Hướng dẫn sử dụng google keyword planner

      94

Trong các chiến dịch SEO thì vấn đề nghiên cứu và phân tích trường đoản cú khóa vào vai trò đặc biệt trong thành công của một quá trình SEO, đấy là các bước yên cầu không hề ít thời hạn cùng đối chiếu. Do vậy Việc phối kết hợp sử dụng pháp luật cung ứng SEO nhằm nghiên cứu và phân tích từ bỏ khóa để giúp đỡ họ tiết kiệm ngân sách được không ít thời gian cũng tương tự dành được phần nhiều nghiên cứu và phân tích đúng mực.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng google keyword planner

Có không hề ít lao lý hỗ trợ để nghiên cứu trường đoản cú khóa, nhiều phần thì tất cả tính chi phí với cũng có không ít luật miễn chi phí thực hiện rất hoàn hảo nhất, trong các số đó có nguyên tắc Google Keyword Planner (Công vậy lập chiến lược tự khóa của Google).

Đây là một trong những pháp luật với mục đích ban đầu là cung ứng cho các bên quảng cáo Adwords, do thế có khá nhiều công dụng của phép tắc này sẽ không còn liên quan gì cho tới SEO.

Trong bài xích chỉ dẫn sử dụng Google Keyword Planner này SEO Nam Nguyễn đang cho chính mình thấy được đa số cực hiếm liên quan SEO hữu ích tốt nhất nhưng mà qui định lập kế hoạch chiến lược tự khóa của Google góp được.

Hướng dẫn thực hiện nguyên tắc Google Keyword Planner

Google Keyword Planner

Để thực hiện khí cụ lập chiến lược tự khóa của Google, các bạn sẽ rất cần phải có tài năng khoản Google AdWords. Nếu bạn chưa xuất hiện tài khoản AdWords, chúng ta có thể tùy chỉnh một thông tin tài khoản một cách đơn giản theo phía dẫn của Google.

Tiếp theo, đăng nhtràn vào tài khoản Google Adwords của chúng ta. Nhấp vào hình tượng Công Cụ sinh hoạt đầu trang.

*

Sau kia, lựa chọn “Công nỗ lực lập chiến lược từ bỏ khóa”

Google Keyword Planner vẫn hiển thị 2 chức năng: “Tìm trường đoản cú khóa mới” với “Nhận số liệu và dự báo mang đến tự khóa”.

*

Với trọng trách nghiên cứu tự khóa để buổi tối ưu cho SEO, nhì giải pháp này để giúp chúng ta dành được hàng ngàn trường đoản cú khóa tra cứu năng. Dưới đây thì SEO Nam Nguyễn đã khuyên bảo chúng ta cách thực hiện tính năng tìm trường đoản cú khóa với cơ chế Google Keyword Planner cùng với từ bỏ khóa “Dịch Vụ Thương Mại SEO“.

Chọn tác dụng nhằm tìm kiếm tìm trường đoản cú khóa

Ở phía trên SEO Nam Nguyễn đang lý giải biện pháp áp dụng hình thức Tìm trường đoản cú khóa new để có được một cỗ từ bỏ khóa hình thức dịch vụ SEO về tối ưu nhất.

Tìm trường đoản cú khóa mới

Chức năng này lý tưởng cho việc đào bới tìm kiếm kiếm từ khóa new. Như chúng ta có thể thấy, trường của tác dụng này là: “Nhập từ bỏ, các từ bỏ hoặc URL liên quan cho công ty của bạn”.

*

Ghi chú nhanh: Kết trái nhận thấy trường đoản cú trình lập kế hoạch đa phần dựa vào thông tin nhập trên trên đây. Vì vậy để tận dụng tối nhiều phương pháp này chúng ta cần phải chia bé dại tùy lựa chọn ra thành 3 phần, như dưới đây:

“Nhập từ”: Đây là đa số từ bỏ nhất (ví dụ: “SEO”). Điều này có thể chấp nhận được họ truy hỏi xuất được dữ liệu cho các từ khóa liên quan. Ở tùy lựa chọn này sẽ sở hữu đông đảo từ khóa nhưng hết sức ít pháp luật hoàn toàn có thể phân tích được tuy vậy sẽ tốn không hề ít thời gian.

“Cụm từ”: Đây là khu vực bạn nhập “từ bỏ khóa mục tiêu” với tiếp đến sẽ tiến hành giới thiệu một list những từ khóa liên quan. Nên nhập 1 – 3 trường đoản cú khóa, từng từ bỏ khóa đề nghị là một chủ đề không giống nhau. Ví dụ: sinh hoạt SEO Nam Nguyễn đang nhập các các từ bỏ “dịch vụ SEO“, “thuật toán thù Google“,…

“URL liên quan mang lại doanh nghiệp lớn của bạn”: URL này chủ yếu dành cho tất cả những người sử dụng Adwords.

