Figma là gì

      215

Figma là 1 trong phép tắc thiết kếvector và thử nghiệm thành phầm trang web cùng app. Công thay dựa trên nền tảng gốc rễ đám mây nhằm người dùng rất có thể hợp tác trong số dự án công trình với thao tác làm việc làm việc bất cứ đâu.

Bạn đang xem: Figma là gì

Mặc dù Figma có tính năng rất như thể các hình thức kiến tạo không giống, nhưng lại điểm biệt lập đó là kỹ năng thao tác làm việc với các nhóm trong số dự án. Đến ni, Figma chắc hẳn rằng là chọn lựa cân xứng độc nhất vô nhị hiện tại bao gồm.

Những tiện ích Figma lấy lại:

Figma là một trong những lý lẽ miễn phíSử dụng được trên 2 căn nguyên Windows cùng MacOS (nắm vày nlỗi sketch chỉ sử dụng được trên MacOS)Thiết kế thời gian thực: Mọi tín đồ vào team hoàn toàn có thể vẽ cùng một dự án cùng một cơ hội cùng thấy được mọi biến hóa vào bạn dạng xây cất một phương pháp nkhô cứng nhấtData được lưu lại bên trên khối hệ thống sản phẩm công nghệ chủ: Các file thiết kế figma sẽ tiến hành auto lưu bất kể dịp nào trên hệ thống máy chủ (không sợ quên giữ file) cùng rất có thể thiết lập xuống để lưu giữ vào localCó chế độ bình luận thẳng bên trên file thiết kế: Việc này sẽ giúp dìm ý kiến hoặc ghi chụ khi thao tác team nhóm

Nhược điểm lớn nhất của Figma:

Phải gồm internet thì Figma mới hoạt động được

2. Cách thiết lập Figma

3. Làm quen với bối cảnh Figma

3.1. Tạo tệp tin new

Lúc vào Figma màn hình hiển thị menu bao gồm sẽ được hiển thị như bên dưới. Để bước đầu các bạn ấn vào dấu "+" cạnh nút draft hoặc ấn vào lốt "+" cạnh logo Figma ở góc cạnh trái bên trên cùng nhằm tạo ra file mới.

*
Hình ảnh 1: Màn hình bắt đầu Khi vào Figma

3. 2. Giao diện xây dựng của Figma

Hướng dẫn này dành riêng cho người mới ban đầu và chưa từng sử dụng lao lý thiết kế như Sketch giỏi Adobe XD. Nếu bạn đã có lần thực hiện sketch thì giải đáp này được coi như là cách để các bạn gửi từ sketch lịch sự Figma.

Xem thêm: Cách Viết Giới Thiệu Về Công Ty Với Khách Hàng, Giới Thiệu Về Công Ty

*
Ảnh 2. Giao diện trong tệp tin kiến thiết của Figma

Nếu chúng ta từng thực hiện ứng dụng thiết kế Vector nlỗi Adobe Illustrator thì Figma cũng dựa trên tư tưởng size (hoặc art board) để tổ chức tệp thi công. Các hình hình họa tạo cho đề xuất nằm trong Khu Vực artboard để hiện trên thành phầm cuối cùng.

Để bắt đầu, hãy tạo thành khung. Nhấp vào qui định Frame (F) trên thanh hao chính sách bên trên cùng:

*
Hình ảnh 3. Thanh công cụ

Chọn một form size khung bất kì phía bên phải

*
Ảnh 4. Thanh lựa chọn khung

Nếu nlỗi size form mong ước không kiếm được trong hạng mục gồm sẵn. Bạn hãy chọn một size ngơi nghỉ bất kể, tiếp nối nhấp chuột vào tên size làm việc cột "layers" phía trái screen và chỉnh form size ngơi nghỉ cột phía mặt cần màn hình cùng với "w" là chiều nhiều năm còn "h" là chiều cao. Trong trường hòa hợp này, size size đang là 19trăng tròn x 1280 để ví dụ.

*
Ảnh 5. Màn hình thiết kế

3.3. Thanh công cụ của Figma

Để thạo Figma thì trước tiên chúng ta nên làm cho quen thuộc cùng với thanh hao cách thức của figma. Các chức năng cơ bạn dạng sẽ được hiển thị bằng những hình tượng bên trên tkhô hanh nguyên tắc. - -

Biểu tượng trước tiên nhìn kiểu như cái hamburger là thực đơn sẽ giúp đỡ bạn lưu lại tệp tin, sinh sản file new, import tệp tin... Số 2 hình trỏ chuột là công dụng di chuyển những vector cùng artboard vào thiết kếvới xổ xuống là scale vector + artboard. Số 3 là tạo thành Frame (nlỗi giới thiệu sống trên). Số 4 là sinh sản những hình trạng cơ bạn dạng vuông, tròn, tam giác định hình vector. Số 5 là pentool giao hàng đến việc vẽ các vector làm ra thoải mái hơnSố 5 là type tool nhằm gõ văn bảnSô 6 là cơ chế kéo di chuyển xung quanh vùng thiết kếSố 7 là luật thêm comment
*
Hình ảnh 6. Thanh khô công cụ

3.4. Thiết kế wireframe

Với mọi chế độ nhỏng trên, chúng ta cũng có thể tự vẽ một wireframe (size cấu trúc) dễ dàng và đơn giản. lấy một ví dụ như sống hình dưới, chỉ việc tạo thành một form Frame với kích cỡ desktop với dùng vẻ ngoài vẽ hình cùng type tool bên trên tkhô cứng vẻ ngoài để có thể tạo thành một hình hình ảnh trực quan rộng về website mà lại bạn có nhu cầu thi công.

*
Ảnh 7. Wireframe web trả chỉnh

Và trường hợp bạn có nhu cầu gửi wireframe web của khách hàng thành một thiết kế hoàn hảo nhỏng ngơi nghỉ tiếp sau đây thì tìm hiểu về Figma nâng cấp rộng để giúp chúng ta dành được điều đó.

*
Hình ảnh 8. Website trả chỉnh

4. Tổng kết

Figma là cùng cố có ích nhằm kiểm tra cùng trực quan lại hóa ý tưởng về sản phẩm website hoặc phầm mềm. Giao diện đơn giản, thân thiện, cùng 1 loạt tính năng cũng một phần như thế nào kia khiến cho bạn gấp rút thâu tóm và áp dụng vào quá trình.

Tuy nhiên, đây là một hiện tượng vẫn liên tục được trở nên tân tiến hằng ngày. quý khách hàng vẫn bắt buộc cung cấp nhật tiếp tục nếu như không ước ao bị tụt lại vùng sau. Tìm hiểu cách sử dụng tiếp tục sẽ giúp đỡ bạn làm chủ dụng cụ này một cách hiệu quả nhất.