HƯỚNG DẪN CHÈN CODE GOOGLE ANALYTICS VÀO WEBSITE

      31

1. Rước mã nhúng Google Analytics

Để chèn mã nhúng google analytics vào website trước tiên bạn phải có 1 thông tin tài khoản Gmail ( Mail Google ). Nếu chưa có bạn loại thư điện tử này bạn cần phải tạo tin nhắn trước. Nếu bao gồm rồi hãy singin vào bằng băng thông sau:

https://analytics.google.com/

*

*

Video phía dẫn cách lấy mã nhúng Google Analytics


Mã nhúng là đoạn mã Javascript có dạng như sau:

2. Biện pháp chèn google analytics vào Website

Sau khi có được đoạn mã nhúng ở bước trên. Để đo lường truy cập Website các bạn phải nhúng đoạn code đó vào website thân thẻ …đoạn mã google analytics ở đây….

2.1 Đối với trang web làm bằng WordPress

Đối với xây đắp website bằng WordPress tất cả nhiều cách để thêm đoạn mã này vào thẻ .

Bạn đang xem: Hướng dẫn chèn code google analytics vào website

2.1.1 Sửa giao diện

Nếu chúng ta được quyền “Sửa giao diện” trải qua quyền quản lí trị. Trước tiên bạn cần truy vấn vào quản trị trải qua đường dẫn https://webcuatoi.com/wp-admin hoặc https://webcuatoi.com/admin, nhớ chuyển đổi tên miền webcuatoi.com thành website của chính bản thân mình nhé.

*

Bước này bạn chú ý chọn đúng theme đang sử dụng, nếu lọc sai đoạn mã nhúng sẽ không tồn tại tác dụng.

*

Chọn sửa file template header.php

*

Cuối thuộc là nhúng đoạn code mang được tại bước hàng đầu vào như sau là xong

*

2.1.2 Sửa trưc tiếp tệp tin header bên trên host

Để làm được bằng phương pháp này bạn cần phải có quyền truy cập vào Hosting.

*

*

*

*

*

*

*

2.1.3 Chèn bởi Plugin Insert Headers và Footers

Cài cùng kích hoạt plugin chất nhận được nhúng code vào header cùng footer

*

*

*

2.1.4 thực hiện theme options

Nếu các cách trên bạn chưa thực hiện được, bạn thử tra cứu trong theme options. Một số trong những theme WordPress có tùy chọn được cho phép thêm những đoạn code bổ sung vào header và footer như sau:

*

2.2 Đối với trang web làm bởi PHP

Đối mới một trong những website code tay bởi PHP, các bạn thử kiếm tìm trong folder template hoặc tệp tin html cất thẻ head, hay là header. Hãy bao gồm gắng sử dụng các công cố kỉnh lập trình như Subline text, Dreamweaver ….để tìm kiếm kiếm trong thư mục code của Website tự hóa

*

Sau khi tìm thấy file cất thẻ head các bạn hãy nhúng đoạn mã trên vào nhé.

Xem thêm: Bài Viết Về Điểm Mạnh Điểm Yếu Bằng Tiếng Anh Khi Phỏng Vấn, Phỏng Vấn Tiếng Anh

3. Web analytics là gì?

Google Analytics là công cụ đo lường và thống kê truy cập traffic thực của người dùng vào Website. Sau thời điểm chèn mã nó vào Website, hệ thống đo lường và tính toán Analytics vẫn cho họ biết hiện có bao nhiêu User sẽ xem web, coi tại số đông trang nào, tỉ lệ thoát khỏi trang, thời hạn tương tác trung bình…..và còn cực kỳ nhiều đo lường và tính toán khác nữa.

Google Analytics là công cụ trọn vẹn miễn tầm giá được phần lớn các bạn bè SeoEr sử dụng để cai quản lưu lượng, hành vi người dùng hiện nay.

Chú ý rằng mỗi mã nhúng chỉ được sử dụng cho độc nhất vô nhị 1 trang web ( domain name ). Bạn phải tạo lại mã nhúng khác nếu còn muốn dùng mang lại website khác.

4. Bởi sao cần thêm google analytics vào Web?

Theo dõi lượng truy vấn vào trang web của người dùng.Lượng tương tác khi chúng ta chạy chiến dịch quảng bá Google.Là sản phẩm miễn tổn phí của Google.Kết nối được với Google search Console để thấy thống kê tìm kiếm trường đoản cú khóa.