HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG YOAST SEO

      152

quý khách đã trường đoản cú hỏi Yoast SEO là gì? Làm nắm làm sao nhằm thực hiện bộ qui định này đúng cách, hiệu quả? Những chia sẻ tiếp sau đây để giúp đỡ bạn giải đáp hết gần như vướng mắc một giải pháp mau lẹ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng yoast seo


*
Yoast SEO bao gồm 2 một số loại Yoast SEO Free cùng Yoast SEO Premium

Yoast SEO Free là gì?

Nếu chỉ cần phần đông các bước làm chủ Website đơn giản dễ dàng, chúng ta có thể áp dụng bản Free nhưng không đề nghị download thêm sản phẩm công nghệ gì.

Yoast SEO Free tuy vậy không cần thiết phải trả tổn phí, mà lại bọn chúng được reviews là hơi khá đầy đủ nhân kiệt.

Có thể nói, phần lớn các nhân kiệt đặc biệt đều phải sở hữu trong phiên bản miễn tổn phí này.

Yoast SEO Premium là gì?

Tại Yoast SEO Premium, người dùng sẽ có tương đối nhiều dễ dàng hơn trong bài toán chuẩn chỉnh SEO mang lại bài viết trên Web WordPress.

Yoast SEO Premium là phiên bản thời thượng với các nhân kiệt hơn nhiều, đương nhiên, vày bạn đề nghị trả tầm giá để có nó.

Hướng dẫn cài đặt Plugin Yoast SEO

Theo bạn, bí quyết thiết lập Yoast SEO là gì? Chúng thực tiễn cực kì đơn giản dễ dàng, dễ dàng, bất cứ người nào cũng từ có tác dụng được. Thời gian thiết đặt nhanh chóng, tốc độ chưa tới 15 phút ít trong cả ngóng là đã hoàn chỉnh. Cụ thể, bạn tiến hành theo lần lượt các bước như sau:

Cách 1: Tiến hành đăng nhập vào bảng quản ngại trị WordPress của người tiêu dùng, tiếp đến ấn tìm Plugins. Cliông xã vào mục Add New làm việc thanh bên trái màn hình hiển thị.Cách 2: Màn hình vẫn xuất hiện trang Add Plugin, bên trên đây, chúng ta kiếm tìm kiếm qui định Yoast SEO bởi vỏ hộp tìm kiếm. Chúng đang hiện nay ở góc cạnh trên bên đề nghị cửa sổ.Bước 3: Sau khi tìm thấy nó, bạn triển khai bấm chuột vào dòng xoáy chữ Cài đặt ngay hiện nay.Bước 4: Chọn Install Now với Active sầu nhằm kích hoạt nó lên sử dụng. 

Bây giờ đồng hồ, khi bạn soát sổ Menu phía trái, các bạn sẽ thấy một mục bắt đầu – SEO.

Trong khi, còn tồn tại Plugin khác cùng với gần như tác dụng hơi tương đương, chính là Rank Math.

So sánh Rank Math vs Yoast SEO.

Hướng dẫn thiết lập cấu hình Yoast SEO

Chỉ bắt buộc khối hệ thống bao gồm sẵn Setting nhằm nhtràn vào thì chúng ta có thể dễ ợt thiết lập Yoast SEO.Các tùy chỉnh của Yoast SEO là gì?

Thiết lập chungTiêu đề cùng MetaSocialXML SitemapAdvancedSearch ConsoleTools

Thứ nhất, bạn nhấp vào Dashboard Admin, sau đó thực hiện tìm kiếm chọn mục SEO trên Menu bên tay trái hoặc trên cùng.

Bước ở đầu cuối là click chuột vào General. Tại trên đây, gần như tùy lựa chọn SEO đến trang WordPress của khách hàng hầu như hoàn toàn có thể cấu hình thiết lập. Cụ thể:

Thiết lập chung

Thiết lập bình thường là cách thiết lập cấu hình mặc định đến thông số kỹ thuật Yoast SEO. Vậy những tùy chỉnh thiết lập tầm thường của Yoast SEO là gì? Cần tiến hành công việc theo từng Tab sau:

Tab General

Tại Tab General → Chọn Your Info nhằm làm lơ phần trình làng.

Tab Your Info

Tại Tab Your Info, các bạn triển khai cung ứng rất đầy đủ thông báo như: thương hiệu Website, tên thay thế sửa chữa, chủ thể giỏi cá nhân nhằm Google dễ dàng đưa trang vào Knowledge Graph. Nếu thiết lập cấu hình Yoast SEO đến Website đơn vị, thì chúng ta nên thêm Logo chủ thể vào nhé!


Việc tùy chỉnh cấu hình Yoast SEO diễn ra trải qua các Tab làm cho việc
Tab Security

Tab này tương thích với khôn cùng bổ ích cho đều trang WordPress có rất nhiều người sáng tác. Chúng khiến cho bạn quản lý vấn đề đăng bài xích của hợp tác viên nhưng mà ko ảnh hưởng đến sự thay đổi các thiết lập khác. Theo đó, sau khi lựa chọn vào Tab Security, chúng ta Tiông chồng vết Cheông xã vào ô hiện trên cửa sổ là được.

Xem thêm: Ý Nghĩa Các Biểu Tượng Cảm Xúc Trên Facebook Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

Tiêu đề với Meta

Tiêu đề cùng Meta trong SEO xuất hiện thêm bên trên thực đơn tay trái cũng cần được thiết lập cấu hình. Phần này cực kỳ đặc trưng vào SEO vì bọn chúng xuất hiện bên trên SERP. Lúc nhấn vào phần này, các bạn sẽ thấy nhiều Tab sau xuất hiện:

Tab General

Tại tab này, đang có không ít mục xuất hiện:

Trước tiên là “Your Site Name | Contact Us” hoặc “Your Site Name – Contact Us”, chúng ta cũng có thể chuyển đổi bí quyết hiển thị của tiêu đề. Chúng rất có thể vận dụng trên toàn bộ các trang của Website.

Mục tiếp theo là Force Rewrite Titles bao gồm tính năng sửa lỗi Khi thương hiệu trang xuất hiện thêm nhì lần trong tiêu đề. Bởi, bao gồm một số trang thực hiện Theme WordPress thiết lập sẵn hiển thị tiêu đề SEO. Do kia, khi chúng ta cài đặt title mà lại gồm Force Rewrite Titles của Yoast đang tránh khỏi xung tự dưng. Nếu vẫn không không còn lỗi, bạn cũng có thể liên hệ cùng với Web Developer sửa đổi Code của trang.

Homepage

Những thông tin hiển thị vào Tab Homepage dựa vào vào trang được cài đặt ra làm sao. Để rất có thể tùy chỉnh cấu hình thiết lập cấu hình hoặc thay đổi title, Meta Description mang lại trang, các bạn bấm vào link “Editing the front page/blog itself” rồi chỉnh tùy ý.


Yoast SEO cũng có Tab thiên tài link trang với các tài khoản mạng làng mạc hội

Social

Social là mục khiến cho bạn link trang của chính bản thân mình cùng với các thông tin tài khoản social. Trong mục bao gồm Tab quan trọng đặc biệt sau:

Tab Account

Trong Tab này, bạn cũng có thể cyếu URL vào từng Social Media Protệp tin để thông báo với giải pháp kiếm tìm tìm rằng Social này đã làm được liên kết với trang của khách hàng. Song, buộc phải để ý rằng, đối với Twitter, các bạn đề nghị gõ Username chũm vì URL nhé!

Các Tab Mạng thôn hội như: Facebook, Twitter, Pinterest, Google+

Đối với các thẻ này, chúng ta có thể điều hành và kiểm soát giải pháp hiển thị nội dung share trên từng trang social.

XML Sitemap

Nhờ tất cả XML Sitebản đồ, Yoast SEO rất có thể cung ứng quản lý Sitemaps dễ dãi rộng. Chúng góp SEO By Yoast auto tạo XML Sitemaps, update khi chúng ta thêm Content mới cùng thông báo luật pháp kiếm tìm kiếm Khi được cập nhật.

Trên từng Tab của mục này, các bạn được phép xác minh đông đảo phần ước muốn. Chẳng hạn như: các loại bài viết, Category,… Hoặc, nếu khách hàng không thích phần như thế nào lộ diện vào Yoast SEO Sitebản đồ, chỉ cần check vào vỏ hộp lân cận là chấm dứt.

Tại XML Sitemap, chúng ta có thể loại bỏ phần đông nội dung bài viết đặc trưng ngoài XML Sitebản đồ. Cụ thể, chỉ việc nhập số ID bên dưới thẻ Excluded Posts là được.

Advanced

Chuyển sang trọng mục Advanced, bạn tùy chỉnh vào những Tab sau:

Tab Breadcrumbs

Breadcrumbs là Tab thứ nhất trong mục Advanced. Lúc bạn kích hoạt chúng lên, người tiêu dùng đã thấy Link hiển thị những mục dẫn mang lại trang hiện giờ.

Tab Permalinks

Tab Permalink giúp bạn xóa kết cấu URL bằng cách vào phần Head theo chuẩn chỉnh SEO. Phần này tương đối rõ ràng nlỗi hình, chúng ta cũng có thể tham khảo.

Publish miêu tả độ thân mật của bài viết hoặc trang cùng với SEO

Hướng dẫn mngơi nghỉ Breadcrumbs trên Yoast SEO

Chọn mục SEO mặt cột Menu bên trái → Chọn Breadcrumbs tiếp đến nhấp vào nút ít Enabled nhằm msinh sống Breadcrumbs bên trên Yoast SEO.

Hướng dẫn quăng quật Category bên trên URL

Trong cột Menu bên trái, nhấp vào Tab SEO → Chọn Show → Tiếp tục nhấp vào Remove sầu trong vỏ hộp thoại Category URLs là hoàn tất.

Công chũm SEO dành riêng cho SEOer

Ngoài các định nghĩa Yoast SEO là gì, phương pháp setup, tùy chỉnh thiết lập, sử dụng, thì chúng ta còn đề xuất những luật pháp sau nếu muốn là SEOer siêng nghiệp:

Free SEO Tools: Phát hiện nay phần nhiều ngôn từ giống nhau trong nội dung bài viết chuẩn bị đăng lên trang.Website Speed Test: Công thay soát sổ vận tốc cài của trang Web.Google Search Console: Công cố gắng dùng để làm những thống kê các chỉ số Onpage cực công dụng. Mục đích của câu hỏi này là để về tối ưu Link, thải trừ những link Backlinks xấu, sản xuất Sitemaps, xem truy tìm vấn những thống kê phong cách trường đoản cú khóa,… Hay khi website có lỗi thì pháp luật này cũng trở nên gửi thông báo với điều hướng giúp cho bạn sửa lỗi lập cập.Google Trends: Công vậy miễn phí tổn Reviews độ phổ biến tương đối của một Query.

Trên đấy là toàn thể kỹ năng về Yoast SEO là gì, cách áp dụng trường đoản cú A đến Z. Chúng giúp cho bạn gồm tầm nhìn tổng thể rộng về một Plugin bổ ích mang lại Website WordPress. Mong rằng, qua bài viết này, các bạn sẽ làm rõ hơn cùng thâu tóm được hết nếu như bao gồm làm việc trên Yoast SEO. Hãy áp dụng ngay lập tức Yoast SEO để nâng cấp nhanh lẹ hiệu quả SEO của bản thân mình nhé!