Review công ty FUJINET SYSTEMS JSC – 154 reviews

Ưu điểm : – Được học tiếng Nhật không lấy phí, ráng nhịn nhục có N3 trong 2 năm, khi nghỉ kiếm lương bên ngoài thuận tiện kiếm > 20 tr – Thời gian tự do 9 h đến 18 h – Tăng lương hàng năm nhưng thấp – Ổn định không đuổi nhân viên cấp dưới – OT có lương Một số điểm mong công ty cải tổ thì sẽ tăng trưởng hơn : – Quản lý tệ, dành hết công cán, lương cao do gom hết về phần mình nhưng chỉ làm quy trình tiến độ. Hỏi gì cũng không biết nhưng tỏ vẻ. Quản lý tính với Cty từng 30 k tiền ăn, nhưng khi mem OT không duyệt đúng. Làm toàn quy trình thấp nên ai cũng hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa, ai cũng hoàn toàn có thể quốc lộ, phải làm hài lòng quốc lộ thì mới được cho thêm phụ cấp. Phụ cấp do QL xét nên phải đấu tranh, không có rule rõ ràng. Nịnh là mục tiêu hạng sang. QL có khi mới 1 đến 2 năm kinh nghiệm tay nghề nên cty toàn người mới, người cũ bị mấy quốc lộ xịn sò đó hành quá nghỉ – Lương không cố định và thắt chặt rất nhiều phụ cấp, do đó nếu chuyển nhiều team, mất phụ cấp, lương hoàn toàn có thể giảm hơn 5 triệu1. Môi trường : – Môi trường thoáng đãng, có chỗ ngủ trưa. – Có chỗ vui chơi canteen có bàn bi lắc, sách truyện và có quầy nước ( tự bỏ tiền vào thùng giống bên Nhật ). Ngoài giờ hoàn toàn có thể tham gia club yoga hoặc aikido, gym, bóng đá công ty có htuee sân tập và giáo viên dạy – Chỗ để xe ở tòa nhà hơi chật ( mặc dầu có 3 hầm để xe ). 2. Con người : – Leader tùy người, nói chung ổn và có nghĩa vụ và trách nhiệm. – mọi người thân thiện từ manager cho tới tổng thể mọi người trong team. Chỉ là bạn có chịu hòa đồng trước không. 3. Công việc – Project phần lớn là những project lớn và người mua lâu năm, nhiều lúc phải làm vài task khá nhàm chán tuy nhiên cũng học được nhiều từ việc bảo mật thông tin thông tin, CMMI tại công ty – Một số project cần kỹ năng và kiến thức tiếp xúc nên hoàn toàn có thể trao dồi Tiếng Nhật tăng trưởng kĩ năng tiếp xúc của bản thân đồng thời luôn có thời cơ onsite. Do có những lớp học tiếng Nhật không tính tiền trong giờ hành chính ( có cả lớp dành riêng cho BSE ) đây cũng là điểm cộng lớn của công ty. – Việc OT là không tránh khỏi, nhưng cũng được tính lương không thiếu cùng mì gói milo tự do. 4. Phúc lợi – Chăm sóc sức khoẻ nhân viên cấp dưới tốt, ngoại trừ được tham gia đủ BHYT, BHXH .. còn có thêm bảo hiểm Bảo Minh 5. Đào tạo – Được học hỏi nhiều, công ty chú trọng giảng dạy : được học tiếng Nhật và có những buổi seminar công nghệ tiên tiến mới. – Hàng tháng tổ chức triển khai seminar nội bộ, do khối tìm hiểu và khám phá và san sẻ mọi người điều này khá mê hoặc và phổ cập thông tin kiến thức và kỹ năng mà vài công ty khác không có 6. Lương thưởng – Lương bổng cũng như phụ cấp, thưởng lễ so với những công ty cùng qui mô và đối tượng người tiêu dùng người mua thì khá cạnh tranh đối đầu .

Ẩn danh (Dev quèn)

7 tháng trước

1 star

Phỏng vấn vào rất đơn giản, không căng như những công ty khác. Vừa phỏng vấn xong là 2 tiếng sau có kết quả.
Hiện nay công ty có phát sinh thêm một hợp đồng gọi là Bản Cam Kết, mục đích là giữ chân nhân viên lại khoảng 6 tháng sau khi training xong (training trong 2 tháng). Ban đầu mình cũng nghĩ, chỉ 6 tháng thôi thì không gì nhiều, cứ thẳng tay mà kí thôi. Nhưng đến khi làm việc thì thật sự 6 tháng quá dài…!
Công việc khá nhàm chán, mình được review đánh giá tốt về code Java, nhưng chỉ có thể làm các bước test UT, KT, và không hề được đụng vào code. Có lẽ mình vào trong thời gian đã code xong và qua giai đoạn test nên không có việc nhiều. 5 tháng ngồi chỉ mở excel lên và check làm mình không hứng thú mỗi khi đến công ty được.
Mọi người thì vẫn nhiệt tình và vui vẻ, chỉ có điều gu và quan điểm khác nhau, nên… mình không hợp với môi trường kiểu như vậy. Về mặt này, mình không phàn nàn. Chị leader của t xinh lắm.
Về mặt công nghệ sử dụng, thì tại làm cho khách hàng, nên không thể đòi hỏi công nghệ mới hay cũ gì được. Mình chỉ không thích việc đẩy một đứa dev đi làm những việc vặt thôi.
Công ty lương thấp, quá thấp. Ngay ngày nhận bản Hợp Đồng chính thức 1 năm, mình đã phân vân có nên kí tên hay không? Lương thỏa thuận là 8 triệu, lương trên hợp đồng là 5 triệu. Và được giải thích là “khoản tiền còn lại” sẽ được cộng bổ sung chứ không mất đi. Và thế là công ty đã tránh được một mớ thuế và bảo hiểm (thuế và bảo hiểm được tính trên lương ghi trên hợp đồng). Ok, đó là việc của công ty. Nhưng “khoản tiền còn lại” không bao giờ đạt được con số 3 triệu. Cộng trừ hầm bà lằng các thứ, và cuối tháng, b cũng sẽ không nhận ra là mình đã bị trừ vì lý do gì.
Cũng đừng nên quá tự tin vào cấp bậc ở công ty này, trình độ Junior cho đến Senior chỉ là danh hiệu. Tất nhiên cũng có nhiều anh giỏi, nhưng đa số còn lại là do thời gian làm lâu. Có một anh làm ở Fuji 2 năm trời, sau đó nhảy việc qua công ty mới, bị đuổi sau 2 tháng thử việc. Lý do là vì không đủ kiến thức. Mình làm chung với anh ấy ở Fuji, và công ty anh ấy nhảy qua cũng chính là công ty mình nhảy qua (mình nhảy trước 1 tháng), nên mình cũng biết cách làm việc của ảnh :)).
Lương thấp + công việc không có tương lai + khả năng tăng lương không đánh giá vào năng lực => Mình quyết định nghỉ sau 5 tháng gắn bó.
Mọi người còn nhớ tới cái hợp đồng mình nhắc ở đầu bài không ? Vâng, mình bị đòi tiền 7 triệu vì không làm đủ 6 tháng. Nhưng mình không tiếc, mình có được một công việc tốt ở một công ty khác, mức lương cao gấp đôi, và môi trường trẻ trung năng động hơn; việc thoát được công ty này làm mình hạnh phúc hơn nhiều so với việc buồn vì mất tiền.
Nếu muốn vào để trải nghiệm môi trường công ty Nhật là như thế nào, thì cứ vào. Nhưng nếu nghĩ xa hơn cho con đường phát triển của mình, thì nên tìm công ty khác.

Ẩn danh

đã

 

7 tháng trước

Cảm ơn những san sẻ của bác

Ẩn danh

đã

 

7 tháng trước

Xài toàn công nghệ tiên tiến cũ thì khi nhảy việc qua công ty khác đuối lắm, vì chẳng vận dụng dc gì

Cuu nhan vien

đã

 

7 tháng trước

Chuẩn luôn, nếu dev đang làm fuji mà đi cty khác thì năng lực tạch là khá cao .

Đã

đã

 

7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, Tặng Kèm 1 like

Dev Quèn

đã

 

7 tháng trước

Nghe hơi hoang mang lo lắng quá ạ. Trong trường hợp mới kí hợp đồng thử việc mà chưa được training ( chưa được huấn luyện và đào tạo offshore ) gì nhiều thì khi nghĩ việc có bị gì không ạ .

HIhi

đã

 

7 tháng trước

Bác nói đúng vãi, khuyến mãi 1 like

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.