Kem chống nắng cho body hiệu quả được yêu thích 2021

Ngày 11-07-2021 By Hana

Kem chống nắng body bảo vệ làn da khỏi mối đe dọa của tia UVA, UVB khi hoạt động giải trí ngoài trời. Tìm hiểu top 11 kem chống nắng body toàn thân giúp ngăn chăn chăn rủi ro tiềm ẩn bị nám da, đen sạm, ung thư da …

Không chỉ chống nắng cho mặt mà chống nắng body cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Lựa chọn kem chống nắng cho body không đòi hỏi phải kỹ lưỡng và cân nhắc nhiều như cho mặt. Tuy nhiên, để lựa chọn kem phù hợp bạn cần có những hiểu biết cơ bản để lựa chọn kem phù hợp với làn da của mình. 

Bài viết này Susureview sẽ mách bạn những bí kíp để chọn mua kem chống nắng body và top 11 kem chống nắng body toàn thân được sử dụng nhiều nhất hiện này .

Kem chống nắng body và cho mặt khác nhau như thế nào?

Mặt là vùng da nhạy cảm và dễ bị tổn thương nhất trên khung hình. Da mặt liên tục tiếp xúc với môi trường tự nhiên bên ngoài, ô nhiễm, hay chịu tác động ảnh hưởng của tia nắng mặt trời. Vì thế mà sắc tố Melanin sinh trưởng nhiều trên mặt tạo nên những vết nám và tàng nhang. Ngoài ra da mặt mỏng mảnh nhất và thuận tiện bị thương tổn .Vì thế, thường thì những kem chống nắng cho da dầu, cho mặt có cấu trúc nhẹ, khô ráo và chiết xuất từ dược liệu tự nhiên bảo đảm an toàn cho da. Một số thành phần da mặt như titanium dioxide, zinc Oxide bảo vệ da mặt trước tia nắng mặt trời .Da body toàn thân có cấu trúc dày hơn nên kem chống nắng cho body cho nên vì thế cũng có năng lực chống nắng mạnh hơn. Ngoài ra, ngoài năng lực chống nắng, kem body cũng nên có hợp chất dưỡng ẩm .Vì kem chống nắng body toàn thân thường mạnh hơn, và hoàn toàn có thể chưa hợp chất không tương thích da mặt nên bạn không nên sử dụng kem chông nắng chung cho body và mặt .

Cách lựa chọn kem chống nắng cho body?

Để bảo vệ da toàn thân bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF từ 20 trở lên.

Trước khi quyết định hành động mua kem chống nắng body toàn thân, bạn bên chăm sóc đến những tiêu chuẩn sau :

  1. Nồng độ Kẽm Oxit trong kem chống nắng: Sản phẩm nên có nhiều nhất 20% ZnO, 
  2. Kem chống nắng không hoặc chứa một lượng rất nhỏ PUFA (PUFA là dầu không tan trong nước) – Dầu này sẽ bị phân huỷ dưới tia UV và biến đổi thành hợp chất nguy hiểm cho da. 
  3. Chú ý đến hàm lươngj Silicone: Nếu bạn bị mụn trên body, thì nên lựa chọn kem chứa ít/không chứa thành phần này. 
  4. Kem chống nắng cho body không mùi – Thông thường bạn sẽ sử dụng nước hoa khi ra ngoài. Nên kem chống nắng cho body nên là kem không mùi. 
  5. Quan tâm đến khả năng chống nước

Những thành phần trong kem chống nắng body bạn nên biết

Zinc Oxide (ZNO)
Chống nắng quang phổ rộng, bảo vệ da dưới tác động của tia UV, ngăn ngừa ung thu da. Bên cạnh đó, thành  phần còn có tác dụng cải thiện vết thương và ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn, điều trị mụn trứng cá

Avobenzone

Hấp thụ, hấp thụ tia cực tím, biến đổi làm giảm tác động của tia UV tới da. Từ đó ngăn chặn quá trình tăng sinh Melanin ngăn ngừa nám da, lão hóa, làm đều màu da

Vitamin C

Hạn chế tổn thương gây ra cho da khi da tiếp xúc với tia cực tím.LuteinGiúp lọc những bước sóng nguồn năng lượng cao từ ánh sáng mặt trời, làm chậm vận tốc quy trình oxy hóa. Một số điều tra và nghiên cứu cho thấy vật chứng rằng lutein bảo vệ chống lại tổn thương da do tia UV gây ra, ví dụ điển hình như tín hiệu lão hóa và ung thư da .

Titanium Oxide

Không thẩm thấu vào da mà làm lớp màn lọc ngăn chặn tia UV tác động tới da, bảo vệ và ngăn ngừa da khỏi nguy cơ bị ung thu da.

Tìm Hiểu Thêm:

Top Kem Chống Nắng được yêu thích

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *