Internal Links là gì? Seo Lên Top Với Chiến Lược Internal link

internal link

Internal Links (liên kết nội bộ) là một phần thiết yếu để nội dung của bạn có thể xếp hạng cao. Bởi Google chỉ tìm thấy bài đăng của bạn khi chúng được liên kết tới một nơi nào đó trong Website của bạn. 

Hơn nữa, liên kết nội bộ còn đảm nhiệm vai trò “cầu nối” giữa các nội dung liên quan đến nhau. Nó còn giúp Google thấu hiểu cấu trúc Website của bạn.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu “Internal Linking trong SEO: Tại sao và làm thế nào?” là kỹ năng quan trọng mà SEO-er nào cũng cần trau dồi. Nếu bạn là một Newbie muốn tìm hiểu chủ đề này? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Internal Links (liên kết nội bộ) là gì?

Internal Links là bất cứ liên kết nào từ một trang trong Website của bạn tới một trang khác cũng trên trang Web của bạn. 

internal links
Internal Links là những liên kết từ trang này qua trang khác trong cùng 1 miền

Thông thường, cả người dùng và công cụ tìm kiếm của bạn đều sẽ sử dụng những liên kết nội bộ để tìm những nội dung xuất hiện trên Website của bạn. 

Trong đó, người dùng của bạn thường dùng những liên kết này để điều hướng qua Website của bạn và tìm kiếm các thông tin mà họ quan tâm.

Còn những công cụ tìm kiếm thì sử dụng Internal Links để điều hướng trang Web của bạn. Họ sẽ không thể tìm thấy một trang nào đó nếu như không có đường liên kết tới trang đó.

Internal Links cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Ngoài những liên kết trên trang chủ, nguồn cấp dữ liệu cho bài đăng, menu,… thì bạn cũng có thể tự thêm những liên kết khác trong nội dung chia sẻ của mình. Và những đường Links này được gọi chung là những liên kết ngữ cảnh.

Cụ thể, liên kết theo ngữ cảnh sẽ định hướng người dùng của bạn tới một nội dung thú vị và có liên quan. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng giúp những công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung nào đó trên Website của bạn có liên quan để xác định giá trị của nội dung đó.

Một trang càng sở hữu nhiều liên kết quan trọng thì trang đó càng thân thiện với công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy, Internal Links sở hữu một vai trò đặc biệt đối với quy trình SEO của bạn.

Sự khác biệt giữa internal links và external links

Trang Web nào cũng phải bao gồm cả liên kết ngoài (External Links) và liên kết nội bộ (Internal Links). Và hai loại liên kết này sẽ tồn tại một số điểm khác biệt. 

Để tránh nhầm lẫn, mình sẽ mang tới cho bạn một cái nhìn sơ lược về sự khác biệt giữa liên kết ngoài và liên kết nội bộ trong SEO thông qua bảng so sánh dưới đây:

sự khác nhau giữa internal links và external links
Sự khác biệt giữa liên kết nội bộ và liên kết ngoài
Internal linksExternal links
Liên kết nội bộ kết nối những trang và bài đăng trên Website của riêng bạn.Đặc điểm chung của Internal Links là dễ dàng, miễn phí và cực kỳ nhanh chóng.
Truyền tải sự uy tín giữa những trang trong cùng 1 trang Web.
Nhờ đó tăng Page Authority cho các trang được liên kết.Liên kết nội bộ thường xuất hiện trong phần định hướng Web và nội dung của bài viết.
Liên kết ngoài kết nối những trang của bạn với những Website khác.
Đặc điểm chung của External Links là khó kiểm soát.Vì liên kết ngoài truyền sự uy tín từ những Web khác tới Website của bạn nên nó làm tăng Domain Authority.
Liên kết ngoài thường xuất hiện trong nội dung, giữa những chữ.

Trong bài viết này, mình sẽ cố gắng tập trung tìm hiểu về liên kết nội bộ và ý nghĩa đặc biệt của chúng đối với quá trình SEO.

Tại sao internal links quan trọng với Google?

Như đã mình đã nói, liên kết nội bộ sở hữu một vai trò quan trọng đối với Google nói riêng và những công cụ tìm kiếm khác nói chung. Nhưng vì sao? Và bạn nên bắt đầu từ đâu?

internal link
Liên kết nội bộ giúp Google tìm hiểu nội dung của các Website

Thực tế, Google luôn đi theo những liên kết để khám phá được những nội dung xuất hiện trên Website. Sau đó xếp hạng các nội dung này trên kết quả tìm kiếm. Chính lẽ đó, nếu như một bài đăng hay Website nào đó thu về nhiều liên kết. 

Đây sẽ là một tín hiệu tốt để Google đánh giá đây là một nội dung quan trọng hoặc có giá trị. Và điều này cũng được xét cho cả liên kết nội bộ và liên kết ngoài.

Trong đó, Internal Links chính là thứ bạn có thể kiểm soát dưới tư cách chính là chủ sở hữu của Website. Với liên kết nội bộ phù hợp, bạn sẽ hướng dẫn người xem và Google tới những trang quan trọng nhất của mình. Và công cụ liên kết nội bộ có thể hỗ trợ bạn bằng cách đề xuất bài đăng liên quan để liên kết tới.

Mối quan hệ giữa các nội dung

Google sẽ thu thập dữ liệu của những Website bằng cách nào? Đó chính là đi theo những liên kết, cả nội bộ và bên ngoài. Thông qua việc sử dụng Bọt có tên là Googlebot. Khi Bot này đến trang chủ của một Website nào đó, bắt đầu hiển thị trang và theo liên kết đầu tiên.

Nhờ vào hành động truy cập những liên kết, Google có thể tìm ra được mối quan hệ giữa những trang, nội dung và bài đăng khác. Và cũng nhờ vào cách làm này mà Google có thể phát hiện các trang nào trên Website của bạn đang có chủ đề tương tự.

Chẳng hạn: Trong phần đầu của một bài đăng, bạn sẽ thấy những liên kết tới những thẻ “Content SEO”, “Cấu trúc Website” và “internal links”. Mình đảm bảo Google sẽ nhận định nội dung trên trang đó có liên quan tới nội dung của những bài đăng này nên đã bổ sung những liên kết.

Giá trị liên kết

Không chỉ tìm cách thấu hiểu mối tương quan giữa những nội dung, Google còn thực hiện phân chia giá trị liên kết giữa tất cả những liên kết có trên Website của bạn. 

internal links
Google đảm nhiệm trọng trách phân chia giá trị liên kết trong một Website

Trang chủ của một Website sẽ sở hữu giá trị liên kết lớn nhất. Bởi nó luôn chứa đựng nhiều liên kết ngược nhất. Và giá trị của liên kết đó sẽ được chia sẻ giữa tất cả những liên kết được tìm thấy trong Website đó. 

Cụ thể, giá trị liên kết được chuyển tới trang sau sẽ được chia sẻ cho những liên kết của liên kết trong trang đó,…

Chính lẽ đó, những bài đăng xuất hiện trên Blog mới nhất của bạn sẽ nhận được nhiều giá trị liên kết hơn. Khi mà bạn thao tác liên kết đến chúng từ chính trang chủ, thay vì chỉ là các chỉ mục có trên những trang danh mục. 

Ngoài ra, Google cũng sẽ tìm thấy được những bài đăng mới nhất của bạn nhanh hơn. Nếu như chúng được liên kết từ chính trang chủ của một Website.

Mình nghĩ rằng, khi bạn đã thấu hiểu rằng những liên kết truyền tải chính giá trị liên kết của chúng. Bạn sẽ hiểu được việc càng sở hữu nhiều liên kết tới một bài đăng thì nội dung đó càng nhiều giá trị hơn. 

Thực tế là Google sẽ coi một trang Web có nhiều liên kết là có giá trị quan trọng hơn. Chính vì vậy, đây là cơ hội để bạn tăng xếp hạng cho trang đó.

Thiết lập chiến lược internal links

Một trong những điều quan trọng nhất đối với SEO Website đó chính là thường xuyên đánh giá và cải thiện những liên kết nội bộ. Bởi thông qua việc bổ sung những liên kết nội bộ phù hợp, bạn sẽ đảm bảo rằng Google có thể hiểu:

  • Mức độ liên quan của những trang. 
  • Mối quan hệ giữa các trang với nhau.
  • Giá trị của những trang trên Website của bạn.

Để có thể thiết lập thành công chiến lược internal links cho Website của bạn. Bạn sẽ cần phải đặc biệt lưu ý một số điều dưới. 

Tuy nhiên, cách mà bạn thực hiện những chiến lược này còn phụ thuộc vào đặc điểm của Website và mục tiêu tiếp thị của bạn. Nhưng nhìn chung, các bước dưới đây chính là nguyên tắc chung mà bạn cần lưu ý:

chiến lược internal links
Những chú ý quan trọng khi thiết lập chiến lược internal links

Xác định cấu trúc lý tưởng cho trang Web của bạn

Mình luôn khuyên những chủ sở hữu của các Website hãy hình dung trang Web của họ giống như một kiến trúc kim tự tháp. 

Trong đó, phần trên cùng chính là trang chủ của bạn, còn những phần bên dưới bao gồm: Một số phần hoặc danh mục và xa hơn nữa chính là những bài đăng và những trang riêng lẻ (có thể bao gồm cả những danh mục phụ ở giữa).

cấu trúc website lý tưởng
Hình dung cấu trúc của một Website giống như kim tự tháp

Theo đó, nếu như bạn SEO tốt thì Menu về Website của bạn sẽ phản ánh được cấu trúc vững chắc này. Nó có thể trường tồn và có một vị trí tốt trên kết quả tìm kiếm của Google.

Quyết định nội dung quan trọng nhất của bạn là gì?

Tiếp theo, nhiệm vụ của bạn là xác định nội dung quan trọng nhất của bạn là gì? Hãy đảm bảo rằng, đây chính là nội dung tốt nhất và đầy đủ nhất mà bạn đang sở hữu. Điều này sẽ góp phần tạo nên giá trị cốt lõi cho doanh nghiệp bạn.

Để làm được điều này, bạn cần phải dành thời gian để nghiêm túc tìm kiếm. Bởi nội dung này chính là thứ bạn mong muốn các đối tượng khách hàng tiềm năng của mình có thể tìm thấy. Khi họ tiến hành tìm kiếm những chủ đề hay sản phẩm liên quan tới doanh nghiệp của bạn.

Nếu như bạn muốn cho Google biết rằng nội dung này là điều cất thiết nhất đối với Website của bạn, bạn cần phải bổ sung nhiều liên kết vào nó. Trong thực tế, bạn có thể tìm được nhiều nội dung có sự tương đồng với nội dung trên bài đăng của mình. Để liên kết chúng đến nội dung trên nền tảng của mình.

Thêm liên kết theo ngữ cảnh

Nếu như bạn đã sáng tạo được nhiều bài báo về cùng một chủ đề nào đó, đừng quên liên kết chúng với nhau. Điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế khi hiển thị chúng trước Google và người dùng. 

Liên kết giữa những bài viết trong cùng một chủ đề

Cách làm này giống như một lời nhắc nhẹ nhàng rằng các bài đăng đó đang liên quan tới cùng một chủ đề. Theo đó, bạn có thể chèn liên kết trực tiếp trong các bài đăng của mình. Hoặc là đặt thêm những liên kết vào phần cuối bài đăng của bạn.

Giả sử, bạn mong muốn gợi ý cho Google thấy bài đăng nào trong số những nội dung đã đăng tải chính là nền tảng quan trọng nhất của mình. Hay đó chính là một bài viết đầy đủ nhất về chủ đề mà bạn đang chia sẻ. 

Để làm được như vậy, bạn cần phải bổ sung thêm một liên kết tới nền tảng đó trong tất cả những bài viết về chủ đề này. Đồng thời đừng quên tạo dựng liên kết lại từ nền tảng này tới những bài viết riêng lẻ.

Liên kết theo ngữ cảnh: Một ví dụ

Ví dụ: Trên Blog của mình có một bài báo mang nội dung nền tảng với tên gọi là “Hướng dẫn chi tiết để nghiên cứu từ khóa hiệu quả”. Giờ đây, mình muốn bài đăng này được xếp hạng cho tất cả những truy vấn tìm kiếm có liên quan tới [nghiên cứu từ khóa] trên kết quả tìm kiếm của Google.

Chính vì thế, mình đã bổ sung những liên kết từ những bài viết có liên quan khác, chẳng hạn như “Những sai lầm khi nghiên cứu từ khóa thường gặp phải”, “Tập trung đến những từ khóa đuôi dài” hay “Nghiên cứu từ khóa là gì?” vào trong bài viết chính.

Đương nhiên, sau đó mình cũng không quên liên kết lại từ bài viết chính tới những bài viết trên. Với vài thao tác đơn giản này, mình đã khiến Google hiểu rằng, bài viết hướng dẫn chi tiết đang chứa đựng hầu hết những nội dung liên quan tới [nghiên cứu từ khóa]. 

Do đó, cuối cùng, Google sẽ xếp hạng cho bài hướng dẫn đó bên trên những bài đăng khác, ngắn hơn về nghiên cứu từ khóa.

Liên kết những trang phân cấp

Nếu như bạn sở hữu những trang phân cấp trên Website của mình, hãy tiến hành liên kết những trang mẹ với những trang con của nó và ngược lại. Đồng thời thực hiện liên kết những trang anh chị em với nhau.

internal link
Liên kết những trang phân cấp là cách để Website của bạn thân thiện với Google hơn

Bởi một Website được đánh giá có tổ chức tốt là khi những trang này phải có sự liên quan và liên kết chúng hợp lý để hình thành một ý nghĩa hoàn hảo nhất.

Cân nhắc thêm một phần bài đăng liên quan

Có nhiều plugin và mô – đun bổ sung những bài đăng liên quan hoàn chỉnh vào một bài đăng của bạn.

Chính vì vậy, nếu như bạn chỉ sử dụng một, mình khuyên các SEOer nên kiểm tra kỹ lưỡng. Xem liệu những bài đăng liên quan đó có thực sự là những nội dung liên quan tới chủ đề bạn đang khai thác hay không. 

Nếu như bạn cảm thấy không chắc chắn thì mình nghĩ nhưng liên kết tới những bài đăng theo cách thủ công chính là lựa chọn tối ưu nhất.

Thử thêm những liên kết điều hướng

Bên cạnh việc thao tác liên kết từ những bài đang và các trang liên quan tới chủ đề, bạn hoàn toàn có thể biến những nội dung trên nền tảng của mình trở nên có thẩm quyền hơn. Bằng cách bổ sung những liên kết đến nó từ trang chủ hay điều hướng trên cùng.

internal link
Bổ sung những liên kết điều hướng để bài đăng có nhiều giá trị liên kết hơn

Đây là một hành động cực kỳ cần thiết, nếu như những bài đăng hoặc trang đó có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn. Điều này sẽ mang đến cho bài đăng hoặc các trang này nhiều giá trị liên kết hơn. Và khiến cho chúng trở nên lớn mạnh dưới góc nhìn của Google.

Thêm liên kết đến những đơn vị phân loại của bạn

Những phân loại đơn giản như thẻ và danh mục không chỉ giúp bạn tổ chức Website của mình mạch lạc hơn. Nó còn có tác dụng để người xem và Google thấu hiểu được những nội dung mà bạn đang muốn chia sẻ là gì. 

Nếu như bạn đang sở hữu một Blog nào đó, việc bổ sung những liên kết nội bộ vào những đơn vị phân loại mà bài đăng đó thuộc về có thể mang tới cho bạn nhiều lợi ích bất ngờ.

Bên cạnh đó, việc thêm liên kết vào thẻ và danh mục cũng giúp cho Google hiểu được cấu trúc Blog của doanh nghiệp bạn. Đồng thời giúp cho khách hàng truy cập có thể dễ dàng điều hướng tới những bài đăng liên quan hơn.

Cân nhắc thêm liên kết tới những bài đăng phổ biến hoặc gần đây

Tùy chọn cuối cùng mà mình đề cập tới chính là tạo liên kết nội bộ tới những bài đăng đang thịnh hành nhất hoặc mới nhất trên Website của bạn. 

Để đạt được hiệu quả tiếp thị cao hơn, bạn nên tạo dựng những phần này ở thanh bên hoặc chân trang của Website của bạn. Nhờ đó, chúng có thể xuất hiện trên tất cả những trang và bài đăng.

internal link
Thêm liên kết tới các bài đăng đang thịnh hành hoặc mới nhất để tăng hiệu quả tiếp thị

Bạn cần biết rằng, khi giá trị liên kết được chuyển đến những bài đăng phổ biến hoặc gần đây nhất từ những bài đăng hoặc nhiều trang khác nhau. Chúng thật sự sẽ nhận về một sự gia tăng tích cực. 

Hơn nữa, những bài viết này cũng sẽ dễ dàng tiếp cận tới người xem hơn. Điều này góp phần làm tăng lượng truy cập đáng kể. Và việc nhiều lượng truy cập hơn cũng là một dấu hiệu tích cực đối với Google.

Thông tin về liên kết nội bộ

Dưới đây là hai thông tin quan trọng nhất về Internal Links mà SEOer nào cung cần lưu ý:

Liên kết Nofollow

Trong rất nhiều trường hợp, bạn có thể sở hữu những liên kết không quan trọng đối với quy trình SEO trên Website của mình. 

internal link
Nhiều Website đang chứa đựng quá nhiều liên kết không thực sự quan trọng

Chẳng hạn: Bạn có những liên kết đăng nhập dành riêng cho khách hàng của mình trên trang chủ. Bởi bạn không muốn bị rò rỉ giá trị liên kết tới trang đăng nhập của mình. Thì trang đó không cần phải được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

Bạn đã từng ngăn chặn việc “thâm hụt” giá trị liên kết cho những liên kết không thực sự quan trọng thông qua việc cấp cho chúng một thẻ Nofollow bao giờ chưa? Vậy vai trò của thẻ Nofollow là gì?

Tác dụng của thẻ Nofollow

Thẻ Nofollow sẽ yêu cầu Google không theo liên kết, nhờ đó mà không có gia trị liên kết nào bị biến mất.

Chẳn hẳn khi đọc đến đây, rất nhiều SEOer sẽ tâm niệm rằng: “Tôi sẽ Nofollow cho tất cả những liên kết ít quan trọng hơn để có thể cung cấp cho những liên kết quan trọng nhất những giá trị liên kết lớn hơn”.

Thực tế là sáng kiến này đã mang tới những hiệu quả thực thụ trong quá khứ. Thế nhưng, bây giờ Google đã trở nên thông minh hơn rất nhiều.

Khi mà có vẻ như những giá trị liên kết của những liên kết Nofollow giờ đây đã không thể tự động chuyển đổi tới những liên kết khác trên trang. Thay vào đó, liên kết Nofollow chỉ được tính là một liên kết. Đồng thời giá trị liên kết của những liên kết đó cũng biến mất hoàn toàn. 

Chính vì vậy, quá trình SEO của bạn sẽ hiệu quả hơn nếu có ít liên kết hơn trên một trang thay vì không theo dõi một số liên kết.

Lưu ý quan trọng

Việc bổ sung thẻ Nofollow không có nghĩa rằng bạn không thể tìm thấy được những trang mục tiêu đó trên kết quả tìm kiếm của nền tảng Google. Còn nếu như bạn không muốn bài đăng hoặc những trang bất kỳ hiển thị trên kết quả tìm kiếm, hãy cấp cho chúng thẻ Noindex. 

Thẻ Noindex có ý nghĩa là Google không nên hiển thị trang và không nên cung cấp cho nội dung nào đó một vị trí trên chỉ mục của Google. Khiến chúng không thể hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Văn bản neo

Chú ý: Khi bạn đã quyết định xem liên kết nào nên xuất hiện trên một trang và trang nào sẽ nhận được giá trị liên kết, điều quan trọng là bạn phải sử dụng Anchor Text phù hợp.

Lựa chọn anchor text phù hợp với internal link
Lựa chọn Anchor Text phù hợp để nhận về giá trị liên kết

Những văn bản neo là các nội dung có thể nhấp mà du khách dễ dàng nhìn thấy được. Nếu như bạn tối ưu hóa quá mức Anchor Text, điều này có thể khiến bạn làm tổn hại tới chính Website của mình. Hay nói cách khác là bạn đang cố gắng nhồi nhét từ khóa một cách vô nghĩa.

Trước kia, bạn hoàn toàn có thể cho tất cả những Anchor Text vào trong cùng một từ khóa. Sau đó, Google sẽ giúp cho Website của bạn được xếp hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm, nhờ vào giá trị mà những từ khóa này mang lại.

Thế nhưng, ngày nay, Google đã nhận ra rằng nội dung xuất hiện xung quanh Anchor Text nói nhiều hơn tới mức độ liên quan của một từ khóa hơn là bản thân Anchor Text.

Chính vì vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng văn bản neo cùng mình trông thật tự nhiên trong bản sao của chính bạn. Bằng cách sử dụng những từ khóa nhưng không thêm các từ khóa giống hệt nhau vào các văn bản liên kết cho mọi liên kết.

