Gà Mái Đẻ Trứng Có Cần Gà Trống Không

      159

Nhiều thời gian ăn trứng kê, bạn tự hỏi liệu mình tất cả đang... gần cạnh sinch không? Bởi vì quả trứng bạn ăn nếu được ấp nở sẽ thành gà nhỏ, không phải vậy sao?

Đây bao gồm lẽ cũng là trăn trở của nhiều người trong chúng ta hồi nhỏ. Hỏi 10 người cũng phải 6,7 thú nhận từng "chôm" một quả trứng mẹ mới cài đặt rồi nhét vào chăn, nhằm sở hữu cho riêng mình một crúc con kê con dễ thương.

Bạn đang xem: Gà mái đẻ trứng có cần gà trống không

Có điều, trứng nở chẳng nở, chỉ gồm vỡ tung tóe (vì nằm đè lên), báo hại mẹ phải giặt ngulặng bộ cả chăn lẫn nệm, còn bạn được thưởng vài cái roi vào mông.


*

Nếu ấp kiểu đó tất nhiên là chẳng nở được rồi, vày chỉ bao gồm thân nhiệt của gà mẹ mới làm trứng nở được thôi, hoặc bạn phải sử dụng hệ thống đèn ấp nhân tạo. Tuy nhiên, tất cả đúng là ấp thì những quả trứng đó sẽ nở không?

Nghĩ như vậy thì rất tiếc, bạn đã nhầm rồi.

Sự thật: Gà gồm thể đẻ trứng mỗi ngày, nhưng không phải trứng làm sao cũng nở

Gà có thể đẻ mỗi ngày, thậm chí chẳng cần đến gà trống, bởi vì đó là tập tính của chúng. Gà thường sẽ đẻ làm thế nào cho đầy ổ - khoảng 12 quả, tức 1 tá. Nếu như ta cứ thu trứng, chúng vẫn sẽ đẻ mỗi ngày đến đến Khi buồng trứng cạn kiệt.


*

Lưu ý là không phải con kê nào cũng đẻ mỗi ngày. Tuỳ theo giống, kê có thể đẻ giải pháp ngày, thậm chí là giải pháp tuần mới được một trứng. Nhưng với con kê mái công nghiệp, bé số thường là một ngày/quả.

Bên cạnh đó, vai trung phong trạng của kê cũng bao gồm thể ảnh hưởng đến năng suất đẻ trứng. Nếu để môi trường sống của kê chất lượng vượt kém nhẹm, con gà sẽ ko thể đẻ trứng nữa.

Xem thêm: Hà Nội: Quán Game, Inter Net Mở Cửa Bất Chấp Lệnh Cấm Phòng Dịch

Và những quả trứng đẻ mà không cần gà trống, trứng đó sẽ không thể ấp nở. Bởi vì, đó là những quả trứng chưa được thụ tinc.

Trứng kê muốn nở phải có điều kiện

Bên trong cơ thể gà Lúc đến thời điểm sẽ bọc lòng đỏ trứng bằng một lớp albumin - chính là lòng trắng trứng. Sau đó, quả trứng sẽ tiến vào ống dẫn trứng, và tại đây xuất hiện màng vỏ, rồi sau vài giờ một quả trứng hoàn chỉnh đã sẵn sàng xuất xưởng.


Nhờ vậy, trứng gồm thể có mặt mỗi ngày, nhưng trứng này không nở được. Muốn nở, chúng phải được thụ tinch nhờ con gà trống.

Lúc đó, tinh trùng của con gà trống sẽ tiếp cận lòng đỏ trứng trước để sinh ra phôi. Sau đó, phôi gà sẽ được bao bọc bằng albumin với vỏ can-xi giống như một quả trứng bình thường.


Có một điểm đặc biệt là gà mái gồm thể lưu trữ tinch trùng của con trống trong nhiều ngày. Mỗi khi "muốn" đẻ, gà mái sẽ tiết một ít tinc trùng vào lòng đỏ.

Thậm chí nếu không ưa thích bé trống, nó hoàn toàn bao gồm thể đào thải số tinc trùng này, và đi kiếm tìm một anh trống khác "cao lớn đen hôi" hơn.