[Review] Hoa tư dẫn- Nhẹ nhàng nhưng chan chứa tình cảm sâu lắng

Hoa Tư Dẫn [ Review ] Đây là điệu Hoa Tư mà khi nó được gảy lên, con người sẽ rơi vào mộng cảnh. Ở đó, họ có quyền lựa chọn một lần nữa, cái giá phải trả là tính mạng con người của họ. Trong bài viết này, mình sẽ viết bài viết Review câu truyện Hoa tư dẫn – âu chuyện nhẹ nhàng nhưng chan chứa tình cảm sâu lắng .

Tống Ngưng và Thẩm Ngạn

Không như nhiều người khác cảm động trước thiên truyện thứ ba, bản thân tôi lại đau xót nhiều về thiên truyện thứ nhất này. Tống Ngưng, Thẩm Ngạn, hai người họ rơi vào một thực trạng vô cùng cũ, nói theo một cách khác là một mô típ cực kỳ cũ, kể ra ở ngoài đời hay tại truyện : quân địch – nhận nhầm – yêu nhầm – hiểu nhầm – li biệt .

Trịnh Gia Dĩnh bị ngó lơ, fan xem "Hoa Tư Dẫn" vì Tưởng Hân

Yêu phải người không nên yêu, nhận nhầm người đối tốt với mình, hiểu lầm quá sâu, dùng hết sức để thương tổn nhau, sau cùng khi nhận ra sự thực, thì tổng thể đều đã quá muộn. Cảnh tượng ấy, chúng ta đã bắt gặp bao nhiêu lần tại hiện thực.

Có mấy người chưa từng trải qua một tình yêu vì những cãi cự, những hiểu nhầm nho nhỏ mà dẫn tới kết cục chia tay. Một tình yêu rất đời thường, nhưng vì đời thường, nên tôi càng thấy đau xót .
Nếu như có điều gì Đặc biệt tại cái mô típ đời thường ( thậm chí còn có chút tầm thường ) này, thì đó chính là Tống Ngưng, người con gái quả cảm sử dụng rất là mình để yêu, đã đánh đổi cả tính mạng con người mình để giữ tích lũy một ảo ảnh mơ hồ. Tống Ngưng, một người con gái thật tự tin, kiêu ngạo, vì một lần bị vượt mặt mà đem lòng si mê quân địch của mình .

Fan "Hoa Tư Dẫn" khóc như mưa, ngừng chê bai diễn viên

Nàng sử dụng sự kiên trì, sự êm ả dịu dàng, , cả sự mù quáng để cứu tích lũy người mình yêu, để triển khai vợ người ấy, để trao tình yêu, tôn nghiêm, và cả bản thân mọi người vào tay chàng. Nhưng kết cục của nàng, lại là hiện thực quyết liệt không được đồng ý nổi. Tình yêu ấy, đã giày vò con người ta đến mức nào, để đến nỗi nàng chấp thuận đồng ý sống trong mơ với một ảo ảnh, ảo ảnh rằng người đấy mãi mãi chỉ yêu một mình nàng .
Yêu bao nhiêu, để đến khi chết, nàng vô vọng đến mức không muốn nói một lời nào, biến mất bất kỳ nguyện ước gì với chàng nữa. Mà đau khổ nhất, có lẽ rằng là Tống Ngưng đã chết trong khi vẫn không hề rõ mình đã yêu Thẩm Ngạn hay yêu cái ảo ảnh của Thẩm Ngạn do chính bạn kiến thiết xây dựng ra ?
Về Thẩm Ngạn, tất tần tật tôi chẳng hề thấy chàng sai, chàng chỉ giản đơn là cố chấp, cố chấp với sự tự tôn của chính bản thân mình, cố chấp với những gì mình mong ước tin … Đến khi phân biệt, tất tần tật đều đã quá muộn, biến mất trọn vẹn hoàn toàn có thể đổi khác được nữa .

