Google analytics không cập nhật

      15

Google Analytics là biện pháp được sử dụng thông dụng trong marketing. đa số các marketers đều buộc phải tiếp cận và chũm bắt phương pháp sử dụng chính sách này. Năm 2022, công cụ này có đợt update bắt đầu và đã khiến cho nhiều người tiêu dùng hoang đem lại thông báo web analytics 4 (GA4) sẽ chính thức sửa chữa thay thế Universal Analytics (UA). Hãy cùng Chin Media tò mò thực hư về dịp update này.

Bạn đang xem: Google analytics không cập nhật


*

Google analytics là gì?

Google Analytics (GA) là 1 dịch vụ so với website, là một phần của Google marketing Platform và được cung cấp miễn phí người dùng có tài năng khoản Google. Khi setup GA vào website cung ứng số liệu những thống kê và những công nạm phân tích cơ bản phục vụ chuyển động cho SEO (search engine optimization) và những mục đích marketing.

Trong vận động marketing, google analytics được thực hiện để theo dõi công suất website, cụ thể về truy vấn của tín đồ dùng. Những chỉ số từ GA giúp doanh nghiệp thay bắt công dụng kinh doanh, phân tích hành vi người tiêu dùng và phụ thuộc vào đấy để đưa ra chiến lược sale hiệu quả.

Chẳng hạn, trên GA, bạn có thể xem lượng người dùng truy cập vào website, chúng ta là người dùng cũ tuyệt mới, họ cho từ các nguồn nào, họ tiến hành những thao tác gì trên trang và khách hàng rời đi ở quy trình nào trước khi tiến hành mua hàng,… thông qua những chỉ số này, marketers sẽ có được những chiến lược tương xứng để buổi tối ưu chất lượng sản phẩm, thương mại & dịch vụ và tăng conversion rate.

Google Analytics còn là một trong vũ khí đắc lực cho những người làm SEO. GA cho biết thêm các chỉ số cửa hàng của người tiêu dùng với website như time on page (thời gian trên trang), session (số phiên), bounce rate (tỷ lệ thoát trang),… các chỉ số này giúp team SEO đánh giá được hiệu quả SEO, có chiến lược tối ưu onpage xuất xắc offpage phù hợp. Ví dụ, khi tỷ lệ thoát rate cao hoàn toàn có thể content (nội dung) chưa hấp dẫn, page loading speed (tốc độ thiết lập trang) chậm,…thì tín đồ làm SEO phải thực hiện tối ưu page loading speed, bổ sung cập nhật hoặc làm bắt đầu content,…

=> tìm hiểu thêm bài viết: Những lỗi SEO phổ biến có thể làm giảm năng suất chiến dịch

Google Analytics update 2022


*

GA4 2022


Trong đầu năm mới Google Analytics triển khai update và trình làng nền tảng GA4. Những marketers tỏ ra khá hoảng sợ vì vẫn quan dùng với Universal Analytics (UA). Những người đề ra vấn đề liệu có thể tiếp tục thực hiện UA làm gốc rễ thay vị chuyển thanh lịch GA4.

Tuy nhiên, tiếp đến thông báo từ Google vào trong ngày 16 tháng 3 năm 2022 sẽ đánh cất cánh mọi băn khoăn lo lắng vì theo thông tin này GA4 đã là chắt lọc duy nhất tính từ lúc ngày 1 mon 7 năm 2023. Điều này đồng nghĩa tương quan người dùng không có lựa lựa chọn nào khác ngoài GA4. Bọn họ không thể làm những gì ngoài tận dụng tối đa những thời hạn cuối này để sử dụng căn nguyên UA và ban đầu làm thân quen với nền tảng gốc rễ mới.

GA4 là hiệu quả tổng thích hợp từ đông đảo lần update trước của Google Analytics. GA4 đem về giao diện người dùng mới, đổi khác từ phụ thuộc vào cookie của bên thứ ba sang việc thực hiện máy học giúp đối chiếu dữ liệu chính xác hơn. Hãy cùng điểm qua các tính năng được cải thiện trong GA4.

Công nuốm học máy cùng trí tuệ nhân tạo (AI)

Bằng giải pháp áp dụng quy mô học máy nâng cấp của Google, GA4 có thể tự động hóa cảnh báo về những xu hướng đặc trưng trong dữ liệu của bạn. Chẳng hạn, những sản phẩm mong muốn ngày càng tăng do yêu cầu mới của khách hàng hàng.

Ngoài ra, GA4 còn giúp bạn dự đoán các hành vi trong tương lai của bạn với những bổ sung chỉ số dự kiến mớ như doanh thu tiềm năng mà bạn có thể kiếm được xuất phát điểm từ một nhóm quý khách cụ thể. Sự tăng cấp này giúp cho bạn phân tích sâu hơn về hành vi tiêu dùng của từng nhóm người sử dụng từ đó bao hàm kế hoạch marketing phù hợp theo nhóm.

Tích vừa lòng sâu hơn với Google Ads

Tích vừa lòng sâu rộng với Google Ads có thể chấp nhận được bạn tạo đối tượng người tiêu dùng cho chiến dịch, tiện lợi tiếp cận khách hàng của chính mình với phần lớn trải nghiệm hữu dụng và cân xứng hơn. Bí quyết tiếp cận new cũng giúp cho bạn có đối chiếu sâu hơn tác dụng marketing của bản thân mình vì GA4 có thể chấp nhận được phân tích traffic bắt đầu từ những căn cơ nào.

Ví dụ, chúng ta cũng có thể xem conversion từ bỏ lượt xem đoạn phim trên YouTube, tự Google hay các kênh trả phí hay là không trả mức giá không thuộc Google. Điều này sẽ đã cho thấy được công dụng của marketing ở thời gian bạn kiểm tra đang tới từ kênh làm sao và nên tối ưu ở những kênh nào.

Xem thêm: Công Dụng Của Đá Thạch Anh Tím Đối Với Chủ Nhân Sở Hữu, Các Công Dụng Của Thạch Anh Tím

Xem báo cáo trên GA4

Một cách tiến bắt đầu của GA4 đối với GA3 là cơ chế xem báo cáo trực tiếp cùng với DebugView. Thông qua tiện ích này, bạn cũng có thể xác thực cấu hình phân tích của chính bản thân mình cho trang web hoặc ứng dụng. Báo cáo này có thể giúp bạn thiết lập tính năng tích lũy dữ liệu, khắc phục lỗi nếu như có, so sánh hành vi của người tiêu dùng khi họ khám phá website hoặc ứng dụng.

Sự nâng cấp này tối ưu thời gian tracking của marketers vì trước đó bạn hay phải chia sẻ dữ liệu qua Google Data Studio để lập báo cáo.

Những lưu ý khi dùng Google Analytics 2022


*

Cài để cả UA và GA4

Theo thông tin từ phía Google, mang lại tháng 7 năm 2023 phiên bạn dạng GA4 mới thừa nhận trở thành tuyển lựa duy nhất mang đến website. Trong thời hạn đến này này, các bạn nên thiết đặt cả UA với GA4 đến website của mình.

Nhiều marketer đã quen sử dụng với UA và nếu biến hóa đột ngột rất có thể dẫn đến các sai sót. Đồng thời bên trên GA4 vẫn còn nhiều chức năng chưa thiệt sự hoàn thiện, giỏi hơn bạn nên vừa áp dụng phiên bạn dạng cũ vừa làm cho quen phiên phiên bản mới trước khi có sự chuyển đổi hoàn toàn.

Tạo report tùy chỉnh

Báo cáo cấu hình thiết lập trong Universal Analytics khác với google analytics 4. Tuy nhiên với một trong hai một số loại thuộc tính, report tùy chỉnh rất có thể giúp so với doanh nghiệp của công ty dễ dàng hơn.

Tạo report trong GA4

Với google analytics 4, bạn có thể tạo “Khám phá” (Explorations) bởi Explore menu. Bạn có thể đồng bộ tài liệu GA4 với Google Data Studio và tạo báo cáo. Mặc dù nhiên, để tiện cho bài toán theo dõi và chia sẻ với người khác, các bạn nên đồng nhất và tạo report trên Google Data Studio vày tránh nhằm lộ nhiều tin tức nội cỗ không thể share trên Google Analytics.

Thiết lập kiếm tìm kiếm trên trang (Site search Setting)

Với GA4, để đem đến nhiều tài liệu hữu hiệu cho website đừng bỏ qua mất bước cài đặt tìm kiếm trên trang (Site search Setting). Với thiết đặt này, bạn thu thập thêm những từ khóa tìm kiếm từ người dùng trên trang, thông qua đó so sánh được hành vi của từng khách hàng.

Để thiết đặt tính năng này, chúng ta vào thực đơn Admin, lựa chọn vào View Setting, gửi trạng thái ON bỏ phần Site tìm kiếm Setting.

Google Analytics 4 quả thực là sự việc update xứng đáng chú ý. Nếu ra mắt như đúng thông tin của Google thì GA4 đang là chọn lọc duy tuyệt nhất là cần marketers yêu cầu làm quen thuộc với căn cơ này tức thì từ bây giờ.

Mong rằng những chia sẻ của Chin Media đã giúp bạn nắm bắt được những update mới nhất trong năm 2022 của google analytics và hãy nhớ là thường xuyên truy cập đến website để xem thêm nhiều tin tức hữu ích.