểm ai đó đang cân nhắc sử dụng doanh nghiệp và họ muốn tìm hiểu những gì khách hàng khác nói về bạn, họ sẽ có rất nhiều đánh giá để lựa chọn. 

Chúng ta cũng có thể quảng bá các chuyên gia của mình. Giúp họ cải thiện nhận thức của mọi người về chuyên môn của công ty và mức độ uy quyền của bạn và nhóm của bằng cách cho phép họ viết cho thương hiệu của bạn và chính họ trên các trang web khác. 

Cho phép xuất hiện trên Podcast hoặc phát biểu tại các sự kiện và khuyến khích họ phát biểu tại các hội nghị trong thị trường ngách và bạn cũng sẽ nhận được sự gia tăng về nhận thức thương hiệu.

Giúp dễ dàng truy cập

Chúng ta đang ở trong thời đại di động. Do đó, Google đã chuyển sang chỉ mục ưu tiên trên thiết bị di động cho các kết quả của nó, có nghĩa là một trang web có thể được xếp hạng dựa trên mức độ hoạt động tốt(hoặc kém) của nó trên thiết bị di động.

Trang web ngày nay phải được thiết kế với thiết bị di động, chủ yếu bằng cách sử dụng các thiết kế trang web đáp ứng cho thiết bị di động, nhưng cũng bằng cách sử dụng các công nghệ mới nổi như Accelerated Mobile Pages (AMP) và Progressive Web Apps (PWA)…

Cho dù trên thiết bị di động, máy tính xách tay hay máy tính để bàn, nội dung của bạn phải dễ đọc, dễ điều hướng và không bị phân tâm. 

Google hài lòng với một số quảng cáo, nhưng không quá nhiều. Nó cũng mạnh mẽ chống lại quảng cáo lừa đảo, chẳng hạn như quảng cáo trông giống như liên kết đến các bài viết khác trên trang web của bạn, các loại quảng cáo trông giống như nút "tải xuống" và quảng cáo bắt chước các trang web và nền tảng khác.

Bạn cũng nên xem xét đến thời gian tải trang. Trang web càng nhanh, mọi người càng nhanh chóng và dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho truy vấn của họ.

Cải thiện 1% hàng ngày

Mỗi ngày bạn không tối ưu hóa lợi nhuận của mình cho SEO, bạn sẽ để cánh cửa cho đối thủ cạnh tranh làm như vậy. Đối với SEO, có thể mất nhiều thời gian để thấy được thành quả của những cải tiến của bạn, nhưng nó xứng đáng khi bạn đạt được điều đó.

Hãy cam kết cải thiện ít nhất 1% trang web hàng ngày. Hôm nay, bạn có thể làm việc để cải thiện trang giới thiệu của mình. Ngày mai, bạn có thể cải thiện khả năng hiển thị thông tin liên hệ của mình và vào ngày hôm sau, bạn có thể bắt đầu xuất bản các cải tiến được làm ra một cách chuyên nghiệp 

Cải thiện 1% mỗi ngày trong năm tiếp theo sẽ cải thiện 37% cho vị trí hiện tại của trang web của bạn. Không tối ưu hóa trang web của bạn và theo nguyên tắc tương tự, chất lượng giảm 1% hàng ngày có thể dẫn đến thiệt hại 97% trong cùng khoảng thời gian.

Đầu tư vào nội dung của bạn, vào nhóm của bạn, chuyên môn, quyền hạn và sự tin tưởng mà bạn thiết lập sẽ dẫn đến việc cải thiện xếp hạng và doanh thu theo thời gian.

Kết luận

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng độc giả có thể hiểu thêm và bỏ túi cho mình những thông tin quan trọng về EAT. Đồng thời nắm rõ được những cách cải thiện EAT cho trang web của bạn để công việc SEO ngày một hoàn thiện và đạt được hiệu quả tốt nhất.