Google Instant Là Gì

      161

Tại sự kiện I/O năm nhâm thìn, Google đã công bố một quan niệm hoàn toàn mới về vận dụng Android. Đó là Android Instant App. Vậy Android Instant App là gì? Đúng như tên thường gọi thì Instant Apps là phần nhiều ứng dụng hoàn toàn có thể được thực hiện ngay cả lúc không nên thiết lập. Quá make up nên không?


#1. Tại sao yêu cầu chọn Android Instant App?

Thực tế, bạn ko cần quyên tâm chiếc điện thoại của bản thân thuộc đời hay loại đồ vật mấy (chỉ cần Android version từ Jellybean 4.1 trsống lên là OK). quý khách cũng không cần phải cài đặt ngẫu nhiên phần mềm quan trọng đặc biệt nào hay cập nhật phần cứng gì cả.

Bạn đang xem: Google instant là gì

Android Instant App sẽ giúp đỡ chúng ta làm việc nhanh khô hơn, an toàn rộng và thuận lợi rộng tương đối nhiều. Chúng ta cùng tò mò xem Android Instant App là gì mà lại ảo diệu vậy nhé.

Nếu bạn muốn biết cách để ứng dụng của người tiêu dùng cung cấp Instant App thì đọc bài viết này nhé: Làm sao nhằm ứng dụng Android cung cấp Instant App

*

Thực chất Android Instant App là gì?

Android Instant App được định nghĩa là rất nhiều ứng dụng Android có thể chạy nhưng không phải thiết lập vào thiết bị.

Chẳng hạn như: tất cả tín đồ chia sẻ cùng với chúng ta một mặt đường link đoạn Clip từ vận dụng Youtube (chỉ với ví dụ thôi nhé) bên trên WhatsApp. Lúc các bạn cliông xã vào mặt đường liên kết đó, vắt vì điện thoại thông minh trải nghiệm thiết lập vận dụng Youtube (một điều hiển nhiên), thì đã msống đoạn phim dưới dạng website với hiển thị câu chữ cho chính mình.

*

Thêm một ví dụ khác nhé

Quý Khách đi bán buôn tại một cửa hàng. Và chủ shop bảo rằng ông ta chỉ áp dụng giảm giá cho những sản phẩm trường hợp bạn oder mặt hàng tự ứng dụng của cửa hàng. Thế nhưng lại, bạn không hề đủ nơi nhằm “nhét” thêm ngẫu nhiên một vận dụng làm sao vào Smartphone nữa. Nhưng vẫn mong mỏi được giảm ngay nhằm tiết kiệm “xiền”, vậy yêu cầu làm cho sao?

Vậy thì bạn chỉ cần truy vấn mặt đường liên kết instant tiện ích của món sản phẩm bạn có nhu cầu nhằm checkout thôi!

Qua hai ví dụ bên trên, bạn đã và đang hiểu Android Instant phầm mềm là gì rồi đúng không!

#2. Làm sao Android Instant App hoàn toàn có thể chạy mà lại không yêu cầu cài đặt?

Ý định của Google đằng sau bài toán ra mắt các vận dụng “nạp năng lượng liền” là họ có nhu cầu tiêu giảm các breadcrumbs trong việc truy cập landing page.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Desktop Trên Android Bằng

Google ước ao đơn giản dễ dàng hóa vấn đề truy cập vận dụng nhưng các bước vẫn hoàn toàn có thể dứt mau lẹ.

Để khởi động cho câu hỏi này, Google đã reviews một cập nhật mang đến Android cùng với modules mang tên là Instant App. Nghe dường như đơn giản đấy! Nhưng có tác dụng nắm nào họ hoàn toàn có thể mngơi nghỉ vận dụng nhưng mà ko đề xuất thiết lập đặt?

Quay lại ví dụ về việc share video clip qua Whatsứng dụng. Các áp dụng cung ứng Instant App sẽ được tàng trữ bên trên sever Google cùng được truyền cho tới những máy người dùng khi được trải nghiệm.

Để hiểu rõ hơn lý lẽ hoạt động Android Instant App, các bạn xem thêm hình minc họa bên dưới:

*

Trong đó hình tam giác xanh lá là Google Server/Google Play Store. Hai hình chữ nhật color cam là hai đồ vật smartphones android. Cuối thuộc, vòng tròn xám phun cơ là mối cung cấp bên phía ngoài, như mạng internet ví dụ điển hình.

Các áp dụng dạng Instant App đặc trưng có lợi trong trường phù hợp người dùng chỉ ý muốn sử dụng một tài năng làm sao kia của vận dụng bằng con đường liên kết được chia sẻ

Tất nhiên, chúng ta vẫn rất có thể tải về ứng dụng instant ứng dụng trường đoản cú Google Play Store như bình thường. Ứng dụng vẫn hoạt động giống như, vẫn nkhô hanh, an toàn với an ninh.

Kết luận

Đến lúc này, Google sẽ cập nhật một vài ứng dụng thành các instant apps. cũng có thể nhắc một số ứng dụng Android instant apps update như: