Hướng Dẫn Đăng Ký Tên Miền

      73

Hiện nay, việc kinh doanh, phát triển doanh nghiệp thông qua website đang dần trở nên phổ biến. Để có được một trang web phục vụ công việc thì đầu tiên người dùng phải tạo cho mình một tên miền website hay còn gọi là domain name. Vậy cách đăng ký tên miền website như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đăng ký tên miền


Mục lục <Ẩn>

2. Đăng ký tên miền như thế nào? 3. Quy trình đăng ký tên miền chi tiết nhất 4. Nên đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Để định nghĩa tên miền là gì, Nhân Hòa sẽ cố gắng định nghĩa theo một cách trực quan và thân thiện nhất với mọi người không chuyên thay vì dùng các thuật ngữ hay lối giải thích thiên về kỹ thuật, công nghệ thông tin.

*

Tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet. Hiểu một cách chi tiết thì: Internet là một mạng lưới khổng lồ các máy tính được kết nối với nhau thông qua mạng cáp toàn cầu. Mỗi máy tính trên mạng này có thể “giao tiếp” với các máy tính khác. Để xác định chúng là máy nào, mỗi máy tính được gán một địa chỉ IP. Đó là một chuỗi các số có tác dụng xác định một máy tính cụ thể. 

Ví dụ: Nhân hòa có địa chỉ IP là 127.66.0 

Một chuỗi các số như thế là quá khó để chúng ta có thể nhớ. Và tên miền đã được phát minh để giải quyết vấn đề này. Khi bạn muốn truy cập một website bất kỳ, bạn không cần phải nhập vào thanh URL một chuỗi số dài theo kiểu “127.66.0”; thay vào đó, bạn có thể truy cập nó bằng cách nhập một tên miền dễ nhớ hơn vào thanh địa chỉ của trình duyệt chẳng hạn “thangvi.com”.

Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.


2. Đăng ký tên miền như thế nào?
Cách đăng ký tên miền

Hiện nay muốn đăng ký tên miền đều khá đơn giản, tuy nhiên chủ thể cần phải nắm rõ được những quy định chung để tránh những sai phạm dẫn đến tên miền không thể hoạt động được.

+ Không được sử dụng những nội dung mà bị cấm khi đăng ký tên miền như: đi ngược lại với hiến pháp, xâm hại an ninh, xâm hại đến truyền thống thống, xúi giục bạo loạn, tuyên truyền mê tín, dị đoan, ...

+ Những tên miền có tên của tổ chức Đảng, cơ quan nhà nước chỉ dành cho tổ chức đó có trách nhiệm đăng ký giữ chỗ với trung tâm internet Việt Nam. Còn các đối tượng không thuộc các cơ quan tổ chức này thì không được sử dụng các tên miền này.


Có những loại tên miền phổ biến nào? 

Tên miền hiện tại có ba cấp: Tên miền cấp 1, 2, 3.

Tên miền cấp 1: hay còn gọi là tên miền quốc tế, những tên miền này sẽ được dùng chung cho nhiều quốc gia

Tên miền cấp 2: sẽ là tên miền quốc gia, Tên miền cấp 2 mã Quốc gia là tên miền cấp cao nhất trực thuộc Quốc gia đó.

Tên miền cấp 3: là tên miền có sự kết hợp giữa tên miền cấp 1 và tên miền cấp 2. Tên miền cấp 3 mới chính thức là tên miền được cấp phát cho các tổ chức và các doanh nghiệp


Lợi ích khổng lồ mà chúng ta có được khi đăng ký tên miền 

Khi đăng ký tên miền, chúng ta sẽ có được những lợi ích sau:

+ Chúng ta có thể tiếp cận và mở rộng được thị trường. Từ đó hướng tới khách hàng tiềm năng trên phạm vi rộng lớn trong toàn quốc.

+ Nó có thể cung cấp được đầy đủ tất cả các thông tin cho khách hàng nhanh chóng, đơn giản và tiện lợi nhất.

+ Giúp giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

+ Bạn có thể kinh doanh mà không phải bị giới hạn về khoảng cách, phạm vi địa lý.

+ Cung cấp được những dịch vụ tiện lợi cho khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

+ Bạn có thể dễ dàng theo dõi hiệu quả kinh doanh, nhận được các phản hồi trực tiếp từ khách hàng.

+ Giúp tiết kiệm các chi phí về marketing truyền thống như nhân viên tiếp thị, in ấn, phone, fax,...

+ Tạo một “bộ mặt” hoàn hảo cho doanh nghiệp, giúp tăng lợi thế cạnh tranh.


3. Quy trình đăng ký tên miền chi tiết nhất

*


Cách đăng ký tên miền
nào cũng phải trải qua những quy trình chung. Bạn cần nắm rõ các quy trình để có thể nhanh chóng đăng ký thành công ngay từ lần đầu tiên.