Cảm nhận truyện Hoa tư dẫn ( Tống Ngưng – Thẩm Ngạn ) – Dương Kỳ Blog

Chỉ giản đơn là một sự hiểu nhầm, nhưng Ngân sách chi tiêu phải trả lại là cả tính mạng con người. Tôi vô cùng thích điều mà Đường Thất Công Tử đặt ra, liệu có phải vì Tống Ngưng đã chết mà Thẩm Ngạn không muốn sống nữa ? Quân Phất không tin, tôi cũng không tin .
Có lẽ, Thẩm Ngạn chỉ đơn thuần thuận tiện là không có năng lực chịu nổi cảm xúc hối hận giày vò mà đi tìm tới cái chết … nhưng mà, rốt cuộc có phải thế nữa không, cũng chẳng còn trọng điểm. Dù sao, người thì cũng chết rồi …

Thiên truyện thứ hai, Dung Viên và Oanh Ca

Đây là đôi bạn trẻ mà tôi rất thích trong Hoa tư dẫn. Bởi một lẽ, câu truyện tình của họ, đã có một cái kết đẹp .
Oanh Ca, trinh sát được nuôi dạy từ nhỏ tại Dung gia, chịu ơn cứu mạng của Dung Tầm, đã bán cả tuổi thanh xuân, tính mạng con người và tình cảm của mình cho Dung Tầm. Đáng tiếc, thứ mà cô nhận được, lại chỉ là sự vứt bỏ .
Mặc dù vậy, cũng phải nói thêm rằng, nếu cô không hề chịu qua những đau đớn, xấu số như thế, có lẽ rằng cô luôn luôn sẽ chẳng làm rung động được tấm lòng của chàng quân vương trẻ tuổi : Dung Viên .

Hoa tư dẫn review - Câu chuyện nhẹ nhàng nhưng chan chứa tình cảm sâu lắng  - Tổng hợp Việt Nam

Và cô, cũng vì chàng mà rung động. Hóa ra, kể cả có là trinh sát, Oanh Ca cũng chỉ là một người phụ nữ cần yêu thương. Lần tiên phong tại cuộc sống, có người bảo cô không nên kìm nén, nếu đau thì kêu, nếu như âu sầu buồn bã thì khóc. Lần tiên phong, có người nâng niu chăm sóc cô còn hơn cả bản thân mình. Lần tiên phong, có người cung ứng cho cô tính mạng con người của mình, kéo cô ra sau sống lưng khi gặp phải nguy khốn, dù biết rõ rằng cô có hiệu quả tự bảo vệ mình .
Có lẽ cũng vì những cái thứ nhất ấy, Oanh Ca, một trinh sát luôn sống rất sáng suốt, đã từ bỏ thời cơ chạy trốn, từ bỏ thời cơ tự do, đồng ý chấp thuận một đời sống đời thường bị trói buộc bởi những lễ nghi, chịu chôn mình nơi chốn cung đình, chỉ để được sống trong vòng tay chàng .
Xem thêm : Top truyện ngôn tình hay nhất khiến con dân rụng tim
Dung Viên, vị quân vương trẻ tuổi đã phân phối cho Oanh Ca tình yêu của chính bản thân mình. Người chàng yêu, chàng muốn giữ tại tay mà nâng niu bảo vệ. lúc đầu, chàng so với Oanh Ca chỉ đơn thuần là sự thương tiếc, xót xa cho một người con gái xinh đẹp, trẻ tuổi mà đã phải chịu rất nhiều xấu số. “ Không phải vừa gặp đã yêu, nhưng từ thương xót đến yêu chỉ vẻn vẹn ba ngày ” .
Dung Viên, chàng dám yêu dám hận, tình cảm của chàng nói theo cách khác là vô cùng thẳng thắn, rất đơn thuần. Cái tôi thích nhất ở Dung Viên, chính là thứ tình yêu của bậc đế vương tại chàng. Tình yêu ấy không phải giả dối, không phải che đậy .

Fan "Hoa Tư Dẫn" khóc như mưa, ngừng chê bai diễn viên

Chàng biết cô nguyện ước rời đi, chàng tìm cách giữ cô lại. Chàng biết cô có một lớp băng lạnh buốt, chàng tận dụng rất là mình để sưởi ấm cô. Vị trí bên cạnh bậc đế vương, chàng chỉ nguyện ước một mình Oanh Ca .
Đáng tiếc, không cái gì trên đời này là lý tưởng. Khi biết cái chết đang đợi mình, Dung Viên đã chọn cách phụ tình Oanh Ca, giam cô lại trên núi, hy vọng 1. Năm sau, cô trọn vẹn hoàn toàn có thể lại một lần nữa tìm thấy niềm hạnh phúc cho mình .

Lý Hoành Nghị - Triệu Lộ Tư, cặp diễn viên đang gây sốt màn màn ảnh Hoa ngữ  | Văn hóa | Thanh Niên

Có người nói rằng Dung Viên thực ra chẳng hề mong ước Oanh Ca sẽ được sống niềm hạnh phúc bên mọi người, còn nếu không, bằng sự hiểu biết của chàng về Oanh Ca, tại sao chàng không được hiểu rằng khi rời khỏi núi, biết tin chàng đã chết, cô cũng sẽ chọn cách chết theo chàng ? mặc dầu vậy cá thể tôi, lại thấy cảm thông cho sự lựa chọn của Dung Viên .
Tôi mong ước nói rằng, chàng đã chọn một giải pháp ngốc nghếch, tuy nhiên lại dễ hiểu. Dung Viên, chàng cũng chỉ là một người thông thường hay, làm như thế nào chàng rất hoàn toàn có thể niềm hạnh phúc khi Quan sát thấy người con gái mình yêu bên cạnh một người đàn ông khác. Chàng, có ý nghĩ của bản thân mình, có sự tôn nghiêm của chính mình. Chàng trao lại ngôi vị cho Dung Tầm, mặc dầu vậy lại không có cách nào để Oanh Ca về lại bên Dung Tầm .
Vì thế, dù mong cho Oanh Ca được niềm hạnh phúc, mặc dầu thế tại lòng Dung Viên lại không tránh khỏi sự ích kỉ, dẫn đến một sự lựa chọn mà nếu còn sáng suốt, có lẽ rằng chính chàng cũng không được tự hiểu nổi. Nhưng dù sao, cái kết sau cuối mà Oanh Ca lựa chọn cho chính mình, vẫn là được chết bên cạnh Dung Viên. Đây thực sự là một cái kết đẹp, nhưng tôi không coi rằng nó viên mãn .
Một khi đã chết, ai còn biết được thực sự trọn vẹn hoàn toàn có thể gặp lại nhau hay không ? tuy nhiên ít ra, xét từ một phương diện nào đó, Dung Viên, Oanh Ca, họ đã thực sự rất hoàn toàn có thể ở bên nhau trọn đời trọn kiếp .

Phim Trung Quốc bị 'ném đá' vì màn ghép mặt thảm họa | Văn hóa | Thanh Niên

Còn một người nữa, cũng để lại cho tôi nhiều suy đoán, là Dung Tầm. trong tâm lý của Oanh Ca, Dung Tầm là kẻ phụ tình. Còn tôi, tôi cho rằng anh ta là một kẻ ngốc nghếch. Anh ta có yêu Oanh Ca nữa không tôi không biết, có lẽ rằng đó thực sự là tình yêu, cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể đó chỉ là sự luyến tiếc thứ đồ chơi bị mình vứt bỏ lại được mọi người nâng niu .
Nu anh ta chỉ xem Oanh Ca là một món đồ chơi, thì anh ta thật sai lầm đáng tiếc khi quá yêu quý món đồ chơi đấy như thế. Nếu anh ta thật lòng yêu thương cô, Dung Tầm lại càng đáng trách, bởi lẽ anh ta là một người đàn ông hèn nhát, đã không nhận ra tình cảm của chính mình kịp thời, kết cục là phải ôm hụt hẫng cả đời .
Tham khảo thêm Tổng hợp những web truyện tiếng anh dành cho những bạn mê hồn ngoại ngữ

Thiên truyện thứ tư, là Mộ Dung An , Tô Hoành

Câu truyện này ngắn hơn ba truyện trước quá nhiều, cũng không có khá nhiều diễn biến, nhưng tổng kết, vẫn là một câu truyện động lòng người .
Mộ Dung An, một tuyệt sắc giai nhân, nói giản đơn, chỉ là một hồn ma trở lại trần gian nhờ bí thuật cao siêu. Cô không hiểu nhân tình thế thái, chỉ sống trong toàn thế giới của riêng mình .Sống quá lâu, khiến cho toàn thể đều thành ra vô vị. Rốt cuộc, cô cũng gặp được Tô Hoành, người khiến cô động lòng, khiến cô cảm nhận được chữ tình. Hai năm niềm hạnh phúc, đã cầu nguyện được “ Trọn đời bình an ” .

