Facebook Các Công Ty Con

      150

hầu hết chủ thể, trường đoản cú các hãng sản xuất công nghệ nhỏ dại cho đến những ông to nhỏng Yahoo, Microsoft, Google... từng cầm cố thâu tóm Facebook tuy vậy mọi bất thành.

Bạn đang xem: Facebook các công ty con


Mạng buôn bản hội Facebook không những phổ cập với cùng 1,3 tỷ người tiêu dùng trên quả đât, nhưng mà còn là đối tượng người tiêu dùng thâu tóm của không ít hãng sản xuất công nghệ khác.

Chỉ 4 tháng kể từ ngày Facebook ra đời, những nhà chi tiêu và chủ tịch điều hành của một trong những công ty đã bước đầu “năn uống nỉ” công ty đồng gây dựng kiêm CEO Mark Zuckerberg nhượng lại chủ thể. Nhưng Zuckerberg vẫn không đồng ý toàn bộ hầu hết lời ý kiến đề nghị đó, mặc dù có một vài ngôi trường đúng theo mà các bên đầu tư gần như là sẽ núm được Facebook.

Dưới đó là 10 cửa hàng vẫn cố gắng mua lại gần như thế được Facebook.

1. Một nhà tài chủ yếu giấu tên trên New York trả giá 10 triệu USD
*

Facebook bằng lòng ra mắt hồi tháng 2/2004. Chỉ 4 mon sau đó, phái mạnh tkhô cứng niên đôi mươi tuổi Mark Zuckerberg đã nhận được được một lời đề nghị về Việc chuyển nhượng lại social này với mức giá 10 triệu USD từ một công ty tài bao gồm dấu thương hiệu sống New York. Tuy nhiên, Zuckerberg chưa khi nào xem xét đề xuất này một cách nghiêm túc.

2. Friendster
*
Một đơn vị nữa cũng hăm he mua lại Facebook là social Friendster. Jim Scheinman, người đứng đầu điều hành và quản lý của Friendster vẫn share cùng với VentureBeat ý muốn của mình: “Chúng tôi sắp đến sửa thâu tóm Facebook, một chủ thể nhỏ với sự mở màn cơ mà chẳng ai biết đến”. Tuy nhiên, Friendster cũng ko có được dự định của chính mình.

3. Google
*

Zuckerberg với fan các bạn thuộc chống sinh hoạt cam kết túc xá tại ĐH Harvard đang cùng mọi người trong nhà mướn 1 căn hộ sống Palo Alkhổng lồ, bang California (vị trí đặt trụ sngơi nghỉ của Google) trong suốt mùa hè năm 2004.

Không thọ tiếp nối, người có quyền lực cao điều hành quản lý của Google đang đi tới gặp với ngỏ lời ý muốn bắt tay hợp tác, tốt nói thẳng ra là thâu tóm về Facebook. Cuộc trao đổi chẳng đi đến đâu, tuy vậy nó lại tái diễn một lần tiếp nữa vào ngày thu trong năm 2007, Lúc người thăm dò của Google đề nghị với hội đồng quản trị được đích thân đi đặt côn trùng có tác dụng nạp năng lượng bắt đầu. Theo kia, Google vẫn chịu đựng trách nát nhiệm truyền bá trái đất mang đến Facebook. Google chẳng khi nào có được côn trùng có tác dụng ăn đó, mặc dù lời ý kiến đề xuất về số chi phí chi tiêu lên đến mức 15 tỷ USD vẫn mang về mang đến Facebook một dung mạo mới.

4. Viacom
*

Mùa xuân năm 2005, khi Facebook đã đàm phán với công ty bưu bao gồm trên Washington nhằm tra cứu kiếm chi tiêu, Viacom sẽ lao vào cùng với mức chi phí đề nghị 75 triệu USD nhằm mua lại cửa hàng. Và Zuckerberg đang tìm được 35 triệu USD trường đoản cú khoản tiền lớn lao kia.

Nhưng, chủ tịch Sean Parker của Facebook đang tnhãi nhép thủ lời ý kiến đề nghị đó nhằm từng trải thêm hồ hết điều khoản mập blàm việc hơn trường đoản cú chủ thể Bưu bao gồm. Viacom không chính vì vậy cơ mà Chịu từ bỏ, tốt nhất là lúc chúng ta biết được những người dân theo dõi và quan sát kênh MTV (thành phầm của Viacom) đã dành ngày dần nhiều thời hạn cho Facebook.

Mùa thu năm 2005, Zuckergerg bay mang lại New York để điều đình với Tom Freston, CEO của Viacom. Sau một hai lần trao đổi (tính cả năm 2006), thương vụ này cũng ko đi mang lại đâu. Kết trái là Viacom quyết định tháo lui cùng Tính từ lúc đó không hề bao gồm ý muốn quay lại.