Internal link trong Yoast SEO

Phiên bản miễn phí của Yoast SEO bao gồm những công cụ kiểm tra và tính năng giúp các SEOer cải thiện liên kết nội bộ của mình.

Những tính năng đặc biệt trong Yoast SEO

Ở cấp độ bài đăng, Plugin Yoast có tác dụng đảm bảo bạn cung cấp cho những liên kết nội bộ một số đặc quyền. Cụ thể, trong mục Metabox của Plugin, phần đánh giá liên kết nội bộ của Yoast SEO sẽ kiểm tra xem bạn đã tạo dựng liên kết tới những trang khác trên Website của chính mình trong văn bản nào đó hay chưa. 

Đồng thời, nó cũng kiểm tra xem những liên kết này đang được theo dõi hay không theo dõi.

Bộ đếm liên kết văn bản

Nếu như bạn đã cài đặt Yoast SEO thì bạn cũng sẽ nhận được một công cụ hữu ích cho tổng quan về bài đăng của chính mình, nó được gọi là đếm liên kết văn bản.

Công cụ này sẽ giúp bạn đếm những liên kết nội bộ xuất hiện trong một bài đăng. Và những liên kết nội bộ khác đang trỏ tới bài đăng. Điều này góp phần giúp bạn hình dung được bài viết nào của mình đang nhận về nhiều liên kết hơn. Đặc biệt, sự hỗ trợ này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn khi xây dựng cấu trúc trang Web của chính mình.

Internal link dễ dàng với Yoast SEO Premium

Để quá trình liên kết nội bộ trên Website của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, bạn cần phải:

Đề xuất bài viết liên quan

Plugin Yoast SEO Premium có nhiệm vụ giúp bạn cải thiện cấu trúc của những liên kết nội bộ dễ dàng hơn. Thông qua việc sử dụng công cụ đề xuất liên kết nội bộ, bạn có thể tìm thấy những bài đăng liên quan để liên kết đến.

internal link
Đề xuất bài viết liên quan giúp quy trình liên kết nội bộ hiệu quả hơn

Ngoài ra, khi bạn đang viết một bài đăng bất kỳ, bạn cũng có thể liên kết ngay tới một bài đăng có liên quan bằng cách kéo liên kết đó vào trình chỉnh sửa. Lúc này, bạn sẽ thấy những đề xuất có trên thanh bên Yoast SEO thuộc phía bên phải của màn hình.

Khối trẻ em và anh chị em

Trong mục chỉnh sửa khối WordPress, bạn sẽ dễ dàng liên kết những trang con và các trang anh chị với Yoast SEO Premium. 

Nếu bạn có nhu cầu liên kết tất cả những trang con và trang anh chị. Bạn chỉ cần chọn khối anh chị em hoặc là trang con. Sau đó thêm chúng vào bài đăng của bạn và bạn đã hoàn tất công việc. Đương nhiên là điều này chỉ có thể xảy ra đối với những loại bài đăng phân cấp.

Bộ lọc nội dung mồ côi

Để hỗ trợ bạn nhanh chóng tìm ra những bài đăng không được các liên kết chỉ tới, Yoast SEO Premium đã trang bị bộ lọc nội dung không có. Với tính năng đặc biệt này, chúng sẽ cho phép bạn được xem các bài đăng và trang nào đó hoàn toàn không được liên kết với những bài đăng và trang khác trên Website của mình.

Ngoài ra, khi sử dụng bộ lọc, quá trình tìm kiếm những bài đăng quan trọng cũng sẽ cần nhiều liên kết nội bộ hơn.

Liên kết nội dung của bạn

Thực tế là, không có liên kết thì nội dung của bạn sẽ không thể xếp hạng! Chính vì vậy việc thiết lập một chiến lược liên kết nội bộ vững chắc là điều cần thiết. Bạn có thể hiển thị những nội dung có liên quan và những bài viết nào mà bạn cho là có nhiều thông tin và giá trị nhất.

Kết luận:

Nếu như bạn làm theo những nguyên tắc mà mình đã chia sẻ trong bài đăng này, Website của bạn chắc chắn sẽ trở nên “thân thiện” với cả Google và người dùng của bạn hơn. Nhờ đó sẽ tăng cơ hội xếp hạng cho Website của bạn.

Cuối cùng, mình hy vọng qua bài viết trên, các SEOer có thể hiểu hơn về Internal Links và những điều cần biết để cải thiện chiến lược Marketing của mình.