Hướng Dẫn Sử Dụng Plugin Woocommerce

      171

Giới thiệu

Có sản phẩm giỏi hình thức nhằm bán? Muốn nắn có thu nhập cá nhân trường đoản cú trang WordPress, tuy vậy băn khoăn phải bước đầu ra sao với trang tmùi hương mại điện tử? Trong bài giải đáp woocommerce, các bạn sẽ học giải pháp thay đổi trang WordPress thông thường thành trang thương mại điện tử.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng plugin woocommerce

Thương thơm mại năng lượng điện tử vẫn “càn quét” thế giới nhỏng bão. Nó bền chắc, dễ thực hiện với lợi nhuận to hơn các cửa hàng đồ dùng lý. Nó là 1 biện pháp tiếp cận hoàn toàn bắt đầu mang lại việc kinh doanh online của bạn, tiếp phải đối tượng người tiêu dùng rộn hơn và tạo thành các Tặng Ngay thành công hơn so với kinh doanh truyền thống lịch sử.

Nếu bạn cần minh chứng theo con số, 70% fan mua hàng nghĩ về họ sẽ sở hữu khuyến mãi tốt rộng trên mạng, ít nhất 80% số lượng dân sinh Mỹ mua sắm chọn lựa online, ít nhất một lần! Những con số này đã ngày càng tăng hằng năm.

Nếu nhiều người đang nghĩ về về Việc tùy chỉnh cấu hình một trang tmùi hương mại năng lượng điện tử store, giờ đồng hồ là dịp nhằm là câu hỏi này! Và hãy tin yêu chúng tôi, chạy một trang tmùi hương mại năng lượng điện tử chưa hẳn ngày một ngày 2. Đây là nguyên do bởi sao Shop chúng tôi viết bài về woocommerce: sẽ giúp các bạn chạy site ecommerce của chúng ta vào WordPress.

WooCommerce là 1 plugin mã nguồn mlàm việc về tmùi hương mại điện tử được thiết kế theo phong cách riêng rẽ mang lại WordPress. Nó là 1 nền tảng hối hả với tương xứng cho những bài toán sale từ bỏ nhỏ đến lơn bên trên mạng. WooCommerce có nhiều anh tài không giống nhau nlỗi phục vụ, cùng cách làm thanh toán thù, sản phẩm không giống nhau cùng nhiều nữa. Trong bài gợi ý woocommerce này, bạn sẽ học tập giải pháp thiết đặt WooCommerce lên ở trên WordPress trang web cùng bắt đầu bán hàng.

Mục lục:

Giới thiệuQuý khách hàng nên gìBước 1 – Cài đặt với kích hoạt WooCommerceBước 2 – Cài đặt WooCommerceBước 3 – THêm cùng thống trị ProductsBước 4 – Quản lý WooCommerceKết luận

Tại sao chọn WooCommerce nhằm buôn bán sản phẩm?

Được khiến cho WordPress. Nó được tích đúng theo hoàn hảo cùng với WordPress cùng cho chính mình liên kết cho tới hàng triệu người dùng WordPressMnghỉ ngơi rộng tùy yêu cầu. Dù nhỏ dại hay mập, ít xuất xắc các, WooCommerce đông đảo có thể xử lýBảo mật. WooCommerce bảo vệ dữ liệu của chúng ta khỏi lâm vào tình thế tay của mặt vật dụng cha. Nó cũng bảo đảm tất những thanh toán thân người tiêu dùng cùng bạn..Audited bởi vì Sucuri. Nó bảo vệ WooCommerce đúng với chuẩn code cùng kinh nghiệm tay nghề thực tế bên trên WordPress.Cộng đồng trên quả đât mập với đã cải tiến và phát triển. Có hơn 350 bạn góp phần và hơn 1 triệu lượt sở hữu đạt cho tới thời buổi này.Well-documented. WooCommerce cũng cấp tư liệu với trả lời tương quan cho những chủ thể nhỏng download đ, SSL, theming, snippets và tương tự như.Một array hoặc extensions miễn phí và trả mức giá. Con số ttiết phục tuyệt nhất của của WooCommerce là nó có số lượng mập người dùng trả phí tổn và miễn phí tổn. Nó có thể chấp nhận được các bạn cấu hình WooCommerce cùng với số lượng to những kĩ năng được tích vừa lòng. Chỉ cần giới thiệu vậy thôi, Shop chúng tôi kiên cố, hiện giờ chúng ta sẽ khôn cùng hiếu kỳ lám gắng nào nhằm mtại một trang thương mại điện tử áp dụng WooCommerce. Hãy đọc bài bác huớng dẫn woocommerce dưới nhằm tra cứu ra!

Quý Khách buộc phải gì?

Trước Lúc ban đầu bài trả lời này, các bạn sẽ cần chuẩn bị:

Truy cập trang admin của WordPress

Bước 1 – thiết đặt với kích hoạt WooCommerce

khi WooCommerce vẫn còn là 1 trong những plugin WordPress miễn tầm giá, nó rất có thể cài đặt trường đoản cú thư việc plugins của WordPress. Trước hết , bạn phải đăng nhập WordPress admin area, bằng username với password đã làm được cấp cho trường đoản cú trước.

Thứ đọng nhị, làm theo các bước sau để sở hữu WooCommerce:

Chọn Plugins trường đoản cú tkhô cứng menu bên trái cùng gửi nhắm tới WordPress admin area.Trong trang plugins, hãy dìm nút ít Add New.Gõ WooCommerce vào tkhô nóng hình thức tra cứu kiếmTìm WooCommerce plugin trường đoản cú trang search tìm với nhấn nút Install NowQuý Khách vẫn thấy plugin setup của WooCommerce. lúc thiết đặt chấm dứt, hãy nhấn nút ít Activate.

Nếu bạn có nhu cầu biết chi tiết có tác dụng thay làm sao nhằm cài WPhường plugins, hãy vào chỗ này tutorial.


Cách 2 – Cài đặt WooCommerce

khi thiết đặt hoàn toàn, các bạn sẽ nhận thấy thông báo chào đón tới WooCommerce để chạy Setup Wizard. Đây là phương pháp đơn giản nhất để setup WooCommerce, hãy liên tục bằng phương pháp dấn nút ít tím. Nếu lỡ dấn Skip Setup, bạn vẫn rất có thể chạy lại Wizard từ bỏ mục WooCommerce -> Help -> Setup Wizard.

*

Đọc qua thông tin chào mừng của WooCommerce với dìm nút ít Let’s Go! Để bước đầu thiết đặt.

*

Cách 2.1 – Cài đặt trang

Trong đoạn này, bạn sẽ được thông tin rằng WooCommerce sẽ tạo trang chính (siêu thị, cart, checkout và my account) mang lại cửa hàng online của người tiêu dùng. Các trang này là quan trọng nhằm WooCommerce vận động bình thường. Đọc qua trang này cùng bấm vào nút ít Continue.

*

Cách 2.2 – Vị trí cửa ngõ hàng

Trong công đoạn này các bạn sẽ phải thiết đặt công bố đơn vị chức năng về địa điểm, chi phí tệ, trọng lượng, cùng size cho siêu thị của khách hàng. Khi hoàn chỉnh thừa nhận nút Continue

*

Bước 2.3 – Shipping & Tax

Tại đây chúng ta có thể cấu hình về việc Ship hàng cùng thuế. Tùy vào yêu cầu hãy chọn ban bố phù hợp và thừa nhận nút Continue.

*

Bước 2.4 – Tkhô nóng toán

Tại trang này, chúng ta cũng có thể setup cách làm tkhô hanh tân oán cơ mà bạn muốn dấn. Chúng tôi áp dụng PayPal làm ví dụ cho 1 cửa hàng WooCommerce.

Đừng băn khoăn lo lắng về Việc thủ tục tkhô giòn toán thù nào đề nghị sử dụng, trong phần cuối của bài bác lí giải woocommerce các bạn sẽ học bí quyết thêm cách làm tkhô nóng tân oán thủ công bằng tay. Nhấn continue khi chúng ta vẫn sẳn dàng.

*

Bước 2.5 – Sẳn sàng!

Hoàn vớ, chúng ta đang setup hoàn thành WooCommerce. Bây giờ đồng hồ thừa nhận Create your first product! Để thêm thành phầm và bấm vào nú Return to the WordPress Dashboard.

*

Bước 3 – Thêm và quản lý sản phẩm

Bước 3.1 – Thêm sản phẩm

Không bao gồm gì cần tranh luận, nhằm chạy một trang thương mại điện tử, chúng ta cần phải có sản phẩm. Nhưng trước khi lấn sân vào cụ thể, khôn xiết đặc biệt nhằm biết phương pháp cần sử dụng WooCommerce cơ bản và những trực thuộc tính của một thành phầm là:

Product category – Loại sản phầm để giúp đỡ chúng ta đội thành phầm. Ví dụ nếu khách hàng chào bán áo quần, ‘top wear’, ‘bottom wear’ với ‘night wear’ là những categories thành phầm. Chúng cho phép người tiêu dùng lập cập khẳng định sản phẩm trường đoản cú cùng một nhiều loại. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tạo ra các categories bất kỳ dịp làm sao nếu như bạn có nhu cầu. .Attributes – Thuộc tính của thành phầm. Kích thước, Màu sắc, chất liệu, là những ở trong tính góp tín đồ lựa chọn sản phẩm cần thiết thuận lợi. Quý Khách hoàn toàn có thể thêm nằm trong tính từng dòng hoặc một thuộc tính thông thường mang đến tổng số trang web.Product Types – WooCommerce tiết kiệm ngân sách và chi phí cho bạn không hề ít thời hạn vị vẫn bao gồm sẳn các một số loại sản phẩm:Simple – Giao nhưng không tồn tại chắt lọc nào. ví dụ như nlỗi một cuốn nắn sách.Grouped – They are a group of related items. For example, a dozen shot glasses.

Xem thêm: Muốn Mở Đại Lý Cấp 1 Sữa Vinamilk, ▷ Thủ Tục Mở Đại Lý Sữa Vinamilk Như Thế Nào

Virtual – Sản phđộ ẩm không đòi hỏi phục vụ, ví như dịch vụDownloadable: Sản phầm có thể thiết lập về. Ví dụ, nhạc, e-books, etc.External: quý khách lăng xê thành phầm bên trên website của người tiêu dùng, tuy thế được buôn bán nghỉ ngơi nơi khác..Variable: Sản phẩm có không ít chất lượng khác biệt. Nhỏng áo quần khác về Màu sắc, size,…

Với các nhiều loại thành phầm không giống nhau, rất có thể quấy phá khi thêm thành phầm vào WooCommerce, phụ thuộc vào bạn hiện tại đang bán gì.

Nhưng chớ lo ngại, vị thêm thành phầm vào WooCommerce rất dễ dàng y như Việc viết một bài viết lên blog của khách hàng. Để ban đầu, đi tới mục Products và cliông xã vào nút ít Add Product hoặc nút Create your first product!

*

Bây giờ cung cấp title của sản phẩm với nhập bộc lộ. Trong phần biểu hiện là những công bố quan trọng đặc biệt độc nhất của thành phầm.

*

Mục Product Data là mục mà toàn bộ đọc tin cần nhập. Trong mục này, chúng ta có thể tùy chỉnh thiết lập thành phầm. Bằng phương pháp sử dung thực đơn drop down, bạn có thể thay đổi loại sản phẩm. Chúng tôi khuim chúng ta bước đầu với thành phầm Simple để gia công quen, nó gồm các tùy chỉnh thiết lập sau:

Trong mục General section, đặt giá chỉ của thành phầm các bạn hiện tại đang bán. Bạn cũng rất có thể đặt giá giảm và rất có thể đặt ngày ban đầu giảm ngay.

*

Mục Inventory sẽ giúp chúng ta thống trị kho sản phẩm. Cung cấp SKU (mã sản phẩm), chất vấn sản phẩm coi nó tất cả còn mặt hàng tốt không còn mặt hàng (In stock or Out of stock). Đánh dấu nút Sold individually nếu như bạn muốn phân phối sản phẩm này một đợt trên 1 thời điểm.

*

Mục Shipping xử lý bài toán chuyên chở cùng phục vụ. Tại đây bạn có thể hỗ trợ kích cỡ, cân nặng, cùng shipping class của một loại mặt hàng.

*

Mục Linked Products của Product Data cho bạn links thành phầm và cai quản cáo sản phẩm tương tự như cho người cần sử dụng. Việc này để giúp đỡ chúng ta quảng cáo thành phầm của doanh nghiệp bằng phường thức up-sells cùng cross-sells. Chỉ nên search tìm một sản phẩm tương tự cùng lựa chọn nó tự danh sách drop-down.

*

Mục Attributes chất nhận được bạn thêm trực thuộc tính mang lại sản phẩm. lấy ví dụ như, nếu như bạn buôn bán áo quần các màu, chúng ta cũng có thể xác định màu ở đây. Custom Product Attributes có thể chấp nhận được bạn chế tạo ra một trực thuộc tính bất kỳ mang đến sản phẩm. Khi hoàn toàn, nhấn nút ít Save attributes.

*

Mục Advanced cho phép các bạn tạo thành ghi crúc tkhô nóng toán thù đến quý khách hàng hoặc diệt comment. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể xác xác định trí menu đặt đơn hàng tại đây và điều chỉnh địa điểm tương thích mang đến thành phầm của bạn.

