Giá trị đá mắt mèo

      92

Cùng với vòng tay phong thủy đá mắt hổ, vòng tay đá mắt mèo là một trong những món đồ trang sức được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Có người bị hấp dẫn bởi vẻ đẹp lung linh, huyền bí của đá mắt mèo, nhưng cũng có người lại bị hấp dẫn khi nghe những công dụng của những viên đá này đối với chủ nhân. Vậy đâu mới là giá trị thực của những viên đá mắt mèo này? Bài viết sau đây thương hiệu đá quý Kim tự tháp sẽ cung cấp và giải đáp những thông tin hữu ích đến các bạn.

Bạn đang xem: Giá trị đá mắt mèo

*

Có rất nhiều người nói về công dụng của những chiếc vòng tay phong thủy đá mắt mèo cũng như những lời đồn đoán xung quanh những viên đá này, nhưng liệu rằng giữa “muôn trùng” thông tin đó, đâu mới chính là những thông tin thật.

Đối với người Hy Lạp cổ đại, họ thường gọi đá mắt mèo chính là những Cymophane (có nghĩa là nguồn sáng di chuyển) để có thể ám chỉ về vẻ đẹp của những viên đá này khi có ánh sáng chiếu vào. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì khi chiếu ánh sáng vào những chiếc vòng tay phong thủy đá mắt mèo này sẽ có thể thấy rõ những dải màu rực sáng phản chiếu qua phần vòm khiến chúng nhìn giống ánh mắt của con mèo, cũng bởi điều kỳ diệu này mà những viên đá đó được gọi là đá mắt mèo.

Trên thực tế, hiệu ứng dải màu sáng rực rỡ đó chính là do tác động của ánh sáng lên các bao thể hình kim bên trong những tinh thể đá. Theo đó, khi ta chiếu 2 nguồn sáng và xoay viên đá lên sẽ thấy hiệu ứng mở và khép rất kỳ diệu giống như của mắt mèo.

Có nhiều người lầm tưởng rằng cứ đeo những viên đá mắt mèo là có thể nhận được nguồn năng lượng cũng như sự hỗ trợ đối với chính người đeo. Tuy nhiên, trên thực tế thì lại không phải vậy. Theo những nhà thạch học nghiên cứu, đá mắt mèo chỉ thực sự phát huy được khả năng và nguồn năng lượng của mình đối với chính người dùng khi trên viên đá có sự đối xứng của mắt. Do vậy mà vẻ đẹp của những viên đá mắt mèo cũng là một trong những điều có sức hấp dẫn và thu hút người dùng vô cùng lớn.

Cũng chính sự sắc nét của viên đá đã giúp những viên đá mắt mèo tăng cường thể chất, đem lại sự may mắn, bình an cũng như hỗ trợ sự phát triển của trí não, giúp người dùng sáng tạo một cách tích cực.

Xem thêm: Top 12 Kiểu Nhẫn Hột Nam Nhiều Mẫu Nhẹ, Rẻ Và Đẹp Vàng Trắng Và Vàng Vàng

Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn viên đá thì việc lựa chọn đá hợp mệnh của chủ nhân cũng là một trong những yếu tố quyết định đến công dụng của viên đá đối với chính người dùng.

Theo phong thủy, nhắc về giá trị công dụng của những chiếc vòng tay đá mắt mèo này có thể kể đến khả năng trấn yểm và trấn an gia trạch của những viên đá mắt mèo. Với nguồn năng lượng của mình, những viên đá mắt mèo có khả năng trấn an, đem lại sự bình an, yên ổn trong cuộc sống, gia đình và công việc, tránh được những điều tai ách, họa không, những điều gây ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhân của chiếc vòng.

Không chỉ vậy, những chiếc vòng tay đá mắt mèo còn có công dụng đặc biệt trong việc phòng và điều trị một số bệnh về mắt: chứng bệnh như nhức mỏi mắt hay các tật khúc xạ…. một cách hiệu quả.

Ngoài ra, cũng giống như đá mắt hổ, vòng tay đá mắt mèo còn có khả năng giúp người đeo tăng sự tự tin, hấp dẫn, đồng thời giúp tăng tính quyết đoán, khả năng linh hoạt trong xử lý tình huống cũng như dám đương đầu với khó khăn, thử thách để đạt đến thành công. Đặc biệt, với nguồn năng lượng của mình, những viên đá mắt mèo còn kích thích sự phát triển, óc sáng tạo cũng như giúp người đeo cải thiện các mối quan hệ đối với bạn bè, đồng nghiệp và những người xung quanh.

Từ đó mà người đeo sẽ luôn thành công, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi việc.