Hướng Dẫn Làm Cung Longbow Reflect/Deflect

      201

Trong bài viết này anh Hưng chủ nhiệm clb share với chúng ta yêu thương phun cung bí quyết làm một cây cung longbow R D hình dáng truyền thống lâu đời đến riêng rẽ mình. Longbow RD là sản phẩm lai thân longbow thẳng và cung recurve sầu cho nên nó tất cả ưu thế của cả hai:

- Longbow có phong cách thiết kế đơn giản dễ dàng, dễ dàng áp dụng, dễ sản xuất hơn recurve.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm cung longbow reflect/deflect

- Longbow RD tất cả cánh cung uốn nắn ngược ra phía trước tương tự recurve ( mà lại hiếm hoi bằng recurve) vì thế nó bao gồm công năng ưu việt rộng dạng longbow trực tiếp là tăng tốc độ bắn mũi thương hiệu.

- Cây longbow này là nhiều loại cung composit được thiết kế với tiến bộ. Cánh cung bao gồm lõi bằng tre/hoặc gỗ/ hoặc cả tre với gỗ. Mặt quanh đó được gia gắng bằng tua chất liệu thủy tinh đề xuất cực kỳ mạnh mẽ, vận tốc phun nhanh khô, bền, độ biến dị không nhiều . Ưu nắm hơn hẳn các loại cung xa xưa chỉ làm cho xuất phát điểm từ 1 tkhô nóng gỗ hoặc một thanh hao tre

- Longbow nhiều năm một quãng Tuy khá bất tiện lúc đưa đi xa, tuy thế nếu khách hàng ko có nhu cầu chuyển vận những thì phun longbow một đoạn rất thích hợp, chưa hẳn túa lắp khó hiểu, có một hễ tác lên dây / dỡ dây là ngừng.

Sau đây là ví dụ quá trình làm một cây cung nhiều năm 64" sức kéo 40#
28". Trước không còn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu chủ yếu nên thiết:

- 4 tkhô hanh tre/gỗ dài 33" làm lõi bao gồm bề rộng trường đoản cú 3cm-4cm, bề dày 1-3milimet.( tre, mộc cần thật thô tự nhiên, nhằm nhiều năm càng tốt. Không cần sử dụng tre,gỗ tươi, sau này nó teo ngót bạo gan đã vỡ vạc mối ghép. Cũng tránh việc sử dụng lắp thêm sấy để sấy mang lại mau bởi vì sấy nkhô giòn quá sẽ làm cho nứt thớ gỗ). Sản phẩm này có trong cửa hàng 4 Winds.

- 1 thanh tua thủy tinh trong nhiều năm 65" để gia công ko kể. 2 tkhô giòn sợi chất thủy tinh dài 33" để triển khai phương diện vào. Bề rộng 3,5-4cm, bề dày đơn,3 mm( buộc phải cần sử dụng tkhô nóng chuyên sử dụng chất lượng xuất sắc nhập tự Mỹ, Thị trường tất cả tkhô hanh sợi chất liệu thủy tinh TQ phải chăng tuy thế ko tốt). Sản phđộ ẩm này có vào cửa hàng 4 Winds

- Khối mộc 4x45 centimet có tác dụng tay cầm( mộc trực thuộc loại nặng nề, có thể, đã thô lâu ngày )

- Keo AB. Sản phđộ ẩm này có vào cửa hàng 4 Winds

-Khuôn tạo ra hình. Có 3 dạng khuôn căn uống bạn dạng. Đơn giản nhất là đẳng cấp khuôn có tác dụng được làm bằng gỗ, nghiền mẫu mã dán keo dán với khuôn bằng dây. Loại thứ 2 là khuôn bao gồm khoan các lỗ tròn nhằm cần sử dụng cùm chữ C kẹp mẫu mã. Loại trang bị 3 khuôn gồm 2 phần trên và bên dưới, sử dụng ống cao su đặc để giữa 2 phần bơm áp suất nhằm nén mẫu xuống khuôn phía bên dưới.

Nào ta bắt đầu:

1. Chuẩn bị những thanh hao mộc với tua thủy tinh trong và tay thế đã có được mài trả thiện

*

hàng đầu với 6 là tkhô nóng chất liệu thủy tinh, số 2 và 5 là thanh tre, số 3 với 4 là thanh hao gỗ. Độ dày của tkhô giòn tre gỗ yêu cầu toàn diện để uốn theo khuôn mà lại không trở nên gãy. Bạn rất có thể rứa 2 thanh hao mỏng bởi một tkhô nóng dày. Thực tế để triển khai cung 40# thì tôi thường dùng 4 tkhô nóng tre bởi tre mềm dẻo, bọn hồi tốt, dễ kiếm.

2. Dán keo dán giấy các lớp với nhau

Trên Thị phần có nhiều các loại keo dán AB, mà lại bạn nên cần sử dụng keo dán giấy chuyên dụng để bảo đảm an toàn thành phầm của chính mình không nhiều tất cả nguy cơ tiềm ẩn hư do cần sử dụng keo không cân xứng. Keo AB Khi trộn sát vào nhau bao gồm thời hạn làm việc tùy loại. Bạn yêu cầu thao tác đúng đắn cùng nhanh khô trước khi keo dán bị hanh khô.

*
ví dụ một loại keo dán AB

Trải các lớp yêu cầu dán và tay cầm theo đồ vật tự :phương diện xung quanh tua thủy tinh rồi mang đến 2 lớp tre làm lõi,tay nỗ lực rồi cho phương diện sau sợi thủy tinh. Xong quấn tác phẩm bằng giấy nylon mỏng manh để keo ngoài bám ra ngoài rồi bỏ vô khuôn xay.

Xem thêm: Làm Cách Chặn Nhắn Tin Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Máy Tính

*

3. Cho vào khuôn xay.

*
hoặc
*

4. Đợi keo thô rồi rước mẫu ra

*

5. Dán giấy lên khía cạnh cung để vẽ đường giáp ranh biên giới dạng, cắt giảm các chi tiết vượt.

*

5. Dán 2 mẩu mộc vào đầu cánh cung rồi mài, giũa chỗ móc dây cung.

*
*

6. Căng dây rồi điều khiển nhằm Khi kéo cây cung bằng phẳng bao gồm sức kéo may mắn.

*

7. Cắt cửa sổ kê mũi thương hiệu ngơi nghỉ tay nuốm, mài tinh.

*
*

8. Đánh giấy nhám kỹ rồi đánh hoàn thiện.

*

9. Trang trí thêm cho cây cung, quấn da tay cố, viết tên bạn lên tác phđộ ẩm... với thưởng thức kế quả của riêng biệt bản thân, cây cung của riêng biệt mình khác hẳn với gần như cây cung chế tạo hàng loạt. Cảm giác đó thiệt tự hào với hoàn hảo nhất nhưng mà chỉ tất cả những người làm cho cung handmade bắt đầu dành được.

Chúc chúng ta thành công ! Mọi nguyên vật liệu bạn cần cho cây cung của bản thân mình đều phải có trong cửa hàng hàng của 4 Winds.