Hướng Dẫn Sử Dụng Google Analytics

      183
Vị trí SEO Content của mình yên cầu chất lượng văn bản nội dung bài viết truyền cài đặt cho tới người phát âm đề xuất đạt tiêu chuẩn cao. Ngoài ra, thời gian nào cũng cần update phần nhiều thông tin tuyệt các thuật toán tiên tiến nhất về SEO nghỉ ngơi tất cả các mối cung cấp biết tin để gửi gắm mang đến người tiêu dùng. Nhận thấy được trách nhiệm kia, tôi luôn luôn trau củ dồi với nỗ lực hằng ngày nhằm hoàn toàn có thể đem lại gần như bài viết nội dung chuẩn SEO độc nhất vô nhị gửi cho fan hâm mộ.

SEO expert tất cả rộng 5 năm kinh nghiệm về SEO, chịu trách rưới nhiệm kiểm chăm nom tính đúng chuẩn của nội dung bài viết của TOS
quý khách hàng đã từng có lần tìm hiểu về GA chưa? quý khách hàng biết cách sử dụng Google Analytics thế nào cho bài bản duy nhất chưa? Nếu không, bài viết này để giúp bạn “knhì sáng” toàn bộ.


*
Hướng dẫn phương pháp thực hiện toàn tập Google Analytics

Peter Drucker đã từng nói: “Nếu bạn cấp thiết đo lường và thống kê nó, bạn cần yếu nâng cấp nó.”

Nếu không có dữ liệu, quan yếu cho biết những chiến lược SEO của khách hàng đang xuất hiện công dụng gì.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng google analytics

Theo dõi hiệu suất với giai đoạn khiến cho so với trngơi nghỉ đề nghị không có cực hiếm đối với những marketer.

Theo HubSpot, 61% fan được đặt ra những câu hỏi nói rằng tạo nên lưu giữ lượng truy vấn với khách hàng tiềm năng là thử thách vào sale đặc biệt quan trọng nhất của họ.

Khi C-suite không sở hữu và nhận được khách hàng tiềm năng mà người ta mong muốn ngóng, chúng ta ban đầu đặt câu hỏi liệu quá trình của người sử dụng có mức giá trị hay không?

Hướng dẫn này là tổng quan liêu về Google Analytics, căn cơ đối chiếu miễn phí mạnh mẽ độc nhất vô nhị hiện tại có với cách những marketer, Chuyên Viên SEO thực hiện nó để chế tạo ra điểm mạnh mang lại bọn họ.


Nội dung rút gọn


Google Analytics là gì?

Google Analytics (GA) là một trong những phương tiện miễn giá tiền của Google, góp giám sát lượt truy cập với thay đổi của website. Tất cả các số liệu trên GA hầu hết phản ánh tình trạng đúng chuẩn của website và được bảo mật thông tin hoàn toàn.


9 Bản cập nhật chính trong Google Analytics 4

Nếu chúng ta chỉ vẫn nghe ngóng thông tin thì mới vừa mới đây, Google Analytics đã thông tin một bạn dạng update xác nhận mang lại sản phẩm của họ. Google Analytics 4 (hay viết tắt là GA4) hiện nay là một số loại ở trong tính mang định đến toàn bộ những thông tin tài khoản Google Analytics về sau cùng có một số trong những biến hóa bự bạn cần phải chú ý. Thành thiệt mà lại nói, hồ hết chuyển đổi so với Google Analytics vào phiên bạn dạng này có thể làm chúng ta thấy sốc với chắc chắn rằng đang mất một thời gian bắt đầu làm quen cùng với nó.

Google Analytics 4 có thiết kế nhằm so sánh toàn diện về người dùng.

Ngày của report quá trình thủ công đã hết nữa với GA4 là 1 trong những bước tiến gần rộng để thu bé khoảng cách về hành trình của người dùng bên trên các gốc rễ với trọng tâm là chuyển đổi người tiêu dùng, Tỷ Lệ giữ lại chân quý khách, phân khúc và giá trị vĩnh viễn.

Bài viết này đề cùa tới 9 cập nhật hàng đầu vào Google Analytics, những thắc mắc thường xuyên gặp gỡ cùng điều đó gồm ý nghĩa sâu sắc gì đối với trang web, ứng dụng và/hoặc công ty của bạn.


# 1: DỮ LIỆU THƯƠNG HIỆU MỚI

Lúc bạn sinh sản thuộc tính Google Analytics 4 hoặc nâng cấp thông tin tài khoản bây giờ của mình, bạn sẽ bắt buộc bước đầu lại với cục bộ dữ liệu new. Mặc mặc dù các ở trong tính Universal Analytics hiện thời sẽ không còn mất bất kỳ dữ liệu nào và chúng ta có thể tiếp tục thực hiện nó, tuy thế trực thuộc tính Google Analytics sẽ ban đầu tích lũy tài liệu độ hiệu quả/người tiêu dùng bắt đầu với cực kỳ nuối tiếc là không tồn tại ngẫu nhiên tài liệu lịch sử vẻ vang nào trong nằm trong tính để chúng ta có thể tiếp tục áp dụng.

Do đó, công ty chúng tôi khuim chúng ta nên dùng cả nhị trực thuộc tính Universal Analytics và trực thuộc tính GA4 mang lại website. Tìm hiểu thêm về phong thái upgrade thuộc tính của người tiêu dùng bên trên Google Analytics 4 hoặc chế tạo ở trong tính bắt đầu.


