Hướng Dẫn Sử Dụng Google Trends

      180

Vào năm 2017, nếu bạn sử hữu một chiếc Fidget Spinner (con cù cân bằng góp sút stress) chúng ta có thể nhấn được rất nhiều chú ý với ưa chuộng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng google trends

Nhưng ví như bạn đặt hàng một cái vào hôm nay, phần nhiều chẳng ai quyên tâm nữa. Trong Digital Marketing, đó cũng là xúc cảm của đọc mang khi chúng ta viết ra gần như bài báo về những Xu thế đang dần dần “không còn thời”.

Nếu mẩu chuyện không hề thu hút, fan hâm mộ sẽ không thể hồi hộp nữa.

Thay vào kia, chúng ta có cầm cố coi website chúng ta như một “người” lạc hậu với không thích thêm bó.

May mắn vắt, những Marketer bao gồm quyền truy cập vào trong 1 chế độ trẻ khỏe, cái nhưng mà có thể giải quyết và xử lý vụ việc này, chính là Google Trend – Google Xu thế.

Và kế bên việc hỗ trợ cho bạn những Xu thế Google Search bây chừ để gia công new ngôn từ, Google Trover có thể giúp cho bạn nâng cao công dụng SEO: Xếp hạng đến nhiều từ khóa rộng cùng tăng Organic Traffic, điều phối lại chiến dịch Marketing của bạn.

Vậy Google Trends là gì? 7 cách tăng hiệu quả SEO Khi áp dụng Xu thế Google là gì? Hướng dẫn thực hiện Google Trends. Cùng phát âm tiếp bài viết này nhé!


Google Trends là gì?

Chúng ta rất có thể call là Google xu hướng xuất xắc đơn giản dễ dàng Google Trends là một trong hình thức tra cứu tìm trực tuyến có thể chấp nhận được người tiêu dùng coi tần suất những tự khóa, chủ đề cùng các từ ví dụ đã có truy tìm vấn trong một khoảng chừng thời gian ví dụ.


Google Trend chuyển động bằng phương pháp so sánh 1 phần tra cứu kiếm của Google để tính toán con số tìm kiếm tìm đã có thực hiện cho các các trường đoản cú sẽ nhập, liên quan đến toàn bô tra cứu kiếm được thực hiện trên Google vào cùng thời hạn.

Để hỗ trợ độ thông dụng tương đối đúng mực tuyệt nhất. Google Trover ko chất nhận được các search kiếm lặp lại trường đoản cú cùng một tín đồ trong một khoảng thời gian nthêm.

Công ráng bổ ích này cũng hoàn toàn có thể cho mình thấy mức độ kiếm tìm kiếm thông dụng của Query trong những size thời hạn khăng khăng.


*
Khái niệm về Google Trends là gì?

Giờ thì các bạn đã biết quan niệm chính xác Google Xu thế là gì rồi. Và chúng ta đừng bỏ lỡ với phần gợi ý thực hiện Google Trends. – 7 giải pháp sử dụng để tăng tác dụng SEO tiên tiến nhất bây giờ. Cùng hiểu tiếp nhé!

7 giải pháp sử dụng Google Trends để tăng kết quả SEO

1. Google trends – Tạo cùng buổi tối ưu hóa câu chữ mang đến xu hướng theo mùa.

Xu phía theo mùa (Seasonal Trends) là một số trong những chủ thể đáng tin cậy với đồng nhất nhằm nói.

Nó cung cấp một bank bao gồm những bài báo mà lại bạn có thể viết hàng năm.

Để tận dụng sự tăng thêm của các search kiếm, một số từ khóa đã lôi cuốn. Quý khách hàng có thể chế tạo ra nội dung new hoặc buổi tối ưu hóa ngôn từ hiện có về các chủ thể này lúc độ thông dụng của chúng đạt đỉnh điểm.

Nhưng làm sao nhằm chúng ta biết chính xác lúc nào thì độ phổ biến của Query đã đạt cho đỉnh điểm. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm ví dụ rõ ràng dưới đây!

Ví dụ: Hãy xem dữ liệu Google Trover mang lại tự khóa “umbrella” làm việc Mỹ.


*
Google Trover đến trường đoản cú khóa “umbrella” nghỉ ngơi Mỹ

Và Xu thế tựa như nghỉ ngơi Úc:


*
Google Trend mang lại từ khóa “umbrella” ở Úc

quý khách hàng rất có thể thấy rằng tróc nã vấn “umbrella” thông dụng duy nhất sinh hoạt Mỹ trong tháng 6 trong khi ngơi nghỉ Úc, cao điểm rơi trong tháng 12. Đây là gần như tháng khi mùa mưa ban đầu cùng gần như bạn nhận biết rằng họ không thích bị ướt.

Vì vậy, nếu như doanh nghiệp của doanh nghiệp phụ thuộc vào vào mùa, bạn có thể nhanh lẹ ước tính những đỉnh với lòng của bạn bằng phương pháp so sánh các truy tìm vấn search tìm có tương quan trong Google Trend.

Sau đó, chúng ta cũng có thể sử dụng tài liệu này theo nhị cách:

Tạo nội dung bao gồm liên quan trùng cùng với thời khắc cao điểm

Ví dụ: Nếu chúng ta sinh sống sinh hoạt Úc và cung cấp Umbrella – ô, bạn nên tập hợp một “trả lời sẵn sàng đến mùa mưa” với xuất bản trong thời điểm tháng 12. Cuối thuộc, đây là lúc khách hàng mục tiêu của bạn có tương đối nhiều năng lực tìm kiếm kiếm gần như lên tiếng kia độc nhất.

Bắt đầu về tối ưu hóa các trang gồm tương quan hiện tại tất cả trước (các) cao điểm

Giả sử bạn đã có “lí giải sẵn sàng đến mùa mưa” hoặc thậm chí còn có thể là trang thương mại năng lượng điện tử bán ô. Hãy bắt đầu ưu tiên về tối ưu hóa những trang những điều đó một vài ba mon trước khi cao điểm xảy ra (Tức là 2 – 3 tháng trước mon 12, nếu như bạn ngơi nghỉ Úc).

Ví dụ: quý khách hàng rất có thể bắt đầu chiến dịch xây dừng link trong thời điểm tháng 10, điều này hoàn toàn có thể dẫn tới việc tăng giao diện vào thời gian tra cứu tìm du lịch.

2. Tìm chủ thể theo xu hướng nhằm bao gồm bên trên Google trends

Sự nạm chắc chắn khái quát trên những sự khiếu nại hiện nay sẽ giúp đỡ các bạn duy trì chân đọc trả, si mê bọn họ rộng vày những nội dung bài viết cùng với nội dung thiệt sự phần đông bạn vẫn quyên tâm. Họ cũng biến thành ban đầu dựa vào vào bạn. Thật xuất xắc đúng không nào nào!

Để tìm những chủ đề theo xu hướng, hãy thực hiện vẻ ngoài Search Trends (Xu thế tìm kiếm) bên trên Google Trover.

Sử dụng Trending Searches, chúng ta cũng có thể tra cứu các truy nã vấn tìm kiếm kiếm đang có mức độ phổ biến tăng vọt vào 24 giờ qua (ngơi nghỉ bất kỳ địa chỉ nhất định nào).

Tại sao bạn cần làm cho điều này?

Giả sử bạn điều hành và quản lý một blog về những người khét tiếng.

Bạn khám nghiệm Trending Searches vào trong ngày 4 mon 3 năm 2018 với thấy điều này:


*
Kết trái Trending Search

Giải Osoto đang là xu hướng!

Nhưng không hẳn thực tiễn là chủ đề này đã phổ biến tức là các bạn đã vượt muộn?

Dưới đó là biểu đồ vật Xu thế tìm kiếm tìm mang đến các tự “Giải Oscar” vào bảy ngày từ ngày 2 tháng 3 – ngày 9 tháng 3:


*
Xu phía tìm kiếm “Giải Oscar”

Quý khách hàng rất có thể thấy rằng ngày 4 tháng 3 – ngày nhưng chủ đề đã phổ biến trên Google Trkết thúc – thực tiễn không phải là ngày cao điểm; Ngày 5 tháng 3 là du lịch. Sau đó nó dứt hoạt động vào trong ngày 6 tháng 3.