*

Bâu tiếng bạn đã hiểu phương pháp thêm thành phầm đơn giản vào WooCommerce. Nhưng giả dụ nlỗi thành phầm là ảo, mua về hoặc sản phẩm của mặt lắp thêm tía thì sao? WooCommerce hoàn toàn có thể làm cho không còn tất cả

Thêm một sản phẩm được đội

Để thêm một sản phẩm được team (grouped product), chọn option Grouped vào Product Type. Việc này đang xóa giá chỉ và một trong những trường vào mục Product Data. Tiếp theo, bạn cần thêm một sản phẩm con vào Group sản phẩm. Để thêm một sản phẩm bé, tạo một sản phẩm simple trong mục Linked Product,  lựa chọn thành phầm cha tự mục drop-down của Grouping.

Sản phđộ ẩm bên phía ngoài (external product)

Để thêm 1 sản phẩm sinh sống kế bên hoặc một thành phầm affiliate, chọn External/Affiliate vào Product Type drop-down. Nó đang tận hưởng các bạn nhập URL của trang đích cần seo.

Variable Product

Thêm một variable product như thể với thêm 1 simple hàng hóa. Chọn Product Type là Variable. Việc này đã thêm một tab Variation vào mục sản phẩm data các bạn lựa chọn.

Variations

Trong tab Variations, chúng ta có thể thêm cụ thể mang đến nhiều nhiều loại thay đổi thể không giống nhau với sự biệt lập của chúng.

Virtual Product

Để thêm 1 thành phầm ảo (virtual product), toàn bộ hồ hết gì bạn buộc phải làm cho là đánh dấu lựa chọn Virtual trong mục Product Type.

Downloadable Product

Chỉ buộc phải lưu lại chọn Downloadable nhằm xác minh kia là một sản phẩm nhằm sở hữu về. Quý Khách vẫn hoàn toàn có thể khẳng định đường truyền cho nó để mua về với giới hạn số lượt thiết lập về mà một tín đồ hoàn toàn có thể download. khi không giới hạn số lượt mua, hãy nhằm địa điểm download limit trống.

Khi các bạn sẽ đặt các loại sản phẩm cùng hoàn chỉnh điền biết tin thành phầm, cuộn cho tới dưới trang, vị trí bạn cũng có thể thêm một biểu thị ngắn mang lại sản phẩm. Nó sẽ hiển thị bên dưới tiêu đề của một thành phầm.

*

Trong trang bên đề xuất, chúng ta gồm thêm categories, tags, hình thay mặt đại diện (phối featured image) cùng hình thành phầm. Những quyền điều khiển và tinh chỉnh này tương tự như tương tự với 1 nội dung bài viết bắt đầu của WordPress blog. Chỉ bao gồm không giống là ngơi nghỉ mục Catalog visibility sẽ sở hữu được những tùy chỉnh sau:

Lựa chọn

Giải thích

Catalog and search

Sản phđộ ẩm sẽ hiện tại sinh sống đa số nơi: hiệu quả search tìm, category với cửa hàng pages.

Catalog

Sản phẩm đang chỉ hiện tại sống trong trang cửa hàng với category, nó sẽ không còn hiện tại trong hiệu quả search tìm.

Search

Sản phđộ ẩm đã chỉ hiện nay trong công dụng tìm kiếm tìm, nó sẽ không còn hiện tại vào trang siêu thị với category.

Hidden

Sản phđộ ẩm đã chỉ hiện nay vào một trang thành phầm, nó sẽ không hiện lên những trang khác.

Sau khi hoàn tất cấu hình thiết lập, hãy dấn nút ít Publish với chất vấn trang publish. Trong ví dụ của Shop chúng tôi, nó trông như thế này:

*

Cách 3.2 – Quản lý sản phẩm

quý khách rất có thể coi toàn bộ sản phẩm cùng cai quản trên trang Products. Ở trên đây chúng ta tất cả sửa, xóa, nhân bạn dạng, feature một thành phầm. Bằng giải pháp lựa chọn những sản phẩm, bạn có thể cách xử trí đồng thời.

*

Để nhân bạn dạng một thành phầm, vào mục thành phầm, kiếm tìm thành phầm cùng nhận nút ít Duplicate. WooCommerce sẽ khởi tạo một sản phẩm nháp cho bạn cùng mlàm việc nó. Nó cực kỳ bổ ích nếu như khách hàng có khá nhiều sản phẩm tương tự nhau nhằm bán!quý khách hoàn toàn có thể chọn sản phẩm để triển khai rất nổi bật. Nhấn ibé Star trong products option. Featured products có thể được hiển thị ngay trên trang chủa hoặc được cấp dưỡng posts bằng một dòng code nhỏ.