Mộ Dung An- Tô Hoành ( Hoa Tư Dẫn- Đường Thất Công Tử) | Hình ảnh,  Painting, Nghệ thuật

Không mong ước, Tô Hoành lại là thế tử. Giữa tình yêu, vương vị, chàng đã chọn vương vị. Giây phút chàng rời bỏ cô, chàng không hề hay biết sẽ có một ngày cô chết trên tay chàng, chết vì bảo vệ chàng, để lại cho chàng một đứa con. Nếu khoảng thời gian ngắn ấy chàng biết, cũng biết những năm tháng hối hận sau này, có lẽ rằng chàng đã không sự lựa chọn như vậy .
Mà quả thật, Tô Hoành đã chọn cách ở lại. quá nhiều năm sau, tại một giấc mộng, chàng thấy mình trở lại ngày ấy, trở lại lúc chàng rời bỏ cô. Lần này, có người đã nói cho chàng biết trước kết cục, cho chàng Quan sát thấy tương lai sau này. Tô Hoành đã ở lại, chàng chọn cách sống niềm hạnh phúc trong giấc mộng đó, rời xa hiện thực đầy thương đau .
Một chuyện tình, dù đã muộn, nhưng tối thiểu, họ vẫn thực sự hoàn toàn có thể niềm hạnh phúc tại giấc mộng đẹp .
Câu chuyện tình sau cuối, cũng là câu truyện xuyên suốt toàn thể Hoa tư dẫn : mối tình của

Quân Phất và Mộ Ngôn

Quân Phất, vốn dĩ là một người con gái rất mưu trí, vô cùng kiên cường, nhưng chỉ cần ở bên cạnh Mộ Ngôn, cô bằng lòng thành ra một cô gái có chút ngốc nghếch, có chút ngang bướng, cố chấp, lại thích thực thi nũng, yêu quý giận dỗi, …

Sưu Tầm] Cơ trí thâm sâu của Thế tử Tô Dự (Mộ Ngôn) | Thanh Nguyên Các

Mộ Ngôn, một người đàn ông sinh ra để làm nghiệp lớn, vốn chưa từng biết sợ hãi, nhưng khi gặp Quân Phất, lại vô tình nhận ra, mình sợ mất cô đến nhường nào …
Xem thêm : Review sách hay nên đọc để cảm nhận những điều độc lạ đang xảy ra
Câu chuyện của hai người họ, thật sự rất đẹp. Đau buồn nhiều, đắng cay nhiều, cũng nhiều lần bị số phận trêu đùa. Nhưng trên hết, tình cảm họ trao đi, cũng được nhận lại. Có người gọi họ là Diệp Trăn, Tô Dự ( cái tên khác của hai người ), dẫu thế cá thể tôi lại không hề cái tên này .
Bởi tôi vẫn luôn cho rằng, tình nhân Mộ Ngôn là Quân Phất, không phải công chúa Diệp Trăn ; cũng như tình nhân Quân Phất là Mộ Ngôn, chẳng phải là thế tử Tô Dự. Giống như một câu nói của Mộ Ngôn mà tôi rất thích : “ nếu như bỏ xót em, người đó chỉ là Tô Dự, không còn là Mộ Ngôn, nếu như tôi đã biến mất là tôi nữa, theo em tôi có niềm hạnh phúc ?
IFrameTôi cũng không biết nên nói ra sao để diễn đạt về hai người họ, càng nói càng thấy thừa. tóm lại chỉ có một câu, Quân Phất là một nữ chính rất đáng để yêu thích, còn Mộ Ngôn, chàng xứng đáng thành ra soái ca 

trong

 lòng mọi người phụ nữ…Tôi cũngnên nóiđểvề hai người họ, càng nói càng thấy thừa. chỉ có một câu, Quân Phất là một nữ chínhđáng để, còn Mộ Ngôn, chàng xứng đángsoái calòngphụ nữ …Nguồn https://truyen24h.vn/

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *