Hổ phách

      23

Mô tả ngắn: Hổ phách được hiểu nhựa của một loài thông cổ xưa hiện sẽ tuyệt chủng tên là Pityoxylon auccinifer Krauss cùng thêm một vài loại khác. Hổ phách từng được áp dụng làm thuốc kháng co thắt. Tuy nhiên, ngày này tây y không sử dụng nữa, đông y nhiều lúc vẫn dùng, Hổ phách hay được áp dụng làm một số trong những đồ trang sức.

Bạn đang xem: Hổ phách


Tên điện thoại tư vấn khác: tiết Hổ Phách, Minh Phách, Hồng Tùng Chi, Hoa Phách, quang quẻ Phách, Hắc Hổ Phách, Đơn Phách.

biểu lộ Dược Liệu

Tên gọi, danh pháp

Tên tiếng Việt: Hổ phách

Tên khác: máu hổ phách; minh phách; hồng tùng chi; Hoa phách; quang đãng phách; Hắc hổ phách; Đơn phách.

Tên khoa học: Amber.

Đặc điểm trường đoản cú nhiên

Hổ phách biết tới nhựa của một loài thông cổ đại hiện đã tuyệt chủng tên là Pityoxylon auccinifer Krauss với thêm một vài chủng loại khác.

Những cây thông Pityoxylon auccinifer Krauss mọc thành rừng tại các bờ đại dương Châu Âu và lục địa châu mỹ (Nam Mỹ), ngày này những rừng thông này đã biết thành vùi sâu dưới đáy biển và dưới lòng đất trong các mỏ than.

Muốn bao gồm Hổ phách, bạn ta đào hồ hết mỏ than tất cả Hổ phách, có khi người ta thu lượm sinh hoạt bờ hải dương do mưa bão trên biển đã đào đều cục Hổ phách chìm sâu mặt dưới biển với quấn nó vào bờ. Một cách khác để tìm Hổ phách là lặn xuống đáy biển lớn để mò.


*
Hổ phách

Phân bố, chế biến

Hổ phách được khai quật nhiều nhất ở vùng biển lớn Baltic, cộng hòa Dominica, Myanmar…

Ở Việt Nam, do điểm lưu ý của nhiệt độ nhiệt đới gió rét nên cây xanh kim kha khá ít nên con số Hổ phách được kiếm tìm thấy là tương đối thấp.

Tính chất

Hổ phách có ngoại hình to bé dại không đều, màu rubi hoặc đá quý đỏ, phía ngoại trừ cùng thường lấp một lớp mờ, khôn xiết cứng, khi tan vỡ thì lốt vỡ gồm hình tròn, nhẵn, mờ hoặc vào mờ, Hổ phách ko vị.Hổ phách siêu nhẹ, tương đương với nước biên, chúng hoàn toàn có thể nổi trong nước biển lớn và chịp trong nước ngọt. Vì nguyên nhân khá vơi nên người đeo vòng tốt đồ trang sức được là tự Hổ phách sẽ cảm xúc dễ chịu.Khi cọ xát Hổ phách với vải hoặc len, Hổ phách tạo thành dòng năng lượng điện (hiện tượng được Thalés phân phát hiện vào thời điểm năm 600 trước Công nguyên).Đốt lạnh Hổ phách mang lại mùi thơm dễ dàng chịu.Hổ phách rất có thể nặng mang đến 10 kg, ko tan vào nước, một trong những phần tan vào rượu, ete và cloroform.

Bộ phận sử dụng

Đá Hổ phách.

Thành Phần hóa học Của Hổ phách

Hổ phách cất ít tinh dầu. đa số tìm thấy axit sucxinic.

Xem thêm: Mua Tên Miền Và Hosting Ở Đâu, Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Tiên Miền

Thành phần đó là chất nhựa: α, β cùng γ.

Nhựa γ có cách gọi khác là sucxin (succin) không tan trong cồn, chiếm tới 70% trọng lượng. Sucxin có sucxino-resin không xà chống hóa với phần xà phòng hóa được thành axit sucxinic cùng sucxinoresinola.

Phần tan trong cồn, fan ta đem được axit sucoxyabictic cùng axit sucxinoabie-tolic. Axit sucxinoabietolic là một trong những ete axit, xà phòng hóa tạo ra axit sucxinoxynvic, sucxinoabietola cùng bocneola.

Tác Dụng Dược Lý Của Hổ phách

Theo y học tập cổ truyền

Đông y coi Hổ phách gồm vị ngọt (cam), tính bình, vào 4 ghê tâm, can, phế cùng bàng quang, bao gồm tác dụng an thần, định kinh, lợi tè tiện, tán ứ đọng huyết.


*
Hổ phách có tính năng an thần

Theo y học hiện tại đại

Trước tê trong tây y có dùng Hổ phách để gia công thuốc phòng co thắt mặc dù nhiên bây giờ không còn cần sử dụng nữa, chỉ còn dùng có tác dụng đồ trang sức.

Liều Dùng, cách Dùng Của Hổ phách

Dùng giữa những trường hợp tâm thần bất an, hồi hộp, mất ngủ, ngủ xuất xắc lo sợ, tiểu ra máu, trị mụn nhọt thọ lành. Ngày cần sử dụng 1 g mang đến 3 g.


*
Hổ phách dùng hiệu quả cho các trường phù hợp mất ngủ

Bài Thuốc tất cả Hổ phách

Chưa tất cả thông tin.

Lưu Ý Khi sử dụng Hổ phách

Sách Đông y ghi rằng Hổ phách thường có tác dụng suy sút chân khí, nên có thể những người bị hỏa suy, thủy thịnh mới yêu cầu dùng, những người dân thuộc hỏa thịnh, thủy suy không nên dùng.

Nguồn xem thêm

1. Các cây thuốc cùng vị thuốc việt nam - Đỗ tất Lợi

2. Https://tracuuduoclieu.vn/ho-phach.htm.


Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất chất tham khảo. Việc áp dụng dược liệu đề xuất tuân theo hướng dẫn của bác sĩ siêng môn.