Hướng Dẫn Tìm Kiếm Nâng Cao Trên Google

      15

Google lúc này đã và đang trở thành một phần ăn sâu vào trong cuộc sống thường ngày hàng ngày của tất cả chúng ta, tới cả mà họ cứ như vậy trải nghiệm nó, nhờ vào vào nó trong phần lớn vấn đề, tự tra bí quyết nấu ăn cho đến tìm mặt đường đi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tìm kiếm nâng cao trên google

Ở hầu như các trường hợp, Google đích thực hữu ích, nó giúp chúng ta trả lời toàn bộ các tầm nã vấn chỉ với một lệnh tra cứu kiếm solo giản, và cho ra những lời giải đáp khá cứng cáp chắn, nhất là trong đầy đủ chủ đề phổ biến.

Nhưng chúng ta có biết rằng có tương đối nhiều cách khiến cho trải nghiệm sử dụng Google của bạn tốt lên không?

Hãy tự thay đổi mình thành người tiêu dùng Google xuất sắc với 11 tra cứu kiếm nâng cao này - sau đó thử trải nghiệm những mẹo sử dụng chuyên nghiệp hóa tuyệt vời ở cuối bài viết nhé! phần lớn mẹo này sẽ đảm bảo an toàn bạn không khi nào phải lưu giữ lại phần lớn tìm kiếm cải thiện mà luôn luôn luôn vắt chắc chúng trong khoảng tay.

1. Loại bớt từ

Bạn đang nỗ lực tra cứu vớt một thuật ngữ bao gồm nhiều ý nghĩa hoặc các tài liệu tìm hiểu thêm khác nhau? Nó thật sự cực kỳ phiền nhiễu, đề nghị không?

Hãy mang từ "Gouda" có tác dụng ví dụ. Nó là một trong loại pho non Hà Lan nổi tiếng toàn cầu, nhưng mà cũng là tên của một thành phố ở Hà Lan. Nếu như bạn đơn giản và dễ dàng chỉ nhập thuật ngữ Gouda, Google vẫn cung cấp cho mình rất nhiều bài viết về pho mát, nhưng không tồn tại những nghĩa khác.

Còn nếu bạn có nhu cầu nghiên cứu vãn về tp Gouda, các bạn phải đào thải tất cả các tham khảo về pho mát trong danh sách tìm kiếm.

Để làm cho điều đó, nhập dấu trừ (-) phía trước từ mà bạn có nhu cầu loại ra.

*

2. Kiếm tìm kiếm một trang web cụ thể

Nếu nhiều người đang cố kiếm tìm một từ, một tài liệu tham khảo hoặc bài viết cụ thể trên một website nhất định, đấy là cách tìm kiếm kiếm chúng ta cần.

Chỉ đề nghị nhập địa chỉ cửa hàng trang web theo sau vày một vệt hai chấm (:), rồi mang lại thuật ngữ bạn muốn tra cứu.

*

3. Khám phá trang web

Việc kích vào với đọc những trang web cùng nội dung bắt đầu là điều khiến cho Internet trở nên thú vị. Vị rõ ràng có nhiều thứ mới lạ ngoài cơ mà họ không thể biết hểt.

Đó là nguyên nhân vì sao tính năng "related" xuất hiện. Gõ chữ “related:” theo sau là add của trang web, và các bạn sẽ được cung cấp một danh sách các trang web có cùng một chủ đề.

Tính năng này sẽ không chỉ khám phá những nội dung đối kháng giản; nó còn có thể được sử dụng để kiếm tìm các shop mới, sở thích mới, và xúc cảm mới.

4. Tìm tin tức địa phương

Google News đang trở thành một công ty tổng hòa hợp tin tức thực sự, nhưng vẫn còn đấy thiếu sự khôn khéo trong việc tìm kiếm kiếm các tin tức khôn cùng địa phương - các thuật toán của nó bên cạnh đó đã bị phá vỡ ở 1 điểm nhất định.

Trong ví dụ như này, tôi mong tìm tin tức và thông tin về các trung tâm cứu hộ chó nghỉ ngơi La Paz, Mexico.

Tất cả phần đa gì tôi đề xuất làm là nhập "vị trí cứu hộ cứu nạn chó: la paz mexico", cùng trên màn hình sẽ hiển thị kết quả.