# 2: “GOAL” VÀ CHUYỂN ĐỔI

Giống nlỗi việc các bạn sẽ nhận thấy tài liệu người tiêu dùng và tác dụng công việc bắt đầu vào thuộc tính GA4 của mình… thì những Event với chuyển đổi phương châm đã có sửa chữa (sửa đổi lớn) hoàn toàn. Về mặt nghệ thuật, không có “mục tiêu” vào GA4 nhưng chỉ là sự việc đổi khác. Và nhìn tổng thể, toàn bộ những chuyển đổi phải dựa vào những Event cụ thể chđọng không hẳn dựa trên URL hoặc ngẫu nhiên phương pháp nào không giống. Như vậy Tức là, sau thời điểm thiết lập cùng thiết đặt ở trong tính, bạn phải nhảy cài đặt theo dõi Event tính toán cải thiện nhằm tự động thâu tóm nhiều Event hơn cùng kế tiếp bắt đầu hướng dẫn và chỉ định các Event nhất quyết dưới dạng biến đổi vào nằm trong tính.


*
Tạo goal quan sát và theo dõi xác suất chuyển đổi vào GA4

Theo kinh nghiệm tay nghề đúc kết của công ty chúng tôi, theo dõi mặt khác sự kiện với chuyển đổi vào GA4, cũng vừa dễ dàng và đơn giản với phức hợp hơn nhiều. Một phương diện, GA4 góp dễ dãi theo dõi và quan sát các một số loại sự kiện tiêu chuẩn nlỗi khi nhấp vào link download tệp trong những lần phát video mà lại ko đề nghị chạm vào mã (code) hoặc Trình thống trị thẻ (Tag Manager). Mặt không giống, Việc sản xuất những loại event bổ sung đến thương thơm mại điện tử hoặc đổi khác biểu mẫu mã thiết lập có thể tạo ra trở ngại so với những người không rành về chuyên môn.


# 3: TỰ ĐỘNG THEO DÕI EVENT

Không giống như Universal Analytics, chỗ mà lại một sự kiện là “Loại chính”… trong GA4, toàn bộ các lần truy cập rất nhiều là event. Điều đó Có nghĩa là, phần đông các event đều phải có ý nghĩa trong trình phê duyệt hoặc vận dụng cùng đã tự động được lưu lại rồi gửi cho ở trong tính.

Đây là tiện ích dành cho tất cả những người chỉ biết các chuyên môn cơ bản, mà lại vẫn có chức năng gây ra các sự huim náo với lầm lẫn vì chưng cân nặng to các sự kiện có sẵn.


# 4: XEM VÀ LỌC

Nếu các bạn vẫn thiết lập cấu hình ở trong tính GA4 ngay lập tức bây chừ, chúng ta cũng có thể quá bất ngờ Khi không có “chế độ xem” làm sao được tìm thấy. Chúng tôi thực sự khôn cùng vui thấy lúc vấn đề đó, vì chưng các cơ chế xem trong Google Analytics thường bị sử dụng quá và rất có thể bị thay thế tiện lợi bằng một vài cỗ thanh lọc cùng phân đoạn một biện pháp khía cạnh. Chúng tôi khuyến khích các bạn xem xét kỹ rộng các chế độ coi trước đó của chính mình và Universal Analytics. Và xem bí quyết chúng ta có thể chuyển các cơ chế đó sang một phân đoạn.

*
“No”view tắt tài năng xem trước trong GA4

Mặc mặc dù bọn họ đã quen với câu hỏi xem những cỗ thanh lọc sống chính sách coi trong số ở trong tính so với bây chừ, dẫu vậy hiện thời những cỗ thanh lọc được tìm thấy sinh hoạt Lever nằm trong tính cùng nặng nề xúc tiến hơn một chút.

Theo mang định, Google Analytics bắt đầu tự động lọc lượt truy cập bot với spam (vấn đề này thật xuất xắc vời). Như đã nói, chúng tôi vẫn rất cần phải truy cập vào ở trong tính cùng thải trừ lượt truy cập nội cỗ, môi trường xung quanh phạt triển…


# 5: NHÓM KÊNH

Nhìn thông thường, các nhóm kênh được mang định vào GA4 sẽ chuyển đổi khá nhiều. Dường như, GA4 có vẻ như nhỏng ít triệu tập rộng vào những nhóm kênh với tập trung nhiều hơn vào sự kết hợp nguồn/phương tiện đi lại nhằm phân tích các mối cung cấp biến hóa lưu giữ lượng truy vấn và phân chia.

Đối với những đội kênh new, sau cùng bọn họ đã đối chiếu cú pháp “Paid Social” (Trả phí mạng làng mạc hội) tự “Paid Search” (Tìm tìm tất cả trả phí). quý khách sẽ rất hồi hộp giúp thấy điều này cải cách và phát triển ra làm sao theo thời hạn và liệu Google gồm thêm những kênh bổ sung cập nhật vào hỗn hợp và cung cấp khuyên bảo bổ sung cập nhật về các phương thức giỏi tuyệt nhất để quan sát và theo dõi UTM và auto gắn thẻ hay không. Nhỏng đã nói, có vẻ như nhỏng các nhóm kênh thiết lập hiện ko khả dụng cùng với GA4, điều này vẫn chuyển đổi không hề ít nếu như khách hàng sẽ lập sơ vật dụng những thông số kỹ thuật UTM một mực cho các nhóm được chỉ định và hướng dẫn.


# 6: NÂNG CẤPhường AUTO INSIGHTS VÀ MACHINE LEARNING

Các quyền lực trên Google vẫn tận dụng technology machine learning tốt nhất đưa thông tin cụ thể cùng tự động hóa lý tưởng cho người so với.

tin tức chi tiết tích lũy được từ những thuật toán thù học bên trên đồ vật trông vô cùng tiềm ẩn với là 1 giải pháp thú vị để có được biết tin chi tiết với năng lực hiển thị new về những tác nhân gây ra vấn đề sự vậy mà ko đề nghị thực hiện ngẫu nhiên quá trình như thế nào.

Hình như, Google đã nói rằng, chúng ta rất có thể sử dụng các phương pháp học máy này cho các nhân kiệt về sau nhỏng đoán trước đổi khác, định size hiệu quả quá trình phù hợp để bù đắp tổn thất về quyền riêng rẽ bốn của tài liệu, v.v.


# 7: CÔNG CỤ PHÂN TÍCH VÀ BÁO CÁO ROBUST

trong số những công dụng thú vị nhất của GA4 là việc mở rộng các lý lẽ báo cáo, đối chiếu và tùy chỉnh cấu hình. Với một bộ robust trẻ khỏe, công ty chúng tôi có thể đối chiếu hành động với thưởng thức người tiêu dùng được cải thiện cùng tài năng hiển thị theo các cách mà lại chúng tôi trước đó chưa từng bao gồm trước đây vào Universal Analytics.

Hình như, các hình thức phân tích dạng phễu, xác suất giữ lại chân người sử dụng với trên các sản phẩm công nghệ khác chắc là cải cách và phát triển rộng không ít so với khi dùng Universal Analytics trước đó. Điều duy nhất gặp mặt khó khăn vào câu hỏi thu hẹp là những kênh đa kênh và các phép tắc lập mô hình phân chia. Chúng tôi hy vọng vẫn thấy Google thêm đều sản phẩm công nghệ này vào mặt hàng mới toanh sau này hoặc ít nhất là tạo nên anh tài này dề dàng tiếp cận hơn giả dụ nó có mặt bên trên Thị Trường.


*
Đa dạng những mẫu mã report vào GA4

# 8: BUILT TO LAST

Google Analytics 4 là tương lai của Google Analytics với đang là nền tảng nhận ra những phiên bản update cùng bảo trì liên tiếp. Google Analytics 4 đang chuẩn bị nhằm chống chọi với đòn giáng thiết yếu rời khỏi, nhưng những mức sử dụng về Việc vâng lệnh dữ liệu nhỏng GDPR cùng CCPA đã tác động đến tính chính xác của báo cáo.

Ngoài ra, năng lực theo dõi và quan sát chéo sản phẩm và nền tảng gốc rễ vào GA4 quá trội hơn những so với Universal Analytics với đã liên tiếp trở nên tân tiến theo thời gian Lúc những công nghệ mới được xây dừng. Nếu bạn là chủ tải website và áp dụng, GA4 đang thu không lớn khoảng cách vào quá trình của người dùng với gửi bài toán phân tích của bạn lên một trung bình cao bắt đầu.


# 9: NHỮNG HÀNH ĐỘNG BẠN CÓ THỂ THỰC HIỆN NHANH CHÓNG NGAY HÔM NAY

Dưới đấy là một trong những lời khuyên hoàn toàn có thể tiến hành với GA4 ngay lập tức hôm nay:

Giữ cả nhị ở trong tính Universal Analytics và GA4 trên website một thời gian trước lúc cắt đứt tình dục cùng với UA.Kiểm tra thiết lập bảo quản tài liệu của người tiêu dùng (mặc định phạm vi ngày chưa hẳn là ý tưởng hay).Thêm sa thải bộ lọc nội bộ của công ty vào nằm trong tính.Đọc. Bất chấp phần đa gì Google nói, thành phầm này phức tạp rộng nhiều so với vẻ bên ngoài của nó. Quý Khách vẫn muốn dành thời hạn với tài liệu nhằm đọc không thiếu các nguyên tắc cơ phiên bản của nền tảng theo dõi.

1. GA góp SEO như vậy nào?

Google Analytics cung cấp quyền truy vấn vào một lượng phệ tài liệu tương quan đến biện pháp người tiêu dùng tìm kiếm thấy cùng xúc tiến cùng với website của chúng ta.

Ví dụ: bạn cũng có thể xem tất cả từng nào fan đang truy vấn vào một trong những trang web ví dụ, bọn họ ở đó vào bao lâu, người dùng hiện giờ đang nơi đâu, các trường đoản cú khóa cố định hoạt động ra sao,…

GA rất có thể được tích vừa lòng trên website của người sử dụng thông qua code hoặc trải qua plugin WordPress của họ, Site Kit.

Thông tin này khôn xiết đặc trưng vào vấn đề xác định cường độ hiệu quả của những chiến lược SEO của khách hàng và khám phá những nghành bạn có thể nâng cấp.


2. Cách sử dụng Google Analytics

Bây giờ đồng hồ bạn vẫn biết tại sao Google Analytics lại cần thiết cho SEO. Hãy nói về đầy đủ gì các bạn sẽ học vào gợi ý biện pháp sử dụng Google Analyitics này.Bài viết này được chia thành 5 phần dựa trên các report trong Google Analytics.

Thời gian thựcĐối tượng khách hàngAcquisiton (thu nạp)Hành viChuyển đổi

Sau đó, Cửa Hàng chúng tôi đang trình bày bí quyết tùy chỉnh trang tổng quan tiền Google Analytics của bạn và giải pháp thực hiện kiểm soát cơ bạn dạng GA giúp xem liệu thông tin tài khoản của bạn tất cả đủ điều kiện hay không.


2.1 Cách áp dụng Google Analytics: Lưu ý thời gian thực


*
Cách thực hiện GA: Bản report thời hạn thực

Báo cáo này hỗ trợ tài liệu thời gian thực về những người sẽ làm việc bên trên trang web của công ty và phần nhiều gì chúng ta đang làm.quý khách publish một bài bác đăng tuyệt cùng mong muốn xem bao gồm từng nào bạn sẽ đọc nó? Hay bạn có nhu cầu khám phá xem người tiêu dùng tất cả đã coi video chúng ta vừa mua lên tuyệt không?

Xem thời gian thực, bạn cũng có thể nhận biết được điều này.

Để truy cập tài liệu khi nó xẩy ra, hãy nhấp vào “Real time” sinh hoạt tkhô cứng phía bên trái của trang tổng quan tiền Google Analytics của người tiêu dùng.

Trong số đông những trường vừa lòng, thời gian thực hiển thị những hành vi sẽ xảy ra bên trên trang web của người tiêu dùng trong năm phút qua. Một số báo cáo thời hạn thực vẫn có thể chấp nhận được bạn xem dữ liệu trong trong vòng 30 phút qua.

Địa điểm

Hãy chăm chú các report thời hạn thực khác biệt.Trong báo cáo Real time, chúng ta có thể biết người dùng hiện giờ của chính bản thân mình sẽ ở đâu, họ vẫn nghỉ ngơi trang web như thế nào cùng thời gian họ sinh hoạt website của người sử dụng có lâu ko.

Nguồn truy hỏi cập

Nguồn lưu lại lượt truy vấn cho bạn biết cách người dùng tìm kiếm thấy trang web của người tiêu dùng.

Họ vẫn cliông chồng vào trong 1 liên kết bên trên Facebook? Nhập thẳng URL của doanh nghiệp vào?

Phần này có thể cực kỳ bổ ích trong thời gian thực giả dụ bạn có nhu cầu xem lượng lưu lại lượng truy vấn nhưng mà một bài đăng trên mạng xã hội mới sẽ tạo ra hoặc xem trang đích cần seo trọn vẹn new đang chuyển động ra sao.

Nội dung

Phần này báo tin chi tiết về địa điểm người dùng vẫn truy cập website của chúng ta cùng bọn họ làm việc đó trong bao lâu.

Quý Khách rất có thể thấy tiêu đề trang, URL và tỷ lệ người dùng vẫn chuyển động bên trên một website ví dụ.

Events

Trong thời gian thực, event có thể chấp nhận được bạn theo dõi và quan sát các tương tác rất có thể tùy chỉnh nhưng mà người dùng có cùng với website của khách hàng.

Như vậy bao gồm những bấm chuột vào truyền bá, mua xuống trắng paper (sách trắng) hoặc coi Clip.

Bạn có thể tùy chỉnh cấu hình thêm tài liệu bằng phương pháp coi “sự kiện (khoảng tầm 30 phút)” giúp xem các sự kiện vào nửa giờ đồng hồ qua hoặc clichồng vào sự kiện category giúp xem chuyển động cụ thể đến hạng mục đó.

Chuyển đổi

Đối với mỗi kế hoạch chúng ta thực hiện, ai đó sẽ mong mỏi biết “Nhưng nó bao gồm có tác dụng tăng đổi khác không?”

Báo cáo này cung cấp cho chính mình dữ liệu kia trong thời gian thực.

Xem những mục tiêu hàng đầu, con số người dùng đã kết thúc kim chỉ nam đó và Xác Suất % người dùng sẽ kết thúc kim chỉ nam đó – toàn bộ vào thời hạn thực hoặc trong khoảng 30 phút.


*
Audience Reports

Trước Lúc gọi giải pháp áp dụng Google Analytics, chúng ta yêu cầu gọi được báo cáo đối tượng người sử dụng (audience reports) nhóm người dùng với nhau dựa trên những thông số kỹ thuật vẫn thiết lập.Bạn muốn biết gồm từng nào bạn sẽ tiến hành tìm kiếm kiếm trang web? Hoặc có từng nào người mua hàng trong năm trước, nhưng không mua sắm và chọn lựa trong 2 tuần qua?

ngoại giả, bạn có thể thực hiện lên tiếng này nhằm xác minh mục tiêu tốt rộng.

Có 2 đặc điểm đặc biệt quan trọng đề xuất ghi nhớ:

Bạn buộc phải xác định đối tượng bạn có nhu cầu quan sát và theo dõi.Google vẫn triển khai Audience chất nhận được các bạn xem cách đối tượng người sử dụng của chính bản thân mình ý kiến với những chiến dịch rekinh doanh.

Active sầu User (người dùng hoạt động)

Phần này của báo cáo đối tượng người dùng (audience report) được cho phép các bạn theo dõi mọi người tiêu dùng vẫn truy cập website của khách hàng trong một, 7, 14 hoặc 30 trong ngày hôm qua.

Thông tin này giúp đỡ bạn đo lường và tính toán cường độ quyên tâm của người dùng.

Ví dụ: nếu bạn có số lượng người tiêu dùng vận động trong một ngày cao nhưng mà lại thấy giảm tốc mạnh ở 7, 14 cùng 30 ngay qua. Điều này có thể cho biết thêm câu hỏi chúng ta bị mất links cùng với khách hàng

Giá trị vòng đời bạn dùng

Quý khách hàng sẽ trường đoản cú hỏi liệu hồ hết người tiêu dùng tiềm năng đã có được thông qua chiến dịch email marketing yêu cầu không? Hay ai đang ra quyết định coi liệu điều này còn có xứng đáng nhằm dành nhiều nguồn trên mạng xã hội rộng không?

Báo cáo lifetime value tính toán thù giá trị vĩnh viễn của người dùng đã đạt được trải qua những kênh traffic bao hàm social (buôn bản hội), direct (trực tiếp), organic với referrals,…

Sau đó, chúng ta có thể thu xếp từng đối tượng người sử dụng biến hóa với coi chu kỳ ngừng goal mức độ vừa phải, pageviews, lệch giá,…

Phân tích tổ hợp (Cohort Analysis)

Cohort là 1 đội người dùng bị buộc ràng bởi một điểm sáng bình thường, ví dụ: phần nhiều người dùng đã có được vào một trong những ngày cụ thể.

Báo cáo này cho phép các bạn so sánh các một số loại tài liệu không giống nhau về nhóm cohort.

Ví dụ: chúng ta có thể khẳng định một đội nhóm cohort là ngày các bạn khởi chạy một khóa đào tạo mới. Sau kia, bạn cũng có thể xem dữ liệu về phần nhiều người dùng đang bình luận cùng với Việc trình làng khóa học bắt đầu.

Đối tượng

Một audience report cũng ở bên phía trong một audience report? Liệu điều này vẫn đùng hay chưa? Câu trả lời là trọn vẹn chủ yếu đúng

Phần này có thể chấp nhận được bạn chế tác đối tượng người dùng chi tiết hơn và áp dụng chúng cho những phần không giống vào report so với của khách hàng.

quý khách hàng rất có thể tạo ra với vận dụng về tối đa trăng tròn đối tượng người sử dụng cùng một lúc.

User Explorer (trình để mắt tới người dùng)

Báo cáo này so sánh hành vi của những người tiêu dùng rõ ràng, cố bởi cung ứng tổng quan rộng thoải mái về hành vi của người tiêu dùng. Chẳng hạn nlỗi cách chúng ta có tác dụng trong phân tích tổng hợp (cohort ananlysis).Vậy làm cho thay nào bạn có thể thực hiện dữ liệu này?

Ví dụ: dữ liệu tổng phù hợp siêu đặc trưng nếu như bạn có nhu cầu đọc giải pháp người tiêu dùng sống Denver phản nghịch ứng với một sáng kiến gần đây.

Dữ liệu người tiêu dùng rõ ràng cung cấp tin cụ thể về điều gì sẽ khiến cho hành do người tiêu dùng đổi khác mua sắm chọn lựa lớn hơn những so với tầm vừa phải hoặc đông đảo hành động mà lại vẫn triển khai trước khi quăng quật giỏ mặt hàng của mình.

Đối với mọi cá nhân cần sử dụng, hãy coi tài liệu như thời lượng phiên mức độ vừa phải, bounce rate, lợi nhuận và goal conversion rate (Xác Suất biến đổi goal).

Nhân khẩu học

Phần này chất nhận được chúng ta xem đọc tin chi tiết về lứa tuổi với giới tính của người tiêu dùng.

Ví dụ: chúng ta có thể coi thời gian ssession vừa đủ của thiếu nữ vào giới hạn tuổi từ 25-34 vào một khoảng thời gian ví dụ.

Bạn có thể thực hiện thông tin này nhằm kiểm soát và điều chỉnh ngôn từ, lăng xê và các kết quả kinh doanh khác xuất sắc rộng.

Trong khi, chúng ta có thể tạo phân khúc thị trường khác biệt dựa trên những hạng mục này và tạo nên đối tượng người tiêu dùng để resale.

Snghỉ ngơi thích

Quý khách hàng ý muốn hướng đến người dùng yêu thích công nghệ? Hoặc gần như người yêu ham mê đun nấu ăn uống Đông Á? Yên trọng điểm là phần này Google Analytics đang cung ứng các bạn.

Để bước đầu, bạn cần bật những nhân tài báo cáo quảng cáo với remarketing.Sau Lúc được bật, bạn có thể xem dữ liệu về người tiêu dùng dựa trên:

Danh mục snghỉ ngơi thích: Danh mục phong cách sống to lớn, ví dụ như “Người đê mê nhà hàng cùng nạp năng lượng uống” hoặc “Người bán buôn giá bán trị”.Phân khúc thị trường: Yêu yêu thích những thành phầm nhỏng “Phòng ở mang lại hotel / du lịch” hoặc “Sản phẩm dành cho trẻ em với trẻ em”.Các hạng mục khác: Các danh mục cụ thể hơn hẳn như là “Chăm sóc tóc” hoặc “Trúc cưng / Chó”.Thông tin này đặc trưng hữu dụng cho các chiến dịch resale.

Vị trí địa lý

Báo cáo địa lý đưa thông tin về địa điểm với ngôn từ của người dùng của người tiêu dùng.

Quý Khách có thể sử dụng thông tin này nhằm cung cấp thông tin tốt rộng về các sáng kiến bắt đầu hoặc kiếm tìm tìm thời cơ mới.

Hành vi

Báo cáo này có thể khiến cho bạn xác minh xem liệu người tiêu dùng mới gồm quay lại website của chúng ta nhằm cửa hàng với văn bản của người sử dụng hay không.

Xem dữ liệu dựa trên 3 subcategory:

New & Returning.Frequency và Recency.Engagement.

Quý Khách có thể tận dụng tài liệu này nhằm báo cáo xem liệu giải đáp của người mua bắt đầu bao gồm khuyến khích người tiêu dùng quay trở lại hay là không, ám chỉ Việc chúng ta vẫn chuyển sang chu kỳ luân hồi mua sắm và chọn lựa.