Nhập thông tin tự khóa, hãy nhấp vào “Bắt đầu”.

*

Trang công dụng từ khóa

Cả hai công dụng của khí cụ Google Keyword Planner đều đưa đến “Trang hiệu quả từ bỏ khóa”, nlỗi bên dưới đây:

*

Dưới đấy là bảng đối chiếu của trang:

Tại đầu trang, bọn họ đã thấy bố tùy chọn nhắm mục tiêu: Vị trí, Ngôn ngữ cùng Mạng search tìm.

*

Dưới đây là chân thành và ý nghĩa của chức năng này:

“Vị trí”: Đây là giang sơn (hoặc các quốc gia) khoanh vùng họ yêu cầu tiếp cận.

“Ngôn ngữ”: Đây là ngôn từ của từ khóa.

“Mạng tìm kiếm”: quý khách hy vọng hiển thị PR bên trên Google … tốt Google và “đối tác tra cứu kiếm”. Các trang web đối tác tìm kiếm kiếm là những vẻ ngoài search tìm không giống với những sản phẩm khác của Google (nlỗi YouTube).

SEO Nam Nguyễn khuyên ổn chúng ta nên làm đặt chọn là “Google”.

Phần đặc trưng tiếp sau của Trang Kết trái Từ khoá là “Bộ lọc”:

*

Công gắng này có tính năng cỗ lọc, góp chúng ta đã dàng tập trung vào phần nhiều trường đoản cú khóa phương châm và mong ước một biện pháp mau lẹ.

Vnạp năng lượng phiên bản từ khóa

Với tác dụng này thì lý lẽ chỉ hiển thị đến bọn họ các từ bỏ khóa tất cả chứa một từ bỏ nhất mực của cụm từ.

Như ví dụ đầu trang luân phiên quanh trường đoản cú khóa “dịch vụ SEO”, thì SEO Nam Nguyễn muốn liệt kê ra toàn bộ những từ khóa tương quan tới các dịch vụ SEO xuất hiện vào trang kết quả.

*

Số lần search kiếm vừa đủ sản phẩm tháng

Như vậy rất tốt nhằm thanh lọc ra các từ khóa bao gồm lượng tìm kiếm tìm tốt với tách riêng các từ khóa tất cả lượt tìm kiếm tìm tốt.

Xem thêm: Những Người Bạn Có Thể Biết Trên Facebook Điện Thoại, Máy Tính

Ví dụ: sinh hoạt Landing Page của tự khóa Dịch Vụ Thương Mại SEO thì SEO Nam Nguyễn sẽ triệu tập vào rất nhiều tự khóa có lượng search kiếm hàng tháng > 1000.

Chỉ đề nghị nhấp vào cỗ lọc cùng chọn tính năng “số lần tìm kiếm kiếm vừa phải sản phẩm tháng”:

*

… và nhập 1000 vào trường:

*

Cạnh tranh

Google Keyword Planner sẽ hiển thị phần đa từ khóa theo tùy lựa chọn của họ theo những nấc “Thấp”, “Trung Bình” cùng ” Cao”.

*

Lưu ý: Điểm số này chỉ áp dụng đến cạnh tranh Adwords (không hẳn mức chỉ số cạnh tranh của từ bỏ khóa vào SEO). Vì vậy, SEO Nam Nguyễn khuim chúng ta nên nhằm trống ngôi trường này.

Giá thầu nhằm xuất hiện trang đầu

Đây là số tiền họ sẽ trả cho quảng bá nếu muốn lộ diện ở đầu trang đến từ khóa đó.

Giá thầu đầu trang là chỉ là cho chúng ta biết được giá trị tmùi hương mại của những tự khóa kia, và khẳng định được số đông khách hàng tiềm năng.

Như chúng ta cũng có thể thấy, có nhị chắt lọc “phạm vi cao” với “phạm vi thấp”.

*

SEO Nam Nguyễn khuyên ổn bạn nên sử dụng “phạm vi thấp” bởi trên đây chỉ với cách để lọc ra các từ bỏ khóa mà không tồn tại giá trị tmùi hương mại làm sao.

*

Chia sẻ hiển thị không phải trả tiền

Đây là gia tốc website sẽ xuất hiện thêm trong tác dụng không phải trả chi phí cho các tự khóa. (Lưu ý: nhằm áp dụng kĩ năng này, bạn cần liên kết thông tin tài khoản Google Search Console với Google Adwords ).

