Hướng dẫn sử dụng ahref

      35
Ahrefs là một trong số những công cụ phân tích từ khóa được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn là một newbie muốn tìm hiểu về SEO thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua công cụ này. Hãy cùng thangvi.com Academy khám phá những tính năng cơ bản và cách sử dụng Ahrefs hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng ahref


Ahrefs là gì?

Ahrefs là công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa tuyệt vời, rất được ưa chuộng và sử dụng bởi SEOer. Ahref chứa một kho dự liệu khổng lồ - Big Data giúp người dùng không chỉ phân tích được website của mình mà còn phân tích, nghiên cứu đối thủ hiệu quả. Ahrefs mang đến cơ hội giúp website của bạn có thể gia tăng traffic hiệu quả, tìm kiếm các từ khóa SEO tiềm năng tốt hơn hay xây dựng hệ thống backlinks tối ưu nhất,..
*
Ahrefs - công cụ nghiên cứu Website hiệu quả
Nhiều người thậm chí còn so sánh Ahrefs với Google bởi lượng dữ liệu khổng lồ mà con bot của Ahrefs đã thu thập. Hiện nay, kho dữ liệu của Ahrefs đang thu thập với hơn 5 tỷ website trên thế giới với 16 nghìn tỷ về liên kết và có đến hơn 170 triệu về tên miền gốc. Đây chính là nguồn dữ liệu tuyệt vời hữu ích dành cho bất cứ SEOer nào.

Một số khái niệm thuật ngữ cơ bản trong Ahrefs

Để có thể sử dụng công cụ Ahrefs hiệu quả, trước tiên bạn cần hiểu được ý nghĩa của các chỉ số trong Ahrefs. Một số khái niệm cơ bản về các chỉ số mà bạn cần quan tâm khi nghiên cứu website với Ahrefs là:
*
Các chỉ số cơ bản trong Ahrefs
Ahrefs Rank - AR: cho biết vị trí xếp hạng của website dựa theo các yếu tố về số lượng và chất lượng backlink được Ahrefs thu thập và đánh giá trong kho dữ liệu của mình.URL Rating - UR: chỉ số đo lường sức mạnh backlink của một URL nhất định, thang điểm đánh giá từ 1-100, điểm UR càng cao thì càng tốt.Domain Rating - DR: chỉ số cho biết độ uy tín hay sức mạnh của toàn bộ một tên miền, dựa trên đánh giá về tổng thể hồ sơ backlink của website.Refering domain: Số lượng các domain có link liên kết trỏ về trang website của bạn.Organic keyword: Là tổng số lượng các từ khóa tìm kiếm bình thường trên website đang phân tích sẽ hiển thị khi người dùng tìm kiếm.Organic Traffic: Tổng số lượng những người mà website tiếp cận một cách tự nhiên.
*
Các chỉ số cơ bản khi nghiên cứu từ khóa
Volume: Lưu lượng tìm kiếm của website.Keyword Diifficulty - KD: Chỉ số cho biết mức độ khó của từ khóa SEOCPC: Chi phí trung bình với mỗi lượt tìm kiếm có trả phí của từ khóa - dành cho nhà quảng cáo.Position: Vị trí của từ khóa - kết quả SEO của doanh nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng Ahrefs hiệu quả

Ahrefs là công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời dành cho dân SEOer. Cách sử dụng Ahrefs hiệu quả như thế nào? Khám phá ngay những chức năng cơ bản của Ahref để có thể sử dụng thành thạo công cụ nghiên cứu từ khóa này nhé.

Cách sử dụng Ahrefs phân tích URL Website

Với kho dữ liệu Big Data khổng lồ mà Ahrefs đã thu thập, bạn có thể sử dụng công cụ này để phân tích URL của Website với tính năngSite Explorer. Tính năngSite Explorer của Ahrefs giúp bạn có thể đánh giá thực trạng website của doanh nghiệp cũng như phân tích URL Website đối thủ.
*
Phân tích URL Website với Site Explorer

Cách sử dụng Ahrefs nghiên cứu từ khóa

Ahrefs là công cụ hữu ích giúp bạn nghiên cứu từ khóa hiệu quả. Để nghiên cứu từ khóa của một website, bạn cần sử dụng tính năng Organic Keywords trong nhóm Organic Search.

Xem thêm: Kỹ Năng Giao Tiếp Trong Kinh Doanh Quan Trọng Như Thế Nào? 10 Kỹ Năng Giao Tiếp Cơ Bản Trong Kinh Doanh


*
Cách sử dụng Ahrefs nghiên cứu từ khóa
Tính năng này của Ahref mang đến kết quả xếp hạng của các từ khóa trong website cũng như lượng Search, CPC và Traffic tương ứng với mỗi từ khóa đó.Nếu bạn muốn kiểm tra các từ khóa mới của website đó, hãy click vào mục New ngay phía dưới của Organic Keywords trong phần mục Organic Search.

Sử dụng Ahrefs nghiên cứu Backlink

Một trong những tính năng nổi bật không thể bỏ qua của Ahrefs đó chính là tính năng nghiên cứu Backlink. Ahrefs giúp bạn phân tích chi tiết về các chỉ số Backlink trên website từ tổng quan đến chi tiết như số lượng liên kết mới, liên hỏng, hay liên kết bị mất,...
Để sử dụng tính năng này, bạn cần chọn mục Backlinks trong danh mục Backlink Profile. Trong trường hợp website có nhiều backlink, để phân tích tích chuyên sâu hơn thì bạn nên sử dụng các thanh công cụ lọc phía trên.

Sử dụng Ahrefs để kiểm tra Anchor text

Tính năng kiểm tra Anchor Text trong Ahref giúp bạn có thể biết được các loại Anchor Text đang dẫn backlink về website. Nhờ báo cáo này, bạn có thể xác định được các loại Anchor Text của Website có đa dạng, và đúng với nội dung đường dẫn hay không.
Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra các dạng Anchor Text của đối thủ để có thểlên kế hoạch triển khai kế hoạch Backlink với các loại Anchor Text tốt nhất cho Website của mình.

Sử dụng Ahrefs để kiểm tra Internal Backlinks

Liên kết nội bộ là một trong những yếu tố quan trọng khi Audit Website. Internal Backlinks - Liên kết nội bộ giúp bạn mang lại nhiều giá trị cho người dùng, giữ chân người đọc lâu hơn trên website. Với tính năng Internal Backlinks của Ahrefs bạn sẽ kiểm tra được những liên kết trên 1 URL bất kỳ của website giúp bạn tối ưu website, cải thiện xếp hạng từ khóa hiệu quả.
Trên đây là một số tính năng cơ bản và cách sử dụng Ahrefs dành cho Newbie. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thể làm quen với công cụ nghiên cứu từ khóa hữu ích này. Hãy theo dõi Thư viện kiến thức của thangvi.com Academy để cập nhật thường xuyên những kiến thức hữu ích về Digital Marketing nhé.