Inbound Marketing là gì? (Tất cả những gì bạn cần biết)

Inbound Marketing tức tiếp thị hướng tới người dùng là thuật ngữ để chỉ hoạt động tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và xây dựng thương hiệu. Hình thức này có rất nhiều điểm thú vị và bất cứ ai muốn thành công trong kinh doanh đều nên biết đến.

Bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu tường tận về Inbound Marketing là gì. Hơn thế nữa, chúng ta còn biết cách làm thế nào để có được kết quả tiếp thị cao, mang lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp của mình.

Inbound Marketing là gì?

[caption id="attachment_5440" align="alignnone" width="1000"]Inbound Marketing hướng tới người dùng để xây dựng chiến lược tiếp thị thông minh Inbound Marketing hướng tới người dùng để xây dựng chiến lược tiếp thị thông minh[/caption]

Inbound Marketing được biết đến là tiếp thị hướng tới người dùng. Hình thức này lấy khách hàng làm trung tâm, vì thế các chiến lược đều tập trung vào nhu cầu, mong muốn và mang đến cho họ trải nghiệm giá trị nhất trong hành trình mua hàng.

Inbound marketing tập trung vào việc tạo ra nội dung có giá trị để thu hút khách hàng tiềm năng đến với công ty và sản phẩm của bạn, nơi mà họ muốn đến một cách tự nhiên. Bằng cách bạn đưa ra nội dung phù hợp với mong muốn của khách hàng, giải quyết vấn đề của họ bạn sẽ thu hút một cách tự nhiên lượng truy cập đến và sau đó bạn có thể chuyển đổi, kết thúc và yêu thích theo thời gian.

Nói cách khác chiến lược Marketing dạng này có tính cá nhân hóa cao. Vì vậy, khách hàng sớm nhận ra mình là trung tâm, được tôn trọng hoặc thấy vấn đề mình đang tìm hiểu, nội dung mình đang xem được doanh nghiệp tạo ra này là dành cho bản thân mình. Bạn sẽ dành được sự tin tưởng và niềm tin của họ từ đó họ tin tưởng và yêu thích sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp.

Một số kênh và điểm chạm doanh nghiệp dùng để thu hút khách hàng mục tiêu trong Inbound Marketing phải kể đến như : Blog, Social Media, Email, video ...

Inbound Marketing được ví như một bánh đà

Bánh đà là một mô hình kinh doanh được HubSpot áp dụng để minh họa động lực mà công ty của bạn của bạn có thể xây dựng với chiến lược Inbound Marketing của mình.

Bánh đà Inbound Marketing được chia thành 3 phần có mối liên hệ mật thiết  với nhau. Theo Hubspot trình bày phương pháp Inbound Marketing theo 3 bước Thu hút, Tương tác và Yêu thích.

[caption id="attachment_5874" align="alignnone" width="1024"]Mô hình bánh đá trong Inbound Marketing được Hubspot đưa ra Mô hình bánh đá trong Inbound Marketing được Hubspot đưa ra[/caption]

Attract (Thu hút)

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tạo và đăng tải nội dung. Chẳng hạn như các bài viết hữu ích cho khách hàng tiềm năng trên blog và mạng xã hội. Ví dụ như hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm của bạn, thông tin về giải pháp của bạn có thể giải quyết những vấn đề của họ, lời chứng thực của khách hàng đã sử dụng và chi tiết về khuyến mại hoặc giảm giá.

Để thu hút khách hàng của bạn ở cấp độ sâu hơn thông qua tiếp thị trong nước, hãy tối ưu hóa tất cả nội dung này bằng chiến lược SEO . Chiến lược SEO sẽ yêu cầu bạn target vào các từ khóa cụ thể liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, những vấn đề bạn giải quyết cho khách hàng.

Điều này sẽ cho phép nội dung và thông tin của bạn xuất hiện tự nhiên trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) cho những người đang tìm kiếm thông tin này - còn được gọi là đối tượng mục tiêu hoặc khách hàng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Engage (Tương tác)

Bạn hãy cung cấp thông tin về giá trị mà doanh nghiệp của bạn sẽ cung cấp cho họ. Bằng cách thấu hiểu sâu sắc những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

Các chiến lược tương tác cụ thể có thể bao gồm cách bạn xử lý và quản lý các cuộc gọi của việc tư vấn bán hàng, nhắn tin tư vấn hay email phản hồi với khách hàng đăng ký tư vấn qua email. 

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn luôn bán giải pháp, bán lợi ích hơn là bán sản phẩm. Điều này sẽ cho khách hàng cảm thấy họ đang đứng trước cơ hội được mua hàng nghĩa là bạn cung cấp giá trị cho những khách hàng phù hợp với mình.

Delight (Yêu thích) :

Đảm bảo khách hàng hài lòng, yêu thích và được hỗ trợ lâu dài sau khi họ mua hàng, thường xuyên gửi email, gọi điện đưa ra những lời khuyên hữu ích với những giai đoạn khách hàng sử dụng sản phẩm cho khách hàng. Điều này đồng nghĩa với việc đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty trở thành chuyên gia hỗ trợ khách hàng bất kỳ lúc nào.

Chiến lược này hỗ trợ khách hàng trong mọi tình huống, cho dù doanh nghiệp của bạn có thu được doanh thu từ đó hay không. Hãy nhớ rằng, một khách hàng hài lòng sẽ trở thành người ủng hộ và quảng bá thương hiệu cho bạn, vì vậy hãy cẩn thận xử lý tất cả các tương tác, cả lớn và nhỏ.

[caption id="attachment_5865" align="alignnone" width="1024"]Chăm sóc khách hàng tạo ra sự hài lòng và yêu thích Chăm sóc khách hàng tạo ra sự hài lòng và yêu thích[/caption]

Bạn có thể quay và tạo động lực cho bánh đà của mình bằng cách đầu tư vào các chiến lược thu hút và giữ chân khách hàng - những động lực cho bánh đà của bạn.

Khi bạn có đủ khách hàng, thu hút và làm hài lòng họ, họ có thể giữ cho bánh đà của bạn tiếp tục quay bằng cách quảng bá truyền miệng cho công ty của bạn và mang lại khách hàng mới cho bạn. Theo thời gian, bánh đà của bạn cho phép bạn phát triển mà không cần liên tục đầu tư vào việc thu hút khách hàng.

Inbound Marketing mang lại những lợi ích gì?

Inbound Marketing tập trung vào việc thu hút khách hàng và chăm sóc họ để mang đến những trải nghiệm hài lòng.

Các chiến lược dạng này không bán hàng mà giúp khách mua hàng. Tức các hoạt động của chương trình hỗ trợ người mua chủ động đi đến quyết định chọn dùng thay vì doanh nghiệp “tấn công” theo kiểu “hãy mua tôi đi”.

Nói cách khác, Inbound Marketing trang bị cho đối tượng mục tiêu những kiến thức cần thiết. Từ đó họ nhận ra vì sao cần dùng sản phẩm/dịch vụ này, khi dùng sẽ có những thay đổi gì? Nếu không dùng thì ra sao?

Các kiến thức nền tảng kể trên sẽ khiến não bộ của họ phân tích, đi đến quyết định dùng mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp là lựa chọn thông minh, nên được ưu tiên hơn cả. Từ đó khách hàng sẽ cảm thấy họ đang được mua thay vì bị bán.

Mình rất thích câu nói của Joe Chernov là một Marketer nổi tiếng từng là điều hành của nhóm nội dung của Hubspot và hiện là CMO của nhiều dự án khác nhau :

Tiếp thị tốt làm cho công ty trông thông minh hơn nhưng tiếp thị tuyệt vời làm cho khách hàng cảm thấy họ thông minh nhất. 

Joe Chernov

Tiếp thị theo cách truyền thống đã trở nên lỗi thời. Thực tế hàng loạt nghiên cứu đã cho thấy Inbound Marketing mang lại tương tác cao hơn và giữ chân khách hàng dài lâu hơn đáng kể.

Inbound Marketing và Outbound Marketing khác nhau như thế nào?

[caption id="attachment_5864" align="alignnone" width="1024"]Sự khác nhau cơ bản giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing Sự khác nhau cơ bản giữa Inbound Marketing và Outbound Marketing[/caption]

Outbound Marketing là hình thức tiếp thị truyền thống. Ở đây, các chiến lược này lấy người bán làm trung tâm. Trong khi đấy, Inbound Marketing lại chọn khách hàng làm trung tâm. Để bạn hiểu hơn, mình sẽ trình bày đặc trưng cơ bản của từng hình thức theo bảng dưới đây:

Chiến thuật tiếp thị Inbound Marketing

Là một người làm Inbound Marketing nói riêng và Marketing nói chung, mục tiêu của bạn là thu hút những khách hàng tiềm năng mới đến với công ty của mình, tương tác với họ và làm hài lòng họ.

Bạn cũng với hợp tác với team Sale và Team chăm sóc khách hàng để giữ cho "bánh đà" quay một cách hiệu quả và giúp doanh nghiệp phát triển. 

[caption id="attachment_5863" align="alignnone" width="1024"]Các công cụ quan trọng trong Inbound Marketing Các công cụ quan trọng trong Inbound Marketing[/caption]

Các công cụ giúp thu hút khách hàng tiềm năng

Quảng cáo - Sử dụng tiếp thị công cụ tìm kiếm trả tiền (SEM) và quảng cáo trên mạng xã hội để thu hút khách truy cập vào trang web của bạn. Quảng cáo của bạn nên target đúng khách hàng tiềm năng đảm bảo chúng hiển thị và thu hút đúng người vào trang web của bạn. 

Viết blog  - Sử dụng nền tảng blog là một trong những cách hiệu quả nhất để thu hút người dùng mới và khách hàng tiềm năng. Để thu hút khách hàng tiềm năng hãy đảm bảo nội dung của bạn trả lời các câu hỏi mà bạn biết rằng khách hàng của bạn có thể đang hỏi.

Video - Sử dụng các video khác nhau để thu hút khách truy cập mới vào trang web của bạn. Bạn có thể tạo video giải thích sản phẩm, video hướng dẫn hoặc các video dẫn dẫn dắt lý do tại sao nên làm cái này cái kia. Bất kỳ video nào cũng có thể được chia sẻ trên mạng xã hội và đừng quên kêu gọi hành động trong mỗi video.

Mạng xã hội  - Khi bạn đã tạo nội dung hữu ích cho khách hàng tiềm năng bạn phải đảm bảo nội dung đó được phân phối đến những người dùng này có thể tìm thấy thông tin có giá trị.  Ngoài ra đây cũng là kênh cho phép khách hàng theo dõi và cập nhật những thông tin hữu ích liên quan tương tự nên đừng quên kêu gọi họ kết bạn hoặc theo dõi bạn.

[caption id="attachment_5867" align="alignnone" width="1024"]SEO - Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm SEO - Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm[/caption]

SEO  - Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm là một phương tiện đưa nội dung của bạn đến với khách hàng tiềm năng và rất quan trọng để nội dung của bạn được chú ý trên internet. Tiến hành nghiên cứu, chọn từ khóa phù hợp và tối ưu hóa nội dung và website cho phù hợp. Hãy đảm bảo rằng nội dung của bạn nổi bật hơn các thương hiệu khác trong xếp hạng.

Công cụ tương tác với khách hàng

Form đăng ký và Popup bật lên - Mục tiêu của các biểu mẫu này cũng là chuyển đổi khách truy cập của bạn thành liên hệ và từ đó cung cấp cho họ thông tin hoặc công cụ hữu ích để trợ giúp và thay đổi nhận thức của họ. 

Quản lý khách hàng tiềm năng  - Cơ sở dữ liệu tập trung là nơi thu thập dữ liệu của khách hàng và thông tin liên hệ của họ. Lịch sử tương tác của họ với trang web và cho biết cách bạn có thể tối ưu hóa các tương tác trong tương lai.

Tiếp thị qua email  - email cũng quan trọng không kém khi sử dụng để thu hút và giao tiếp với các địa chỉ liên hệ của khách hàng. Đảm bảo email của bạn mang tính cá nhân hoá cao và có liên quan cao đến người được nhận. 

Tiếp thị tự động hóa - tự động hóa tiếp thị của bạn là chìa khoá để bạn đạt được hiệu quả. Sử dụng tự động hoá tiếp thị qua email của bạn bằng cách cung cấp nội dung phù hợp vào đúng thời điểm. 

Tiếp thị hội thoại  - Sử dụng trò chuyện trực tiếp và chatbot trên trang web của bạn để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới hoặc nuôi dưỡng mối quan hệ. Chức năng trò chuyện trực tiếp cho bạn công cụ để tương tác với khách hàng một cách hiệu quả và kịp thời.

Công cụ giúp khách hàng Yêu thích

Smart content : là nội dung được cá nhân hóa cập nhật động dựa trên những người đang xem trang web của bạn. Nó tính đến dữ liệu hành vi, dữ liệu ngữ cảnh, dữ liệu nhân khẩu học và dữ liệu linh hoạt  để cung cấp nội dung phù hợp với sở thích riêng của từng khách truy cập. Nội dung tĩnh không giống nhau đối với tất cả mọi người - nó được điều chỉnh cho phù hợp với từng cá nhân.

[caption id="attachment_5866" align="alignnone" width="800"]Smart Content mang tới nội dung được cá nhân hoá cho từng khách hàng Smart Content mang tới nội dung được cá nhân hoá cho từng khách hàng[/caption]

Bạn có thể dựa vào dữ liệu khách hàng của bạn để tạo ra những nội dung dành riêng cho họ cả trước và sau khi mua hàng.

Khảo sát  - Thực hiện một cuộc khảo sát không chỉ tốt cho việc nghiên cứu thị trường mà còn nhắc nhở khách hàng của bạn rằng bạn luôn nghĩ về họ.

Mạng xã hội  - Theo dõi mạng xã hội của khách hàng giúp bạn theo dõi những gì khách hàng đang nói về bạn, đang review sản phẩm của bạn, đang chia sẻ sản phẩm của bạn để tối ưu hoá nó.

Tiếp thị tự động hoá và Email Marketing : Hãy thường xuyên gửi những thông tin hữu ích, những mẹo sử dụng sản phẩm, những chương trình giảm giá khuyến mãi cho khách hàng thông qua Email Marketing.

Báo cáo : Bạn nên xem xét các chỉ số thống kê tại tất cả điểm tiếp xúc mà khách hàng đã tương tác với công ty trong hành trình mua hàng của họ. Thông tin chi tiết này sẽ giúp bạn tối ưu hóa các chiến thuật và kênh của mình để cải thiện hơn nữa hoạt động tiếp thị, bán hàng và dịch vụ để tiếp cận khách hàng phù hợp của bạn.

Cách làm Inbound Marketing

1. Tạo ra chân dung khách hàng & thị trường mục tiêu

Đúng như mình đã chia sẻ từ đầu, Inbound Marketing chọn khách hàng làm trung tâm. Vì thế trước khi cho ra đời một kế hoạch hoàn hảo, việc tìm hiểu xem khách hàng tiềm năng là ai, họ có đặc trưng cơ bản gì? Cá tính ra sao? Đang gặp vấn đề gì?,…là phần không thể thiếu khi triển khai tiếp thị hướng tới người dùng.

[caption id="attachment_5856" align="alignnone" width="1024"]Vẽ lên chân dung khách hàng của bạn là bước đầu tiên khi làm Inbound Marketing Vẽ lên chân dung khách hàng của bạn là bước đầu tiên khi làm Inbound Marketing[/caption]

Bạn nên làm những cuộc khảo sát thực tế với những khách hàng hiện tại của bạn trước khi xây dựng Inbound Marketing. Sau đó bắt đầu tạo ra một bức tranh chi tiết về người mua của bạn trông như thế nào, họ thường xuất hiện ở đâu và bắt đầu xác định những điểm khó khăn cụ thể của họ là gì. Nhờ thế, bạn sớm biết được cá tính của khách hàng tiềm năng và có hướng tiếp cận thông minh hơn

Căn cứ vào nhân khẩu học, tuổi tác, giới tính, sở thích, tâm lý học, hành vi,…bạn sẽ hình dung được khách hàng tiềm năng là ai và từ đó mới có thể xây dựng được kế hoạch tiếp thị hướng tới người dùng chuẩn.

Các chiến dịch Inbound Marketing chuẩn đều dựa trên quan điểm của khách hàng để bắt đầu xây dựng nên nội dung, thông điệp, cung cấp các hình ảnh… phù hợp và hữu ích đối với khách hàng.

2. Phân tích dữ liệu

Sẽ là vô nghĩa nếu bạn lập kế hoạch Inbound Marketing và triển khai nó mà không theo dõi thành công và thất bại của bạn. Việc phân tích dữ liệu giúp đo lường sự phát triển của chiến dịch và cho bạn biết nơi bạn có thể tối ưu hóa .

Google Analytics là công cụ phổ biến nhất để bạn thực hiện đo lường. Nó cho phép bạn cài đặt các mã theo dõi trên các nút và liên kết để bạn có thể đo lường toàn bộ kênh tiếp thị của mình. Ngoài ra công cụ này sẽ cho bạn bết nguồn khách hàng của bạn đến từ kênh nào, họ đang tìm kiếm điều gì, họ đang đọc nội dung nào của bạn, tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch ....

Việc theo dõi dữ liệu rất quan trọng ngay cả khi bạn chưa triển khai và để theo dõi dữ liệu bạn cần phải cài đặt một số công cụ cần thiết.

3. Tạo nội dung hữu ích được cá nhân hoá

Giống như mình đã chia sẻ trong bài  Omnichannel Marketing, việc tạo ra một thông điệp được cá nhân hoá sẽ giúp đối tượng mục tiêu có trải nghiệm tuyệt vời. Khách hàng nhận ra họ là tâm điểm của nội dung họ đang đọc, đang xem, họ đang nhận được những giá trị hữu ích dành cho chính mình mà không phải một nội dung tạo sẵn và gửi cho hàng trăm nghìn người.

[caption id="attachment_5449" align="alignnone" width="863"]Tạo ra nội dung có giá trị và cố gắng cá nhân hoá cho từng đối tượng khách hàng mục tiêu Tạo ra nội dung có giá trị và cố gắng cá nhân hoá cho từng đối tượng khách hàng mục tiêu[/caption]

Vì lẽ đó, sau khi đã có chân dung khách hàng, bạn đừng quên dành nhiều thời gian để tạo ra nội dung có giá trị đối với khách hàng của bạn. Những nội dung giải quyết những vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải và cá nhân hoá với từng đối tượng khách hàng, từng nhóm khách hàng.

4. Tập trung vào thứ hạng thứ hạng kết quả tìm kiếm Google

Người Việt Nam mình thường có câu cái gì không biết thì tra Google. Việc khách hàng tiềm năng của bạn tìm kiếm những cách giải quyết vấn đề của họ trên mạng là điều hiển nhiên.

Ngoài việc doanh nghiệp tạo ra được những nội dung có giá trị hữu ích đối với khách hàng tiềm năng thông qua trang tin tức thì việc làm SEO cho những nội dung đó để phân phối tốt nhất đến khách hàng tiềm năng rất quan trọng.

[caption id="attachment_5862" align="alignnone" width="1024"]Tỷ lệ click vào kết quả tìm kiếm Google ở các xếp hạng kết quả tìm kiếm Tỷ lệ click vào kết quả tìm kiếm Google ở các xếp hạng kết quả tìm kiếm[/caption]

Từ ảnh trên bạn có thể thấy việc có trung bình gần 90% người dùng click vào 5 kết quả tìm kiếm đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Việc bạn đang ở các thứ hạng thấp trên kết quả tìm kiếm khiến việc tiếp cận khách hàng tiềm năng giảm xuống rõ rệt.

5. Tạo landing page tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Để có được kết quả chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang đơn hàng tuyệt vời, bạn cần chắc chắn rằng bạn có 1 landing page tối ưu tỷ lệ chuyển đổi tốt để điều hướng khách hàng quan tâm sản phẩm dịch vụ của bạn sau khi đọc nội dung tới đó. 

Đó có thể là một trang web landing page, đường dẫn đặt mua hàng, Google form thu thông tin khách hàng quan tâm, hay đơn giản là một số thông tin như số điện thoại, địa chỉ cửa hàng ...

Phân biệt Inbound Marketing và Digital Marketing

Tại sao mình lại nói đến khái niệm Digital Marketing khi đang nói về Inbound Marketing? Chắc chắn là có lý do để mình làm điều đó. Quay lại nhìn vào các công cụ trong mô hình bánh đà của Hubspot bạn sẽ nhìn thấy hầu hết các công cụ đều thuộc Digital Marketing. Nên có nhiều người vẫn có chút liên tưởng và nhầm lẫn giữa 2 khái niệm này.

[caption id="attachment_5868" align="alignnone" width="1024"]inbound marketing vs digital marketing inbound marketing vs digital marketing[/caption]

Digital Marketing như một thành phần của Inbound Marketing chủ yếu là duy trì sự hiện diện trên các công cụ trực tuyến của bạn. Tiếp thị nói chung và đặc biệt là Inbound Marketing nói riêng là tất cả về việc tạo kết nối với đúng khách hàng. 

Với việc mọi người ngày càng tăng lượng thời gian của họ dành cho Internet và hầu hết chúng ta sử dụng điện thoại thông minh của mình làm hầu hết mọi thứ. Thì cách tiếp cận với khách hàng tiềm năng của bạn phải là một phương pháp kỹ thuật số là điều dễ hiểu.

Outbound Marketing cũng có thể sử dụng Digital Marketing để tập trung vào việc truyền tải thông điệp của nó đến càng nhiều người càng tốt, bất kể nó có liên quan hay được chào đón hay không. 

Inbound khác ở chỗ Digital Marketing của nó được điều chỉnh và nhắm mục tiêu chính xác hơn phục để tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Ví dụ đơn giản dễ hiểu là ở Outbound Marketing bạn treo banner quảng cáo nhấp nháy trên các website.

Phương pháp Digital Marketing của Inbound marketing được chia thành các công cụ thuộc sở hữu, kiếm được và trả tiền. 

Công cụ được sở hữu (Owned)

Công cụ được sở hữu đề cập đến tất cả các yếu tố, nội dung và tài nguyên do công ty của của bạn tạo ra. Những thứ này có thể được sử dụng và điều chỉnh theo quyết định của bạn. Ví dụ về công cụ được sở hữu là:

 • Blog của bạn
 • Trang web của bạn
 • Thương hiệu của bạn
 • Hồ sơ mạng xã hội của bạn
 • Email / Bản tin
 • Nội dung của bạn (sách điện tử, sách trắng)

Công cụ kiếm được (Earned)

Nói một cách đơn giản, công cụ truyền thông kiếm được là tương tác tiếp xúc truyền miệng. Điều đó bạn nhận được từ sự tương tác của khách hàng với những người khác trong ngành của bạn và trong toàn bộ ngành. 

Công cụ truyền thông kiếm được có cả tác động tích cực và tiêu cực đến doanh nghiệp của bạn: ví dụ: một bài đánh giá không tốt có thể gây nguy hại cho thương hiệu của bạn, trong khi phản hồi về dịch vụ tuyệt vời của những khách đã mua hàng sẽ thúc đẩy uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng tiềm năng. 

Ví dụ về công cụ kiếm được bao gồm:

 • Đánh giá và xếp hạng trên các công cụ xếp hạng trực tuyến.
 • Các bài đăng trên mạng xã hội từ những người dùng chia sẻ nội dung của bạn.
 • Bình luận trên trang mạng xã hội của bạn.
 • Báo điện tử đưa tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn (chẳng hạn như thông cáo báo chí)

Phương tiện trả phí (Paid)

Công cụ trả phí đề cập đến các chiến thuật bạn đã trả tiền. Bằng cách sử dụng chức năng PPC của Google Ads, bạn có thể xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google, cho dù bạn có xếp hạng tốt cho một từ khóa cụ thể hay không. Nội dung tiếp thị trả phí là:

 • Trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)
 • Quảng cáo bài đăng trên mạng xã hội
 • Guest Post
 • Native Ads - quảng cáo của bạn phù hợp với nội dung của người dùng (ví dụ: quảng cáo học bằng lái xe trên trang web bán xe.)
 • Quảng cáo kỹ thuật số (quảng cáo hiển thị hình ảnh, biểu ngữ, v.v.)

Giới thiệu các công cụ giúp chiến dịch Inbound Marketing thêm hiệu quả

Để giúp các bạn thực hiện Inbound Marketing hiệu quả mình sẽ chia sẻ với các bạn một số công cụ điển hình mà nên cân nhắc khi thực hiện.

Keywordtool.io

Keywordtool.io là công cụ phân tích và đề xuất từ khoá tuyệt vời cho những gì họ đang quan tâm về sản phẩm dịch vụ cùng ngành hàng với bạn. Hơn thế nữa nó còn cho bạn biết sự phát triển nhu cầu tăng giảm của từ khoá nào đó.

Google Analytics

Đây là công cụ miễn phí từ Google. Google Analytics cho phép bạn theo dõi các số liệu trang web khác nhau như:

 • Thời gian người dùng truy cập.
 • Tỷ lệ thoát.
 • Số lượt truy cập.
 • Số trang trên mỗi lượt truy cập.
 • ….

Nhờ thế bạn có thêm các số liệu quan trọng để đưa ra những quyết định tối ưu hoá chính xác

BuzzSumo

Buzzsumo là công cụ giúp bạn thu thập, nghiên cứu và phân tích nội dung từ mạng xã hội, từ khóa, đối thủ … Ngoài ra còn giúp bạn cập nhật những xu hướng (trending) mới nhất.

MailChimp

MailChimp là một công cụ Email Marketing chuyên nghiệp, cho bạn biết về tỷ lệ thoát, nhấp chuột và nhiều thông tin giá trị về khách hàng tiềm năng bằng bảng biểu và các con số rất rõ ràng. Ngoài ra nó cũng có thể giúp bạn setup một chiến dịch tiếp thị tự động hoá đơn giản.

WordPress

WordPress rất dễ sử dụng cho việc xây dựng website, blog với kho giao diện rộng lớn từ đơn giản đến chuyên nghiệp wordpress đều có thể đáp ứng được. Ngoài ra đây cũng là CMS thân thiện với SEO nhất theo Google đánh giá và được hỗ trợ bởi hàng trăm Plugin chuyên cho SEO

Kết luận

Một bài viết dài thật dài và tâm huyết của mình về Inbound Marketing. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ về Inbound Marketing là gì, nó khác Outbound Marketing và Digital Marketing ở đâu, Cách xây dựng chiến lược Inbound Marketing thế nào cho hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã đọc đến đây, đừng quên để lại comment ủng hộ blog của mình nhé