Guest Posting là gì? Các vấn đề đăng bài của khách thường gặp

Bạn có thể gặp phải các vấn đề về Guest Posting

Guest Posting là gì? Vì sao bài đăng của khách có tác động đáng kể đến thứ hạng của trang web trên công cụ tìm kiếm?  Các bài đăng của khách và vấn đề đăng bài của khách là yếu tố quan trọng quyết định người khác truy cập trang web của bạn. Lượng người truy cập trang web của bạn tăng sẽ làm cho trang web của bạn từng bước thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Guest Posting là gì?

Guest Posting (đăng bài của khách hay blog của khách) là viết tắt của việc xuất bản nội dung trên các trang web mà bạn không sở hữu. Đây là lý do tại sao người viết bài đăng của khách thường được gọi là người đóng góp cho khách. [caption id="attachment_11037" align="aligncenter" width="600"]Guest Posting có thể giúp trang web của bạn thăng hạng trong công cụ tìm kiếm Guest Posting có thể giúp trang web của bạn thăng hạng trong công cụ tìm kiếm[/caption] Hầu hết mọi người sử dụng bài đăng của khách để xây dựng liên kết đến trang web của họ với nỗ lực đưa trang web của họ lên chiếm được vị trí cao trong kết quả của công cụ tìm kiếm Ý tưởng là bạn cung cấp nội dung giáo dục miễn phí cho một trang web trong lĩnh vực thích xuất bản nội dung thường xuyên của bạn. Vì bạn cung cấp miễn phí nên quy tắc bất thành văn là họ cho phép bạn liên kết đến một(hoặc nhiều) hướng dẫn trên blog của riêng bạn. Điều đó đang được nói, một số người viết blog chỉ để truyền bá nhận thức về thương hiệu và giúp đỡ những người khác trong thị trường ngách của họ. Các blogger và biên tập viên biết những gì bạn đang cố gắng  để làm, vì vậy nhiều hơn và nhiều hơn nữa trong số họ thậm chí đòi một khoản phí để công bố nội dung của bạn. Những loại “giao dịch” này thuộc phạm vi của các bài đăng được tài trợ và không phải là thứ mà Google ưa thích.

Thực trạng mua bán Guest Posting

Hiện nay nguồn mua backlink ngày càng ít đi và không đủ chất lượng để có thể đưa keyword lên bảng xếp hạng các công cụ tìm kiếm. Vì vậy việc mua bán Guest Posting được nhiều người tìm đến với mục đích muốn trang web của mình có thể nhanh chóng lên được bảng xếp hạng tìm kiếm. Có một số điều lưu ý khi bán quyết định tiến hành giao dịch mua bán Guest Posting. Bạn nên tìm công ty lớn, uy tín để tránh những rủi ro không đáng có về tiền bạc, so sánh giá cả cũng như thị trường trước khi mua, cần trang bị cho mình lượng kiến thức cần thiết. [caption id="attachment_11038" align="aligncenter" width="600"]Bạn cần cẩn thận khi giao dịch mua bán Guest Posting Bạn cần cẩn thận khi giao dịch mua bán Guest Posting[/caption]

Các loại bài đăng khác nhau của khách

Có một số loại bài đăng của khách mà biên tập viên thích xuất bản hơn những loại khác:
 • Hướng dẫn cách thực hiện: các biên tập viên thích hướng dẫn cách giải quyết một vấn đề cụ thể.
 • Các danh sách “X cách(công cụ) để làm điều gì đó”. Họ rất linh hoạt như bạn có thể chọn cách bạn muốn giải thích, cũng như bao nhiêu điểm bạn muốn làm nổi bật ở nơi đầu tiên.
 • Nghiên cứu điển hình: giải thích cách bạn hoặc một thương hiệu khác đã làm điều gì đó đúng đắn. Chúng tương tự như hướng dẫn cách làm , nhưng thường tập trung vào việc giải thích một ví dụ rất chi tiết.
 • Tái xuất bản đồ họa thông tin là một cách tiếp cận tuyệt vời cho những người làm nổi bật
 • Đồ họa thông tin thú vị trên blog của họ. Các biên tập viên thường sẵn sàng xuất bản lại đồ họa thông tin trên trang web của họ. Tuy nhiên, bạn cũng nên sẵn sàng viết phần giới thiệu tùy chỉnh cho họ, giải thích nội dung của đồ họa thông tin.

Đặc điểm của bài đăng tốt

Bài đăng là bài độc nhất, dựa trên các ví dụ thực tế và kinh nghiệm cá nhân, cung cấp lời khuyên hữu ích cho người đọc, đúng ngữ pháp và cấu trúc là điều rất quan trọng, tuân theo các nguyên tắc nhất định. [caption id="attachment_11039" align="aligncenter" width="600"]Guest Posting có những bài đăng tốt bên cạnh đó cũng có một số đặc điểm xấu Guest Posting có những bài đăng tốt bên cạnh đó cũng có một số đặc điểm xấu[/caption]

Đặc điểm của bài đăng xấu

Trùng lặp: bạn không thể xuất bản cùng một bài đăng trên nhiều blog khác nhau với một vài chỉnh sửa nhỏ. Google không thích điều đó nên các biên tập viên sẽ hiếm khi đồng ý xuất bản nội dung đã được giới thiệu ở một nơi khác. Đạo văn: nó tương tự như nội dung trùng lặp nhưng trong trường hợp này, nó không sao chép nội dung của chính bạn mà nó sao chép nội dung của người khác. Bạn đang sử dụng nghiên cứu, đồ họa, tuyên bố của người khác và trình bày chúng như của riêng bạn. Viết kém: nội dung được viết bởi một người không biết gì về chủ đề hoặc đơn giản là không có sở trường viết.

Sai lầm về việc đăng bài cho khách không đúng sự thật

Đăng bài của khách đã chết - nó không phải. Miễn là có blog cần nội dung mới và miễn là liên kết ngược là một tín hiệu xếp hạng quan trọng, thì bài đăng của khách sẽ ở lại đây. Tôi cần phải có danh tiếng là một nhà văn - bạn thì không. Bạn có thể bắt đầu với một số blog ít phổ biến hơn và làm việc theo cách của bạn. Một email = một bài đăng của khách - bạn muốn! Hãy chuẩn bị để gửi rất nhiều và rất nhiều các email. Có rất nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến hiệu quả tiếp cận của bạn và bạn sẽ học cách tăng nó theo thời gian. [caption id="attachment_11040" align="aligncenter" width="600"]Guest Posting và các sai lầm mà bạn thường gặp phải Guest Posting và các sai lầm mà bạn thường gặp phải[/caption] Không thể có được bài đăng của khách trên “các trang web lớn”: đó chắc chắn là điều rất khó, nhưng không phải là không thể. Thường mất nhiều thời gian và công sức hơn vì họ có nhiều hướng dẫn nghiêm ngặt hơn và có thể khá kén chọn. Công việc của tôi được hoàn thành khi nó được xuất bản - nó không phải. Sau khi bài đăng của bạn được xuất bản, bạn nên chia sẻ bài đăng đó trên các tài khoản mạng xã hội của mình và tham gia trong phần bình luận . Nó không đáng: bạn có thể thấy nó hoạt động như thế nào đối với một số khách hàng của chúng tôi khi được bổ sung bằng chiến lược nội dung phù hợp.

