Google webmaster tool là gì

      183
thangvi.com là công ty hình thức dịch vụ SEO chăm cung ứng các hình thức. 1. Phân tích và phương án SEO 2. Viết bài chuẩn chỉnh SEO 3. Phát triển website chuẩn SEO 4. Tối ưu On-Page 5. Tối ưu Off-Page

SEO expert tất cả hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề về SEO, Chịu đựng trách nát nhiệm kiểm chú ý tính chính xác của văn bản bài viết của TOS
Google Webmaster Tool (GWT) hày có cách gọi khác là Google Search Console. GWT là phương pháp miễn phí tổn khiến cho bạn nhận xét với duy trì công suất trang web vào công dụng tìm kiếm kiếm Google tra cứu tìm (Google Search). GWT còn cung cấp tin tự Google so với nhằm sữa chứa các lỗi và chuẩn chỉnh SEO website của chúng ta.

Bạn đang xem: Google webmaster tool là gì


I. Cách Google Webmaster Tool hoạt động

Trước hết họ cần phải biết Google Webmaster Tool là gì. Về cơ bản, đó là bí quyết nó hoạt động:

1. Xác minh rằng Google rất có thể truy cập ngôn từ bên trên trang web của người sử dụng.

2. GWT chất nhận được gửi những trang với bài bác đăng mới để Google thu thập dữ liệu. Xóa ngôn từ cơ mà các bạn không muốn người dùng mức sử dụng search kiếm khám phá.

3. GWT giúp đỡ bạn cung ứng và reviews văn bản cung cấp cho người dùng tận hưởng trực quan tiền hơn.

4. Quý Khách rất có thể gia hạn trang web cơ mà không làm cho cách trở sự hiện diện vào kết quả kiếm tìm kiếm.

5. GWT chất nhận được bạn tìm hiểu cùng loại bỏ các vấn đề về phần mềm độc hại hoặc spam.


II. Lợi ích Google Webmaster Tool

1. Nó cho chính mình biết những truy nã vấn phổ cập độc nhất khiến trang web của người tiêu dùng xuất hiện thêm vào hiệu quả tìm kiếm kiếm.

2. Nó cho chính mình biết đầy đủ tầm nã vấn làm sao đang lái xe lưu lại lượt truy cập những độc nhất.

3. Quý khách hàng có thể xem trang web như thế nào sẽ liên kết mang đến trang web của người tiêu dùng.

4. Quý Khách hoàn toàn có thể review trang web cầm tay của người sử dụng hoạt động tốt thế nào so với những người dân tra cứu kiếm trên máy tính xách tay bảng cùng điện thoại thông minh và các lợi ích khác!


III. Đối tượng thực hiện Google Webmaster Tool

Biết Google webmaster Tool là gì chưa đủ, các bạn sẽ cần phải biết ai phải sử dụng nó. Bất cứ ai có một website, Google Search Console có thể giúp bạn.

Chủ doanh nghiệp: Ngay cả khi bạn sẽ ko áp dụng Google Search Console, chúng ta nên biết về nó. Hãy làm quen thuộc với hầu hết điều cơ bạn dạng để tối ưu hóa website của công ty cho các công cụ tra cứu kiếm và biết phần đa nhân tài nào gồm sẵn trong Google Tìm kiếm.

Chuyên gia SEO hoặc marketer :Google Search Console giúp bạn theo dõi giữ lượng truy cập trang web, về tối ưu hóa hình dáng website. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện đọc tin vào Google Search Console nhằm tác động ảnh hưởng cho những đưa ra quyết định kỹ thuật mang lại website với triển khai so sánh tiếp thị tinch vi kết phù hợp với các phép tắc khác của Google như Google Analytics, Google Trends và Google Ads.

Quản trị viên trang web: Google Search Console được cho phép bạn tiện lợi quan sát và theo dõi và giải quyết và xử lý các lỗi sever, sự thế cài website cùng những sự việc bảo mật thông tin nhỏng hack cùng ứng dụng ô nhiễm. Bạn cũng có thể sử dụng để bảo vệ đa số chuyển động duy trì hoặc điều chỉnh website của khách hàng diễn ra suôn sẻ liên quan mang đến công suất kiếm tìm tìm.

Web developer: Nếu bạn đang tạo thành ghi lại (hightlight) hoặc mã thực tế đến website của chính mình, Search Console sẽ giúp các bạn theo dõi cùng giải quyết và xử lý các sự việc phổ cập với lưu lại, ví dụ như lỗi trong tài liệu có kết cấu (structured data)


IV. Cách thiết đặt Google Webmaster Tool

Trước Lúc sử dụng được, các bạn yêu cầu xác minh các bạn là công ty thiết lập hoặc đại diện thay mặt được ủy quyền trang web. Có 5 bí quyết chúng ta có thể xác minh trang web của khách hàng. quý khách có thể chọn mẫu đơn giản dễ dàng độc nhất vô nhị cùng với chúng ta.Thứ nhất các bạn vào GWT cùng lựa chọn Cài đặt (Settings). Tiếp theo lựa chọn Xác minch quyền mua (Ownership verification)

*
Vào Google Webmaster Tool và chọn Cài đặt

Cách 1: Tải lên tệp HTML

Google cung ứng một tệp có tên rõ ràng mà bạn phải tải lên thỏng mục cội của website. Mục đích duy nhất của nó là góp chứng minh rằng bạn bao gồm quyền truy cập vào máy chủ website. lúc tệp đi vào tlỗi mục nơi bắt đầu, chỉ cần nhấp vào nút ít “xác minh” vào GWT cùng các bạn sẽ có quyền truy vấn.

*
Xác minc cài Google Webmaster Tool bởi download tệp HTML

Cách 2: Thêm thẻ HTML

quý khách hàng cũng có thể xác minc trang web bằng phương pháp thêm thẻ meta vì chưng GWT cung ứng. quý khách hoàn toàn có thể thả vào tiêu đề Home của mình. lúc làm cho xong, hãy nhấp vào nút “xác minh” để thấy dữ liệu. Điều đặc biệt phải để ý là đôi lúc mã Home rất có thể gặp gỡ trở ngại Lúc tra cứu thấy với các chủ thể hệ thống cai quản ngôn từ (CMS) cố định, nhất là WordPress. Cũng rất có thể mã của bạn cũng có thể mất tích khi bạn update Home của chính mình. Hãy thu hồi quyền truy vấn vào dữ liệu GWT cho đến lúc thẻ được thay thế.

Cách 3: Chọn nhà hỗ trợ thương hiệu miền của công ty

Google Webmaster Tool cung ứng cho mình tùy lựa chọn chọn đơn vị cung cấp thương hiệu miền (DNS) vào list thả xuống. Nhấp vào nhà cung cấp của người sử dụng với GWT sẽ giải đáp chúng ta công việc xác minh website.

*
Xác minc GWT bằng DNS

Cách 4: Sử dụng Google Analytics

Là quản trị viên của tài khoản Google Analytics của website, chúng ta cũng có thể xác minh website bởi mã theo dõi ko đồng hóa được đặt ở đầu Home.

*
Xác minc GWT bởi Google Analytics

Cách 5: Sử dụng Google Tag Manager (trình cai quản thẻ của Google)

Đây là 1 dụng cụ chất nhận được chúng ta nhập và làm chủ toàn bộ các thẻ quan sát và theo dõi mang đến trang web của công ty, bao gồm cả GWT.

Xem thêm: Cách Xóa Tài Khoản Skype Trên Điện Thoại Android, Iphone, Cách Xóa Tài Khoản Skype Vĩnh Viễn

*
Xác minc GWT bằng Google Tag Manager

khi tài khoản của khách hàng được cấu hình thiết lập cùng trang web của khách hàng được xác minh, bạn sẽ bao gồm quyền truy vấn vào nhiều dữ liệu giúp bạn về tối ưu hóa website của bản thân mình. Bạn hoàn toàn có thể dìm thông tin tự Google, kiểm soát và điều chỉnh thiết đặt nhằm cung cấp thông tin rõ ràng vào hộp tlỗi mang đến của mình, gửi phiên bản đồ gia dụng trang web XML cùng xem truy nã vấn của người dùng vị trí trang web của khách hàng xuất hiện thêm vào kiếm tìm tìm. Tìm hiểu phần nhiều điều cơ phiên bản khi thực hiện GWT cùng các bạn sẽ gồm một mối cung cấp tài nguyên tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhằm dựa vào các ra quyết định tiếp thị sau này của bản thân mình.