*

5. Tìm links ngoài

Tìm link ngoài thực sự bổ ích vì nó cho ta biết phần lớn trang nào đang link với những trang nào.

Nếu bạn đang hoạt động một blog của riêng mình, tác dụng này sẽ là 1 trong những cách rất thú vị để xác minh được ai đang đọc trang web của doanh nghiệp và độc giả của doanh nghiệp đến từ nguồn nào, nó cũng hoàn toàn có thể giúp chúng ta theo dõi lối đi của bạn truy cập nếu khách hàng đang muốn nghiên cứu sâu về một nhà đề cố kỉnh thể.

*

6. Ký kết tự đại diện

Bạn đang nỗ lực để nhớ lại một lời bài xích hát tuy nhiên không tài như thế nào ra được?

Google rất có thể giúp - chỉ cần sử dụng một vệt hoa thị (*) bên dưới dạng ký tự thay mặt đại diện trống sống giữa nhiều từ bạn tìm tìm là vụ việc đã được giải quyết xong.

*

7. Tìm nhiều từ chính xác

Nó biết đến "cách kiếm tìm kiếm quyền lực nhất", lừng danh nhất cùng rất xứng đáng có một địa điểm trong danh sách này.

Nếu nhiều người đang tra cứu giúp một thuật ngữ xác minh thì việc bạn cũng có thể thu hút hầu hết nội dung ít được truy vấn lên trang search kiếm đầu tiên là một điều thiệt sự thuận tiện và hay vời.

Giả sử bạn đang sẵn có vấn đề cùng với màn hình máy vi tính của mình. Gõ search kiếm "màn hình máy vi tính quá mờ" với “”màn hình máy tính xách tay quá mờ”” sẽ đưa về những tác dụng hoàn toàn khác và có thể giúp bạn xử lý vấn đề cấp tốc hơn.

Xem thêm: 6 Hình Thức Thanh Toán Điện Tử Tại Việt Nam Có Thể Đạt 16 Tỷ Usd

*

8. Tìm kiếm filetype

Còn tùy nằm trong vào quá trình của bạn, tuy thế đây có thể sẽ là 1 trong những cách tìm kiếm kiếm đích thực hữu ích. Ví dụ: nếu như khách hàng thường xuyên yêu cầu trích dẫn tài liệu PDF, cách thức này sẽ chất nhận được bạn tra cứu kiếm tài liệu bên dưới dạng PDF cùng với tiêu đề thay thể.

Bạn cũng có thể tìm kiếm với những loại tập tin phổ cập khác, bao hàm .exe, .jpeg, và .mp3.

Để chạy search kiếm, chỉ việc nhập các từ kiếm tìm kiếm của bạn, kế tiếp gõ filetype: pdf hoặc filetype: exe, v.v ...

*

9. Tìm dãy số

Đây là 1 trong những cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để download sắm.

Giả sử bạn muốn mua một máy tính xách tay mới, cơ mà không muốn giá thành ít hơn $ 300 hoặc nhiều hơn thế nữa $ 600. Vào trường thích hợp này, bạn chỉ cần nhập cụm từ tra cứu kiếm cùng rất phạm vi giá chỉ được chia tách bằng hai vết chấm (.), như sau: laptop $ 300 .. $ 600.

Nó không phải lúc như thế nào cũng an toàn 100%, nhưng chắc chắn rằng sẽ đưa về một vài tác dụng hợp ý bạn.

10. Chạy các tìm kiếm cùng một lúc

Đây là một trong những cách góp tiết kiệm thời hạn tuyệt vời, nếu bạn muốn nghiên cứu đều thứ tương quan đến nhau nhưng sẽ chỉ dẫn nhiều hiệu quả khác nhau.

Ví dụ: tất cả thể bạn có nhu cầu nghiên cứu vãn về tất cả các bộ ứng dụng tin học văn phòng khác nhau, dẫu vậy lại muốn toàn bộ các công dụng được trình diễn trong một trang để tiện theo dõi.

Tất cả hầu như gì bạn cần làm là ngăn bóc tách từng truy vấn với tự HOẶC - OR. Ví dụ: "Microsoft Office OR OpenOffice OR Ứng dụng Năng suất của táo bị cắn OR PHẦN MỀM LibreOffice OR Google Tài liệu".

11. Atari breakout

Sau màn trình làng mười giải pháp tìm tìm thuật ngữ phức tạp này, đã đi đến lúc bọn họ gạt toàn bộ sang một mặt và thư giãn với một trò chơi.

Google vốn nổi tiếng với rất nhiều điều thú vị ẩn che và vận dụng Google tìm kiếm kiếm cũng luôn có đầy rất nhiều điều tương tự. Một trong các đó là game arcade cổ xưa 1976 - Atari Breakout. Chỉ việc nhập "Atari Breakout" vào kiếm tìm kiếm hình ảnh, với trò chơi sẽ tải trong tầm vài giây.

Mẹo thực hiện chuyên nghiệp: chế tạo ra một tìm kiếm vẫn lưu cùng với lời nói từ khoá

Một điều cuối cùng rất có thể làm cho chính mình thực sự nổi bật như một người dùng thông minh là khắc ghi một số tìm tìm được sử dụng các nhất qua từ khóa, từ bỏ đó có thể chấp nhận được truy cập cấp tốc và dễ dãi trong tương lai.

Hãy xem xét về tất cả các tra cứu kiếm bên trên của Google và xem xét các chiếc nào có thể đây vọt năng suất làm việc của khách hàng nếu chúng được truy nã cập hối hả trên trình duyệt. Tiếp đến hãy sử dụng các hướng dẫn sau để thiết lập tìm kiếm từ khóa trong Google Chrome hoặc Mozilla Firefox.

Đối với phần lớn ví dụ này, tôi sẽ sử dụng tìm kiếm tin tức địa phương vì chưng đây chắc chắn là giữa những thứ bạn sẽ muốn thiết lập! Để cấu hình thiết lập các search kiếm Google khác nhau làm từ bỏ khoá, hãy áp dụng URL từ kết quả tìm tìm và sửa chữa nó.

Trên trình coi ngó Google Chrome:

Thứ nhất, bạn cần click chuột phải vào thanh omnibox cùng chọnChỉnh sửa cơ chế tìm kiếm ...

Bạn sẽ nhận ra một danh sách toàn bộ các phương tiện tìm tìm kiếm được sử dụng các nhất của bạn. Nhập chuỗi URL sau vào thời gian trống được cung cấp và lựa chọn 1 loại tự khoá để kích hoạt nó bằng:

http://www.google.com/search?q=google+news&gws_rd=ssl#tbm=nws&q=location: +% s

Thay núm "" bằng thị xã hoặc thành phố mà bạn muốn tìm kiếm mặt trong. Cam kết hiệu "% S" vẫn là người giữ khu vực cho cụm từ search kiếm của bạn.

*

Trên trình để ý Firefox:

Trước lúc thực hiện, bạn phải thêm website muốn search kiếm bên dưới dạng bookmark đã. Trong trường hòa hợp này, hãy khắc ghi trang Google Tin tức đã địa phương hoá của bạn làm home (trang tin này đã tìm kiếm tin tức tại địa phương của bạn, như đã phân tích và lý giải ở trên).

Sau khi vẫn hoàn tất, điều tìm hiểu Trình quản lý Dấu trang bằng cách nhấnCtrl + B. Lựa chọn dấu trang bạn có nhu cầu thêm tự khóa, và không ngừng mở rộng các tùy lựa chọn của nó bằng phương pháp nhấpThêm.

*

Dánhttp://www.google.com/search?q=google+news&gws_rd=ssl#tbm=nws&q=location: +% s vào ko gian cạnh bên lệnh Vị trí, cẩn trọng thay nạm bởi một vị trí các bạn lựa chọn. Hãy chắc chắn rằng rằng bạn cung ứng cho việc tìm và đào bới kiếm một từ khóa ngắn với đáng nhớ.

Để áp dụng lệnh, chỉ cần gõ từ bỏ khóa của bạn, theo tiếp đến là truy hỏi vấn search kiếm vào thanh địa chỉ.

Các kiếm tìm kiếm công dụng nhất của khách hàng là gì?

Tìm kiếm nào của Google trong bài viết trên mà bạn thấy hữu ích nhất? bạn có sử dụng liên tục cách làm sao không? chúng ta đã lưu lại gì trong tìm kiếm kiếm hoặc có thể dấu trang vào trình duyệt? tất cả lẽ bạn cũng có thể đưa ra một vài cách khác ko nằm trong danh sách này của bọn chúng tôi!