Vì vậy, mặc dù cơ hội tại chỗ này có thể bé dại cơ mà chúng ta có thể thấy rằng vẫn còn đó cơ hội.

Tuy nhiên, điều này không hẳn luôn luôn luôn luôn những điều đó.

Đôi khi Google Trend làm cho rất nổi bật chủ thể thông dụng vào ngày chủ thể đó đạt đỉnh.

Nếu nhỏng bạn chưa chắc chắn phải tiếp cận SEO như vậy nào? Thực Thi dự án công trình SEO ra sao để có được hiệu quả? SEO Fundamental – khóa học chính yếu tuyệt nhất về SEO vẫn gúp bạn giải quyết và xử lý những sự việc trên. Đăng ký học thử miễn giá tiền ngay!


*

#Ví dụ:

Cụm từ bỏ “Mother’s Day” không biến tìm kiếm tìm thịnh hành cho tới ngày 11 mon 3.


*
“Mother’s Day” không là kiếm tìm tìm phổ cập cho đến ngày 11 tháng 3

Nhưng do ngày 11 tháng 3 là Ngày của Mẹ (ít nhất là sống Anh) đề xuất lượng tìm kiếm tức thì nhanh chóng bớt vào trong ngày ngày tiếp theo.


*
Xu hướng Cụm trường đoản cú “Mother’s Day”

Trong ngôi trường phù hợp này, trừ khi chúng ta sẽ sẵn sàng trước nội dung liên quan đến Ngày của Mẹ, còn nếu như không bạn đã đến vượt muộn.

Nhưng làm cho gắng như thế nào để các bạn hiểu rằng liệu một thuật ngữ Xu thế đã đoạt mang lại đỉnh giỏi chưa?

Chà, nếu kia là một trong thuật ngữ có tác dụng tăng đột biến vào thuộc 1 thời điểm thường niên, hãy coi thời gian đỉnh xảy ra vào thời gian trước.

Ví dụ: Ngày của Mẹ rơi vào ngày 23 mon 3 năm 2017. Một lần nữa, đó là thời điểm du lịch xảy ra.


*
Ngày của Mẹ rơi thời gian cao điểm xảy ra

Bằng biện pháp chăm chú dữ liệu lịch sử vẻ vang này, chúng ta có thể dự đoán liệu mọt quyên tâm cho một chủ đề phổ cập có công dụng tăng xuất xắc giảm.

Xem thêm: Phần Mềm Ghép Nhạc Mp3 Online (Cắt File Mp3) Tốt Bạn Nên Dùng

Vì vậy, hãy thử đưa ra một ý kiến trái ngược về một chủ thể mà lại bạn hiểu được phần nhiều những đối phương đối đầu của các bạn sẽ tất cả cùng cách nhìn.

Vòng cù độc đáo và khác biệt cùng mới lạ của các bạn sẽ si mê những sự để ý của người theo dõi hơn cùng kiếm được chu kỳ bấm chuột của họ.

3. Đảm bảo Referring sẽ không có tác dụng lệch lượng kiếm tìm tìm của từ khóa

Nếu bạn đang nỗ lực xác minh một chủ đề xuất xắc cho chỗ nội dung tiếp sau của mình, chớ viết một tự làm sao cho đến khi bạn sẽ chất vấn chủ thể kia với Google Trend.

Đơn giản, vày các bạn không muốn lãng phí thời hạn nhằm sinh sản nội dung cho những chủ đề không cân xứng.

Ví dụ: Theo Ahrefs ’Keywords Explorer, thuật ngữ“ fidget spinner ”tất cả tìm kiếm volume vừa đủ các tháng là 900K+.

Nhưng thuật ngữ “yoyo” chỉ có vừa đủ 47 nghìn lượt tìm kiếm kiếm từng tháng.8


*
Search Volume vừa đủ hàng tháng

Độ cực nhọc của Từ khóa (KD) cho tất cả hai từ khóa này là tựa như nhau, đang hợp lí hơn các nếu khách hàng sinh sản nội dung xung quanh thuật ngữ “fidget spinner”, bắt buộc không?