Công nghệ

Báo cáo này có thể chấp nhận được bạn tham khảo thêm về phong thái người dùng xem website của công ty. Ngoài ra, trải qua báo cáo này chúng ta cũng có thể coi trình coi xét và hệ điều hành người dùng sử dụng cũng như mạng bọn họ áp dụng liên kết với mạng internet.

Xem thêm: Cách Tăng Lượt Theo Dõi Trên Facebook Nhanh Và Hiệu Quả Nhất

Di động

Báo cáo này cho phép bạn xem liệu người dùng xem website của người tiêu dùng bởi laptop bảng, laptop bàn giỏi thiết bị cầm tay, cũng tương tự đông đảo sản phẩm rõ ràng làm sao. lấy một ví dụ như Apple ipad tablet, Samsung SM-G950 Galaxy S8 hoặc Samsung SM-T800 Galaxy Tab S 10.5 .

Quý Khách có thể áp dụng thông báo này để khẳng định coi trang web của họ giành được về tối ưu hóa cho các thứ rõ ràng nhưng người dùng sẽ áp dụng hay là không cùng thực hiện các biến hóa mang lại phù hợp.

Như vậy quan trọng đặc biệt vì Google vẫn bước đầu chuyển sang trọng index ưu tiên đồ vật di động.

Custom (Tùy chỉnh)

Khu vực này của Google Analytics chất nhận được bạn xác minh và đối chiếu những phân khúc thị phần người dùng giỏi rộng.

Ví dụ: so sánh bounce rate của người dùng máy di động cùng với những người dân mua sắm chọn lựa hoặc coi lượt truy cập organic là người dùng bắt đầu.

Sắp xếp tài liệu theo Custom Variables hoặc User Defined.

Dữ liệu này có thể chấp nhận được bạn xem đọc tin rất là chi tiết, có thể cấu hình thiết lập về kiểu cách đối tượng người sử dụng liên hệ với trang web của doanh nghiệp.

Benchmarking (Chuẩn đối sánh)

Phần này cho phép bạn đối chiếu dữ liệu của chính bản thân mình với dữ liệu tổng hòa hợp tự những người khác trong ngành của công ty.So sánh phiên bản thân cùng với phần còn sót lại trong ngành của người sử dụng dựa vào các subcategory, ví dụ như kênh, vị trí với lắp thêm.

Bạn rất có thể áp dụng tài liệu này nhằm tra cứu những thời cơ bị bỏ dở trước kẻ thù tuyên chiến đối đầu.

Users Flow (Luồng fan dùng)

Người cần sử dụng của bạn làm gì khi bọn họ truy vấn vào website của bạn?

Báo cáo này cung cấp trình diễn trực quan tiền về kiểu cách người tiêu dùng di chuyển hẳn qua trang web của doanh nghiệp cùng rất có thể được lọc theo nhiều loại người dùng.

Ví dụ: chúng ta cũng có thể xem chỗ người tiêu dùng bắt đầu và nơi họ dừng lại vào chu kỳ luân hồi của người tiêu dùng của công ty.

Dữ liệu chi tiết này hoàn toàn có thể hiển thị nơi người dùng rõ ràng ra khỏi website của chúng ta nhằm chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh.


*
Acquisition report bên trên GA

Acquisition report cung cấp dữ liệu chi tiết về phong thái đối tượng người tiêu dùng tra cứu thấy trang web của người sử dụng, họ làm gì lúc đến đó với liệu chúng ta có ngừng những hành vi ví dụ, ví dụ như điền vào biểu mẫu.Chình ảnh báo: Google đã thông tin rằng báo cáo Image Search đã nhanh chóng được thêm vào acquisition report vào Google Analytics.

Tất cả lượng truy hỏi cập

Phần All traffic hiển thị trang web như thế nào mang lại cho chính mình những lưu lại lượt truy cập duy nhất.

Sau đó, bạn cũng có thể xem tài liệu về những hành vi cơ mà gần như người dùng kia thực hiện, bao hàm xác suất thoát, số trang từng lượng truy vấn (Pages per Visit), kim chỉ nam chấm dứt (Goal Completion),…

Dữ liệu hoàn toàn có thể được tạo thành những subcategory bao hàm Channel với Source/ Medium.

Nếu bạn thường xuyên nghiên cứu Source/ Medium, Google Analytics cũng trở thành cho bạn biết nhiều người đang xúc tiến từng nào lượt truy cập tự tìm tìm hình hình họa.

Tips: quý khách có thể thực hiện công bố này nhằm hướng đẫn giá trị bằng đô la mang lại lưu lại lượt truy vấn organic của bản thân bằng cách so sánh tự khóa các bạn xếp hạng organic sẽ có giá bán bao nhiêu vào Google Ads Campaign.

Google Ads

Nếu nhiều người đang đầu tư chi tiêu vào Google Ads, tài liệu này khôn cùng đặc trưng nhằm gọi ai đang vận động thế nào.

trước hết, hãy links tài khoản Google Ads và tài khoản Google Analytics của người sử dụng.

Sau đó, bạn có thể xem dữ liệu về:

Các chiến dịch.Từ khóa.Truy vấn tìm kiếmSố giờ đồng hồ trong thời gian ngày.URL ở đầu cuối.

Search Console

Báo cáo này là 1 trong những điểm mạnh ví như bạn muốn đọc website của chính bản thân mình vận động ra sao trong organic search.

Tuy nhiên, trước tiên, bạn phải liên kết Google Search Console với Google Analytics. Bài viết này đang chỉ dẫn các bạn các bước.

Sau khi được liên kết, các bạn sẽ tất cả quyền truy cập vào rất nhiều tài liệu với tài năng sắp xếp dựa vào những subcategory hệt như landingpage, đất nước, lắp thêm cùng truy tìm vấn.

Quý khách hàng có thể thực hiện vấn đề này để ưu tiên quá trình của chính mình.

Ví dụ: tìm kiếm các phần nội dung xếp hạng tốt tuy vậy tất cả Tỷ Lệ click chuột rẻ.

Với một vài ba sửa đổi, văn bản đó hoàn toàn có thể can dự không hề ít lưu giữ lượt truy cập. Bài viết này giới thiệu một số trong những ví dụ tuyệt vời về kiểu cách sử dụng dữ liệu.

Mạng làng hội

Tab Xã hội hiển thị giải pháp rất nhiều tín đồ thúc đẩy cùng với nội dung của khách hàng bên trên mạng xã hội.

Sắp xếp theo:

Network Refferals.Landing Pages.Chuyển thay đổi.Plugins.Users Flow.

Sử dụng ban bố này nhằm khẳng định những nền tảng cơ mà đối tượng người dùng đã tác động với nội dung của doanh nghiệp, đo lường và thống kê mức độ tác động của mạng xã hội đối với hành động của website,…

Các chiến dịch

Báo cáo Campaigns cho thấy những chiến dịch tất cả trả chi phí đang chuyển động ra sao với phương pháp bọn chúng so sánh với các ý tưởng không giống.

Sắp xếp tài liệu theo:

Tất cả các chiến dịch.Từ khóa tất cả trả chi phí.Từ khóa organic.Phân tích ngân sách.

Bạn thậm chí còn có thể đối chiếu số liệu cho các chiến dịch không phải của Google nếu bạn tải lên dữ liệu ngân sách.


*
Báo cáo hành động trên Google Analytics

Behavior là một trong những nguyên tố bạn phải để ý trong giải pháp áp dụng Google Analytics. Báo cáo hành vi behavior hỗ trợ tài liệu về những hành vi nhưng người dùng tiến hành trên trang web của bạn, bao hàm bài toán sử dụng kiếm tìm tìm website, nội dung bọn họ coi, tốc độ thiết lập trang,…

tin tức này có thể góp mày mò những khoanh vùng mà lại trang web của khách hàng ko hoạt động nhỏng dự kiến.

Behavior Flow (Luồng hành vi)

Báo cáo này hiển thị đường dẫn mà lại người dùng đi bên trên trang web của công ty. Dường như, để sử dụng báo cáo này, các bạn phải thiết lập và theo dõi và quan sát event.

Nội dung trang web

Nội dung trang web cung cấp tài liệu nâng cao, bao hàm trường hợp người dùng đang sử dụng thiết bị cầm tay, nếu như họ mua sắm chọn lựa, ví như lưu lượt truy vấn organic,…

Dữ liệu này khiến cho bạn xác minh xem một trong những phần văn bản ví dụ tất cả vận động xuất sắc hay không.

Nếu bạn là content marketer, report Google Analytics này là nguồn code cội. Sử dụng báo cáo này để tìm hiểu hầu hết tiêu đề blog nào vẫn chuyển động tốt nhất.

Để tìm kiếm những title hoạt động tốt nhất, hãy làm theo các bước sau:

Chuyển mang lại Google Analytics> Behavior> Site Content> All pages.Cliông xã vào Page title chọn Primary Dimension.Thì đấy! Quý Khách có title trang vận động hàng đầu.

Nếu bạn có nhu cầu xem thêm, tôi đã tạo thành đoạn Clip từng bước một này về phong thái search những trang hoạt động top đầu trong Google Analytics.Điều giống như cũng xảy ra nếu như khách hàng vẫn mong mỏi làm cho new văn bản của chính mình, tôi đang hướng dẫn bạn bí quyết tra cứu ngôn từ kia bao gồm đáng để gia công bắt đầu vào Google Analytics tại đây.

Tốc độ trang web

Báo cáo tốc độ website cho thấy ngôn từ sở hữu nkhô giòn thế nào với hoàn toàn có thể được sắp xếp theo mối cung cấp lưu lượt truy vấn. Ví dụ: cho biết thêm ví như người sử dụng sử dụng thứ di động chạm mặt đề xuất thời hạn sở hữu cao hơn nữa.

Để tận dụng tối đa report này, bạn nên tạo report tùy chỉnh cấu hình, nlỗi báo cáo này từ LunaMetrics cho thấy trình thông qua nào mua xuống chậm rãi.

Tìm kiếm website

Báo cáo này cho thấy bí quyết khách truy vấn website áp dụng công dụng tìm kiếm bên trên website của khách hàng.

Với đọc tin này, bạn có thể xác minh những thuật ngữ chính nhưng mà bạn nên tối ưu hóa hoặc tra cứu lỗ hổng trong ngôn từ của bản thân mình.

Đây là một trong những nghành nghề dịch vụ khác nhưng mà những báo cáo thiết lập khôn xiết có lợi.

Báo cáo này được tạo thành vì chưng John Ekman, hiển thị phần trăm biến đổi cho tất cả những người sử dụng áp dụng tìm tìm trang web.

Events

Google Analytics có mang một sự kiện là “thúc đẩy của người dùng với nội dung hoàn toàn có thể được theo dõi hòa bình với trang web hoặc cài đặt màn hình”.

Events bao hàm sở hữu xuống tệp PDF, lượt coi video, gửi biểu mẫu,…

Sắp xếp báo cáo này theo:

Top events.Trang web.Events flow.

Người phát hành

Báo cáo của phòng kiến thiết cung cấp cho chính mình quyền truy cập vào tài liệu về cách kiếm tiền tự website của chúng ta, bao gồm cả tần số hiển thị cùng lần bấm vào.

