Hướng dẫn sử dụng seo by yoast

      32

Yoast SEO được xem như là Plugin trước tiên cùng thường thấy duy nhất trong số luật buổi tối ưu SEO WordPress trên Google. Chúng tải những chức năng nổi bật, đa dạng ngay cả vào phiên phiên bản miễn phí. Vậy hãy cùng thangvi.com mày mò giải pháp setup và thực hiện Yoast SEO nhé!

Một số nhân tài nổi bật của Yoast SEO:

Tối ưu hóa trường đoản cú khóa trường đoản cú khóa với trường đoản cú tương quan, đồng nghĩa tương quan.Tối ưu SEO OnPage bên trên từng trang con.Chia vẫn trên mạng xã hội nhỏng google, facebook…Kiểm tra thông tin của sitemap, tệp tin robots.txt, .htaccess, liên kết cố định và thắt chặt.Tránh trùng ngôn từ bằng cách thông số kỹ thuật URL chuẩn chỉnh.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng seo by yoast


*

Mục lục ẩn
1 1. Cài đặt Yoast SEO plugin
2 2. Thiết lập Yoast SEO
2.1 2.1 Thiết lập phổ biến
2.2 2.2 Phần Titles & Metas
2.3 2.3 Phần Social
2.4 2.4 Phần XML-Sitemaps
3 3. Cách áp dụng Yoast SEO
3.1 3.1 Nghiên cứu vãn từ khóa
3.2 3.2 Phân tích trang
3.3 3.3 Tạo văn bản
3.4 Related

1. Cài đặt Yoast SEO plugin

Để thiết đặt bạn vào “plugins –> add new –> tìm kiếm “Yoast SEO” –> Install Now –> Active”.

*

Ngay dưới phần menu “Cài đặt” sẽ thấy “SEO” như thế là bạn đã setup thành công.

2. Thiết lập Yoast SEO

2.1 Thiết lập chung

Dashboard

quý khách hàng nhấp chuột “configuration wizard”


*

quý khách hàng sẽ thấy 9 bước nhằm thiết lập Yoast SEO. quý khách hàng chỉ việc tích vào option cân xứng với trang web của người tiêu dùng với next là được.


*

Features

Dưới trên đây, chúng ta cũng có thể kích hoạt / hủy kích hoạt một vài trong đó. Clichồng vào lốt hỏi (?) nhằm hiểu biết thêm về tác dụng tương ứng. Sau đó save lại.


*

Webmaster Tools

Tại trên đây bạn sẽ nhập mã xác nhận thông tin tài khoản Webmaster Tools của một vài pháp luật tìm kiếm kiếm. quý khách hàng click chuột link màu xanh da trời sống dưới để thừa nhận code.


*

2.2 Phần Titles và Metas

General


Title Speparator: chọn ký trường đoản cú phân tách bóc đến title trang của bạn. Phần này thuần tùy chỉ với sở thích của chúng ta.

Hai tùy lựa chọn bên dưới không thay đổi. Đây là khả năng đặc biệt quan trọng của Yoast SEO.

Homepage


TitleTemplate: Tại phía trên các bạn cấu hình thiết lập định dạng tiêu đề mang đến Home. Chọn mang định.Meta Description Template: Bạn hỗ trợ template cho phần biểu lộ về Home (meta description) của người tiêu dùng. Phần thông báo biểu lộ này sẽ được hiển thị bên dưới URL trong kết quả search tìm.

Post Types


Meta Robots: Nếu bạn có nhu cầu phần nào của trang web được đánh chỉ mục vì bộ máy search tìm thì để index, ngược lại noindex.Date in Snippet Preview: Mặc định ngày tháng sẽ không xuất hiện vào phần kết quả tìm kiếm tìm của những cỗ máy search kiếm. Tuy nhiên nếu như bạn tải một webtrang tin, bạn cũng có thể ý muốn tháng ngày xuất hiện.Yoast Meta Box: Nếu loại Post nào bạn không thích cấu hình Yoast SEO, bạn cũng có thể ẩn Yoast Meta Box nhằm hình ảnh trsinh sống buộc phải gọn rộng.

Taxonomies


Taxonomies là thuật ngữ vào WordPress để ám duy nhất tác dụng phân nhiều loại post type. Mặc định họ gồm 2 taxonomy cơ bạn dạng tuyệt nhất chính là Tag, với Category.

Giống nlỗi Post Types, thiết lập cấu hình cho phần tiêu đề là ổn.

Archives


tác giả Archive: Nếu chúng ta mua một trang web nhưng chỉ mình bạn là người sáng tác thì không nên tiến công chỉ mục phần này để tránh duplicate nội dung.Date Archive: Phần này không có quý hiếm đối với bộ máy tìm tìm phải nhằm noindex.Special Page: Phần này sẽ không còn lộ diện vào công dụng tìm kiếm buộc phải ko phải chỉnh.

Other

Giữ ngulặng thiết lập mang định.

2.3 Phần Social

Ở phần này, các bạn nhập tài khoản mạng xã hội của chúng ta. Vấn đề này giúpGoogle biết các trang mạng xã hội bạn cung cấp tất cả tương quan đến website của người sử dụng. Từ kia, bọn chúng đang xuất hiện vào tác dụng tìm kiếm khi người tiêu dùng search tìm theo chữ tín của doanh nghiệp.

2.4 Phần XML-Sitemaps

Sitemap là biết tin quan trọng với bộ máy tìm kiếm tìm. Nó giúp cho cỗ máy kiếm tìm kiếm tiện lợi tiến công chỉ mục trang của người sử dụng.

General


Phần này đảm bảo rằng chúng ta vẫn kích hoạt chức năng XML sitemaps. Plugin sẽ có tác dụng phần còn lại nlỗi tự động hóa update sitemap mỗi khi chúng ta bao gồm nội dung bắt đầu.

Quý Khách yêu cầu mang link XML sitemaps bởi việc Clichồng XML Sitebản đồ. Sau đó các bạn ĐK URL Sitemap cùng với Webmaster Tools.

Một chú ý bạn tránh việc sử dụng nhiều plugin tất cả chức năng sản xuất sitemaps. Như vậy khiến trở ngại mang đến bộ máy tra cứu kiếm khi chăm bẵm trang của người tiêu dùng nhằm đánh chỉ mục.

Xem thêm: Facebook Messenger Không Kết Nối Được Tin Nhắn Do Đâu Và Cách Khắc Phục

Post Types

Quý khách hàng thông số kỹ thuật phần nhiều mẫu mã post nào không tồn tại sitemaps. Những dạng hình post làm sao không có cực hiếm SEO thì quăng quật thoát ra khỏi sitebản đồ. Quy luật pháp tầm thường là: giả dụ đã thiết lập cấu hình noindex ở trong phần Post Types của Titles & Meta, thì ở vị trí này đã quăng quật post type kia thoát ra khỏi sitemap.

Excluded Posts

Tại trên đây, các bạn loại bỏ từng post thoát khỏi sitemap bởi Việc nhập ID của post tách nhau bằng lốt phẩy.

Taxonomies

Cấu chừng như post types.

3. Cách áp dụng Yoast SEO

Yoast SEO khiến cho bạn 3 việc: phân tích trường đoản cú khóa, đối chiếu trang, và đặc biệt tốt nhất là chế tác ngôn từ tối ưu SEO.

3.1 Nghiên cứu từ khóa
*

Lúc thiết đặt cùng activate plugin, Yoast SEO bổ sung một mục new trên Admin Bar. Ở trên đây bạn sẽ tra cứu thấy mục nhỏ có tên là nghiên cứu tự khóa (từ khóa research). Thực hóa học, đó là links tới 2 luật pháp nghiên cứu và phân tích trường đoản cú khóa của Google bao gồm Google Keyword Planner cùng Google Trkết thúc. Và một chế độ phân tích trường đoản cú khóa khác là SEO Book Keyword Tool.

3.2 Phân tích trang

Phân tích trang (Page Analysis) cũng vị trí Admin Bar. Nhưng nó chỉ hiển thị khi bạn coi một trang bên trên front-end. Giống nlỗi phần nghiên cứu từ khóa, Yoast SEO cũng links tới những áp dụng phía bên ngoài nhằm so với trang. Vấn đề này giúp cho bạn tiết kiệm chi phí thời hạn sao chép URL với dán váo các vận dụng bên phía ngoài.


3.3 Tạo nội dung

Đây là tác dụng chính của Yoast SEO, giúp bạn tạo câu chữ về tối ưu SEO. Sau lúc thiết đặt, bạn sẽ nhận thấy một khung có tên Yoast SEO (Yoast Seo Meta box) làm việc bên dưới screen soạn thảo


Khung này có nhiều tab giúp bạn kiểm soát và điều hành đa phần không giống nhau của văn bản.

Snippet Review


Đây đó là những biết tin sẽ được hiện trên kết quả tìm kiếm của bộ máy tìm kiếm. Yoast SEO có thanh hao trạng thái cùng với Màu sắc đổi khác, giúp bạn biết kết quả về khía cạnh SEO khi sửa thay đổi từng phần. lấy một ví dụ các bạn ko lưu giữ được bao nhiêu tự cho meta mô tả tìm kiếm là xuất sắc, bạn chỉ cần nhập cho đến khi tkhô giòn trạng thái màu xanh da trời là ổn.

SEO title

Quý khách hàng hoàn toàn có thể cung ứng một title không giống cho bộ máy tra cứu tìm lúc title bài viết của bạn vượt lâu năm. Bộ search engine số lượng giới hạn vào câu hỏi hiển thị title cùng tiêu đề dài ko xuất sắc đến SEO.

Trong khi, fan phát âm cũng tất yêu thấy được không còn title bài viết trong tác dụng search kiếm. Từ đó bọn họ sẽ không biết trang của người tiêu dùng tất cả chứa biết tin chúng ta vẫn kiếm tìm tìm hay là không.

Do vậy, bạn phải tinh giảm title để tạo nên một tiêu đề chuẩn mang đến cỗ máy search kiếm. Tuy nhưng, vấn đề tinh giảm này đề xuất đảm bảo an toàn biểu hiện được chủ thể nội dung bài viết của công ty.

Meta Description

quý khách hàng phải cung cấp thêm thông báo miêu tả về bài viết. Nếu chúng ta ko nhập thì Google rất có thể lấy tự nhiên một phần vào nội dung bài viết làm phần bộc lộ, hay là phần đầu. bởi vậy có thể sẽ không còn biểu thị đúng văn bản bài viết của bạn cùng không si mê người phát âm clichồng vào nội dung bài viết.

Vì vậy, bạn nên đầu tư thời hạn để có meta description lôi kéo fan phát âm. do vậy các bạn mới cải thiện được Tỷ Lệ CRT (Tỷ Lệ cliông xã bài viết / tần số nội dung bài viết được bắt gặp thông qua kết quả kiếm tìm kiếm).

Slug

Phần đường truyền URL của bài viết, chúng ta nên giữ slug càng nđính thêm gọn gàng càng xuất sắc. Tốt tuyệt nhất bạn chỉ cần phải có trường đoản cú khóa cơ mà nội dung bài viết nhắm đến là được.

Focus Keyword

Từ khóa phương châm nhưng mà bạn muốn xếp hạng cao nhất tối đa trên Google. Cung cấp cho trường đoản cú khóa phương châm giúp Yoast SEO phân tích trang của chúng ta đã được buổi tối ưu đến từ bỏ khóa đó không.


Kết quả SEO lộ diện trên phần Publish

Page Analysis

Tại đây bạn sẽ nhận thấy công dụng so sánh trang của Yoast SEO mang lại từ khóa kim chỉ nam, trường đoản cú kia chỉnh sửa lại nội dung bài viết mang đến tối ưu.

Lưu ý, đừng buổi tối ưu quá đà, chỉ việc đạt một vài tiêu chuẩn sau là ổn:

Từ khóa mục tiêu bắt buộc nghỉ ngơi càng ngay sát đầu title bài viết càng giỏi.Từ khóa mục tiêu đề nghị mở ra vào 100 từ thứ nhất của nội dung bài viết. Không cần về tối ưu mật độ trường đoản cú khóa. Chỉ tất cả lặp lại tự khóa vài lần sinh hoạt đầu, thân, cùng phần cuối nội dung bài viết là ổn định.Có từ khóa sinh sống thẻ H2, với thẻ alternative text của hình hình ảnh. Nhưng điều này buộc phải trông tự nhiên ko thì chúng ta cũng có thể bị phạt do nhồi nhét tự khóa (keyword stuffing).

Advanced

Meta Robots Index: Quyết định liệu post giỏi page dành được tiến công chỉ mục bởi vì máy bộ tìm kiếm kiếm hay là không.Meta Robots Follow: Quyết định liệu máy bộ có liên tiếp dò theo những links (follow) vào bài bác viếthay là không.Meta Robots Advanced: phần này nói một trong những tag meta, không quan trọng đặc biệt.Canonical URL: Bạn sử dụng tuấn kiệt này Khi mong mỏi xuất phiên bản lại ngôn từ vẫn có ở 1 nơi nào đó trên website. Tại phía trên các bạn sẽ nhập vào URL bài gốc để rời nguy hại bị pphân tử vị giống nhau văn bản.

Social

Phần này giúp bạn tùy chỉnh cấu hình tiêu đề, thể hiện với hình họa đại diện thay mặt Khi share nội dung bài viết trên Facebook hay Twitter. Vì mỗi mạng xã hội gồm có chuẩn chỉnh riêng cần tại chỗ này bạn có thể về tối ưu bài bác post mang đến từng social không giống nhau.

Readability

Phần này góp chất vấn độ dễ nhìn đọc bài viết. Yoast SEO vẫn đánh giá độ nhiều năm từng đoạn, từng câu, con số trường đoản cú cho từng title, cùng từng câu. Nếu nội dung bài viết của công ty là giờ đồng hồ Anh sẽ có thêm điểm dễ nhìn đọc dựa trên transition word với passive voice.

*

Yoast SEO là plugin rất là trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Với plugin này, bạn có thể điều hành và kiểm soát những tùy chỉnh cấu hình đặc trưng đến trang web của bạn; tự định hình title, luật lệ tiến công chỉ mục, mang đến biện pháp xuất hiện thêm vào tác dụng kiếm tìm kiếm. Trong khi, vấn đề tạo nên văn bản buổi tối ưu SEO cũng bị dễ ợt rộng.