Vị trí trung bình trên SERP

Vị trí xếp thứ hạng của các từ bỏ khóa bên trên lao lý tìm kiếm kiếm thoải mái và tự nhiên của Google, cũng như sống bên trên nhằm áp dụng tùy chọn này cần phải liên kết với Google Search Console.

Và đấy là hiệu quả lọc đến trường đoản cú khóa các dịch vụ SEO của SEO Nam Nguyễn:

*

Dưới đấy là ý nghĩa sâu sắc của từng cột ở bảng hiệu quả này:

Từ khóa (theo mức độ liên quan): Đây là danh sách các trường đoản cú khóa mà lại Google xem là tương xứng nhất.

Trung bình tra cứu tìm hàng tháng: Đây là con số tìm kiếm tìm vừa phải hàng tháng của người search kiếm trên Quanh Vùng vẫn lựa chọn.

Cạnh tranh: Vấn đề này phản ánh con số những công ty truyền bá đặt giá bán thầu trên trường đoản cú khóa đó.

Giá thầu đầu trang: Là một cách nhận xét lại quý hiếm của từ khóa, phép tắc thông thường giá thầu càng tốt thì sẽ đưa về các ROI.

Cách lựa chọn trường đoản cú khóa

Bây giờ các bạn đã hiểu cách thức áp dụng các khả năng và tùy chọn trong Công nỗ lực lập chiến lược trường đoản cú khóa của Google, bây chừ cho bước cuối cùng: tra cứu từ khóa cần thiết để rất có thể về tối ưu hóa văn bản website.

Như vậy là khôn cùng đặc biệt quan trọng, có khá nhiều yếu tố nhằm lựa chọn một trường đoản cú khóa, nhằm cực tốt thì chúng ta nên xem thêm kĩ nội dung bài viết Nghiên cứu giúp tự khóa vào SEO để có hầu hết chọn lựa đúng độc nhất mang đến website.

Ở phần này SEO Nam Nguyễn cũng chỉ tập trung vào khuyên bảo thực hiện mức sử dụng Google Keyword Planner nhằm gấp rút lọc ra phần đa từ bỏ khóa đúng đắn với kim chỉ nam phát triển của trang web. Nhập từ bỏ khóa kia vào trường cùng nhấp vào “Bắt đầu”

*

Và hãy xem các tự khóa xuất hiện:

*

Làm cách nào nhằm bạn biết chọn trường đoản cú khóa nào?

Có không hề ít yếu tố khác nhau yêu cầu cẩn thận, tuy vậy SEO Nam Nguyễn thường xuyên nhận xét những trường đoản cú khóa dựa trên 3 tiêu chí chính:

Khối lượng tra cứu kiếm: Kân hận lượng tìm tìm vừa phải càng cao thì từ bỏ khóa càng rất có thể càng tốt.

Mục đích thương mại: Xác định tiềm năng tìm tài chánh từ khóa. Đó là nguyên nhân vì sao SEO Nam Nguyên khuyên ổn bài bác gọi thật kĩ nội dung bài viết Nghiên cứu vớt tự khóa trong SEO.

Cạnh tnhãi SEO: Giống nlỗi mục đích thương mại, vấn đề Review cạnh tranh của từ khóa vào công dụng tra cứu kiếm tự nhiên của Google sẽ giúp họ đánh giá được thời gian và khối lượng quá trình.

Tìm kiếm từ bỏ khóa

Nlỗi tôi sẽ kể trước kia, Google Keyword Planner sẽ hiển thị dữ liệu về khối lượng kiếm tìm kiếm vừa phải mặt hàng tháng:

*

Khối hận lượng tìm kiếm trung các tháng sẽ xê dịch không phải là con số chính xác, do vậy dữ liệu cơ mà Google Keyword Planner hỗ trợ là chỉ số vừa phải của hàng tháng, đó là số liệu đặc trưng trong Việc chắt lọc từ bỏ khóa.

*

Sau đó nhấp vào “tiếp tế kế hoạch”:

*

Tiếp theo, vào tkhô giòn bên bắt buộc của trang, hãy nhấp vào “Tổng quan lại về kế hoạch”:

*

Xem tổng con số “lần hiển thị” cho toàn thể những từ khóa đã chọn:

*

Con số chính là số người tìm kiếm trường đoản cú khóa kia từng tháng (vào ngôi trường hợp này liên quan đến từ khóa hình thức SEO thì khoảng tầm 12k).

Vậy là xong bọn họ sẽ có một list tự khóa phù hợp cùng với mục tiêu cải tiến và phát triển của trang web nhờ phương pháp Google Keyword Planner. Rất hy vọng bạn đọc có nhiều chủ kiến đóng góp đến bài viết này để có đều giải đáp cụ thể hay hơn cho bạn gọi khác.