HƯỚNG DẪN ĐÁNH CỜ TƯỚNG

      92

Học nghịch cách chơi cờ tướng mạo cùng với 72 bài học cơ bạn dạng dành cho những người new, đầy đủ ván cờ xuất xắc, đặc sắc dành riêng cho đông đảo chúng ta chơi lâu năm được trình bày qua đoạn phim youtube khôn xiết tiện lợi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đánh cờ tướng


Vịt Ú là ai?

Nếu bạn là một tín đồ đùa cờ với đê mê học hỏi sẽ biết, Vịt Ú cờ tướng là tên một kênh Youtube học đùa cờ tướng tá vô cùng danh tiếng cùng tốt cho tất cả những người new chơi hoặc bắt buộc nâng cao trình nghệ chơi cờ.

Bình hay các tín đồ tuyệt Gọi tác giả của kênh này là Vịt Ú giỏi Việt Ú, tôi cũng không thích chào làng thương hiệu thiệt của anh ở đây vày anh mê say tình nhân cờ biết mình với cái thương hiệu Vịt Ú hơn.

Quý Khách đã xem video của Vịt Ú đã thấy anh tất cả hóa học giọng phản hồi vô cùng hùng hồn, dõng dạc cùng so sánh tình cầm và trở nên thể nước đi siêu chi tiết, ví dụ cùng cực kì dễ dàng nắm bắt mang đến rất nhiều bạn bắt đầu học tiến công cờ tướng mạo .

*

Tổng quan liêu về bài bác học

Kho kỳ phổ học tập nghịch cờ tướng mạo này bao hàm gần như ván cờ trường đoản cú knhị cuộc thông dụng cho tới tàn cuộc giáp pháp và cờ nắm, cờ tàn. Mỗi bài học vẫn là 1 trong những tay nghề cực hiếm, một tốt chiêu dễ lưu giữ với thực dụng chủ nghĩa.

Sau khi tham gia học chấm dứt bạn sẽ tất cả một căn nguyên nghịch cờ tướng vững chắc, biến đổi thể nước đi biến hóa khó lường. Từ trên đây chúng ta cũng có thể nghiên cứu và phân tích, cải cách và phát triển kỳ nghệ tiến xa không dừng lại ở đó vào giới cờ tướng đất nước hình chữ S, China tuyệt quả đât.

Các bài học là những vắt cờ tướng cơ phiên bản, so sánh cùng bình luận sâu xa những ván cờ bởi vì tác giả Vịt ú.

Học đùa cờ tướng tá với 72 bài học

Bài 1 : Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm ra Xa

Pháo đầu là cách knhì cuộc cờ tướng mạo siêu cơ bạn dạng, tuy vậy áp dụng nhằm tấn công vào một trận thực chiến tương đối khó khăn. Thuận pháo là giải pháp knhì cuộc bắt đầu quay lại thời cường thịnh, cùng với bí quyết knhị cuộc thuận pháo vương – Hồ Vinc Hoa.

Mỗi bí quyết khai cuộc đều phải sở hữu rất nhiều ưu nắm cùng cạm bẫy riêng rẽ vì thế rất có thể vận dụng rất nhiều phương án ví dụ vào trong trong những tình huống thực chiến.

Mời bạn tham khảo ván cờ Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm với phản hồi ở video dưới:

Bài 2

Cũng nằm trong khai cuộc pháo đầu công, pháo đầu vượt hà xa tất cả mức độ công phá tương đối bạo dạn tuy vậy thường xuyên sẽ lose thiệt về thực hiện lực lượng chậm rì rì. Bù lại sức tấn công nhanh cùng mạnh bạo, cùng với liền kề lực cao.

Chi tiết trận đấu Pháo Đầu thừa hà Xa phá Thuận pháo thực chiến hiện tại đại:

Bài 3 

Thế gian có không ít nghề nhằm sinch sinh sống, mà lại tìm sinh sống bằng cách long dong chơi cờ phủi khó có thể call là nghề. Vậy nhưng mà không ít người dân lại coi đó là “nên câu cơm”.Với cao thủ giang hồ nước, tối tđọc cũng bắt buộc nuốm được thẩm mỹ đánh cờ chấp và cờ lừa.

Khác với chơi tại kỳ đài xuất xắc các giải đấu, tấn công cờ độ, cờ chấp, từng trải về tối đặc biệt quan trọng là phải biết thủ dẻo, lạng ta khéo, đưa ván cờ cho địa điểm tinh vi nhằm đối phương “chưa biết đằng như thế nào nhưng lần”. Khi đối phương sai lạc là cơ hội của mình với nên vậy chắc rằng cũng là nhỏ xe, bé pháo cơ mà bé xe pháo, bé pháo sinh sống trong tay mình cần táo tợn rộng nhỏ xe bé pháo của họ…

Trong cờ tướng mạo giang hồ nước thường xuyên sử dụng những tiếp giáp cuộc giỏi còn gọi là những phương thức knhị cuộc có tính công sát cao. Thường cao thủ giang hồ nước thường thí quân nhằm mục đích chế tác núm cạnh bên cục, chỉ việc lâm vào bả là biết chắc chắn là công dụng.

Mời các bạn tham khảo ván cờ tướng mạo giang hồ, hiểm pháp âm độc sống video dưới:

Bài 4

Bao nhiêu gắng kỷ nay thì thế Bình phong mã ko lúc nào lạc hậu, thiên biến hóa vạn hóa, công thủ toàn vẹn. Lấy cố công của đối thủ có tác dụng cầm thủ cho mình, rước cầm thủ của bản thân ra đòn sấm sét làm gục đối phương….

Ai có trọng điểm nhẫn nhịn, kiên nhẫn, luôn bao dung rộng lượng luôn luôn sử dụng cầm cờ này, luôn luôn mang ý nghĩa cầu body toàn thân ái, đọc tín đồ đọc ta. Nếu các bạn rèn luyện ráng cờ này các các bạn sẽ thấy tại sao fan xưa tốt áp dụng.

Quý Khách rất có thể thấy sức mạnh của nuốm cờ này nghỉ ngơi ván cờ Bình Phong Mã ác độc khó lường của Lương sư phụ:

Bài 5 

Knhị cuộc giỏi, fan nghịch sẽ có cơ hội xuất quân thanh bay, thực thi nhanh khô công – thủ, tận dụng tối đa được các quân thuận và tránh giảm thừa thế túng bấn Lúc vận dụng những nạm tiếp sau.

Knhì cuộc cờ tướng là bước đệm quan trọng đặc biệt để fan nghịch chỉ chiếm nuốm, đoạt quân trong trung cuộc cùng tàn cuộc của trận đấu. Mỗi giải pháp knhị cuộc chứa đựng cạm bẫy ác cảm riêng rẽ, chỉ cần sơ xuất giẫm bắt buộc, các bạn sẽ buộc phải trả giá tương xứng.

Dưới đó là màn knhì cuộc đẳng cấp của lão sư vào làng mạc cờ tướng tá Trung Quốc, mời các bạn theo dõi diễn biến tốt chiêu khai cuộc cờ tướng đỉnh cao với comment của Vịt Ú:

Bài 6 

Thế trận Bình Phong Mã đối Ngũ Thất Pháo hiện tại đang được rất nhiều cao thủ Trung Hoa phân tích với thực chiến tại các giải đấu to, rõ ràng như:Ván cờ tại Ngũ dương Bôi lần 29/năm 2009 của Lữ Khâm áp dụng thực chiến và giành chức vô địch.

Tiếp mang đến, trận giành cup Mao Sơn Bôi tháng 5/2009, Hồng trí thực hiện rứa trận Ngũ thất pháo đối bình phong mã của Hứa Ngân Xuim, tuy nhiên nỗ lực trận tất cả biến hóa không giống và thế trận ngũ thất pháo thua thảm cuộc (còn bàn tiếp về trung cùng tàn cuộc).

Tại phía trên, đề cùa tới chưa hẳn đa số trận cờ của Trung Hoa mà là cuộc chiến đỉnh cao của 2 cao thủ vào xã cờ Việt. Trận đấu thân Đào Cao Khoa với Trần Quyết Thắng, qua đây bọn họ sẽ phát âm sâu thêm về kỹ thuật áp dụng hậu thủ Bình Phong Mã để chống trận Ngũ Thất Pháo của bên tiên, sự việc nhưng bọn họ đã từng đàm đạo trong bài học vật dụng 4 .

Qua ván cờ: Bình phong mã đối ngũ thất pháo

Bài 7

Pháo đầu mã đội tuyệt có cách gọi khác là gần kề mã pháo, đây là cách chơi kha khá rất gần gũi trong xã cờ tướng toàn nước. Từ xưa tín đồ ta đang bao gồm có câu “pháo đầu mã nhóm, xe pháo đâm thọc” ám chỉ những ra quân đầy khí nạm đánh.

Đây cũng là một trong trong số những giải pháp knhị viên tương đối thịnh hành cùng cơ bản nhưng fan mời nghịch hoặc chưa tiếp nối về cờ nên tìm hiểu. Trải qua thời gian và trải qua nhiều giải pháp cách tân cải thiện. Thế trận pháo đầu mã nhóm càng ngày không giống xưa nhiều hơn nữa.

Nếu ngày xưa mặt đi tiên rất có thể áp hòn đảo với tạo tư tưởng bị động mang lại bên đi hậu, thì thời buổi này mặt đi hậu đã và đang có vừa đủ trang bị cản lại với hóa giải các đòn tiến công hiểm hóc.

Trong bài học kinh nghiệm này bọn họ sẽ điều tra những miếng tiến công khôn xiết độc địa của cố trận Pháo đầu tấn cấp trung binc đối Bình Phong Mã. Cách sử dụng pháo đầu mã đội tốc chiến tốc thắng:

Bài 8

Trong bài học này họ sẽ luyện Đòn Phi Đao Kịch Độc của danh thủ nổi tiếng Liễu Đại Hoa đã bại Tân Đông Bắc Hổ Triệu Quốc Vinh vào giải vô địch cá thể toàn Trung Quốc vào năm 1984, thông qua đó bọn họ đang phát âm sâu thêm về những chuyên môn áp dụng trận hậu thủ Bình Phong Mã để chống lại trận Pháo Đầu tấn vội trung binh của mặt đi tiên.

Tuyệt chiêu lên tượng phế Mã tối cao của Liễu Đại Hoa sẽ hối hả nhận thấy sự chăm chú của phần đông những người chơi cờ cùng được ghi thừa nhận như thể cách thực hiện chống trả hay nhất của Hậu.

Mời các bạn tìm hiểu thêm video Đòn Phi Đao Kịch Độc Của Một Sở Óc Thiên Tài Cờ Tướng cùng với bình luận cờ tướng tá vịt ú:

Bài 9

Đây là một trong những ván cờ cơ mà Uông Dương đã áp dụng sự kềm chế của Mã Ngọa Tào rất giỏi, thường xuyên tung ra phần đông diệu thủ bắt quân khiến cho Tưởng Xulặng chú ý hết quân này cho quân không giống bị kẻ thù nạp năng lượng mất cơ mà chẳng làm những gì được.

Bài 10

Đây một ván đấu phế truất quân siêu đẹp mắt của Dương Quan Lân, biểu thị một công trạng chơi cờ làm việc trình độ bắt buộc tưởng tượng được của ông. Có phần lớn ván cờ những kỳ thủ tấn công cùng với mục tiêu tìm được tnóng huy cmùi hương nhưng rồi tiếp nối cũng mau lẹ bị quên lãng theo năm mon.

Nhưng cũng có phần đông ván cờ mặc dù đánh từ thời điểm cách đây đã mấy chục năm, tuy nhiên mỗi lần gingơi nghỉ ra xem lại, bạn ta lại buộc phải xuýt xoa khen ngợi, không hoàn thành vỗ đùi tán ttận hưởng.

Ván cờ tuyệt phẩm này rất có thể là 1 trong những trong số không nhiều rất nhiều ván cờ điều này. Người Trung Quốc vẫn có câu nói nổi tiếng là “Thi lũ Đỗ Lý- Kỳ quốc Hồ Dương” ý chỉ về thơ phụ thì không người nào qua được Lý Bạch, Đỗ Phủ, còn hễ nói tới cờ tướng mạo thì cần yếu ko nói đến hai fan là Hồ Vinh Hoa và Dương Quan Lân.

Nếu nlỗi chưa phải dựa vào chân tài tiềm năng, thì bên dưới nhỏ mắt của bạn Trung Hoa làm thế nào Dương Quan Lân được đặt tại vị thế cao điều này, đâu hoàn toàn không hẳn là điều bỗng dưng.

Mời các bạn theo dõi trận cờ đỉnh điểm của cao thủ cờ tướng tá trung hoa Dương Quan Lân:

Bài 11

Trong thập niên 50 xóm cờ Trung Hoa có nhì cao thủ có công lực ghê gớm độc nhất tách biệt hẳn so với phần còn lại là Dương Quan Lân cùng Vương Gia Lương, một bạn thì hùng cứ phương thơm Bắc, một người thì xưng bá phương thơm Nam, vì thế trong giới cờ vẫn thường xuyên ca tụng nhau lời nói là: “Ssống hà Hán giới giao đấu. Bắc thì Vương Á, nam thì Dương Quan”.

Hai đại tông sư cờ tướng tá này uy trấn giang hồ nước, được đa số tín đồ sử dụng nhiều Điện thoại tư vấn là “Nam Dương, Bắc Vương”. Trong thập niên 50 hai danh thủ này đã với mọi người trong nhà tranh hùng những phen, đại thể tương đương, ngang tài ngang sức.

Đến trong năm đầu thập kỷ 80, khi những danh thủ to tuổi không giống đang cọ tay gác tìm thì nhị vị lão tướng tá này vẫn còn lên ngựa phun cung, chinc chiến địa điểm sa trường mà mức độ cờ vẫn không suy.

Trong một giải đấu cờ vào năm 1982 trên Bắc Kinc, nhì lão tướng này lại đụng độ nhau trong một ván cờ nảy lửa, phía hai bên kungfu kịch liệt hùng chổ chính giữa chẳng khác gì lão tướng Hoàng Trung vào truyện Tam Quốc năm xưa, quyết không Chịu già nua. Đã hiến đâng đến khán giả một màn đấu trí so tài rất là cuốn hút. Ván đấu này xét cả khía cạnh trình độ lẫn thẩm mỹ các có thể liệt vào mặt hàng tuyệt phẩm.

Trong bài xích này họ đã chúng ta về đòn liền kề cục trong cuộc chiến thông qua Clip với comment của Vịt ú.

Mời các bạn quan sát và theo dõi trận đấu Sát viên dựng tóc gáy – Đại Chiến Vương Dương 1982:

Bài 12

Trong tác phẩm “Tam Quốc diễn nghĩa” của phòng văn La Quán Trung có 1 đoạn thần thoại cổ xưa biểu đạt về bài toán danh tướng mạo Quan Vũ của Lưu Bị, một đao chém bay đầu đại tướng tá Hoa Hùng của Đổng Trác, nhưng chén bát rượu trong tay của Tào Tháo vẫn còn nóng. Thần dũng vô địch cõi tục của Quan Vũ khiến chấn hễ 18 lộ clỗi hầu. Thực trả của bài toán này thế làm sao, hậu nỗ lực không thân xác minc được.

Xem thêm: Top 8 Phần Mềm Tạo Maã Qr - Hướng Dẫn Tạo Mã Qr Đẹp, Lạ Và Không Đụng Hàng

Nhưng trên thập niên 70, cthị trấn Hồ Vinh Hoa tính toán liền kề lộ chấm dứt nhưng bát canh vẫn còn đấy rét thì có khá nhiều thân sĩ trong giới cờ có thể làm cho hội chứng. Nếu nhỏng các bạn không tin, thì hoàn toàn có thể xem một Một trong những đoạn ký kết thuật mắt thấy tai nghe của Bàng Tiểu Dư tiên sinc, nhằm cùng mọi người trong nhà ôn lại tiến độ đỉnh cao của Hồ Tư Lệnh, tạo ra sự giai thoại “Khoảng tiếu đàm. Quân giặc tro tiêu sương diệt”.

Cùng học hỏi và giao lưu gần như nước cờ tuyệt khác biệt qua Ván cờ ghê thiên hễ địa Của Hồ Vinch Hoa qua comment của Vịt ú. Mời chúng ta coi video:

Bài 13

Vào mùa thu năm 1952 một sự kiện lớn khiến xốn xang giới cờ giang hồ Khi Kỳ Ma Dương Quan Lân cùng Quái kiệt Đổng Vnạp năng lượng Ulặng lần máy ba cuộc chiến, đấy là trận đánh sống còn để giải quyết và xử lý oán giữa nhì cao thủ tuyệt đỉnh này trong suốt bao năm dài. Đổng Văn uống Uyên là 1 khôn cùng sao cờ tướng mạo của tỉnh Chiết giang, từ bé dại đang nổi tiếng là một trong thần đồng gồm lối tấn công hết sức táo bạo.

Khi còn là một thiếu niên Đổng từng mở miệng to thách đấu đối với tất cả Thất tỉnh kỳ vương vãi Chu Đức Dụ với đã hạ họ Chu cùng với tỉ số cách biệt gây chấn cồn xóm cờ. Từ đó Đổng phất như cồn. khi Đổng chuyển quý phái Hương Cảng sinch sống, lập dựng kỳ đài, bách chiến bách thắng đổi mới vua cờ nơi này. Giới cờ giang hồ biết đến 3 chữ “Đổng Vnạp năng lượng Uyên” thì như snóng nổ mặt tai, Cảm Xúc muôn phần sợ hãi.

Đặt mang lại Đổng biệt hiệu là Độc Phiến Khách. Vào năm 1950 Kỳ Ma Dương Quan Lân cơ hội đó là 1 kỳ thủ ttốt tuy thế vẫn là tay cờ có số má hạng tuyệt nhất của khu đất Quảng Châu. Khi nghe bằng hữu đề cập mang lại nghe nhiều mẩu truyện lịch sử một thời của Đổng Văn uống Uyên, Dương ao ước trổ tài, mau chóng đáp tàu xuống Hương Cảng để thách đấu cùng với Đổng, chẳng dè trình độ của Đổng vượt mức cao thâm, ở quanh đó dự đoán của Dương phải Dương thất bại thảm, Dương chiến bại tuy vậy ko phục.

Một năm sau, Dương lại kiếm Đổng để tái chiến, 2 bên giao hứa hẹn tiến công với nhau 6 ván. Kết trái sau 3 ngày giao tranh ác liệt Dương liên tục xẻ ngựa bên dưới tay của “Độc Phiến hách” lần trang bị hai với tỉ tiên phong hàng đầu win 3 hoà 2 đại bại.

Sau không thắng cuộc đau buồn này, Dương về nhà yên tâm suy xét, hôm sớm nghiên cứu và phân tích nhằm đấu lại kĩ thuật đỉnh điểm của Đổng Vnạp năng lượng Uyên ổn. Dương Quan Lân với gốc rễ cờ tàn rất dạn dĩ sẽ lưu ý đến thấu đáo cùng ngộ ra sự tuyệt diệu trong cờ tướng mạo, nhằm trường đoản cú đó đã sáng chế ra một món võ công siêu lợi hại Gọi là “Toả tâm pháp”. Sau Lúc luyện thuần thục hay chiêu new này, chuyên môn của Dương đang tiến tới một đẳng cấp hoàn toàn biệt lập so với trước.

Dương lại tìm Đổng để thách đấu lần thứ cha. Đổng Văn uống Ulặng cùng với lòng trường đoản cú tôn của một thích khách lẫy lừng dĩ nhiên chẳng sợ hãi gì Dương Quan Lân. Vậy là vào trung tuần tháng 9 năm 1952 hai cao thủ tuyệt đỉnh công phu này lại so kè kiếm pháp vào 10 ván cờ chậm. Khác cùng với nhị lần trước, trong đợt trận chiến này Dương Quan Lân với tốt chiêu “Toả Tâm Pháp” vẫn khắc chế tốt nhất lối tiến công công giáp ưa thích của Đổng Văn Uim.

Sau 8 ván đấu Dương nắm giữ ưu thế với 3 thắng 3 hoà 2 chiến bại tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ còn 2 ván đấu. Ván đồ vật 9 Đổng được cố Đỏ đi trước cần quyết trung khu cao độ giành thắng lợi để san bằng tỉ số. Do mẩu chuyện ly kỳ của trận đánh điều đó, đề xuất bản thân xin được giới thiệu ván đấu thứ 9 vô cùng lý thụ này để chúng ta thuộc hưởng thụ.

Bài 14

Vào ngày thu năm 1952 một sự kiện to khiến xôn xao giới cờ giang hồ khi Kỳ Ma Dương Quan Lân cùng Quái kiệt Đổng Văn uống Ulặng lần thiết bị ba cuộc chiến, đó là trận chiến sống còn nhằm xử lý oán thân nhị cao thủ tuyệt đỉnh này trong suốt bao năm trời.

Đổng Văn Uim là một trong những hết sức sao cờ tướng mạo của tỉnh giấc Chiết giang, từ bỏ nhỏ tuổi đã nổi tiếng là 1 trong những thần đồng gồm lối đánh vô cùng táo Apple bạo. khi còn là 1 trong những thiếu niên Đổng từng há miệng thách đấu với tất cả Thất tỉnh kỳ vương Chu Đức Dụ với vẫn hạ họ Chu cùng với tỉ số ngăn cách gây chấn động xã cờ. Từ kia Đổng phất như động.

Vậy là vào trung tuần mon 9 năm 1952 hai cao thủ tuyệt đỉnh này lại so đo kiếm pháp trong 10 ván cờ chậm trễ. Khác cùng với hai lần trước, trong đợt trận chiến này Dương Quan Lân với giỏi chiêu “Toả Tâm Pháp” đang khắc chế và kìm hãm tốt nhất lối tấn công công gần cạnh khoái khẩu của Đổng Văn uống Uyên ổn. Sau 8 ván đấu Dương nắm giữ điểm mạnh với 3 chiến thắng 3 hoà 2 thất bại trong thời điểm tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ với 2 ván đấu. Ván lắp thêm 9 Đổng được núm Đỏ đi trước nên quyết trọng tâm cao độ giành thắng lợi để san bằng tỉ số.

Dưới đấy là trận cờ thứ 9 đại Chiến Dương Quan Lâm vs Đổng Vnạp năng lượng Ulặng cùng với tốt chiêu lan trọng tâm pháp. Ván cờ đằng sau sự phản hồi của Vịt Ú:

Bài 15

Ván cờ này diễn ra vào thời điểm năm 1959 trên Thượng Hải cũng chính là lần gặp mặt gỡ trước tiên thân nhị lịch sử một thời cờ tướng tá lẫy lừng 1 thời này. Dương Quan Lân thời đặc điểm này đang là đương klặng quán quân bài tướng Trung Hoa.

Với bài toán cài đặt căn cơ cờ tàn khôn cùng thâm hậu, lối chơi giang hồ, cộng với chuyên môn “Toả trung tâm pháp” sẽ luyện tới chình họa giới hoả hầu, Dương biến chuyển một kỳ thủ gần như là bất khả bại trận và được xưng tôn là “dương thế đệ độc nhất kỳ thủ” .

Trong lúc ấy Hồ Vinch Hoa là một trong cực kỳ sao cờ tướng tá new nổi, hôm nay Hồ chỉ mới 14 tuổi tuy vậy đang là thành viên chủ lực của team cờ Thượng Hải. Hồ có lối tấn công siêu mưu lược, quỷ kế nhiều đoan, con đường cờ đổi thay hoá nlỗi Long, từ bỏ lúc xuất đánh vẫn khuấy hòn đảo võ lâm.

Việc một cậu nhỏ bé 14 tuổi thường xuyên tàn gần kề 1 loạt cao thủ hạng tốt nhất đang trở thành đề tài bàn tán rét bỏng độc nhất vào thôn cờ. Thành ra trận trống mái Dương-Hồ lần này đang đắm say sự chú ý của đông đảo fan ngưỡng mộ khắp vị trí.

Theo giao hẹn phía hai bên vẫn tiến công cùng nhau phân tiên trong 4 ván. Trong ván đấu đầu tiên Dương được đi trước, Dương thấy Hồ là một trong những cậu nhỏ nhắn 14 tuổi miệng còn hôi sữa nên nghĩ công lực cứng cáp cũng chỉ có hạn đề xuất tương đối xem thường vội vàng vã lao lên tấn công, chẳng ngờ Hồ Vinh Hoa nhỏ mà lại tất cả võ.

Không biết luyện cờ trường đoản cú dịp như thế nào mà lại công lực bạo gan kinh hoàng, trải qua quy trình knhì cuộc vẫn tấn công bậc rất nhiều cầm cố tấn công của Dương để bội nghịch tiên chiếm gắng , sau đó Hồ lợi dụng ưu thế của trận hình sử dụng tuy nhiên mã như thần long quấy rồi kịch liệt.

Đến tàn cuộc Hồ dìu dịu dắt tuy nhiên chốt qua sông sản xuất thành chũm “song quỷ gõ cửa” vô cùng ghê gớm, nhập viên cực xuất xắc khiến cho Dương bắt buộc đầu hàng choáng ngợp. Sau thua cuộc làm việc ván 1, Dương Quan Lân cùng với tay nghề lão luyện sẽ nhanh lẹ xốc lại ý thức.

Tại ván thứ 2 mặc dù Dương bất lợi đi sau cơ mà vẫn miêu tả sang trọng khi thường xuyên sử dụng các xảo diệu đưa quân hết sức giang hồ nước để giành một thắng lợi cực kỳ đẹp nhất thông qua đó gỡ hoà một đa số. Đây là ván đấu đồ vật 3 của cuộc đối đầu và cạnh tranh rất lý thụ này.

Bài 16

Vào tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá thể toàn Trung Hoa ra mắt, Hồ Vinc Hoa thời điểm kia vừa tròn 15 tuổi, với sư phú của ông là Hà Thuận An (bạn như thế nào hiểu về bội nghịch cung mã đã nghe biết ông) vác đao xuống núi quyết trhero thuộc dương gian.

Ở nhị vòng thứ nhất Hồ chạm độ tức thì hai danh tướng tá danh tiếng là Mạnh Lập Quốc cùng Lý Nghĩa Đình, nhưng mà Hồ Vinh Hoa «anh hùng xuất thiếu hụt niên» đã trình bày tiềm năng tương đối tốt với 1 thắng 1 hòa tạo thành tiếng vang lớn. Đến vòng máy tía Hồ Vinh Hoa gặp gỡ lại Dương Quan Lân trong một cuộc đấu long hổ trnhân vật vô cùng kinh điển mà lại sau này được giới trình độ Reviews là ván cờ tuyệt duy nhất của gần như thời đại.

Mời các bạn theo dõi và quan sát ván đấu qua đoạn Clip phía dưới:

Bài 17

Thần đồng tthấp tuổi Hồ Vinc Hoa sau thất bại âu sầu 1-2 trước kỳ ma Dương Quan Lân vào năm 1959, đang về đơn vị ngừng hoạt động luyện công quên nạp năng lượng quên ngủ, đợi dịp nhằm đọ kiếm cọ thù. Trong thời điểm này thôn cờ Trung Quốc chia nhỏ ra nhị phe cánh Nam Bắc siêu ví dụ.

Trường phái phía Nam chủ trương đùa cờ một phương pháp chậm rì rì tiến thủ mỗi bước chắc chắn rằng, thường đem sự bình yên làm phương án chủ yếu cơ mà người dân có công lực gớm ghê tốt nhất là kỳ ma Dương Quan Lân.

Trong lúc ấy tín đồ phương bắc thì yêu thích lối đùa huyết lửa, thông thường có thói quen phế truất quân tiến công khôn cùng dự tợn mà điển hình nổi bật tuyệt nhất là danh thủ Vương Gia Lương.

Hai đại tông sư cờ tướng mạo này uy trấn giang hồ được đều người sử dụng nhiều Gọi là (Nam Dương Bắc Vương). Hồ Vinh Hoa khi học đánh cờ thì bái danh thủ Hà Thuận An có tác dụng sư phú.

Hà vốn là 1 trong cao thủ Nam Phái bao gồm lối chơi thiên về chắc chắn rằng ổn định, nhưng mà xét về phong lối chơi này thì trong cả Hà sư phụ cũng cần yếu so kè được cùng với Dương Quan Lân.

Hồ Vinch Hoa lực cờ không tinc thâm nám bằng sư phú, nhưng sư prúc Hồ đụng Dương còn thất bại thảm thì Hồ tấn công cùng với Dương thất bại là lẽ tất nhiên. Do kia Hồ Vinch Hoa nhận ra rằng ước ao đánh bại Dương thì bắt buộc cậu cần “tầm sư học đạo” luyện thêm võ thuật của fan phương Bắc.

Nhờ sự trình làng của một bạn các bạn, Hồ lặn lội đường xa cho kiếm tìm chạm mặt Vương Gia Lương dựa vào chỉ giáo. Vương thấy Hồ là 1 trong những cậu bé xíu gồm tư chất dị thường, có phong cách chơi cờ chủ yếu về công ngay cạnh kịch liệt hết sức phù hợp tính cách chơi cờ của ông, tri kỷ gặp nhau vừa chạm mặt đang thích tức thì, yêu cầu Vương không rụt rè truyền hết võ thuật cho Hồ.

Hồ gặp được Vương như cá gặp gỡ nước, lực cờ tiến bộ cực nkhô nóng, sau một thời gian vẫn hấp thu hết tinch hoa của Vương, lại nhờ vào thiên tài thảng hoặc có. Hồ sẽ khôn khéo hài hòa võ thuật học được của Hà sư prúc trước đây, với võ công new học tập được từ Vương Gia Lương.

Tổng đúng theo tinc hoa hai phe cánh cờ Nam bắc lại thành nhân thể tuyệt nhất. Từ kia Hồ xây cất mang đến bản thân một phong lối chơi cờ siêu đặc trưng, linh hoạt khó khăn đoán thù như thần long thấy đầu không thấy đuôi, thay đổi vô cùng vô vàn.

Bài 18

Sau Khi võ thuật đại thành Hồ Vinh Hoa đang tiến cho tới cảnh giới mà lại nhìn trong suốt mấy trăm năm lịch sử chưa từng một ai đạt tới mức trình độ chuyên môn gớm ghê như thế. Vào mon 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn China diễn ra, Hồ Vinch Hoa lúc đó vừa tròn 15 tuổi, cùng với sư phụ vác đao xuống núi quyết trhero cùng trần thế.

Bài 19

Ván cờ đi về tàn cuộc

Tại nhì vòng thứ nhất Hồ đụng độ tức thì nhì danh tướng lừng danh là Mạnh Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, tuy thế Hồ Vinc Hoa “nhân vật xuất thiếu hụt niên” vẫn diễn đạt thực lực tương đối giỏi với 1 chiến hạ 1 hòa tạo thành giờ vang phệ. Đến vòng đồ vật bố Hồ Vinh Hoa chạm chán lại Dương Quan Lân trong một trận đấu long hổ trhero khôn cùng bom tấn cơ mà sau đây được giới trình độ chuyên môn reviews là ván cờ xuất xắc độc nhất vô nhị của đầy đủ thời đại.

Bài 20: Sát Chiêu Kinc Hoàng Của Một Quái Kiệt Cờ Tướng 01

Ngày 29 tháng 10 năm 1960, Tại thành Bắc Kinh vòng 4 giải vô địch tổ quốc toàn trung hoa diễn ra, cậu bé xíu nhỏ tuổi Hồ Vinc Hoa đang đi vào trước. Cậu ngồi quan sát vào 32 quân bài ở không cử động bên trên bàn, lặng lẽ suy tư trước khoảng thời gian ngắn bắt đầu trong cuộc chết sống nhunhỏ đầy màu sắc truyền kỳ này.

Hàng loạt những ký kết giả với người ái mộ vẫn xuất hiện tự sáng mau chóng,bao quanh Khu Vực thi đấu đang dần hồi vỏ hộp mong chờ khoảng thời gian rất ngắn 2 đại cao thủ hàng đầu của họ sắp sửa rút ít kiếm so đo chuyên môn cùng nhau. Đúng 13 giờ, Vương Gia Lương mới lộ diện.

Ông ngồi vào địa điểm giành riêng rẽ cho chính mình, đối diện thẳng cùng với Hồ Vinch Hoa. Vẻ phương diện đầy lạc quan Vương thanh thanh luân phiên bàn cờ hướng quân Đỏ về phía kẻ địch.

Bài 21:

Bài 22:

Bài 23: Bí Mật Đáng Sợ Trong Trận Thuận Pháo Lừng Danh

Bài 24: Võ công kinh hồn của Hà Thuận An sư phụ

Bài 25: Ván Cờ Chấn Động Thế Giới của Hồ Vinch Hoa 01

Bài 26: Ván Cờ Chấn Động Thế Giới của Hồ Vinh Hoa 02

Bài học tập vẫn liên tục update, phần đa vướng mắc hoặc câu hỏi vui tươi vướng lại bình luận bên dưới bài bác viết!