HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT GOOGLE ANALYTICS CHO WEBSITE

      26
Google Analytics là gì?Cách thiết đặt Google Analytics mang lại WordPressNhúng mã code từ web analytics vào header website.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt google analytics cho website


Google Analytics là gì?

*
Google Analytics thangvi.com

Google Analytics (viết tắt là GA) là một dịch vụ miễn mức giá của Google, chất nhận được tạo ra những bảng thống kê cụ thể về khách hàng ( traffic ) sẽ viếng thăm một trang web.

Ví dụ : bạn là chủ của trang web jpsharing.net. Sau thời điểm cài để Google Analytics mang đến website, chúng ta có thể biết được; những visitor vào webiste của khách hàng ở Cà Mau, bội bạc Liêu, tp hcm hay làm việc nước ngoài…

Bao nhiêu trong số đó là nam, bao nhiêu là cô gái và họ bao nhiêu tuổi?….

Họ sử dụng máy tính, điện thoại…Chạy hệ điều hành quản lý nào?

Bao nhiêu phần trăm visitor đến từ bỏ Google (tìm tìm tự nhiên); từng nào đến từ những trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram… bao nhiêu gõ thẳng vào trình duyệt?…

Họ xem phần đa trang nào trong website của bạn? họ ở lại bao lâu? họ rời đi ngay sau khoản thời gian xem trang thứ nhất hay dịch chuyển sang trang khác…

Họ truy cập vào thời gian nào? hiện tại có bao nhiêu bạn đang xem?…

Cho tới thời điểm hiện tại, chưa có plugins nào hoàn toàn có thể giám sát nghiêm ngặt như Google Analytics, đặc trưng rất quan tiền trọng cho người làm về SEO Website.

Tại sao setup Google Analytics vào Header?
*
Số liệu thống kê cụ thể của Google Analytics

Để thêm đoạn mã này vào toàn bộ các trang trên website WordPress. Chúng ta sẽ cài đặt Google Analytics code vào chỗ mà bất cứ trang con nào cũng phải load. Có 2 địa điểm mà trang con nào cũng có thể có là Header với Footer

Khi tín đồ ta truy cập vào website, website sẽ được download từ bên trên xuống dưới. Header sẽ được tải đầu tiên, Footer được mua cuối cùng.

Nếu ta tiếp tế Footer thì nhỡ trang web chưa kịp load hết, footer còn chưa kịp load không còn mà bạn ta đã vứt đi rồi; vậy thì mình sẽ không còn đo được traffic đó.

Vì vậy yêu cầu ta cài đặt Google Analytics code vào header là vừa lòng lí.

Cách setup Google Analytics mang lại WordPress

Đăng cam kết trang website

Truy cập vào https://analytics.google.com

Để đk một tài khoản, bạn chỉ cần truy cập vào Google Analytics

Sau đó singin bằng thông tin tài khoản Gmail của bạn

*
Nhập thông tin tài khoản Gmail của bạn

Nhấn vào nút Đăng ký để sản xuất một tài khoản Google Analytics.

Xem thêm: Mạng Hoả Hợp Với Mệnh Nào, Tuổi Nào, Khắc Mệnh Nào Trong Ngũ Hành

*
Chọn Sign up để thực hiện đăng ký

Tên thông tin tài khoản : các bạn nhập tên nào cũng rất được (ở phía trên tôi nhập: Blog cá nhân)


*
Đăng ký đúng theo khung phía trên

Tiến hành lưu, đến cách này chúng ta đã đk tài khoản website của chính mình trên Analytics của Google.

Nhúng mã code từ web analytics vào header website.

Chú ý: nếu như khách hàng không thấy mã theo dõi và quan sát hoặc vô tình bay trang thì nhấp vào Cài đặt (Hình bánh răng ở góc cạnh dưới bên trái) chọn Thông tin theo dõi nhấp chuột Luồng dữ liệu

*

Tiếp đó, chọn Luồng tài liệu website, tìm về mục ” Thẻ toàn website (gtag.js) “. Trên đây, Google đã xuất ra 1 đoạn javascript để đã nhập vào thẻ header của trang website đề xuất theo dõi.

*
Copy toàn cục đoạn Javascript bên dưới vào trong size thẻ Trèn Javascript trong Theme

Đăng nhập vào wp-admin –> Theme Options

Mình đang sử dụng cách này, tuy tôi cũng chả biết được những gì về code. Nhiều người dân nói còn nếu không rành thì không nên đụng cho tới code vì chưng dể tạo lỗi. đặc trưng là bản thân kỹ thôi, hãy tập làm phần nhiều cái đơn giản dễ dàng vì sau này có những bài toán bắt buộc các bạn phải va tới code.

Tuỳ từng theme sẽ có giao diện chèn đoạn code khác nhau. Các bạn cần ở rõ ví trị chèn sống đâu.

*
Chèn đoạn javascript bên trên vào vào Theme.Trèn Javascript trực tiếp trong Header.php

Chọn Giao diện –> Sửa giao diện. Tìm kiếm tệp Header.php

*
Tìm mang đến mục header.php rồi tiến hành chèn đoạn js

Paste đoạn tracking code vừa copy bên trên vào phần bên trên thẻ . Sau đó, chọn Cập nhật tập tin.

*
Paste đoạn code rồi sau đó tiến hành cập nhật tập tinCách khám nghiệm Google Analytics đã cài đặt thành công mang đến WordPress chưa?

Sau lúc cài đặt Google Analytics cho WordPress xong, Google Analytics vẫn mất tự 1-2 ngày nhằm thống kê và ban đầu hoạt động. Có nhiều bạn sau khoản thời gian cài để Google Analytics xong, không im tâm, mong mỏi kiểm tra coi code của chính bản thân mình có đúng không?

Bạn rất có thể nhờ anh em hoặc chính bạn dạng thân bạn truy cập vào website của bạn. Ở mục report Thời gian thực sẽ thấy số lượng người đang truy cập vào trang web của bạn.

*
Số liệu thống kê vẫn hiển thị tức là bạn đã setup thành công.

Chúc các bạn thao tác thành công xuất sắc !


Hiện tại, thangvi.com đang có chương trình mua tên miền .VN chỉ với 270k: giảm 100% phí thương mại dịch vụ + tặng ngay 1 năm sử dụng email theo thương hiệu miền riêng + tặng kèm .shop trị giá 890kNhận khuyến mãi ngay