Hướng Dẫn Sử Dụng Analytics

      123

Nếu các bạn không biết thiết đặt Google Analytics bên trên trang web của bản thân mình hoặc vẫn thiết lập nó nhưng lại không lúc nào coi tài liệu của chính bản thân mình, thì bài bác đăng này là dành riêng cho mình.Trong bài đăng này, họ sẽ chú ý Google Analytics tự ý kiến tuyệt đối hoàn hảo của tín đồ mới bước đầu. Tại sao bạn nên áp dụng GA? Hướng dẫn quá trình thiết đặt với sử dụng GA cụ thể. Cùng SENTO ADS khám phá chi tiết nội dung bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng analytics

Tđắm đuối khảo đoạn Clip hữu dụng dưới đây:

HOW TO USE GOOGLE ANALYTICS | Google Analytics Tutorial for Beginners (2020)


Mục lục bài viết


2. Hướng dẫn thực hiện Google Analytics#8. Các nhiều loại báo cáo Google Analytics

1. Tại sao chúng ta nên áp dụng Google Analytics?

*

Google Analytics có những ưu thế hoàn hảo và tuyệt vời nhất sau đây mà lại các bạn tuyệt vời nhất tất yêu bỏ qua lúc quyết định chắt lọc thực hiện nó.

Miễn phí: Google Analytics để giúp tiết kiệm chi phí vận động mang lại website của công ty nhưng vẫn có được một phép tắc theo dõi và quan sát trẻ khỏe.

Lưu ý: Google Analytics khá phức hợp trường hợp bạn có nhu cầu sử dụng tính năng cải thiện, do vậy bạn có thể tham khảo gói phân tích lượng truy vấn Google Analytics của BOXCARE với mức giá thành khuyến mãi nhằm về tối ưu thử dùng lúc sử dụng.

Tự động: Mọi tài liệu theo dõi và quan sát và xử lý phần nhiều được auto hoá trải qua trang web của doanh nghiệp cùng máy chủ của Google. Quý khách hàng chỉ cần thiết lập thuở đầu và theo dõi mãi về sau.Tiện lợi: Google Analytics rất có thể coi trên đa số trang bị cùng tất cả áp dụng thiết yếu chủ native sầu cho những thứ di động cầm tay. Quý khách hàng không cần đăng nhập website của doanh nghiệp xuất xắc Google để xem, gần như báo cáo hồ hết được hiển thị giỏi trên vận dụng di động.Hệ sinh thái Google: Google Analytics rất có thể kết phù hợp với Google Search Console, Google Adsense với Google Ads nhằm hỗ trợ cho mình thêm nhiều biết tin hơn, cùng rất chính là Google Optimize với Google Tag Manager nhằm về tối ưu cho website của doanh nghiệp.

2. Hướng dẫn thực hiện Google Analytics

Trước tiên, bạn cần có tài khoản Google Analytics . Nếu chúng ta có thông tin tài khoản Google chính mà lại các bạn thực hiện cho các hình thức dịch vụ khác ví như Gmail, Google Drive, Lịch Google, Google+ hoặc YouTube, thì bạn nên cấu hình thiết lập Google Analytics của chính bản thân mình bởi tài khoản Google kia. Hoặc bạn sẽ yêu cầu chế tạo ra một cái mới.

Đây nên là tài khoản Google cơ mà chúng ta áp dụng lâu dài và chỉ tất cả chúng ta new tất cả quyền truy vấn.

quý khách hàng luôn luôn hoàn toàn có thể cấp cho quyền truy vấn Google Analytics của chính bản thân mình cho những người bất cứ dịp như thế nào. Nhưng chú ý các bạn không thích fan khác bao gồm toàn quyền kiểm soát và điều hành nó.

#1. Thiết lập thông tin tài khoản cùng và các đặc tính 

Sau Lúc tài giỏi khoản Google, bạn có thể tróc nã cập Google Analytics cùng nhấp vào nút ít “Sign in to Analytics“. Sau đó, các bạn sẽ được mừng đón với cha bước các bạn buộc phải triển khai nhằm thiết lập Google Analytics.


*

3 bước tùy chỉnh thiết lập GA được trình làng sau khoản thời gian đăng nhập


Sau đó chúng ta ấn nút “Sign up” và điền thông báo cho trang web của mình.

*

Google Analytics cung cấp các cấu trúc phân cấp để tổ chức thông tin tài khoản của doanh nghiệp. Bạn có thể tất cả về tối nhiều 100 tài khoản Google Analytics trong một tài khoản Google. Bạn hoàn toàn có thể tất cả buổi tối đa 50 thuộc tính website trong một thông tin tài khoản Google Analytics. quý khách có thể bao gồm buổi tối đa 25 lượt coi vào một nằm trong tính website.

Dưới đây là một trong những tình huống có thể xảy ra:

Tình huống 1: Nếu các bạn gồm một trang web, chúng ta chỉ cần một tài khoản Google Analytics với cùng 1 ở trong tính trang web.Tình huống 2: Nếu chúng ta tất cả hai website. Ví dụ: một trang web cho khách hàng của công ty với một trang web cho mục đích cá thể, chúng ta có thể hy vọng tạo ra nhị thông tin tài khoản cùng khắc tên một thông tin tài khoản là “123Business” cùng một “Personal”. Sau đó, các bạn sẽ tùy chỉnh cấu hình trang web doanh nghiệp của bản thân mình trong thông tin tài khoản Doanh nghiệp 123 và website cá thể trong tài khoản Cá nhân của doanh nghiệp.Tình huống 3: Nếu bạn bao gồm dưới 50 doanh nghiệp lớn với từng công ty có một website, bạn cũng có thể đặt tất cả bọn chúng trong một thông tin tài khoản Doanh nghiệp. Sau đó, chúng ta tùy chỉnh cấu hình một tài khoản Cá nhân cho các website cá nhân của người tiêu dùng.Tình huống 4: Nếu chúng ta có tương đối nhiều công ty và từng doanh nghiệp lớn lại có hàng chục website (khoảng trên 50 Website) thì chúng ta có thể thiết lập từng tài khoản dành cho từng doanh nghiệp, ví dụ như 123Business, 124Business,….

Lưu ý: Quý khách hàng chẳng thể dịch rời nằm trong tính (trang web) từ bỏ thông tin tài khoản Google Analytics này quý phái tài khoản Google Analytics khác – bạn sẽ cần thiết lập trực thuộc tính mới vào thông tin tài khoản new cùng mất tài liệu lịch sử hào hùng mà bạn đang thu thập tự nằm trong tính thuở đầu.

Giả sử là bạn đã sở hữu một website cùng chỉ việc tiến hành chế độ xem (khoác định, coi toàn bộ dữ liệu). Tôi đã thiết lập cấu hình nhỏng sau:

*

Dưới trên đây, bạn sẽ có tùy chọn để định thông số kỹ thuật vị trí tài liệu Google Analytics của chúng ta cũng có thể được share.

*

#2. Cài đặt mã theo dõi và quan sát của bạn

Sau Khi hoàn tất, bạn sẽ nhấp vào nút ít “Get Tracking ID”. Quý khách hàng vẫn cảm nhận một hành lang cửa số bật lên về các điều khoản và điều kiện của Google Analytics cơ mà bạn buộc phải đồng ý. Sau kia, bạn sẽ nhận được mã Google Analytics của chính mình.

*

Như vậy đề nghị được sở hữu đặt lên trên phần lớn trang bên trên trang web của người tiêu dùng. Việc setup đang phụ thuộc vào vào các loại trang web các bạn có.

Ví dụ: tôi có một trang web WordPress bên trên tên miền của riêng biệt mình bằng cách thực hiện Genesis Framework. Framewok này còn có một khoanh vùng cụ thể nhằm thêm những tập lệnh đầu trang với footer vào website của tôi.

*

Ngoài ra, nếu bạn tất cả WordPress bên trên thương hiệu miền của riêng mình, bạn có thể sử dụng plugin Google Analytics by Yoast nhằm setup mã của chính mình một biện pháp tiện lợi bất kể ai đang sử dụng chủ thể hoặc sự cân đối làm sao.

Nếu các bạn bao gồm một trang web được xây dựng bằng các tệp HTML, các bạn sẽ thêm mã theo dõi và quan sát trước thẻ trên từng trang của bản thân. Bạn có thể tiến hành Việc này bằng phương pháp thực hiện công tác biên soạn thảo vnạp năng lượng phiên bản (chẳng hạn như TextEdit mang lại Mac hoặc Notepad đến Windows) cùng sau đó cài tệp lên sever website của khách hàng bởi công tác FTPhường (ví như FileZilla).

*

Nếu bạn có cửa hàng tmùi hương mại năng lượng điện tử Shopify, bạn sẽ chuyển đến thiết đặt Online Store và dán mã theo dõi và quan sát vào nơi được chỉ định và hướng dẫn.

*

Nếu chúng ta tất cả blog bên trên Tumblr thì điều bạn phải làm cho là truy cập vào blog. Nhấn vào nút ít Edit Theme nghỉ ngơi bên trên cùng bên bắt buộc của Blog. Sau kia, nhập Google Analytics ID vào phần cài đặt của công ty.

*

vì vậy bạn có thể thấy, vấn đề thiết đặt Google Analytics khác biệt dựa trên căn nguyên các bạn thực hiện, chủ đề bạn áp dụng và những plugin các bạn áp dụng. 

#3. Thiết lập mục tiêu

Sau lúc vẫn cài đặt chấm dứt mã theo dõi và quan sát Website, bạn sẽ buộc phải tùy chỉnh một cài đặt nho bé dại (nhưng mà không hề kém phần quan tiền trọng) trong Website Profile bên trên Google Analytics. Đó đó là cài đặt mục tiêu của doanh nghiệp.

quý khách hàng hoàn toàn có thể nhấp vào mục Admin lên trên phía bên trên đầu trang Google Analytics của chính bản thân mình. Sau đó, nhấp vào phần “Goals” (mục tiêu) phía bên trong cột “View” (chính sách xem).


*

Thiết lập phương châm website


Mục tiêu đang mang đến Google Analytics biết Lúc có điều nào đấy đặc biệt xẩy ra bên trên website của doanh nghiệp.

URL có dạng như sau:

http://123business.com/thank-youhttp://123business.com/thank-you/http://123business.com/thank-you.html

Trong Google Analytics, các bạn sẽ nhấp vào nút “New Goals“.

*

quý khách đang chọn tùy lựa chọn Tùy chỉnh (trừ khi 1 trong số tùy chọn không giống áp dụng rộng mang đến website của bạn) với nhấp vào nút “Next Step“.

Xem thêm: Giao Bán Nhà - Đăng Tin Bán Nhà, Cho Thuê Nhà Đất

*

Bạn vẫn khắc tên mang lại mục tiêu của bản thân mình, lựa chọn “Destination” (Đích đến) và sau đó nhấn vào nút “Next Step“.

*

Quý Khách đã nhập lệ URL của trang cảm ơn hoặc trang chứng thực sau phần .com của Website của người tiêu dùng vào trường Destination, vào list thả xuống ở ở chỗ phía bên trái trường Destination, bạn chọn “Begins with”.


*

Sau đó, các bạn nhấn vào nút ít “OFF” của trường value và nhập giá trị rõ ràng vào nhằm thay đổi (ví như có) cùng nhấn vào “Create Goal” (chế tạo mục tiêu) để hoàn chỉnh tùy chỉnh cấu hình.

Nếu bạn có nhu cầu theo dõi và quan sát phần đa phương châm hoặc mọi thay đổi giống như bên trên trang của chính mình, bạn cũng có thể thực hiện lại công việc nhỏng trên. Quý Khách rất có thể chế tác tối nhiều đôi mươi mục tiêu trên Website của chính bản thân mình.

#4. Thiết lập tìm tìm trang

Một nguyên tố khác nhưng chúng ta cũng có thể tùy chỉnh thực thụ gấp rút sẽ cung cấp cho bạn dữ liệu có mức giá trị là Tìm kiếm website. Vấn đề này dành riêng cho ngẫu nhiên trang web nào bao gồm hộp tra cứu tìm trên đó, nlỗi hộp tìm kiếm tìm ngơi nghỉ đầu Blog Moz.

*

Thứ nhất, hãy chạy tìm kiếm kiếm trên Website của người sử dụng. Sau kia, giữ tab này lại. Bạn đã thấy URL (tương tự nhỏng hình dưới).

*

Chuyển mang lại menu “Admin” Google Analytics của công ty một đợt nữa với vào cột “View“, hãy nhấp vào “View Setting“.

*

Cuộn xuống cho đến khi chúng ta thấy “View Setting” với đưa nó thành “On“.

*

Nhìn lại URL của bạn để biết hiệu quả tìm kiếm của bạn. Nhập tmê man số truy hỏi vấn (hay là s hoặc q) với nhấp vào Lưu. Ví dụ: Trên Moz, tđam mê số truy hỏi vấn là q.

*

Như vậy đang được cho phép Google Analytics quan sát và theo dõi bất kỳ tìm kiếm như thế nào được tiến hành trên trang web của chúng ta nhằm chúng ta có thể đọc thêm về gần như gì khách hàng truy vấn của công ty vẫn tìm kiếm trên những trang ví dụ.

#5. Thêm thông tin tài khoản và nằm trong tính té sung

Nếu bạn muốn thêm tài khoản Google Analytics mới, chúng ta có thể triển khai việc này bằng phương pháp gửi cho “Admin“, nhấp vào thực đơn thả xuống dưới cột “Account” và nhấp vào liên kết “Creat new account“.

*

Tương trường đoản cú, trường hợp bạn muốn thêm 1 trang web mới trong tài khoản Google Analytics của bản thân mình, chúng ta có thể tiến hành bài toán này bằng cách tiếp cận “Admin“, nhấp vào menu thả xuống bên dưới cột “Property” với nhấp vào link “Creat new Property“.

Khi các bạn sẽ thiết lập Google Analytics bên trên những website của bản thân mình, tùy chỉnh thiết lập phương châm cùng tùy chỉnh kiếm tìm kiếm website, chúng ta nên ngóng khoảng tầm 24 giờ để nó ban đầu dấn tài liệu. Sau kia, các bạn sẽ có thể bắt đầu xem dữ liệu của bản thân mình.

#6. Xem tài liệu bên trên Google Analytics

Khi các bạn bắt đầu nhận thấy tài liệu Google Analytics, bạn có thể ban đầu tò mò về lưu lượt truy vấn trang web của chính bản thân mình. Mỗi lần bạn đăng nhập vào Google Analytics, bạn sẽ được mang đến báo cáo “Audience Overview” của bản thân.

Trong khi, nếu như bạn có rất nhiều trang web, các bạn sẽ được mang lại danh sách những trang web để chọn lọc với sau đó được đưa tới báo cáo “Audience Overview” mang đến trang web đó. Đây là report đầu tiên trong số hơn 50 báo cáo có sẵn cho chính mình trong Google Analytics. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể truy vấn các report này bằng cách nhấp vào liên kết “Reporting” nghỉ ngơi bên trên cùng.

*

#7. Các tài năng report tiêu chuẩn

Hầu hết những báo cáo tiêu chuẩn chỉnh trong Google Analytics đã tương tự như như vậy. Ở phía trên thuộc mặt phải, bạn cũng có thể nhấp vào mũi tên thả xuống ở kề bên trang web của chính bản thân mình để đưa sang trọng phần nhiều Website khác nằm trong thông tin tài khoản Google Analytics của khách hàng. Hoặc bạn cũng có thể nhấp vào links “Home” ở bên trên cùng. 

*

Trong report vị trí cùng mặt yêu cầu, bạn có thể nhấp vào mục Date để biến hóa phạm vi ngày nhưng mà bạn phải coi tài liệu. Bạn cũng hoàn toàn có thể tick chọn hộp “Compare” nhằm so sánh tài liệu của bản thân trong số những phạm vi ngày khác nhau giúp thấy tài liệu của chính bản thân mình. 

*

quý khách hàng hoàn toàn có thể di con chuột qua không ít Quanh Vùng bên trên báo cáo Google Analytics của chính mình nhằm thừa nhận thêm lên tiếng. 

Ví dụ: vào Tổng quan về đối tượng người sử dụng, di chuột qua dòng trên biểu trang bị đang cung ứng cho chính mình số phiên cho 1 ngày rõ ràng. Di chuột qua các chỉ số dưới biểu đồ vật sẽ cho chính mình biết ý nghĩa của từng chỉ số.

*

Bên dưới những chỉ số chủ yếu, các bạn sẽ thấy các báo cáo cơ mà chúng ta có thể chuyển hẳn sang để thấy 10 ngôn ngữ, giang sơn, tỉnh thành, trình săn sóc, hệ quản lý điều hành, công ty cung ứng các dịch vụ với độ phân giải screen số 1 của khách hàng truy vấn.

*

#8. Các loại report Google Analytics

a. Báo cáo Audiene (đối tượng)

Những report này vẫn cho chính mình biết rất nhiều công bố về khách hàng truy vấn của khách hàng.


*

Báo cáo Audience


quý khách hoàn toàn có thể thấy các report chi tiết về giới hạn tuổi, giới tính (trong phần Demographics), sở trường phổ biến của mình (vào phần Interests), chúng ta đến từ đâu (phần Geo > Location), và ngôn từ chúng ta sử dụng (phần Geo > Language), gia tốc mà người ta truy vấn vào Website của khách hàng (vào phần Behavior) với sản phẩm mà người ta sử dụng để vào coi Website của người tiêu dùng (trong phần Technology và Mobile).

b. Báo cáo Acquisition (gửi đổi)

Những report này đang cho bạn biết hầu như công bố về điều gì sẽ tác động khách truy vấn vào coi website của doanh nghiệp (vào phần All Traffic). Quý Khách rất có thể thấy giữ lượng truy cập được phân chia nhỏ theo những hạng mục thiết yếu ( phần All Traffic > Channels) với các mối cung cấp cụ thể (phần All Traffic > Source/Medium).


*

Báo cáo thay đổi GA


Dường như cũng có thể mày mò về lưu lượt truy cập từ các mạng xã hội (phần Social). quý khách hàng rất có thể liên kết Google Analytics cùng với AdWords nhằm đọc thêm các chiến dịch PPC. Cũng có thể liên kết cùng với Google Webmaster Tools/Search Console nhằm tìm hiểu thêm về lưu lượt truy vấn kiếm tìm kiếm (Search Engine Optimization)

c. Báo cáo Behavior (hành vi)
*

Báo cáo hành vi người tiêu dùng trên Google Analytics


Những report này đang cho mình biết phần đông ban bố về văn bản của người tiêu dùng. điều đặc biệt là đều trang nhất trên Website của công ty (phần Site Content > All Pages), top rất nhiều trang nhưng mà người dùng ban đầu phiên lướt web đọc báo trên Website của bạn (phần Site Content > Landing Pages), cùng top đều trang ở đầu cuối cơ mà người tiêu dùng đã xem vào một lượt truy cập cùng thoát (phần Site Content > Exit Pages).

Nếu chúng ta tùy chỉnh tra cứu tìm trang, chúng ta có thể coi đầy đủ nhiều từ bỏ như thế nào được kiếm tìm kiếm (phần Site Search > Search Terms) và phần nhiều trang được hiển thị sau khoản thời gian người dùng tra cứu tìm (phần Site Search > Pages).

Bạn cũng có thể biết thêm về vận tốc download Website của khách hàng (phần Site Speed) cũng giống như tìm kiếm gần như đề xuất rõ ràng của Google để làm tăng vận tốc tải Website của người tiêu dùng (phần Site Speed > Speed Suggestions).

#9. Chuyển đổi

Nếu chúng ta thiết lập cấu hình Mục tiêu vào Google Analytics, bạn cũng có thể em số lượng thay đổi cơ mà trang web của chúng ta đã nhận được (trong phần Goals > Overview) cùng đều URL ngẫu nhiên (phần Goals > Goal URLs). quý khách cũng rất có thể coi đường truyền mà khách truy cập đang dùng để làm hoàn tất đổi khác (phần Goals > Reverse Goal Path).

Hầu hết những bảng trong report Google Analytics chuẩn vẫn link dữ liệu ví dụ với biến hóa của người sử dụng.

Ví dụ:

Quý khách hàng rất có thể coi con số chuyển đổi được tiến hành vì chưng mọi khách hàng truy vấn tới từ bang California vào phần Audience > Geo > Location report.Trong khi ta có thể thấy được số lượng đổi khác được triển khai vày mọi khách truy vấn tự Facebook vào phần Acquisitions > All Traffic > Source/Medium report.quý khách hàng rất có thể thấy số lượng biến đổi được thực hiện vì mọi khách truy vấn vào Website của bạn từ bỏ những trang cụ thể vào phần Behavior > Site Content > Landing Pages report.

*

Nếu các bạn có không ít phương châm, bạn cũng có thể thực hiện danh sách thả xuống sinh hoạt phía trên cùng của trang để chắt lọc số đông phần nhưng bạn có nhu cầu xem.

#10. Các phím tắt cùng emails

Có thể không buộc phải thực hiện hết toàn bộ các báo cáo vào Google Analytics, tuy vậy chúng ta nên tò mò toàn bộ chúng. Khi bạn có nhu cầu truy vấn các lần vào 1 phần nào kia, hãy áp dụng links Shortcut nằm ở bên trên cùng của report với thêm nó vào phần “Shortcut” trong thanh hao phía trái của công ty để rất có thể truy vấn nhanh rộng.

*

Hoặc, sử dụng nút ít tin nhắn nhằm yên cầu họ gửi tin nhắn cho chính mình (hoặc những người dân không giống trong team của bạn) một giải pháp liên tiếp.

*

Nếu bạn chọn gửi email cho 1 ai đó kế bên doanh nghiệp của bản thân thì hãy bảo đảm rằng chúng ta thường xuyên bình chọn gmail. Vào lại menu “Admin” với nhấp vào hộp “Scheduled Emails” phía bên trong cột “View” giúp xem mọi nhiều người đang nhận dữ liệu trong Google Analytic của người sử dụng.

*

Google Analytics là gì? Top 10 chỉ số GA quan trọng độc nhất cần được theo dõi

Tổng kết

Google Analytics là 1 trong những nguyên lý so với trang web rất hay, góp những quản lí trị viên website rất có thể theo dõi và quan sát chứng trạng để điều phối planer giỏi rộng. SENTO ADS hy vọng rằng, nội dung bài viết so sánh sâu sát cùng trả lời cụ thể biện pháp sử dụng này để giúp sản phẩm triệu người có tác dụng SEO hoặc kinh doanh online bao gồm thể thực hiện Google Analytics thuần thục rộng nhằm liên can bán sản phẩm giỏi rộng.