[ Review ] Hộ Tâm – Cửu Lộ Phi Hương

Nói đến Cửu Lộ Phi Hương thì ai cũng biết, đa phần những tác phẩm của chị Cửu luôn là Huyền huyễn. Đây cũng là tác giả mà mình thương mến nhất. Bổn Vương Ở Đây của chị đã đem mình đến với thể loại huyền huyễn, nhưng tác phẩm huyền huyễn để lại ấn tượng nhất có lẽ rằng là “ Hộ Tâm ” .
Văn phong của chị Cửu khi nào cũng vậy, trong bi có hài, trong hài có bi, mạch xúc cảm lúc lên lúc xuống vô cùng hấp dẫn, “ Hộ tâm ” cũng thế. Truyện nói về một cô gái mồ côi vô tình được một Chân nhân là Lăng Tiêu của núi Thần Tinh cứu, sau này đem về núi nhận làm đệ tử. Nàng tên gọi Nhạn Hồi, đáng lẽ phải chết từ lâu rồi nhưng có được vảy Hộ Tâm và nội đan của Yêu long ngàn năm nên mới sống được. Không những thế còn mưu trí, nội lực cao hơn người thông thường. Sau này vì gây họa lớn, Lăng Tiêu ngoài mặt đuổi nàng ra khỏi sư môn xem như trừng phạt, nhưng thực ra là bảo vệ nàng tránh khỏi đại chiến Tiên Yêu sẽ diễn ra vào một ngày không xa …
Nhưng hắn không ngờ rằng, đây lại là nguyên do khiến nàng bước vào con đường Yêu đạo, khiến nàng phải chịu đủ mọi nguy hại .

Trên  đường đi, nàng vô tình bị người ta bắt về làm vợ cho cháu. Hắn chính là Yêu long ngàn năm kia. Yêu long  Thiên Diệu vì nhận ra trong người nàng có vảy Hộ Tâm của hắn mà luôn đi theo nàng, bám lấy nàng, bày mưu tính kế hết lần này đến lần khác đẩy nàng vào nguy hiểm chỉ để đạt được mục đích riêng của mình. Ấy thế mà nàng lại hết lần này đến lần khác cứu hắn, xuất hiện trong thời khắc nguy cấp ngàn cân treo sợi tóc, vì hắn mà chịu bao thương tổn cả về thể xác lẫn tinh thần.

Trải qua bao lần sinh tử, hắn mới thực sự nhận ra, hắn đã động tâm với nàng mất rồi … Từ nay về sau vĩnh viễn ở bên cạnh bảo vệ nàng. Thế nhưng, mọi chuyện làm thế nào lại thuận tiện như vậy. Sau khi hắn lấy lại được những phần của khung hình, chỉ thiếu mỗi vảy Hộ tâm và Tiên đan, trả được mối oán thù hai mươi năm trước nhưng đại chiến Tiên yêu lại xảy ra. Lần này, hắn không hề chiến đấu mà không có nội đan. Không có nội đan, hắn so với quân địch có nội lực thâm hậu chẳng là gì cả. Nhưng hắn lại mặc kệ không muốn lấy nội đan của mình từ trong người nàng về. Bởi vì hắn biết, chỉ cần lấy đi, Nhạn Hồi sẽ không sống được nữa …
Nội đan của hồ ly tinh khác không khiến hắn mạnh lên bao nhiêu, Nhạn Hồi biết, thế nên nàng đã hi sinh bản thân mình, bày kế trả lại nội đan cho hắn mà vẫn phải nỗ lực tươi cười, tìm đủ mọi cách để hắn không nhận ra …
Bất kể sức khỏe thể chất thế nào, kể cả khi sức cùng lực kiệt, nàng vẫn mỉm cười nhìn hắn chỉ vì muốn hắn yên tâm ra trận. Có ai đồng cảm được nỗi đau khi ấy của nàng ? Phải sống trong dằn vặt, sợ hãi, lo ngại, chết dần chết mòn, vậy mà nàng vẫn cố gắng nỗ lực mỉm cười trấn an hắn .
Đến sau cuối, nàng vì cứu bạn hữu mà sẵn sàng chuẩn bị hi sinh vảy Hộ tâm của mình, tan thành mây khói …
Nhưng duyên phận hai người vẫn chưa dứt, Quốc chủ Thanh Khâu – người đứng đầu Yêu tộc đã giúp nàng đầu thai mà không xóa đi ký ức xem như đa tạ nàng đã hi sinh, giúp sức Yêu tộc. Vì thế, nàng lại liên tục lên đường tìm Thiên Diệu .
Lúc này Thiên Diệu đã trở thành một đại nhân vật mà ai cũng phải kính trọng, hắn đã trở lại làm một Yêu long cao cao tại thượng … Thế nhưng, hắn vẫn không ngừng nghe ngóng, vẫn không ngừng chờ đón … Chờ đợi ngày nàng trở lại .
Rốt cục ông trời cũng không phụ lòng hắn, hắn đã tìm thấy nàng. Kể cả khi dung mạo nàng đã đổi khác, giọng nói cũng khác, thế nhưng hắn vẫn biết, vẫn nhận ra người mà hắn đã chờ suốt mấy năm ròng, người con gái đã mang đến cho hắn ấm cúng, bảo vệ, an ủi hắn, và cũng là người con gái mà hắn yêu nhất .