Báo cáo này yêu cầu liên kết cùng với AdSense hoặc Ad Exchange.

Sau đó, chúng ta có thể coi thông tin trên Publisher Pages cùng Publisher Referrers.

Thử nghiệm

Chức năng phân tách có thể chấp nhận được chúng ta kiểm soát những biến chuyển thể của website. Ví dụ: thông điệp new của doanh nghiệp gồm biến đổi xuất sắc rộng thông tin cũ không?

Tính năng này đang được thay thế bằng Google Optimize, dường như nhỏng nền tảng gốc rễ nó trẻ khỏe rộng.


Cách thực hiện Google Analytics các loại này hiển thị các hành vi sẽ chấm dứt.Có từng nào fan đã đăng ký danh sách tin nhắn của bạn? Có từng nào người tiêu dùng vẫn sở hữu hàng?

Câu vấn đáp cho gần như thắc mắc này hỗ trợ không hề ít đọc tin về sức mạnh của người sử dụng và sự thành công SEO của người tiêu dùng.

Goals

Mục tiêu là phần nhiều hành vi bạn muốn quan sát và theo dõi.

Báo cáo này cung cấp tin chi tiết về hành vi của người tiêu dùng dựa vào các mục tiêu bạn chế tác.

Bạn có thể đặt cả kim chỉ nam vi mô cùng vĩ mô nhằm gọi rất nhiều chuyển động như thế nào góp sức vào các hành động lớn hơn.

lấy ví dụ, đọc một bài báo trên trang web của người tiêu dùng có đóng góp phần sở hữu một chiếc ghế máy tính xách tay bắt đầu không?

trước hết, hãy tạo Goal, kế tiếp bạn có thể xem dữ liệu dựa trên:

Goal URL.Đường dẫn Goal hòn đảo ngược.Hình ảnh hóa kênh.Goal Flow.

Nếu bạn vẫn ko chắc chắn rằng về kiểu cách tùy chỉnh goal trong Google Analytics, đoạn Clip này đã khuyên bảo mang đến bạn:


Cài đặt goal vào GA

Video này Josh McCoy chia sẻ những tips nâng cao rộng về thiết lập goal trong GA vào bài viết này.

Thương mại năng lượng điện tử

Báo cáo Thương mại điện tử rất có thể được lọc theo:

Sản phẩm.Bán mặt hàng.giao hoán.Thời gian mua sắm và chọn lựa.

Quý khách hàng cần thêm đoạn code snippet thương thơm mại điện tử vào website của bản thân mình để truy cập vào dữ liệu này.

Đa kênh

Với không hề ít phương pháp để giao tiếp cùng với khán giả của người sử dụng, thật cực nhọc nhằm tách biệt điều gì sẽ thực thụ kết quả.

Báo cáo này đi sâu vào biện pháp các kênh khác nhau chuyển vào kênh của bạn.

Trước tiên, hãy thêm code snippet thương thơm mại điện tử vào website của doanh nghiệp. Sau đó, bạn có thể theo dõi:

Assisted Conversions (số lượng chuyển đổi nhưng mà kênh này sẽ xuất hiện thêm trên phố dẫn chuyển đổi).Top đường dẫn biến đổi .Độ lâu năm băng thông.

Corey Morris khám phá sâu hơn về phong thái theo dõi đổi khác trên mạng xã hội trong Google Analytics.


Attribution (Chia công)Phân té đề cùa đến những nguyên tắc được áp dụng nhằm chỉ định tin cậy cho những điểm trên tuyến đường dẫn chuyển đổi.

Ví dụ: một người tiêu dùng sẽ gọi gmail của chúng ta, tiếp nối thiết lập xuống báo cáo bằng lòng, tiếp nối triển khai cài đặt hàng?

Attribution Mã Sản Phẩm (mô hình chia công thân những kênh marketing) các bạn chọn khẳng định bí quyết phân chia độ tin cậy cho biến hóa giữa email cùng Trắng paper.Công cầm cố Model Comparison có thể chấp nhận được chúng ta đối chiếu bí quyết những quy mô khác nhau về việc uy tin.


Kết luận

Đối với 1 Chuyên Viên SEO, việc phát âm biện pháp sử dụng Google Analytics là điều cần thiết.

Google Analytics rất có thể khiến cho bạn phát âm vì sao website lại bị như vậy và vày đâu nữa.

Trong một trong những ngôi trường thích hợp, chúng ta có thể thấy một chiến lược đang thành công, bạn chỉ đang để ý tài liệu xuất phát từ một góc nhìn không nên.

Tất cả tài liệu này đều có sẵn miễn phí tổn – chúng ta chỉ cần phải biết bí quyết tận dụng nó.

Lúc này, việc đào bới tìm kiếm kiếm các các dịch vụ seo tổng thể đã ngày được áp dụng các cho các doanh nghiệp. Bởi lẽ, câu hỏi này không phần nhiều góp tiết kiệm ngân sách được nhiều thời gian cho khách hàng ngoài ra nhanh lẹ buổi tối ưu website trường đoản cú đó tăng xác suất đổi khác đưa về lệch giá định hình. Top On Seek cung ứng các dịch vụ theo nhóm seo đáng tin tưởng bao gồm dịch vụ seo website, hình thức dịch vụ seo top google, hình thức seo trường đoản cú khóa,… Hãy liên hệ ngay lập tức cùng với Cửa Hàng chúng tôi nhằm dấn báo giá seo và được support tự các Chuyên Viên seo chuyên nghiệp hóa.

Nguồn tđam mê khảo: https://www.searchenginejournal.com/complete-guide-google-analytics/263087/