Dưới đấy là so sánh của cả nhì thuật ngữ vào Google Trend.


*
So sánh của cả nhì thuật ngữ trong Google Trend

Quý Khách hoàn toàn có thể thấy rằng Referring của “fidget spinner” vẫn tăng vọt trong tháng 5 năm 2017.

Nhưng Tính từ lúc kia, sự quan tâm sẽ giảm sút hàng loạt,giờ đây số đông không tồn tại gì.

Mặt không giống, sự quan tâm mang đến yoyo (I love yoyos) vẫn bình ổn.

Trên thực tiễn, ví như chú ý kỹ, bạn sẽ thấy rằng “yoyo” hiện là 1 trong những thuật ngữ phổ biến rộng “fidget spinner”.

Trong khi, bạn cũng có thể phân tích website của kẻ thù để tìm hiểu kẻ thù đã cố gắng tối ưu từ bỏ khóa gì, để rồi khám phá demo xem từ bỏ khóa ấy hoàn toàn có thể đổi mới một xu hướng mới hay không, trường hợp bao gồm, hãy nỗ lực buổi tối ưu SEO nhằm đuổi kịp hoặc thậm chí là thừa xa địch thủ của doanh nghiệp.

4. Google trends giúp nhận xét nhu cầu về thành phầm hoặc các dịch vụ ở những Quanh Vùng rứa thể

Sản phđộ ẩm hoặc các dịch vụ của chúng ta có thể ko giành được sự quyên tâm của đa số người.

Nhưng nếu như bạn có thể nhắm đúng phương châm mang đến khách hàng mục tiêu, thì thời hạn cùng tài nguim của bạn các bạn sẽ được thực hiện tác dụng hơn.

Ví dụ: Một cửa hàng phân phối áo khóa ngoài, ý muốn ảnh hưởng sale hiệu quả. Thì câu hỏi họ đề nghị là xác định đúng nhu cầu người sử dụng khi nào là cao điểm. Chính bởi vì vậy vấn đề quan sát và theo dõi kiểm soát độ thông dụng của keyword “Áo khoác mùa đông” theo từng khoanh vùng, thời gian để giúp bọn họ nhận định và đánh giá được lúc nào đề nghị cửa hàng và đối tượng người tiêu dùng họ tìm hiểu là ai.

Và sau khi kiếm tìm các địa điểm cơ mà tự khóa thông dụng tốt nhất, chúng ta cũng có thể chạy những chiến dịch Google Adwords. Từ các chiến dịch rõ ràng bạn có thể tối ưu hóa các từ khóa trong câu chữ mang đến từng đối tượng người tiêu dùng trong thời điểm có nhu cầu cao.

5. Xác định nguyên nhân của bài toán bớt lưu giữ lượng truy vấn từ bỏ nhiên

thường thì, trường hợp một trong những bài bác đăng trên blog của khách hàng bị sút giữ lượt truy vấn thoải mái và tự nhiên (Organic Traffic), thì kia không phải thời điểm nào cũng là lỗi trường đoản cú văn bản của bạn.

Những trường đoản cú khóa nhưng mà nó xếp hạng hoàn toàn có thể làm mất đi sự phổ cập của người theo dõi.

Để khẳng định chính xác hầu như gì để cho lưu lại lượng Organic Traffic của người tiêu dùng bị tuột dốc, Google Xu thế hoàn toàn có thể vẽ một bức ảnh cụ thể cho bạn.

Bằng phương pháp thực hiện các từ bỏ khóa số 1 cơ mà bài xích đăng của khách hàng xếp hạng vào Google Trends – Google xu hướng cùng khám nghiệm xu hướng phổ cập của nó theo thời hạn, bạn sẽ biết liệu chúng ta tất cả nên update bài bác đăng của bản thân xuất xắc liệu khán giả của công ty tất cả mất hứng thụ với những tự khóa hay là không.

Chẳng hạn, trường hợp các trường đoản cú khóa số 1 của bài đăng thông dụng thì độ thịnh hành của doanh nghiệp là định hình hoặc tạo thêm, bạn cần cập nhật nội dung bài viết của chính mình cùng với đọc tin new rộng cùng trọn vẹn rộng.

Nếu độ phổ cập tự khóa giảm, khán giả của bạn sẽ mất hứng thú với chủ đề tổng quan.

Trong ngôi trường vừa lòng đó, bạn khó khăn rất có thể làm gì để tăng lưu lại lượng Organic Traffic của chính bản thân mình.

6. Tìm những tự khóa “đuôi dài” (Long-Tail) trên Google trends

Với công dụng truy tìm vấn liên quan của chính bản thân mình, Google Trends không chỉ có là 1 trong những chính sách phân tích từ khóa cơ mà còn là một điều khoản nhằm trở nên tân tiến toàn thể chiến lược ngôn từ của doanh nghiệp.

Sau Khi gắn thêm từ khóa, Google Trends vẫn hiển thị 20 query liên quan Xu thế số 1 cùng 25 Query liên quan thông dụng duy nhất.

Sau đó, bạn cũng có thể gắn thêm các tự khóa liên quan này vào 1 phần mượt SEO, nlỗi Ahrefs hoặc SEMrush, nhằm soát sổ độ phức hợp của từ khóa, Search Volume cùng tra cứu thêm các từ khóa tương quan.

Cuối cùng, quá trình này để giúp chúng ta bao quát các chủ đề theo xu hướng với thịnh hành, cái nhưng rất có thể duyên dáng rất nhiều lưu lượt truy vấn thoải mái và tự nhiên.

7. Xác định xem một chủ đề có giỏi hơn cho video

Một từ bỏ khóa phổ biến đã ở tầm mức độ bớt dần bên trên kiếm tìm kiếm bên trên website, điều ấy không độc nhất vô nhị thiết Có nghĩa là bạn cần vứt bỏ nó ngoài tổng thể nội dung.

Một tự khóa mất độ thông dụng trên kiếm tìm tìm trên web đích thực rất có thể trở cần thịnh hành bên trên kiếm tìm tìm YouTube.

Chẳng hạn, nếu khách hàng quan sát vào biểu thiết bị Google Trends cho từ bỏ khóa “Content Marketing” của Google, bạn sẽ thấy độ phổ cập keywords này bên trên tìm kiếm của Google sẽ giảm sút những năm qua.


*
Biểu đồ Google Trends cho tự khóa “Content Marketing” của Google

Nhưng nếu như bạn đính từ bỏ khóa này vào Google Xu hướng Vietnam nhằm tìm tìm bên trên YouTube, các bạn sẽ thấy rằng độ phổ biến của chính nó sẽ tăng lên trong thời gian qua.


*
Từ khóa “Content Marketing” vào Google Trends nhằm kiếm tìm tìm trên YouTube

Chỉ nhìn vào biểu thứ củaGoogle Trendsnhằm search tìm bên trên website hoàn toàn có thể sẽ khiến bạn cho rằng từ bỏ khóa này đã hết sự phổ biến, cơ mà sự phổ biến của nó bắt đầu chỉ chuyển tự Google tìm kiếm lịch sự YouTube.

Hay nói theo cách khác, trường đoản cú khóa này vẫn là một trong chủ thể có giá trị trên mạng. Bạn chỉ nên làm cho một loạt video về nó, cố vì viết bài về chủ thể này.

Kết luận

Hy vọng qua nội dung bài viết này, chúng ta nắm rõ hơn cho mìnhGoogle Trends là gìcũng như 7cách thực hiện Google Trends. Để thâu tóm tốt xu hướng và nâng cấp nhanh chóng tác dụng SEO của bản thân.

Chúc bạn thành công!

Có phải bạn đang hồi hộp vị vô vàn kiến thức và kỹ năng tràn lan trên Internet? quý khách cần một nguồn kỹ năng được hệ thống theo lộ trình để cầm được kỹ năng và kiến thức SEO cơ phiên bản & nâng cấp.

Đừng lo ngại, GTV SEO đọc được vấn đề của nhiều SEOer đã chạm chán đề xuất. Nếu nhiều người đang gặp mặt vấn đề giống như, test tò mò các lịch trình huấn luyện và giảng dạy SEOcủa GTV nhé!