GOOGLE CẬP NHẬT THUẬT TOÁN

      155

2020 – một năm đầy biến động đối với Google nói thông thường và đối với lĩnh vực SEO thích hợp. Họ bắt đầu tập trung đến quality và hướng đến người dùng nhiều hơn nữa. Vì vậy, Google đã mang đến trình bày liên tục những đợt cập nhật thuật toán cùng những án phạt mang lại những Website không hướng tới người mua.

Bạn đang xem: Google cập nhật thuật toán


Checklist nkhô hanh hững đợt cập nhật cùng rất nhiều án pphân tử điển hình:

– Đợt Update tháng 3/20đôi mươi của Google về Structured Data đến dịch COVID-19. – Đợt Update tháng 4/20đôi mươi của Google về gợi ý gửi thông tin về COVID-19 trong Search Console. – Đợt Vi xử lý Core Update tháng 5/2020 của Google về Án phạt mang lại Content kém chất lượng cùng với yếu tố EAT. – Đợt Update tháng 6/20đôi mươi của Google về nhằm góp mọi Website về chính phủ nước nhà, sức khỏe được ưu tiên nhiều hơn thế nữa. – Lỗi thuật toán tháng 8/20đôi mươi của Google về tình trạng Index. – Đợt Update tháng 10/2020 của Google về việc vô hiệu hóa tạm thời tính năng lập chỉ mục vào Google Search Console. – Update cuối tháng 10/20trăng tròn của Google về Gooogle SearchOn, nói về các vấn đề như BERT, Google Passage Ranking, Key Moment Enhanced,

Tổng thích hợp phần đa đợt Google Update năm 202

Dưới đây thangvi.com đã liệt kê danh sách bỏ ra tiết những đợt cập nhật của Google trong thời điểm 20trăng tròn này:

Update mon 3/202

Update tháng 4/202

Update tháng 5/202

Nội dung Update: – Cacsc trang web phải tạo những trang ngôn từ chủ yếu hướng về người dùng, chđọng chưa hẳn cho các luật tra cứu kiếm. – Không được xí gạt người tiêu dùng của khách hàng bằng phần lớn nội dung kém nhẹm chất lượng. – Tránh lừa đảo để tăng mẫu mã của luật kiếm tìm tìm. Trước khi chế tạo lập Content, bạn phải đề ra câu hỏi, “Nó có mang lại lợi ích cho người dùng không? “ – Hãy khiến cho điểm khác biệt đối với các đối thủ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cùng nghành.

*
google-cap-nhat-thuat-toan

Link tìm hiểu thêm về dịp update tháng 5/2020: https://webmasters.googleblog.com/2019/08/core-updates.html

Update mon 6/2020

*
google-cap-nhat-thuat-toan-2

Theo Lily Ray, Google sẽ thực hiện update để giúp đỡ phần đông Website về cơ quan chỉ đạo của chính phủ, sức mạnh có dạng hình cao hơn nữa cùng được ưu tiên nhiều hơn thế. Điều ni cũng dễ hiểu vì chưng hiện giờ cũng là khoảng chừng thời gian dịch bệnh lây lan Covid-19 hoành hành bên trên nhân loại. Có thể tổng vừa lòng lại quá trình Google Update này là về đông đảo vấn đề: – Google vẫn ưu tiên các Website có độ đáng tin tưởng cao, tất cả độ “chăm gia” vào nghành nghề. – Những Website tất cả đuôi .gov, .org được ưu tiên tất cả mẫu mã cao hơn hầu hết trang web khác.

Giải pháp cho những nhà Website bị tác động tiêu cực vị lần update này: – Tuân thủ theo những luật lệ về chất lượng của Google. – Tối ưu Technical SEO. – Ngừng phun Backlink không sạch, ko liên quan về Website. – Hướng tới người dùng, tuân thủ theo E-A-T. Link tìm hiểu thêm lần Google Update mon 6/2020: https://www.mariehaynes.com/the-june-2020-google-update/

Trục trặc thuật toán thù Google tháng 8/2020

*
google-cap-nhat-thuat-toan-3

Đã bao gồm dịch chuyển béo về câu hỏi đổi khác xếp hạng của Google vào trong ngày 10 tháng 8, rất nhiều các Website đã suy bớt vẻ bên ngoài, tiếp nối có vẻ mất tích ngoài công dụng tra cứu tìm. Lúc Này vẫn chưa tồn tại biết tin đúng mực nào về việc Google hiện tại hiện giờ đang bị lỗi tuyệt đang vào quá trình cập nhật thêm gần như tính năng mới.

Xem thêm: Cách Pha Trà Lipton Đá - 3 Cách Pha Trà Sữa Lipton Ngon

Update tháng 10/2020

Lúc Này, Google bây chừ vẫn vô hiệu hóa thiên tài “Yêu cầu lập chỉ mục” trong Google Search Console nhằm đem đến những sự đổi mới. Dự tính bài toán sửa chữa thay thế đang kéo dãn vài tuần. Trong khi, vẫn còn đó một trong những cách thức khác và để được Index như:

– Để Google từ tra cứu kiếm đến Website của bản thân. – Chủ rượu cồn gửi tệp Sitebản đồ đến nguyên lý search tìm. – Đồng độc nhất vô nhị câu chữ trên từng nền tảng: AMPhường, Smartphone, Desktop.

Search On 2020: Whoa. Google can index passages of a webpage vs. the whole page. New algo can zoom into a passage that answers a question and ignores the rest of the page. Starting next month. pic.twitter.com/oRwBS7DOIm

— Glenn Gabe (
glenngabe) October 15, 2020

Cập nhật Google SearchOn tháng 10/2020

Vào thời điểm cuối năm 2020, Google đang thông tin bạn dạng cập nhật về BERT, Google Passage Ranking, Subtopic Indexing và hơn thế nữa nữa.

BERT

– BERT bước đầu quản lý vào tháng 11/2019. – BERT được áp dụng cho hầu hết câu hỏi, hồ hết mệnh đề sinh hoạt dạng truy hỏi vấn. Ảnh hưởng trọn to đối với Google Featured Snippet đối với các loại ngôn ngữ. – BERT không phải là RankBrain và không có sứ mệnh thay thế RankBrain. Nó chỉ xác định tróc nã vấn, ngữ chình ảnh và chú ý Content trên Website để lấy ra ra quyết định Ranking. Hoặc có thể nói rằng, BERT góp Google đọc được ý nghĩa sâu sắc câu hỏi, ngữ chình ảnh sao cho giống như con bạn hơn. – Sự biến đổi này được những Chuyên Viên đánh giá gồm dịch chuyển hơi lớn, gần giống tựa như các dịp cập nhật thuật toán Google Panda với Google Penguin.

Google Passage Ranking

Google hiện nay hoàn toàn có thể Index được một phần của trang, rõ ràng là từng đoạn văn uống trong một trang, rứa do tất cả ngôn từ trên trang.

Key moment

Theo Dany Sullivant, vấn đề sử dụng AI góp Google vạc hiện được phần lớn tự khóa đúng đắn trong ngữ chình ảnh của video clip sinh hoạt đa số khohình họa tương khắc nhật định. Điều này giúp người dùng tiết kiệm các thời hạn hơn mang đến việc tìm kiếm lên tiếng.

Another change coming soon allows us to identify individual passages in a website page và process them as perhaps being most relevant to a search. We expect this will improve sầu 7% of tìm kiếm queries in Google. #SearchOn pic.twitter.com/cUwnuVyWwH

— Danny Sullivan (
dannysullivan) October 15, 2020