Trò chơi mô phỏng kinh doanh

      148

Thế giới game muôn màu muôn vẻ, cực kì sinh động và chẳng game nào giống game nào. Nếu đã chán những tựa game hành động, không thích lang thang đây đó phiêu lưu, không muốn giải những câu đố phức tạp thì tại sao bạn không thử thể loại game xây dựng, kinh doanh nhỉ? Biết đâu bạn có thể là một doanh nhân tiềm năng với đầu óc nhanh nhẹn không chừng. Hãy thử qua những tựa game này để kiểm chứng điều đó.

Bạn đang xem: Trò chơi mô phỏng kinh doanh

Pocket City

*


Pocket City mang phong cách giống với SimCity, tức là bạn sẽ phải xây dựng một thành phố rộng lớn và phân bổ làm sao cho hợp lí. Nếu thích thì bạn có thể phân chia thành phố thành những khu nhà giàu, những khu nhà nghèo, các trung tâm thương mại, các khu công viên, những văn phòng làm việc v.v… Bạn sẽ phải quan sát nhu cầu của công dân sinh sống trong thành phố để có thể đáp ứng kịp thời.

Chưa hết, để thu hút được các công dân mới thì bạn phải tạo ra được nhiều tiện ích cho cuộc sống của họ trong khi tìm cách gia tăng thu nhập cho bản thân. Những bài toán cần phải giải quyết khi bạn trở thành người đứng đầu một thành phố không hề đơn giản chút nào đâu. Nhưng nếu bạn làm được, những giờ phút giải trí của bạn sẽ hoàn toàn đáng đồng tiền bát gạo.

Game hiện có trên Android và iOS với giá 3.99 USD.

Project Highrise

*

Trong thế giới của Project Highrise, bạn sẽ tập trung vào việc xây dựng những tòa cao ốc để cho thuê. Bạn sẽ xây, quản lý và phát triển tòa nhà chọc trời của mình bằng cách bổ sung những nhà hàng – cửa hiệu – chung cư – văn phòng trong khi tìm cách cân bằng tài chính và làm cho những người thuê văn phòng vui vẻ. Bạn có thể trực tiếp tham gia vào những câu chuyện của người dân ở nơi này để cảm nhận được cái không khí của thành thị, của những câu chuyện không hồi kết.

Game hiện có trên Android và iOS với giá 3.99 USD.

Xem thêm: Chia Sẻ 2 Cách Làm Mứt Tắc Ngon Không Tưởng, Cách Làm Mứt Tắc Ngon Dẻo Không Bị Đắng

Prison Architect

*

Bạn có muốn nhận được danh hiệu “Nhà Tù Kiên Cố Nhất Thế Giới” cho mình không? Nếu muốn, hãy thử qua tựa game Prison Architect. Bạn sẽ là vị quản ngục kiêm luôn vai trò của một kiến trúc sư. Mục tiêu của bạn chỉ có một: tạo ra một nhà tù bất khả xâm phạm và không có một tù nhân nào thoát ra được. Bạn phải biết cách cân bằng nhu cầu của các nhân viên trong tù cùng với các tù nhân, trong khi đó hệ thống an ninh của nhà tù là thứ cực kì quan trọng không thể bỏ qua.

Game hiện có trên Android và iOS.

simCEO

*

Trong simCEO, tất cả việc bạn cần làm là tạo dựng một công ty riêng cho mình và tham gia vào thị trường chứng khoán để quản lý các công ty mà bạn đầu tư tiền bạc vào. Có 2 loại nhân vật trong game: instructor và learner, chọn vai trò nào là quyền của bạn.


Dựa trên môi trường đó cùng các thông báo có liên quan, bạn cần phải đánh giá chi tiết nhiều công ty tiềm năng trước khi có ý định đầu tư vào. Bạn có thể cạnh tranh theo từng nhóm hoặc là solo. Cho dù chọn cách nào đi nữa thì simCEO cũng sẽ mang lại cho bạn những giờ phút giải trí tuyệt vời cùng với những bài học quý giá về thị trường chứng khoán. Biết đâu sau khi chơi bạn sẽ có thêm kiến thức để chơi chứng khoán ở ngoài đời thật thì sao?

Series Zoo Tycoon

*

Series game Zoo Tycoon thì quá nổi tiếng rồi, gần như những người thích chơi thể loại xây dựng không ai là không biết đến nó hoặc sẽ nhắc đến nó đầu tiên nếu được hỏi. Khởi đầu từ một vùng đất trống chẳng có gì xung quanh, bạn sẽ xây dựng cả một khu tổ hợp giải trí rộng lớn với các công viên nước gồm đủ trò chơi cảm giác mạnh – các khu sở thú với vô vàn loài thú quý hiếm. Chưa hết đâu, xây dựng thì dễ rồi nhưng quản lý sao cho hiệu quả thì mới khó. Bạn sẽ xây dựng những gì bạn muốn theo cách nào? Chỉ có chơi game mới trả lời được thôi.

Game hiện có 3 phiên bản.

Series The Sims

*

Có đôi khi chúng ta muốn đắm mình vào thế giới ảo của riêng bản thân để tạm quên đi những âu lo, ưu phiền của cuộc sống thực. Trải qua 4 phiên bản, The Sims vẫn giữ được sức hút của một tựa game thuộc thể loại xây dựng. Xây không thì chưa đủ, bạn còn phải tính toán và vận dụng làm sao để tận dụng tốt nguồn tiền mình có nhằm kinh doanh hiệu quả. Một sự kết hợp tuyệt vời phải không nào?

Thế giới của The Sims cho bạn mặc sức, thỏa thích làm gì thì làm. Thích kiến tạo, thích phá hủy, thích ai thì cho kẻ đó sống hoặc ghét ai thì cho người đó biến mất khỏi game… tính giải trí của The Sims là cực kì cao.