1. Bảng điều khiển

Màn hình trước tiên bạn thấy vào Goole Webmaster Tool đang là bảng điều khiển. Bảng cung ứng ánh nhìn tổng thể vào một số thông tin về website, Khung phía trái là các tác vụ report về trang web, với khung bên buộc phải là số liệu về tác vụ report kia

*
Bảng tinh chỉnh và điều khiển trong Google Webmaster Tool

2. Sơ vật dụng trang web

Sơ đồ website (sitemap) là một trong những tệp trong những số đó chúng ta cung cấp tin về các trang, tệp khác trên website của bản thân với quan hệ giữa chúng. Google Webmaster Tool cho bạn thông báo cho Google website của người tiêu dùng.

*

Bạn chỉ việc nhập đường link sơ thứ trang web với nhận Gửi (Submit)


3. Công thay xóa URL

Là công cụ trong thời điểm tạm thời ngăn kết quả tra cứu tìm bên trên Google kiếm tìm kiếm cho tới trang web của khách hàng.

*
Công thay xóa URL

trước hết chúng ta nhấp vào Yêu cầu xóa trong thời điểm tạm thời (temporarily remove URL). Sau kia bấm vào Yêu cầu mới (New Request). Một hộp thoại xuất hiện

*
Nhấp đường truyền mong xóa vào

Sau kia nhập đường truyền tương đối nhưng mà bạn muốn xóa vào.

Có 2 tuyển lựa là Xóa tạm thời URL và Xóa URL sẽ lưu vào bộ nhớ đệm. Xóa trong thời điểm tạm thời vẫn xóa kết quả Google tra cứu kiếm trong khoảng thời gian nửa năm với xóa đoạn trích. Xóa URL đang lưa trong bộ lưu trữ đệm thì chỉ xóa đoạn trích bây giờ, giữ gìn URL.

Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn URL, chúng ta có thể có tác dụng 3 biện pháp sau:

Xóa, cập nhật câu chữ trên website. Trả về tâm lý 404, hoặc 410.Chặn truy cập vào văn bản bởi mật khẩuSử dụng thẻ meta noindex để thông báo mang đến Google

4. Công ráng đánh giá URL

Đây là giải pháp chất vấn URL (URL inspection tool) vào trang web. Công cầm này khiến cho bạn biết được trạng thái chỉ mục hiện tại của các trang, kiểm tra URL thẳng, thưởng thức Google thu thập dữ liệu một trang cụ thể cùng xem thông báo cụ thể về tài nguyên được cài đặt của trang.

*
Công cụ bình chọn URL của Google Webmaster Tool
*
Đang khám nghiệm 1 URL bất kì4.1. Kiểm tra URL vào trang web

Xanh: đang lập chỉ mục (indexed and is on Google) với mở ra bên trên trang hiệu quả tra cứu kiếm của Google

Vàng: vẫn lập chỉ mục (indexed và is on Google) với xuất hiện thêm bên trên trang hiệu quả tìm kiếm kiếm của Google tuy vậy gồm sự việc buộc phải cách xử lý (has issues)

Xám: không lập chỉ mục (is not on Google) chúng ta nên kinh nghiệm lập chỉ mục (request indexing)

*
Màu xanh cho thấy URL đã làm được Google lập chỉ mục

Độ che phủ (coverage)

Chi ngày tiết hơn về những biết tin mang đến URL các bạn vừa kiểm soát. Quý khách hàng hoàn toàn có thể biết URL vừa kiểm soát đang lập chỉ mục và được gởi trong sơ thiết bị trang web hoặc chưa (submitted và indexed or not) cũng có thể Gồm những mục tìm hiểu (discovery) Thu thập tài liệu (Crawl), Lập chỉ mục (Indexing). Quý khách hàng có thể coi được sơ đồ dùng website (sitemaps), trang trình làng (referring page) cùng những thông chi chi tiết phương pháp google thu thập dữ liệu của doanh nghiệp.

Tính năng nâng cấp (Enhancements)

quý khách vẫn khám nghiệm được trang URL những kĩ năng nâng cao nhỏng tính thân mật và gần gũi với lắp thêm di động cầm tay (mobile Usability) đường truyền breadcrumbs (Breadcrumbs), form search (sitelinks search box)..

*
Site links search box4.2. Kiểm tra url sẽ hoạt động

Công thế khám nghiệm url đang hoạt động ( Test live sầu URL) dùng làm soát sổ kĩ năng lập chỉ mục của URL so với Google. Nếu Google lập chỉ mục và chọn URL này là phiên bản chuẩn chỉnh, thì URL có thể xuất hiện thêm vào hiệu quả của Google Tìm kiếm với toàn bộ tuấn kiệt cải thiện tương xứng hay là không.

*
Công cụ khám nghiệm url đã hoạt động của Google Webmaster Tool

Phiên bản này giúp bạn thấy được giải pháp google bot gọi trang web của người sử dụng. Sẽ bao gồm 3 trường vừa lòng nlỗi trên vẻ ngoài kiểm soát url (url inspection tool):

Màu xanh: google rất có thể lập chỉ mục URL nàyMàu vàng: Google có thể lập chỉ mục URL này nhưng tất cả vụ việc đề nghị sửa. quý khách hoàn toàn có thể phát âm gợi ý tại đoạn dưới khi nhấp chuột mũi tênMàu đỏ: URL bao gồm vấn đề đề nghị sửa chữa thay thế nhằm google rất có thể lập chỉ mục
*
Thông tin chi tiết của hiệu quả kiểm soát URL

5. Báo cáo

5.1. Báo cáo hiệu suất kiếm tìm kiếm

Báo cáo công suất (performance report) để theo dõi và quan sát công suất trang web của chúng ta trong Google search tìm. Thông qua báo cáo các bạn sẽ truy vấn tài liệu nhỏng tần suất mở ra (impressions), truy nã vấn (queries), đất nước (country), thiết bị( devices) với tác dụng tìm kiếm tìm (search features) như thế nào vận động cực tốt mang lại website của khách hàng cùng những không dừng lại ở đó nữa

Báo cáo công suất được tạo thành 2 phần: Tìm kiếm (search) và mày mò (discover). Trong đó báo cáo kiếm tìm tìm là phổ biến nhất.

Để hiểu báo cáo tra cứu tìm (search report), bạn cần hiểu

4 số liệu: tần suất xuất hiện thêm của website trên google search kiếm (impressions), số lượt người dùng nhấn vào đường truyền web của doanh nghiệp bên trên trang công dụng của google search kiếm(clicks), xác suất trung bình của gia tốc xuất hiện và cliông xã (Average Cliông chồng Through Rate – CTR) , Thứ hạng trung bình của website (average position) dựa vào phép tính của số lượt website đứng hạng cao nhất và thấp nhật bên trên trang công dụng google search kiếm.

*
4 số liệu trong report tìm kiếm của Google Webmaster Tool

Thuộc tính của số liệu: cho mình hiểu rằng lúc nào cùng ở chỗ nào người tiêu dùng làm một hành động .Vì dụ như thuộc tính đất nước (country) cho ta biết được người tiêu dùng sống quốc gia như thế nào tất cả hành động tìm kiếm ra website của doanh nghiệp.

*
Thuộc tính số liệu

Bộ lọc (filters): nhằm đối chiếu cùng chọn lựa những số liệu bạn có nhu cầu coi về website.