Hộ tâm là một bộ truyện dài, vừa bi vừa hài, một khi đã đọc sẽ không thể dứt ra được. Có thể nói, tình cảm của Nhạn Hồi và Thiên Diệu dành cho nhau vô cùng sâu đậm, phải trải qua bao phen khổ nạn mới có thể nhận ra tình cảm và vị trí vô cùng quan trọng của đối phương trong tim… Truyện khiến ta lúc thì cười đến chảy nước mắt, lúc lại khiến ta nghẹn ngào khóc, xót thương cho số phận đầy rẫy những bi kịch của họ. Nhưng cuối cùng, khi gấp cuốn sách lại, ta vẫn mỉm cười mãn nguyện với kết thúc viên mãn. Hình ảnh Nhạn Hồi lúc mạnh mẽ vui vẻ đầy sức sống hay lúc trưởng thành trải qua bao thăng trầm trở nên chững chạc hơn đều để lại một dấu ấn không thể phai nhòa trong tâm trí.

Nói đến nam phụ, Tử Thần là đại sư huynh của Nhạn Hồi, bất kỳ khi nào cũng bảo vệ, chăm nom nàng, sau cuối cho đến khi chết vẫn dùng chút công sức của con người còn lại để che chở, phủ bọc nàng, chỉ mong nàng không bị thương … Vì nàng, hắn chuẩn bị sẵn sàng cạnh tranh đối đầu với sư phụ, chuẩn bị sẵn sàng lao vào vào nguy khốn. Kể cả khi hồn phi phách tán, hắn vẫn nuối tiếc vì đã không hề cứu được nàng. Tình cảm của Tử Thần không bộc lộ ra ngoài quá nhiều, nhưng chỉ bằng những hành vi ấy cũng đã đủ để nói lên hắn đã yêu nàng nhiều đến mức nào …
Lại nói đến Lăng Tiêu Chân nhân, hắn là sư phụ của nàng, luôn bí mật bảo vệ nàng dù luôn khiến nàng hết lần này đến lần khác. Kể cả khi nàng hận hắn, tránh x hắn, không muốn đương đầu với hắn, hắn vẫn không để tâm, vẫn một mực bảo vệ nàng từ phía sau … Tuy nói là sư phụ bảo vệ đồ đệ là lẽ dĩ nhiên, nhưng từ sâu thẳm trong trái tim, mình vẫn hoàn toàn có thể cảm nhận được tình cảm mà Lăng Tiêu dành cho Nhạn Hồi không chỉ là sư đồ mà còn là tình cảm nam nữ. Thế nhưng vì thân phận hắn vẫn phải lặng lẽ chôn giấu đi tình cảm này, hắn không muốn nàng gặp phiền phức .
Một Thiên Diệu mưu trí quyết đoán, một Tử Thần êm ả dịu dàng thâm tình, một Lăng Tiêu trong nóng ngoài lạnh và một Nhạn Hồi can đảm và mạnh mẽ đáng yêu, toàn bộ đã làm nên một cuốn truyện Hộ Tâm tuyệt đối và hấp dẫn .

Share this:

Thích bài này:

Thích

Đang tải …

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *