HƯỚNG DẪN VIẾT EXTENSION CHROME

      156
*

Câu chuyện là cuối tuần vừa rồi trong lúc đã rảnh rhình ảnh ngồi lưu ý đến, bản thân thấy là một trong những lập trình sẵn viên thì tránh việc chấm dứt trau xanh dồi kiến thức và kỹ năng cùng làm cho bắt đầu bản thân bằng cách Hack một cái gì đó. Và rồi mình từ đưa ra đến bạn dạng thân 1 khoảng chừng thời hạn vào vào buổi tối cuối tuần, hotline là Hack Time.

Bạn đang xem: Hướng dẫn viết extension chrome

Hachồng time là gì?

Mình sẽ từ đề ra có mang và hình thức mang lại Hachồng time nlỗi sau:

Là khoảng thời gian để tạo nên một mặt hàng bắt đầu hoàn hảo cùng có thể chạy được nghỉ ngơi môi trường xung quanh productionThời gian kết thúc thành phầm bắt buộc nlắp, tối nhiều là 48 giờ đồng hồ, về tối tphát âm là 2 tiếngBế quan tiền tỏa cảng vào thời gian này, triệu tập không còn kỹ năng của bạn dạng thânSản phẩm tạo nên sự đề xuất có tính trong thực tiễn cao, không hỗ trợ ích được cho tất cả những người không giống thì ít nhất cũng buộc phải mang lại lợi ích mang đến bản thânKhuyến khích học tập một ngôn ngữ/quy trình gì mới.

Ý tưởng

Dạo này mình muốn tập viết cáiExtension cho Chrome mà chưa xuất hiện thời gian mày mò, tranh mãnh thủ vào buổi tối cuối tuần thảnh thơi ngồi mày mò xem sao. CáiExtension bản thân định viết cho Chrome thương hiệu làGiphy Loader, trình bày về cáiGiphy Loader của chính mình một chút:

Extension bản thân viết bao gồm một input đầu vào nhập từ khóa diễn đạt hình họa Gifs2 cái button Get Image với Copy Image, thứ nhất chỉ hiển thị button get image thôi, sau khoản thời gian load thành công xuất sắc gif image thì button xào nấu image bắt đầu hiển thị.Sau lúc nhập tự khóa vào input, click vào get image nó đang ramdom trả về một ảnh gif ngẫu nhiên từgiphy.com về câu chữ tự khóa mô tả. Sau kia bản thân cho nó hiển thị phía dưới button.Cliông xã vào vào copy image nó đang copy link của hình hình ảnh gif đó vào clipboard .

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Rao Vặt Hiệu Quả Nhất Hiện Nay, Mách Bạn 5 Cách Đăng Tin Rao Vặt Hiệu Quả

*
Cuối tuần tập viết Extension đến Chrome" class="wp-image-3811" srcset="https://res.cloudinary.com/dwcdztgxn/images/f_tự động hóa,q_auto/v1574951289/thangvi.com/viet-extension-cho-chrome/viet-extension-cho-chrome.png 953w, https://res.cloudinary.com/dwcdztgxn/images/f_tự động hóa,q_auto/w_300,h_156,c_scale/v1574951289/thangvi.com/viet-extension-cho-chrome/viet-extension-cho-chrome-300x156.png 300w, https://res.cloudinary.com/dwcdztgxn/images/f_auto,q_auto/w_768,h_399,c_scale/v1574951289/thangvi.com/viet-extension-cho-chrome/viet-extension-cho-chrome-768x399.png 768w" sizes="(max-width: 953px) 100vw, 953px" /> Cuối tuần tập viết Extension đến Chrome

Mục đích của Extension này à… Umh… các ông biết là loại nghề lập trình sẵn cực kỳ những áp lực nặng nề, mệt mỏi với căng thẳng đúng không? Thế cho nên vì thế là bao giờ nhưng mà bức xúc thừa thì ngừng tay nhìn gái một tí mang lại sút căng não đi, nó căng nơi khác ví dụ điển hình..lol ??

Clichồng khổng lồ view image

Đùa chút thôi mục tiêu chủ công làHọc cách viết 1 extension mang lại Chrome nhằm mục đích trau xanh dồi kỹ năng cho bạn dạng thân là chính.

OK, sơ qua là nuốm, giờ đồng hồ ban đầu bắt tay vào có tác dụng thôi.

Code

Thực ra thì cứ nghĩ rằng viết được một chiếc extension trở ngại vất vả lắm nhưng lại thực ra thì bạn chỉ việc nắm vững html + css + js là xong ngay lập tức thôi.

Trước tiên các bạn tạo nên 1 thỏng mục để cất những tệp tin. Sau đó tạo một tệp tin mang tên làmanifest.json(Chrome gồm đọc được extension bạn viết hay là không là do tệp tin này, phía trên vẫn là file config mang lại extension của bạn). Nội dung đang là nlỗi sau: