Facebook thành lập năm nào

      237

Mark Zuckerberg là bạn đã Thành lập ra social Facebook khi còn sẽ ngồi bên trên ghế trường đại học.

Bạn đang xem: Facebook thành lập năm nào


Facebook thời buổi này là một trang mạng xã hội phổ biến độc nhất bên trên nhân loại hiện giờ cùng với con số người dùng trên 1 tỷ vào thời điểm năm 2014. Mark Zuckerberg là bạn đã thành lập và hoạt động ra social Facebook khi còn vẫn ngồi trên ghế ngôi trường ĐH. Hiện tại anh vẫn là người có quyền lực cao quản lý của Facebook cùng cài kăn năn tài sản mập mạp 34,5 tỷ USD Khi mới chỉ 31 tuổi.

Mark Zuckerberg vẫn thành lập và hoạt động Facebook với bằng hữu là sinc viên khoa kỹ thuật laptop với các bạn cùng chống Eduarvì chưng Saverin, Dustin Moskovitz và Chris Hughes Khi Mark còn là một sinh viên tại Đại học Harvard. Tiền thân của Facebook là trang Facemash.


*

lúc sẽ học tập năm thứ 2 tại Harvard, Zuckerberg sẽ lập rat rang Facemash. Trang web này lựa chọn ra gần như tấm hình cá nhân của những bên ký kết túc vào ngôi trường Harvard kế tiếp bạn coi hoàn toàn có thể gạn lọc tấm hình nào hot rộng.

Trang này nhanh chóng được đưa cho vài ba sever list của group campus cơ mà bị những người dân cai quản Harvard tắt vài ngày tiếp nối. Zuckerberg bị ban làm chủ pphân tử vì chưng vi phạm luật bình yên, xâm phạm bạn dạng quyền và xâm phạm quyền tự do cá nhân cùng nên đương đầu cùng với việc đuổi học.


*

Học kỳ tiếp theo, Zuckerberg thành lập và hoạt động "The Facebook", lúc đầu để ở thefacebook.com, vào ngày 4 tháng 2 năm 2004. Việc ĐK thành viên thuở đầu số lượng giới hạn Một trong những sinh viên của Đại học Harvard, cùng trong tầm một mon đầu tiên, hơn một nửa số sinch viên ĐH trên Harvard đã đăng ký hình thức này.

Xem thêm: Google ( Xml Sitemaps Generator: Create Your Google Sitemap Online


*

Vào tháng 3 năm 2004, Facebook không ngừng mở rộng lịch sự Stanford, Columbia, với Yale. Việc mở rộng liên tục khi nó xuất hiện mang lại tất cả các ngôi trường thuộc Ivy League và Quanh Vùng Boston, rồi gấp rút mang đến phần nhiều ĐH nghỉ ngơi Canada với Hoa Kỳ. Vào tháng 6 năm 2004, Facebook gửi cơ sở điều hành quản lý cho Palo Allớn, California. chúng tôi đang vứt chữ The thoát khỏi tên sau thời điểm download được tên miền facebook.com vào năm 2005 với giá 200.000 USD.

Facebook sau đó không ngừng mở rộng quyền đăng ký member đến nhân viên của một vài ba chủ thể, trong số đó bao gồm Apple Inc. và Microsoft. Tiếp đó vào ngày 26 mon 9 năm 2006, Facebook Open đến các bạn trên 13 tuổi với một tác động gmail hòa hợp lệ.

Ngày 24 tháng 10 năm 2007, Microsoft thông báo vẫn mua được 1,6% cổ phần (240 triệu USD) của Facebook, nâng quý giá tài sản của Facebook lên khoảng tầm 15 tỷ USD. Microsoft cũng tải bản quyền có thể chấp nhận được đặt các quảng cáo nước ngoài của người tiêu dùng lên Facebook. Tháng 10 2008, Facebook tulặng cha nó sẽ tùy chỉnh một trụ sở thế giới tại Dublin, Irel&. Tháng 1một năm 2010, dựa trên những thống kê của SecondMarket Inc., một sàn thanh toán giao dịch chứng khoán của những chủ thể tư nhân, tổng gia tài của Facebook là 41 tỷ USD cùng trngơi nghỉ thành công xuất sắc ty các dịch vụ web Khủng thiết bị ba làm việc Hoa Kỳ sau Google cùng Amazon.Lượng người truy cập Facebook tăng ổn định trường đoản cú 2009. Trong ngày 13 tháng 3 năm 2010 số người truy cập Facebook sẽ thừa qua lượng người truy cập vào Google.

Mark Zuckerberg sau khi Thành lập Facebook cũng đả bỏ học tại ngôi trường Harvard vào năm 2005 nhằm thường xuyên thiết kế trang social này. Năm 2010, Zuckerberg được tạp chí Time đánh giá là Nhân trang bị của Năm. Anh cũng chính là người trẻ nhất xuất hiện thêm trong list Forbes 40. Ngày 19 tháng 5 thời điểm năm 2012, Zuckerberg có tác dụng hôn lễ với Priscilla Chan, là con một người Việt cội Hoa tị nạn đến Mỹ trong thập niên 70 , đã từng có lần cùng học tập với Zuckerberg và nay có bằng bác sĩ y khoa. Năm 2014, Zuckerberg được xếp thứ hạng sản phẩm công nghệ 13 trong các những người giàu nhất thế giới cùng với tổng tài sản 34,5 tỷ USD.

Theo wiki