[Review Manhua] Hoạn Phi Thiên Hạ

Hoạn Phi Thiên Hạ nổi lên hiện nay cho giải manhua romance đáng xem nhất của năm 2021. Với nội dung mới mẻ, qua ngòi bút tài tình của tác giả Thanh Thanh Du Nhiên, liệu Manhua Hoạn Phi Thiên Hạ có đáng để xem không ?

Giới thiệu manhua

Tên: Hoạn phi thiên hạ
Tên khác: The Eunuch’s Consort Rules the World
Tác giả: Thanh Thanh Du Nhiên
Phát hành: 2020
Nhóm dịch: Phong Duyệt Các.

Tóm tắt nội dung

Kiếp trước nàng bị phản bội mà chết, một khi xuyên qua, vong hồn liền rơi vào thiếu nữ tên là Tây Lương Mạt có vận mệnh tương tự như như nàng, nàng thề nhất định phải khiến cho bọn chúng trả giá thật lớn. Thận trọng từng bước một, đo lường và thống kê hết thảy mọi người, , sau cuối bước đến vị trí cao nhất. Chỉ có điều tại sao tên hoạn quan tội ác chồng chất kia lại cưỡng ép muốn lấy nàng ? Tuy rằng dung mạo hắn tựa như thiên tiên, nhưng đến sau cuối vẫn chỉ là một tên hoạn quan ! Đám người kia buộc nàng trở thành thê tử của một tên hoạn quan, như vậy coi như nàng cũng được xem là một đệ nhất phu nhân mê hoặc lòng người đi .

Đánh giá chi tiết cụ thể

Tây Lương Mạt là một cô gái xuyên không, kiếp trước bị người ta lợi dụng giết chết. Sau khi xuyên qua cô ấy bắt đầu hành trình trả thù của mình ở thế giời này, khi đọc bạn có thể nhìn thấy được sự mạnh mẽ, quyết đoán, đặc biệt là những pha “vả mặt” cực gắt khiến người đọc vô cùng hả dạ. Nữ chính lúc cần dịu dàng thì dịu dàng, lúc cần ác thì ác ra mặt, đặc biệt cô không hề khoan nhượng với kẻ thù, khác với những bộ truyện xuyên không khác nữ chính đến lúc cuối toàn chơi trò thánh mẫu xong bị bật ngược lại khiến người đọc nhồi máu cơ tim, yên tâm, đây là chuyện không hề xảy ra với bộ truyện này. Nhưng dù như thế Tây Lương Mạt vẫn phải trải qua nhiều đau khổ mới tới được hạnh phúc, quá trình trưởng thành của cô được khắc họa rõ nét, tình cảm giữa cả nam nữ chính đều phát triển từ từ với nhiều cung bậc cảm xúc. Cặp nam nữ chính trong truyện được ví như “Tiểu hồ ly” và “Lão hồ ly” bởi sự gian xảo của cả hai, nam nữ chính truyện khác cùng nhau tiêu diệt kẻ xấu thì nam nữ chính truyện này kiêm cả cùng nhau làm chuyện xấu nữa.

Nhân vật tây lương mạt - hoạn phi thiên hạ

Nam chính của truyện là hoạn quan Bách Lý Thanh, còn có hoạn thật hay không thì đây là bí mật nhé, dù là nam nhưng anh được tác giả lẫn artist ưu ái miêu tả còn đẹp hơn cả nữ chính. Lạnh lùng, độc ác đến thế nhưng dính phải thính của nữ chính thì anh cũng như bao chàng trai khác mà thôi. Nam chính nhà người ta dịu dàng yêu thương nữ chính thì anh lại vô sỉ trêu ghẹo chị hết lần này đến lần khác, và cái kết là bị chị chơi lại không trượt phát nào. Có thể nói đây là bộ truyện tổng hợp đủ mọi thể loại như xuyên không, cung đấu, hài hước, một chút đẫm máu kinh dị, 18+ trải dài từ đầu đến cuối truyện.

nhân vật bách lý thanh - hoạn phi thiên hạ

Đặc biệt, khác với những truyện chuyển thế khác, Hoạn Phi Thiên Hạ được artist vẽ theo nội dung gốc của tiểu thuyết, là fan nguyên tác nhất định không được bỏ qua khi nhân vật được khắc họa không khác những gì bạn tưởng tượng khi đọc nguyên tác cả. Mặc dù đã ra đến gần 150 chap nhưng nét vẽ ngày càng nâng cao mà không bị tụt đi, truyện luôn nằm ở top 10 những bộ truyện tranh được tìm kiếm và yêu thích nhất Trung Quốc. Hiện tại nội dung truyện tranh chỉ mới đi được đoạn đường tầm một phần tư tiểu thuyết mà thôi, sau này sẽ còn những tình tiết gay cấn và hay hơn nữa.

The Eunuch's Consort Rules the World

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cực hot cùng tên của tác giả Thanh Thanh Du Nhiên với nét vẽ siêu đỉnh từ Quai Tiểu Thú Manhua. Cốt truyện, tình tiết hồi hộp khiến người đọc hoàn toàn không thể đoán trước tập sau sẽ bẻ lái như thế nào, các nhân vật phụ trong truyện cũng được xây dựng hợp lý, mỗi nhân vật đều để lại ấn tượng riêng của mình. Ngoài ra còn có những màn thịt thà vô cùng mãn nhãn.

Review bởi Nhóm dịch Phong Duyệt Các

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *