HƯỚNG DẪN CHẶN THƯ RÁC TRONG GMAIL

      17

Mọi thứ tạo nên email trở nên thuận lợi — thư miễn phí, gửi cấp tốc — cũng làm cho nó dễ bị spam. Chưa đến một list các add (được phổ biến rộng rãi trên mạng), đa số kẻ nhờ cất hộ thư rác bài bản có thể vui vẻ phun phá nàn nhân của mình với từng nào thư tùy thích và họ có một loạt các công cụ tự động để giúp họ mở rộng khối lượng và vượt qua những bộ lọc.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chặn thư rác trong gmail

*
5 bí quyết chặn mail rác an toàn, công dụng 1">Chặn mail rác

Đã cho lúc chiến đấu ngăn chặn lại cơn đại hồng thủy. Dưới đấy là năm chiến lược để sa thải thư rác cùng học phương pháp ngăn chặn e-mail rác một bí quyết hữu ích.


Nội dung


1. Đào tạo bộ lọc thư rác rưởi của bạn

Ngày nay, hầu hết các ứng dụng thư điện tử đều bao gồm một số hình thức phát hiện thư rác. Công ty cung cấp của khách hàng sẽ tự động hóa gắn cờ đỏ cho các thư có vẻ như vô cực hiếm hoặc ăn lận và chuyển chúng nó vào một thư mục đặc biệt để bạn cũng có thể xem lại sau.

Tuy nhiên, những bộ lọc này sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều nếu chúng ta cho họ biết lúc nào họ sẽ chọn xuất sắc hoặc mắc lỗi. Nói biện pháp khác, bộ lọc spam không phải là chiến thuật cuối thuộc về cách đào thải email spam — bạn có thể định cấu hình setup và hành động của bộ lọc để nâng cao hiệu suất của bộ lọc.

Ví dụ: trong ứng dụng web tin nhắn , mỗi khi bạn mở email, các bạn sẽ thấy nút report Spam (trông y hệt như một vệt chấm than) sống đầu trang. Nhấp vào đây khi bạn gặp một thông báo đã tìm bí quyết vượt qua những bộ lọc spam của Google. Phương diện khác, nếu khách hàng kiểm tra folder Spam cùng tìm thấy một e-mail thực sự hữu ích, hãy mở nó và nhấp vào nút chưa hẳn spam ngơi nghỉ đầu trang.

Trong áp dụng khách web Outlook, bạn khắc ghi thư là spam bằng phương pháp chọn thư đó trong hộp thư đến của mình và nhấp vào nút Rác sinh sống trên cùng. Sau đó, bạn có thể chọn báo cáo thông báo để giúp nâng cao độ đúng mực của cỗ lọc. Khi chúng ta đang duyệt y thư mục thư điện tử Rác , hãy phục hồi thư được gắn cờ vào vỏ hộp thư cho của bạn bằng cách chọn thư đó rồi nhấp vào không hẳn Thư rác làm việc trên cùng.

Hầu như phần đông ứng dụng e-mail đều sẽ bao hàm các tùy chọn như thế này. Chỉ cần tìm đọc kỹ setup hoặc coi lại những nút xuất hiện trên trang.

Đây là bí quyết thực hiện:

Cách lọc thư rác rưởi trong Gmail

Để report email là spam trong Gmail, hãy nhấp vào nút report spam . Đầu tiên, chọn một email hoặc một trong những email bằng cách chọn hộp phía bên trái của loại chủ đề. Kế tiếp nhấp vào nút bao gồm dấu chấm than ở đầu hành lang cửa số của bạn. Chúng ta có thể tìm thấy điều này bên cạnh các nút tàng trữ và thùng rác.

*
5 cách chặn mail rác rưởi an toàn, tác dụng 2">Cách thanh lọc thư rác rưởi trong Gmail

Điều này đã gửi các email đã chọn vào folder thư rác của doanh nghiệp và bạn sẽ không dìm được bất kỳ email làm sao từ bạn gửi đó trong tương lai.

Quá trình này sẽ tương tự như vậy nếu như bạn sử dụng một ứng dụng e-mail khác. Chỉ việc tìm nút “báo cáo spam” hoặc nút nào đó tương tự.

Cách thanh lọc thư rác rến trên Macbook

Để report email là spam trong áp dụng Thư trên Macbook, hãy chọn email bạn muốn chặn với nhấp vào nút Thùng Rác sinh sống đầu cửa sổ. Để lọc thư rác, hãy đi tới Tùy lựa chọn > Thư rác rến > Bật nhân tài lọc thư rác .

Xem thêm: Tìm Kiếm Trên Google Hoặc Nhập Url, Kiểm Tra Kết Quả Chi Tiết

*
5 cách chặn mail rác an toàn, kết quả 3">Cách thanh lọc thư rác trên Macbook

Nếu bạn có nhu cầu lọc thư rác rến từ áp dụng Thư của mình, chúng ta cũng có thể nhấp vào hộp thư vào thanh menu táo apple ở đầu màn hình. Tiếp đến nhấp vào Tùy chọn và chọn tab Thư rác làm việc đầu hành lang cửa số bật lên. Cuối cùng, lựa chọn hộp nhảy lọc thư rác ngơi nghỉ trên cùng.

Nếu chúng ta vẫn nhận được tin nhắn rác, chúng ta chọn bọn chúng và nhấp vào nút Chuyển các tin nhắn đã chọn vào Thư rác rưởi . Chúng ta cũng có thể tìm thấy phần này làm việc đầu cửa ngõ sổ kề bên biểu tượng thùng rác. Bạn cũng có thể click chuột phải và lựa chọn Move to lớn Junk.

Thao tác này sẽ đào tạo và giảng dạy Thư dịch chuyển email từ fan gửi vào thư mục rác rến của bạn, tùy ở trong vào cài đặt bạn chọn.

2. Hủy đăng ký nhận những tin nhắn không ao ước muốn

*
5 cách chặn mail rác an toàn, tác dụng 4">Việc xóa sạch hầu như email bất tiện trong hộp thư cho của bạn chắc chắn là sẽ khiến cho bạn thoải mái và dễ chịu hơn không ít trong quy trình sử dụng

Nhiều mục mà công ty chúng tôi coi là “thư rác” —chẳng hạn như phiên bản tin và e-mail về các giao dịch — nhằm mục tiêu mục đích khiến cho cuộc sống của bạn tốt hơn. Mặc dù nhiên, mọi tin nhắn bao gồm mục đích giỏi này cùng dồn lại, có tác dụng lộn xộn vỏ hộp thư đến của bạn cho đến khi bọn chúng trở phải căng thẳng. Thay vị xóa bọn chúng liên tục, hãy tìm các liên kết hủy đk để xong xuôi nhận thư điện tử từ nguồn đó.

Các link này thường xuất hiện ở cuối e-mail — chính vì hầu hết thời gian, bạn gửi không thực sự mong bạn hủy đăng ký. Nếu như khách hàng mất thời gian để tìm kiếm các liên kết này, bọn chúng thường hướng các bạn đến một trang yêu ước bạn xác nhận quyết định của mình. Khi chúng ta làm như vậy, hầu hết các nguồn sẽ tôn trọng ý muốn muốn của chúng ta và xóa các bạn khỏi list gửi thư của họ.

Đối với người dùng Gmail, quy trình này thậm chí còn thuận lợi hơn, bởi nếu tin nhắn phát hiện thấy liên kết hủy đăng ký trong nội dung, nó đang hiển thị liên kết đó rất nổi bật ở đầu email. Bạn có thể tận hưởng cùng một hành động tự động hóa trong ứng dụng Thư trên tiện ích ios — nó vẫn sao chép ngẫu nhiên liên kết hủy đăng ký nào vào phần nội dung và hiển thị nó làm việc đầu email, ngay gần thanh công cụ.

Một tùy chọn khác là Unroll.me , một thương mại dịch vụ của bên thứ ba có tính năng dò tìm thư từ list gửi thư trong vỏ hộp thư đến của công ty và cung cấp cho chính mình tùy lựa chọn hủy đăng ký chỉ bởi một cú nhấp chuột. Nếu bạn có nhu cầu tiếp tục dấn các phiên bản cập nhật, nhưng mong mỏi thấy ít trong số chúng hơn, Unroll.me rất có thể cô đọng tất cả các thư điện tử này thành một tin nhắn từng ngày dễ đọc hơn. Phầm mềm mở rộng chuyển động với Outlook, Gmail, Yahoo! Thư, thư AOL và iCloud. Tuy nhiên nó miễn phí và sẽ giúp bạn ngăn chặn các email không mong mỏi muốn, dẫu vậy nó tìm tiền bằng cách thu thập dữ liệu e-mail ẩn danh về xu hướng sắm sửa , bởi vậy hãy chú ý điều đó nếu như khách hàng định đăng ký.

3. Sử dụng một địa chỉ email cầm thế

Rất các thư không hề mong muốn đến vỏ hộp thư đến của công ty khi các bạn đặt mua thành phầm hoặc đăng ký vào list gửi thư — và kế tiếp công ty sẽ tự động đăng ký cho chính mình để dìm các cập nhật tiếp thị không hề mong muốn hoặc chia sẻ thông tin liên hệ của bạn với công ty quảng cáo.

Một giải pháp cho sự việc này là chế tạo ra một add email phụ mà bạn có thể sử dụng cho một số vận động web này, chẳng hạn như mua sắm trực tuyến đường hoặc đặt phòng khách sạn.

*
5 biện pháp chặn mail rác rưởi an toàn, tác dụng 5">Sử dụng một địa chỉ email nắm thế

Mặc mặc dù một showroom email khác sẽ không còn ngăn thư rác rưởi đến, nhưng các thư không hề muốn đó sẽ mở ra trong tài khoản thư điện tử phụ chứ không phải tài khoản bao gồm của bạn, giúp hộp thư đến chính của công ty không bị lộn xộn. Nếu như khách hàng đã áp dụng Gmail , Yahoo! Mail , Outlook hoặc Mail.com , sau đó bạn có thể thiết lập thông tin tài khoản mồi bẫy miễn phí, theo cùng tiến trình bạn đã sử dụng để tùy chỉnh tài khoản thuở đầu của mình.

Tùy ở trong vào ứng dụng thư điện tử của bạn, chúng ta có thể không bắt buộc một tài khoản trọn vẹn mới. Nhiều quý khách hàng sẽ đồng ý các biến hóa thể của địa chỉ cửa hàng email lúc này của bạn. Ví dụ: showroom Gmail bỏ qua mất dấu chấm, vị đó, những email được gửi mang lại “johnsmith