*
Bộ thanh lọc số liệu
*
Màn hình bộ thanh lọc số liệu

Các điều cần xem xét lúc chứng kiến tận mắt báo cáo tìm kiếm:

Tỷ lệ CTR thấp: Nếu CTR rẻ thì bao gồm nghĩa Xác Suất click so với số lượt xuất hiện thêm tốt. Quý Khách yêu cầu để mắt tới sửa lại title, đoạn trích của nội dung mở ra trên trang hiệu quả của Google tra cứu tìm nhằm nóng bỏng người tiêu dùng rộng. 

Không bao gồm truy hỏi vấn (queries): giả dụ những các từ truy vấn vấn bạn muốn lộ diện khi tìm kiếm trang web của doanh nghiệp không xuất hiện trong báo cáo, bạn nên xem xét lại trang gồm cung cấp đầy đủ văn bản tầm nã vấn liên quan hay không.

Không có trang (pages): nếu các trang bạn muốn mở ra trên trang nhất google kiếm tìm kiếm không tồn tại vào report, bạn nên đánh giá lại đường dẫn bằng dụng cụ bình chọn URL coi tất cả lỗi gì đề xuất sửa không

Truy vấn tìm kiếm chữ tín (branded search queries): Kiểm tra các truy hỏi vấn search kiếm liên quan cho tới uy tín của người tiêu dùng như thể tên thương hiệu.

5.2. Báo cáo AMP, Google AMP là gì:

Báo cáo AMP (Accelerated Smartphone Pages) là trang tăng tốc độ giành riêng cho trang bị cầm tay của mỗi trang web. Báo cáo AMP cho mình coi được chứng trạng, lỗi (ví như có), xác nhận trải qua Google tìm kiếm console.

*
Báo cáo AMP bên trên Google Webmaster Tool

Lợi ích Việc áp dụng AMPhường gồm những: cái thiện đề xuất tín đồ dùng; bớt ngân sách, bảo toàn công suất hoạt động vui chơi của trang web

Màu xanh: những trang amp được xuất hiện thêm trên google tra cứu kiếmMàu vàng; Các trang amp này có thể xuất hiện thêm trên trang nhất google tìm kiếm dẫu vậy bao gồm lỗi nên sửa chữaMàu đỏ: những trang amp ko lộ diện trên top google tra cứu kiếm
*
Báo cáo các lỗi vào AMPhường bên trên Google Webmaster Tool

Tiến hành sửa lỗi các trang amp. 


*
Liệt kê các lỗi AMP

*
Click vào 1 lỗi chi tiết nhằm triển khai phân tích

Nếu sửa chấm dứt rồi thì dấn update lỗi sửa (validate fix)


*
Cập nhật lỗi khi sửa chấm dứt trên Google Webmaster Tool

Quý Khách hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp kiểm soát URL để thấy triệu chứng của URL. Và vẻ ngoài chất vấn url sẽ chuyển động trường hợp lỗi vẫn chưa được cập nhật

Sử dụng phương tiện kiểm soát AMPhường của google tìm kiếm console https://search.google.com/test/amp để khám nghiệm các trang amp bất kì hoặc 1 đoạn code bất kì

Báo cáo liên kết

Báo cáo liên kết (Links) cho biết các, trang nào có nhiều links đến trang tuyệt nhất. Liên kết bên phía ngoài (External links), link phía bên trong (internal links) những trang liên kết bậc nhất (top linked pages). Cũng nhỏng những tự khóa, văn bạn dạng links hàng đầu (top linking texts).


*
Báo cáo liên kết (Links) trên Google Webmaster Tool
Xuất báo cáo

Goole Search Console hiện tại hoàn toàn có thể mua xuống công bố rất đầy đủ (nuốm bởi chỉ những chính sách xem bảng nạm thể) tự hầu như tất cả những report. Dữ liệu rất có thể được xuất bên dưới dạng tệp Google Sheet, Excel hoặc CSV


*
Xuát report tài liệu trên GWT

quý khách coi report bằng phương pháp lựa chọn report rõ ràng. Sau kia tốt nhất Xuất (Export).