Những lợi ích bạn có thể mong đợi từ việc viết blog của khách

Ngoài các liên kết ngược giúp tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn, đây là một số lợi ích chính khác của việc đăng bài của khách thường xuyên:
 • Lưu lượng truy cập giới thiệu: bằng cách xuất bản trên các blog khác, bạn có thể thu hút một nhóm khách truy cập hoàn toàn mới vào trang web của mình. Điều này xảy ra khi mọi người nhấp vào các liên kết trong các bài viết của khách dẫn họ đến trang web của bạn.
 • Nhận thức về thương hiệu: nếu bạn thực hiện tốt công việc viết các bài báo chất lượng cao, cung cấp thông tin tuyệt vời và thấy rằng bạn quan tâm và biết mình đang nói về điều gì, có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời cho nhận thức về thương hiệu của bạn(đặc biệt là khi bạn có thể nổi bật trên các trang web có thẩm quyền cao với nhiều lưu lượng truy cập).
 • Tương tác với khách hàng tiềm năng: sau khi bạn xuất bản bài đăng của khách trên các trang web có cộng đồng tích cực và nhiều người theo dõi, bạn có thể mong đợi người đọc để lại một số nhận xét - những người đọc này có thể là khách hàng của bạn. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tham gia trực tiếp với họ.
 • Xây dựng mối quan hệ: bằng cách tiếp cận và cộng tác với các trang web nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn , bạn có thể xây dựng nhiều mối quan hệ phù hợp mà bạn có thể tận dụng trong tương lai để thúc đẩy một số hành động tiếp thị khác mà bạn có thể thực hiện.
[caption id="attachment_11041" align="aligncenter" width="600"]Guest Posting mang lại những lợi ích tuyệt vời trong SEO Guest Posting mang lại những lợi ích tuyệt vời trong SEO[/caption]

Các vấn đề đăng bài của khách thường gặp

Các bài đăng của khách có nhiều lợi ích mang đến cho trang web của bạn nhưng bên cạnh đó cũng có một số vấn đề về đăng bài của khách phổ biến mà bạn cần phải khắc phục.

Độ bão hòa ngách

Khi bạn thực hiện nhiều bài đăng của khách, bạn bắt đầu cạn kiệt các trang web có liên quan để liên hệ, đặc biệt nếu bạn hoạt động trong một lĩnh vực kỹ thuật hẹp.  Để khắc phục điều đó, bạn có thể cố gắng tổ chức một phiên động não, tìm cách mở rộng sang các lĩnh vực liên quan, bắt đầu trở thành cộng tác viên thường xuyên trên các trang web được chọn, liên hệ với các trang web mà trước đây bạn không thể nổi bật trở lại, v.v.

Khối nhà văn

Writer's block (khối nhà văn) là một vấn đề phổ biến ở những người không chủ yếu là nhà văn. Điều quan trọng là phải đăng thường xuyên, vì vậy khi bạn hết ý tưởng nên viết gì - hãy nghiên cứu một chút.  Truy cập Quora và các blog diễn đàn thích hợp, nghiên cứu từ khóa, duyệt qua mạng xã hội, và bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng cho bài đăng tiếp theo của mình.

Khó mở rộng quy mô

Nếu bạn muốn xuất bản hàng chục bài đăng của khách mỗi tháng, bạn sẽ cần thành lập một nhóm nội bộ hoặc thuê ngoài. Giữa việc tìm kiếm các trang web, quản lý phạm vi tiếp cận, đưa ra các tiêu đề mới và viết các bài đăng, đơn giản là quá nhiều cho chỉ một hoặc hai người. Với điều đó, hãy thảo luận xem ai là khách viết blog cho và ai không viết blog cho khách. [caption id="attachment_11042" align="aligncenter" width="600"]Bạn có thể gặp phải các vấn đề về Guest Posting Bạn có thể gặp phải các vấn đề về Guest Posting[/caption]

Khách đăng bài cho ai?

Đăng bài dành cho khách dành cho những người muốn phát triển doanh nghiệp của họ bằng cách tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của họ. Sau đó thu hút khách truy cập trang web đó bằng các đề nghị hấp dẫn và các trang đích được xây dựng cẩn thận. Nói cách khác, đăng bài của khách là một phần không thể thiếu của tiếp thị nội dung và các chiến lược tiếp thị khác như tiếp thị liên kết. Đăng bài của khách và tiếp thị nội dung rất phổ biến vì chúng là một lựa chọn hiệu quả hơn về chi phí cho hầu hết các doanh nghiệp khi được thực hiện đúng cách. Ví dụ, nếu bạn làm được rất nhiều quảng cáo trả tiền, dẫn mới sẽ ngừng chảy ngay sau khi bạn tắt các quảng cáo.  Tuy nhiên, lưu lượng truy cập trang web của bạn sẽ không giảm ngay khi bạn ngừng tích cực xây dựng liên kết. [caption id="attachment_11043" align="aligncenter" width="600"]Những đối tượng mà Guest Posting hướng đến Những đối tượng mà Guest Posting hướng đến[/caption] Đăng bài của khách không dành cho những người:
 • Không dựa vào tiếp thị kỹ thuật số để phát triển doanh nghiệp của họ.
 • Không có bất kỳ nội dung nào trên blog của họ.
 • Tập trung vào tiếp thị truyền thông xã hội và quảng cáo trả tiền(PPC).
 • Chỉ đơn giản là muốn tập trung vào các hoạt động tiếp thị khác.

Sự phát triển của một bài đăng của khách

Một bài đăng của khách thành công là khi vượt qua được một quá trình dài, dưới đây là sự phát triển mà một bài viết tốt nhất mà bạn nên biết đến.
Tiêu chí Chi tiết
Nghiên cứu các  chủ đề thịnh hành Nghiên cứu các chủ đề thịnh hành trong thị trường ngách bằng cách truy cập các blog, diễn đàn hoặc trang Hỏi & Đáp có liên quan. Bạn có thể dễ dàng tìm ra những gì mọi người đang nói , vấn đề và nhu cầu của họ.
Tạo ý tưởng bài đăng Bạn biết khách hàng tiềm năng muốn đọc về nội dung gì, bạn có thể đưa ra một vài ý tưởng về tiêu đề.
Nghiên cứu các blog của khách tiềm năng Bạn nên thực hiện nghiên cứu các blog tiềm năng chấp nhận các bài đăng của khách.
Liên hệ với các biên tập viên với ý tưởng của bạn Viết một bài thuyết trình và gửi ý tưởng của bạn cho các biên tập viên trên các trang web mà bạn muốn được giới thiệu.
Viết bài nếu được chấp nhận Hãy làm theo hướng dẫn mà họ đưa ra cho bạn và viết bài đúng giờ.
Bài đăng được xuất bản Bài đăng không thể xuất bản ngay lập tức. Họ cần một thời gian để đọc, chỉnh sửa nếu cần và thêm nó vào lịch xuất bản. 
“Cảm ơn” mail Khi bài viết của bạn đã sống, đừng quên gửi cho họ một “cảm ơn” email.
Quảng cáo Chia sẻ một bài đăng trên các tài khoản mạng xã hội của bạn. Bạn cũng có thể quảng bá bài viết của mình trên tất cả những nơi mà trước đây bạn đã tìm kiếm ý tưởng của mình.
Theo dõi bài viết của bạn Tùy thuộc vào blog của bài đăng của bạn, có thể bạn sẽ nhận được nhận xét về bài đăng bạn đã viết. Trả lời những người có câu hỏi nghiêm túc và khen ngợi.

Kết luận

Có rất nhiều hướng dẫn tuyệt vời về cách thực hiện các chiến dịch đăng bài của khách cho những người đã sẵn sàng bắt đầu. [caption id="attachment_11045" align="aligncenter" width="600"]Sự phát triển của Guest Posting Sự phát triển của Guest Posting[/caption] Đối với những người khác không có thời gian để làm việc đó, nhưng muốn tất cả những lợi ích mà bạn nhận được khi đăng bài với tư cách khách, bạn nên cân nhắc việc thuê bên ngoài cho một đại lý đáng tin cậy. Phía trên là một giới thiệu ngắn về Guest Posting. Đó là một phương pháp cần rất nhiều nỗ lựcthời gian để được thực hiện một cách chính xác, nhưng nó sẽ thành công.