Hội Review Đồ Ăn Có Tâm !!!, Category: Review Đồ Ăn Có Tâm

Trong thời gian gần đây, trên Facebook bắt đầu xuất hiện những hội, nhóm với những cái tên bắt tai và “tấn công” đúng vào mối quan tâm của số đông hiện nay như: “Hội review đồ ăn có tâm” hay “Hội suốt ngày hỏi “Ăn gì bây giờ nhỉ?”. Thông qua các chỉ số tương tác như lượng like, comment hay follow, hội review đồ ăn thực sự là một kênh truyền thông rất đáng để một người kinh doanh nhà hàng, café phải tập trung. 

Nội dung1. Những điều cần biết về hội review đồ ăn trên Facebook2. Một số hội nhóm review đồ ăn nổi bật hiện nay3. Nhà hàng, quán cafe nên làm gì trên hội review đồ ăn?

1. Những điều cần biết về hội review đồ ăn trên Facebook

1.1. Hội review đồ ăn ra đời từ khi nào?

1. Những điều cần biết về hội review đồ ăn trên Facebook2. Một số hội nhóm review đồ ăn nổi bật hiện nay3. Nhà hàng, quán cafe nên làm gì trên hội review đồ ăn?

Đã từng có một thời, khi cảm thấy đói và có nhu cầu tìm một quán ăn để “lấp đầy khoảng trống”, nhiều người thường lên các trang, diễn đàn ẩm thực để tham khảo ý kiến của những người đã từng đi ăn trước đó. Những cái tên nổi bật trong cộng đồng ẩm thực lúc này chưa nhiều và ồ ạt như bây giờ. Mèo Béo – Lozi là một trong những cái tên đời đầu gây sốt trên Instagram vì những bài chia sẻ rất chân thực với ngôn ngữ gần gũi. Thời gian đó, Lozi trở thành “trang google” về ẩm thực mà đa số giới trẻ tham khảo trước khi đi ra ngoài ăn uống.

Bạn đang xem: Hội review đồ ăn có tâm

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động, việc viết bài review đồ ăn không chỉ còn đơn thuần là để chia sẻ trải nghiệm thực tế mà còn có thể là công cụ “hái ra tiền”. Lúc này, họ bắt đầu nhận quảng cáo từ các nhà hàng, quán cafe nhiều hơn. Đồng nghĩa với đó, tính chân thực của bài viết cũng bị chi phối và khách hàng cảm thấy có chút lung lay vì nhiều khi “quảng cáo khác xa thực tế”.

*Hội review đồ ăn đang hoạt động giải trí sôi sục và can đảm và mạnh mẽ trên Facebook

Trước thực tế này, những hội review đồ ăn ra đời, trở thành nơi khách hàng là những người chia sẻ và không chịu tác động quảng cáo của nhà hàng, quán cafe. Những bài viết rất chân thực và chi tiết từ cách phục vụ, giá cả đến chất lượng món ăn đều nhận được rất nhiều sự quan tâm của người theo dõi. Nếu duy trì và giữ vững phong độ này, hội review đồ ăn thực sự là một kênh rất tiềm năng để marketing khéo léo, tạo thiện cảm và niềm tin với khách hàng. 

1.2. Cách thức hoạt động của hội review đồ ăn

Những hội review đồ ăn được xem như là một sân chơi chung dành cho tất cả các đối tượng. Cách thức hoạt động của chúng rất đơn giản. Khách hàng sau khi đi ăn sẽ chụp ảnh hoặc quay video các món ăn lại và sau đó chia sẻ lại những đánh giá cá nhân cho cộng đồng. Đây là nơi các bạn có thể thoải mái đánh giá món ăn ngon hoặc dở, cách phục vụ của nhà hàng đó thân thiện hay hách dịch,…

*Hội review đồ ăn kiểm duyệt rất ngặt nghèo sự tham gia của thành viên

Trong mỗi bài viết của những hội review đồ ăn trên Facebook thường được chia rõ thành “Góc chê bai”, “Góc khen ngợi”, “Góc hỏi han”,… và đi kèm với đó là những hashtag tên món ăn hay địa chỉ để sau này, nếu bạn muốn tìm lại thì chỉ cần gõ vào ô Tìm kiếm là đã có được những kết quả mong muốn. Trước khi bài viết được đăng thì sẽ trải qua một quá trình kiểm duyệt của admin group (người quản lý nhóm). Nếu bài viết quá PR “lố bịch” hoặc cố tình dìm hàng các quán một cách sai sự thật thì tài khoản của bạn sẽ bị cấm trên page.

Xem thêm: Gonna / Gotta Là Viết Tắt Của Từ Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Gotta, Nghĩa Của Từ Kinda?

1.3. Sức mạnh của hội review đồ ăn

Mọi người hiện nay dần có cái nhìn không mấy thiện cảm khi thấy quảng cáo, cho rằng đó là “chiêu trò” thật giả lẫn lộn. Vì vậy, họ tìm đến những bài viết trên hội review đồ ăn để nhận được những thông tin chân thực, tin cậy hơn. Xem review trước khi quyết định trải nghiệm trở thành một thói quen ăn uống phổ biến hiện nay. Đó là lý do mà các hội review đồ ăn trên Facebook nổi lên mạnh mẽ đến vậy. Đây là nơi để họ chia sẻ kinh nghiệm, tham khảo ý kiến của tất cả các thành viên trong nhóm. Thông qua các bài viết, họ sẽ hiểu rõ hơn về những nhà hàng, quán cafe mà mình định đến, so sánh giá để đảm bảo mình sẽ có trải nghiệm tốt khi tới quán.

*Nhiều người có thói quen chụp ảnh để đăng bài trên những hội review đồ ăn

Tuy nhiên, chính những sự khen chê này sẽ là “con dao hai lưỡi” làm thương hiệu của bạn nổi tiếng hơn theo cách tích cực hoặc tiêu cực. Với những lời khen có cánh từ khách hàng, quán của bạn tự nhiên sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng mới tò mò đến kiểm chứng. Nhưng ngược lại, những phản hồi không tốt vô tình chính là lý do khiến quán mất đi khách hàng.

Xem thêm: Bộ Đội Chuyên Nghiệp Là Gì ? Bạn Biết Gì Về Bộ Đội Chuyên Nghiệp

Kinh doanh nói chung và kinh doanh thương mại nhà hàng quán ăn siêu thị nhà hàng nói riêng không hề tránh được những yếu tố cạnh tranh đối đầu không lành mạnh hay đối thủ cạnh tranh chơi xấu. Đôi khi họ chỉ dùng những nick ảo để vào nói không đúng thực sự, làm mất đi hình ảnh mà bao lâu nay bạn kiến thiết xây dựng. Bạn không nên bỏ lỡ hay xem thường những bài review của người mua về mình trên những nhóm này. Nếu khuynh hướng tăng trưởng dài hạn, việc có một người chuyên chăm nom, lắng nghe những phản hồi của người mua là điều thiết yếu .

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.