5. MySpace
*

Mùa xuân năm 2005, Chris DeWolfe, CEO của MySpace, mang đến gặp gỡ Zuckerberg với ban tạo nên của anh ý, với dự định thâu tóm về Facebook. Zuckerberg thuộc Sean Parker và tsay mê vấn viên Matt Cohler đang tiếp đón DeWolfe, nhưng mà “chỉ đơn giản vày thấy DeWolfe là một tín đồ khá thú vui, hơn thế nữa là chúng ta cũng đang rất hiếu kì về MySpace”.

Xem thêm: Berita Google Trends Hari Ini, Cara Menggunakan Google Trends Termudah

Lúc 2 bên thương lượng, Zuckerberg hỏi Dewolfe, liệu MySpace tất cả dám mua lại Facebook với cái giá 75 triệu USD? Dewolf lắc đầu. Trong lần thương lượng vật dụng nhị cùng năm kia, Zuckerberg tăng giá lên 750 triệu USD cùng DeWolfr tất nhiên lại một lần nữa nói “Không”.

6. News corp, chủ thể người mẹ của MySpace
*

Tháng 1/2006, Ross Levinsohn, tại thời đặc điểm đó là “ông trùm” News corp, sẽ mời Mark Zuckerberg cùng một giữa những tham mê vấn viên của anh ấy là Matt Cohler, cho tới Los Angeles. Levinsohn ngỏ ý mong muốn mua lại Facebook nhưng còn quan ngại, đo đắn rất có thể liên tục phát triển nó hay không.

Zuckerberg đang đáp thằng thừng “Đó đó là điểm khác biệt thân một chủ thể sống Los Angeles cùng một đơn vị sinh hoạt thung lũng Silicon”, anh nói thêm “Chúng tôi tạo nên nó là nhằm cách tân và phát triển, còn bằng cách làm sao thì các anh phía trên (fan của MySpace) cần yếu biết được”.

7. NBC
*

Năm 2005, fan của NBC cũng ghé qua dò hỏi thực trạng nhằm thâu tóm Facebook.

8. Yahoo
*

Mùa hnai lưng năm 2006, Yahoo quyết định trả giá 1 tỷ USD nhằm thâu tóm về Facebook. Các đơn vị chi tiêu cũng như những người có quyền lực cao điều hành quản lý của Facebook bấy giờ đồng hồ gần như sẽ ước ao cung cấp, nhưng mà tại thời đặc điểm đó, Facebook chuẩn bị mang lại trình làng tác dụng “News Feed” (Bảng tin). Nếu tài năng này hiệu quả, Zuckerberg cho biết thêm, Facebook đang trân quý rộng nhiều chđọng không chỉ là 1 trong những tỷ USD.Yahoo tiếp nối sẽ hạ giá xuống còn 850 triệu USD. Và với mức giá thành này thì ban quản trị Facebook ko mất thừa 10 phút ít nhằm phủ nhận.

Mùa thu năm đó, Yahoo quay trở lại với lời đề xuất 1 tỷ USD và thậm chí còn có thể hơn thế. Tuy nhiên, Facebook bấy tiếng đã trở thành một hiện tượng lạ đam mê đông đảo không những sinc viên Nhiều hơn cả những người bự tuổi rộng. Số lượng đăng kí mỗi ngày tăng tự 20.000 đến 50.000 lượt. Vì vậy, chẳng có lí vì chưng gì social này lại để bị Yahoo làng tính với mức giá thành chỉ 1 tỷ USD.

9. AOL – cửa hàng hỗ trợ các dịch vụ Internet
*

Giữa năm 2006, Jonathan Miller, trong tương lai là CEO của AOL, quyết trung khu thâu tóm về Facebook. Ông thậm chí là còn thuyết phục Anne Moore, CEO của tạp chí Time, vào cuộc. Nhưng kết quả cũng chỉ như những chủ thể đi trước.

10. Microsoft
*

Với quyết trung khu ko nhằm Facebook lâm vào cảnh tay Google, Microsoft đang trả giá bán 15 tỷ USD nhằm mua lại mạng xã hội này. Nhưng Ballmer (CEO của Microsoft) cũng quá hợp lý nhằm hiểu đúng bản chất, Zuckerberg ko có lẽ nào ước ao từ vứt quyền điều hành và kiểm soát của bản thân mình so với Facebook. Ông đã chỉ dẫn một ý kiến đề nghị không giống.

Theo kia, Microsoft đã sở hữu cổ phần có mức giá trị 15 tỷ USD của Facebook, mặc dù sau mỗi 6 mon chỉ được cài thêm 5% CP cửa hàng. Cđọng như vậy thì thời gian để hoàn toàn thương vụ làm ăn này cũng nên mất 5 đến 7 năm.

Tuy vụ giao thương nlỗi kế hoạch trên chưa từng xảy ra, mà lại ở đầu cuối thì Microsoft cũng đã mua được 1,6 % CP Facebook với mức giá 250 triệu USD. Cùng cùng với kia thì Microsoft đề xuất Facebook cần thông báo Lúc Google ao ước thâu tóm về đơn vị này một biện pháp nghiêm túc.