Học Viện Chính Sách Và Phát Triển

Mặc dù chỉ mới thành lập vào năm 2008, Học viện Chính sách và Phát triển (website: apd.edu.vn) ngày càng khẳng định vị trí và chất lượng của mình.

Học viện Chính sách và Phát triển tập trung chuyên sâu đào tạo và giảng dạy chuyên ngành mới, trọng điểm mà xã hội đang cần và lúc bấy giờ chưa có trường Đại học, Học viện nào giảng dạy như chuyên ngành : Quy hoạch phát triển, Chính sách phát triển, Kinh tế đối ngoại ( quản trị ODA và FDI ) và những chuyên ngành : Kế hoạch phát triển, Triết học và Chính trị học …

hình APD

Lịch sử hình thành và phát triển

Học viện Chính sách và Phát triển được xây dựng theo Quyết định số 10 / QĐ – TTg ngày 04/01/2008 của Thủ tướng nhà nước, là trường Đại học công lập thuộc mạng lưới hệ thống giáo dục quốc dân. Về tổ chức triển khai, Học viện thường trực Bộ Kế hoạch và Đầu tư – cơ quan của nhà nước, thực thi tính năng quản trị nhà nước về kế hoạch, góp vốn đầu tư phát triển và thống kê .

Lịch sử hình thành và phát triển

Sứ mệnh

Là cơ sở giảng dạy ĐH trong nghành nghề dịch vụ chính sách phát triển, kinh tế tài chính và quản trị, Học viện khuynh hướng trở thành trường ĐH có uy tín trong mạng lưới hệ thống giáo dục quốc dân về đào tạo và giảng dạy, nghiên cứu và điều tra khoa học, tư vấn và phản biện chính sách vĩ mô. Đến nay Học viện đang có hơn 2000 sinh viên hệ cử nhân theo học 4 khóa ( đã có 02 khóa tốt nghiệp ) với 7 chuyên ngành .

Tầm nhìn

Học viện phấn đấu nhanh gọn đạt được chất lượng cao số 1 của Nước Ta, tiến tới đạt đẳng cấp và sang trọng quốc tế về nội dung và trình độ đào tạo và giảng dạy, liên thông và thích hợp với mặt phẳng kỹ năng và kiến thức của những nước trong khu vực và trên quốc tế, tạo điều kiện kèm theo cho Nước Ta nâng cao sức cạnh tranh đối đầu của nền kinh tế tài chính, dữ thế chủ động và thành công xuất sắc trong quy trình hội nhập quốc tế ; có giáo viên quốc tế tham gia giảng dạy và giáo trình quốc tế tiên tiến và phát triển sẽ được sử dụng tại Học viện Chính sách và Phát triển. Sinh viên tốt nghiệp ở Học viện Chính sách và Phát triển hoàn toàn có thể thao tác ở quốc tế .

Hoạt động của sinh viên

Học tập tại trường Học viện Chính sách và Phát triển ngoài việc được học tập trong một thiên nhiên và môi trường văn minh và năng động, sinh viên còn có thời cơ được tham gia vào những hoạt động giải trí Đoàn – Hội sôi sục của trường. Đoàn – Hội luôn tạo nhiều hoạt động giải trí hoạt động và sinh hoạt, đi dạo, công tác làm việc từ thiện để giúp những bạn có những khoảnh khắc tuyệt vời và ý nghĩa của thời sinh viên .

Sinh viên tham gia hoạt động giải trí ngoại khóa

Câu lạc bộ Kỹ năng sống APD

Ngoài hoạt động giải trí Đoàn – Hội, trường còn bộc lộ sư năng động của mình trải qua những câu lạc bộ của trường như : câu lạc bộ kiến thức và kỹ năng sống APD, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ bóng đá, … giúp những bạn sinh viên có môi trường học tập kỹ năng và kiến thức phong phú và rèn luyện sức khỏe thể chất để có niềm tin và sức trẻ tốt như chính độ tuổi của những bạn .

Đội ngũ nhân viên

Đội ngũ những bộ, giảng viên cơ hữu của Học viện gồm có những Phó giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ được huấn luyện và đào tạo tại những trường ĐH uy tín trong nước và quốc tế. Để nâng cao tính thực tiễn trong giảng dạy, Học viện đã mời những chuyên viên từ những Cơ quan quản trị Nhà nước, Viện nghiên cứu và điều tra, những doanh nghiệp, giảng viên từ những Trường ĐH khét tiếng trong và ngoài nước tham gia giảng dạy .
Đội ngũ cán bộ, giảng viên hiện có 126 người ( trong đó giảng viên là 75 người gồm có 03 PGS, 15 Tiến sĩ, chiếm tổng số 20 % giảng viên ) cao hơn so với mức trung bình của những trường ĐH trong cả nước ( 14 % ) .

Cơ sở vật chất

Trụ sở đào tạo và giảng dạy của Học viện tại Tòa nhà 17 tầng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngõ 8B, Tôn Thất Thuyết, CG cầu giấy, TP. Hà Nội .
Cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị văn minh, hạ tầng công nghệ thông tin, truyền thông online, học liệu và những điều kiện kèm theo vật chất, thiết bị khác bảo vệ chất lượng như những trường ĐH số 1 trong khu vực, thỏa mãn nhu cầu không thiếu nhu yếu và môi trường học tập, nghiên cứu sinh hoạt của giảng viên và sinh viên .

Trụ sở chính mới – văn minh của trường
* Ký túc xá
Hiện tại, trường học viện Chính sách và phát triển chưa có ký túc xá riêng cho sinh viên của trường. Tuy nhiên, nhà trường hoàn toàn có thể tương hỗ cho sinh viên xa nhà, có thực trạng khó khăn vất vả được ở tại “ Ngôi nhà chung ” ký túc xá Mỹ Đình II .

Ngoài giá cả phải chăng (mỗi bạn sinh viên chỉ phải trả 200.000 đồng/tháng) cho một căn phòng rộng rãi thoáng mát, các bạn còn được tận hưởng các dịch vụ tiện nghi của ký túc xá như: trong phòng có 3 chiếc giường tầng, 6 bàn học, 6 ghế ngồi và 6 tủ đựng đồ. Tất cả các phòng đều có nhà vệ sinh khép kín gồm 2 phòng tắm – vệ sinh ngăn rời.

Ký túc xá Mỹ Đình 2
Đến với khu ký túc xá Mỹ Đình II, những bạn hoàn toàn có thể được hòa mình vào một khoảng trống “ đậm chất ” sinh viên đầy sức trẻ với nhiều hoạt động giải trí có ích, lý thú vào những buổi tối. Khoảng 8 h tối, khuôn viên của ký túc đã xuất hiện rất đông những bạn sinh viên cùng tham gia hoạt động và sinh hoạt. Các câu lạc bộ như CLB võ thuật, CLB Nhật Bản, CLB ghi-ta … hoạt động giải trí liên tục, đều đặn. Có nhiều bạn chơi những môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, đá cầu, chạy bộ, tập thể dục .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.