Xem thêm: Gooogle Biểu Mẫu - Cách Sử Dụng Google Biểu Mẫu


Kiểm tra tên miền định đăng ký

Bước này rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến sự phát triển của website sau này, hay nói cách khác là yếu tố sống còn của 1 website. Ở đây, tên miền bạn có thể lựa chọn theo tên miền quốc tế như .com, .edu, .net,... hay lựa chọn tên miền theo mã quốc gia như: .com.vn, .vn, .net.vn,....

*

Nên xác định giá trị ngay từ lần mua đầu tiên, nhất là với những tên miền có yếu tố phổ biến và dễ thu hút người khác như: .com, .vn hay .com.vn. Bởi đây là những tên miền có mức độ cạnh tranh cao. Nếu như bạn không chọn mua, các đối thủ cạnh tranh có thể chọn mua và tung tin thiệt hại, hạ uy tín của công ty bạn.


Đăng ký và hoàn tất thủ tục đăng ký mua tên miền website

Lựa chọn nhà cung cấp và tiến hành hoàn thành các thủ tục đăng ký tên miền như: Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu bản khai, hợp đồng theo biểu mẫu của đơn vị bạn chọn đăng ký. 

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn cách đăng ký trực tuyến ở của nhà cung cấp. Như vậy sẽ làm giảm được thời gian đăng ký bạn mà không cần phải đến trực tiếp tại văn phòng.

Hồ sơ để đăng ký tên miền thông thường sẽ bao gồm: 

+ 1 bản khai để đăng ký tên miền.

+ 2 bản hợp đồng cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền.

+ 1 bản chứng minh thư, thẻ căn cước photo.

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, bạn tiến hành nộp hồ sơ và phí đăng ký tên miền. Phí đăng ký sẽ chỉ nộp 1 lần duy nhất và phí duy trì sẽ nộp theo chu kỳ, ít nhất là 1 năm/lần.

Người dùng đăng ký tên miền phải luôn chủ động để nộp phí duy trì để tránh việc tên miền sẽ bị ngừng hoạt động. Quá thời hạn sẽ bị xóa để nhường cho chủ thể khác có thể đăng ký.

Hiện nay, thời hạn cho phép chủ thể đăng ký nộp phí sau khi quá hạn là 20 ngày. Nếu sau 20 ngày mà vẫn không gia hạn thì tên miền sẽ bị xóa bỏ đưa quay trở lại kho tên miền.

Khi tiến hành nộp phí duy trì tên miền, người dùng cần chủ động cung cấp đầy đủ. Cụ thể như: 

+ Tên chủ thể đăng ký.

+ Tên miền cần gia hạn.

+ Số năm gia hạn.


4. Nên đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng tên miền từ các đơn vị, các nhân đều tăng cao nên rất nhiều đơn vị cung ứng dịch vụ cấp tên miền ra đời. Tuy vậy, để đảm bảo về độ tin cậy, nhanh chóng và giá cả phải chăng thì Nhân Hòa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

*

Đã có mặt trên thị trường lên đến 19 năm, Nhân Hòa tự hào là đơn vị cung ứng dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu. Với lượng khách hàng siêu khủng.


Đảm bảo ổn định và an toàn nhất

Hệ thống máy chủ được đầu tư và đặt tại trung tâm, luôn cam kết sự ổn định và an toàn. Đồng thời, Dịch vụ Whois Protect hỗ trợ bảo vệ thông tin khách hàng. Dịch vụ Backorder domain sẽ theo dõi và đăng ký ngay lập tức tên miền cho khách hàng khi tên miền chuyển sang trạng thái tự do.


Hỗ trợ khách hàng 24/7

Đội ngũ tư vấn kỹ thuật luôn hỗ trợ khách hàng 24/7, kể cả ngày lễ tết. Giúp khách hàng giải tỏa những thắc mắc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hỗ trợ giải quyết các vấn đề mà tên miền đang mắc phải.


Khách hàng luôn là yếu tố hàng đầu

Lấy sự thành công, hài lòng của khách hàng để làm thước đo cho sự thành công. Nhân Hòa đã được hàng nghìn khách hàng, đại lý trên toàn quốc tin tưởng lựa chọn. Luôn luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất


Lời kết 

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà chúng tôi tổng hợp về cách đăng ký tên miền cho các website. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc đăng ký domain name cho trang web của mình. 

Ngoài dịch vụ đăng ký tên miền, Nhân Hòa còn rất nhiều dịch vụ khác liên quan đến hosting, server, VPS,... Mọi thắc mắc cũng như yêu cầu tìm hiểu về hosting, tên miền, vps hay các dịch vụ máy chủ khác bạn vui lòng liên hệ theo thông tin sau để được phục vụ nhanh chóng.

+ Tổng đài: 1900 6680

+ Chỉ đường: https://g.page/thangvi.comcom

Bài viết cùng chủ đề


Thông báoXem tất cả

Tuyển dụngXem tất cả

Công nghệXem tất cả

Web4stepXem tất cả